//
bạn đang đọc...
Lạm phát, Nhận định

Bệnh viện, bệnh nhân là nạn nhân kế tiếp của cơn bão giá.


CP VN ngày càng mất kiểm soát nền KT, giá đang tăng “loạn xà ngầu”.

Tư tưởng “lo xa” rất có lợi cho cá nhân, nhưng vô cùng tai hại cho toàn xã hội. Ai cũng sợ minh bị và sẽ bị “chặt, chém” nên lo thu vén, bán hàng giá càng cao càng tốt, không cần khách quen, mối hàng, chỉ biết ôm tiền càng nhiều càng tốt cho mình, hôm nay.

Toàn xã hội rối loạn, do ai cũng “lo xa”, “thu vén” cho chính mình, ai cũng hét giá, cũng đẩy giá lên vì đúng là “ông nhà nước” cũng làm vậy trong giá điện, xăng x 2 kể từ sau Tết, và hàng hóa THẬT SỰ tăng.

Người ta không có cảm giác an toàn, lại thấy thuốc lên, họ lo sợ bị bệnh sẽ không có tiền chạy chữa, do đó nhà giàu cũng rần rần chạy lo gom góp kiếm tiền GẤP, NHIỀU.

Cả xứ 90 triệu người rần rần, ào ào, chụp giật như vậy thì giá hàng hóa sẽ tăng không có điểm dừng, do “positive feedback system”, do “vicious cycle” không cách nào ngăn chận.

—————————

Bệnh nhân, bệnh viện lo “ngay ngáy”… giá thuốc

http://dantri.com.vn/c7/s7-470413/benh-nhan-benh-vien-lo-ngay-ngay-gia-thuoc.htm

“…Mới đây, 3 công ty có nhà máy sản xuất thuốc tại TPHCM đã đồng loạt gửi hồ sơ lên Sở Y tế thành phố đề nghị được tăng giá bán một số loại thuốc thêm 30% đến 40% so với mức giá hiện tại. Theo lý giải của họ, do nguồn nguyên liệu đầu vào tăng cao nếu không tăng giá bán công ty sẽ thua lỗ. Sở Y tế chưa có hồi đáp chính thức về vấn đề trên nhưng nếu chấp thuận đề nghị này cũng đồng nghĩa với việc một làn sóng đòi tăng giá bán của các công ty khác sẽ diễn ra.

Theo số liệu thống kê từ một báo cáo của Trung tâm phân phối dược phẩm Codupha thì các mặt hàng thuốc ngoại đã tăng giá bán từ 10% đến 20%, đặc biệt có đến 90% mặt hàng thuốc nội cũng lên giá từ 10 đến 22,5%. Gây sốc hơn cả là giá thuốc Cadef hỗ trợ điều trị ung thư của Cty dược Traphaco tăng đến 150%…”

Advertisements

Thảo luận

Không có bình luận

Đáp lại

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Mốc lịch sử

Kết kimTháng Năm 25th, 2012
Kể từ 25-05-2012, mọi giao dịch bằng vàng miếng sẽ bị coi là bất hợp pháp. Công an sẽ tịch thu hết tang vật giao dịch trái phép này.
Free Translation Widget

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp, thông tin xin các bạn hãy gửi về hộp thư:
dudoankinhte@fastmail.fm

Disclaimer

Mọi thông tin dự đoán kinh tế của trang Dự đoán kinh tế chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào với quyết định đầu tư của độc giả.

wordpress visitor counter
Advertisements
%d bloggers like this: