//
bạn đang đọc...
Bất động sản, Giải pháp, Kết hối, Lạm phát, Nợ, Ngân hàng, Ngoại tệ, Phá sản, Thị trường chứng khoán, Đình lạm, Điểm báo

BĐS chết, nguy cơ vỡ hệ thống từ TTCK.. là những cụm từ xuất hiện trên báo chí vài ngày qua.


Nhiều doanh nghiệp bất động sản đang ngồi chờ “chết”, nơi nào chưa giải chấp thì sẽ còn thua thê thảm:

 

“…Về trung và dài hạn, rút kinh nghiệm từ hai đợt suy thoái trầm trọng, các nhà quản lý sẽ phải tính đến những biện pháp căn cơ hơn để tránh nguy cơ đổ vỡ hệ thống. Còn để qua cơn bĩ cực hiện tại, các thành viên trên TTCK đang bám víu hi vọng là trước thực tiễn khó khăn trong thu hồi những khoản nợ phi sản xuất của khối NHTM, NHNN sẽ giơ cao đánh khẽ, nới thời hạn điều chỉnh tỉ lệ dư nợ thêm một thời gian…”

 

http://cafef.vn/20110606090136528CA31/ung-xu-voi-giai-chap-co-phieu.chn

 

Bất động sản và ngành xây dựng đang sụt giảm nặng nề:

 

“…Sau đó, do kinh tế khó khăn, Nhà nước có chính sách cắt giảm đầu tư công, tạm dừng xây dựng nhiều công trình… khiến thị trường rơi vào tình trạng ế ẩm. Hàng ế, giá phôi thép trên thị trường thế giới lại đang vào xu thế giảm khiến giới kinh doanh đang phải tìm đủ mọi cách để tháo hàng, cắt lỗ. Họ chấp nhận bán với giá thấp hơn giá xuất xưởng của hãng thép từ 1 – 1,5 triệu đồng/tấn.

 

Ông Dũng, một đầu mối chuyên kinh doanh sắt thép xây dựng tại TPHCM, cho hay với lãi suất ngân hàng 22%-24% thì không ai dám “ôm hàng”, vì một tấn thép mỗi tháng phải trả lãi khoảng 400.000 đồng. Cũng theo ông Dũng, những doanh nghiệp lớn đang “ôm” 30.000 – 40.000 tấn thì đã lỗ hàng chục tỉ đồng, còn những cửa hàng “cò con” trữ 200 – 300 tấn cũng phải lỗ cả trăm triệu đồng…

 

http://cafef.vn/20110606073417771CA39/thep-xay-dung-e-am.chn

 

“…“Hàng loạt doanh nghiệp (DN) bất động sản đang ngồi chờ chết. Có DN chết rồi nhưng chưa nói ra thôi”. Đó là nhận định của ông Trần Văn Thành, Trưởng ban Điều hành phía Nam Mạng các sàn giao dịch bất động sản…”

 

http://land.cafef.vn/20110606074736703CA43/nhieu-doanh-nghiep-bat-dong-san-dang-ngoi-cho-chet.chn

 

——————————

 

CPVN khó lòng tiếp tục siết tín dụng, vì sẽ hại chết CK và ngân hàng. Theo tôi, sẽ rút lại hoặc cho giãn thời gian, chứ không thể tiếp tục hạn chót ngày 31/6 như dự định:

 

“…Để tháo gỡ khó khăn hiện tại, trước tiên, cần giảm bớt áp lực trả nợ của các CTCK. Thời hạn giảm dư nợ tín dụng trong lĩnh vực phi sản xuất, trong đó có chứng khoán vào ngày 31/6 đang đến gần.

 

Nếu Ngân hàng Nhà nước kiên quyết thắt chặt tín dụng vào chứng khoán thì có thể gây nên một cú sốc nữa trên thị trường. Việc kéo dài thời hạn giảm dư nợ tín dụng chứng khoán sẽ là liều thuốc an thần cho TTCK, sau cú sốc thắt chặt tiền tệ kéo dài từ đầu năm đến nay…”

 

http://cafef.vn/20110606095851599CA31/luong-hoa-nhung-don-thoi-ve-giai-chap.chn

 

KTVN bị thất bại nặng: BĐS và CK sẽ là nhân tố kéo sập hệ thống ngân hàng

 

“…Hiện các ngân hàng (NH) đang tạm ngưng các khoản tín dụng lĩnh vực bất động sản (BĐS) theo yêu cầu siết chặt tín dụng phi sản xuất của NH Nhà nước khiến thị trường nhà đất gặp khó khăn. Giới đầu tư, kể cả người có nhu cầu mua nhà ở thật sự cũng tiến thoái lưỡng nan…”

 

http://vef.vn/2011-06-04-mac-ke-t-vo-i-bat-do-ng-sa-n

 

“…Giả sử các CTCK dùng toàn bộ tiền hiện có trên tài khoản tiền gửi để trả các khoản nợ ngắn hạn thì áp lực trả nợ ngắn hạn của các CTCK còn khoảng 24.000 tỷ đồng. Để giải quyết áp lực này, các CTCK đứng trước hai lựa chọn: bán chứng khoán, giảm danh mục tự doanh và yêu cầu các nhà đầu tư nộp tiền mặt vào tài khoản hoặc bán bớt một phần chứng khoán để thanh toán. Nhưng dù bằng biện pháp nào thì cũng dẫn đến việc bán chứng khoán trên thị trường….”

 

http://vef.vn/2011-06-04-buc-tranh-that-tin-dung-chung-khoan

 

Bởi vì vậy CPVN đã phải hoảng hốt ra lệnh cứu CK, BĐS:

 

“…Chính phủ yêu cầu các Bộ tìm giải pháp phát triển ổn định TTCK và BĐS

 

…Cũng trong tháng 6 này, Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phân tích, đánh giá và báo cáo Chính phủ về tình hình hoạt động của thị trường bất động sản, thị trường chứng khoán, đề xuất giải pháp tổ chức, quản lý phù hợp nhằm phát triển ổn định, có hiệu quả hai thị trường này, góp phần vào mục tiêu tăng trưởng kinh tế…”

 

http://cafef.vn/20110606055235861CA33/chinh-phu-yeu-cau-cac-bo-tim-giai-phap-phat-trien-on-dinh-ttck-va-bds.chn

 

——————————–

 

Do tăng CUNG tiền trong TTCK, bù lỗ xăng, điện, nên nay giá hàng LẠI TĂNG trở lại 20%:

 

“…So với ba tuần trước, hiện giá nhiều mặt hàng thiết yếu như thịt heo, thịt gà, trứng, cá, tôm, rau củ… đã tăng khoảng 20%. Như cá nục đã quay lại mức đỉnh 55.000 – 60.000 đồng/kg hồi nửa cuối tháng 4 năm nay. Cà chua sau khi giảm xuống 4.000 – 5.000 đồng/kg, nay đã quay lại mức 7.000 – 8.000 đồng/kg, có chợ còn bán 10.000 – 12.000 đồng…”

 

http://cafef.vn/2011060609164650CA39/tphcm-gia-thuc-pham-tuoi-song-tang-manh-tro-lai.chn

 

Vài tháng nữa thôi, USD sẽ lên giá cực mạnh:

 

“…TS. Doanh nhận định, từ nay đến cuối năm khi nhu cầu đô tăng mạnh, việc quản lý chặt ngoại tệ có thể sẽ khiến tỷ giá “đô” chợ đen có dịp nóng trở lại bởi đó là quan hệ cung cầu.

 

Nếu NHNN không bảo đảm nguồn cung ngoại tệ theo nhu cầu của thị trường mà lại có những khó khăn, chậm trễ về mặt thủ tục thì lúc bấy giờ sẽ phát sinh nhu cầu, mà các nhu cầu đó sẽ tìm con đường riêng của nó chứ không chờ đợi thủ tục hành chính…

 

http://cafef.vn/2011060502426515CA34/siet-chat-thi-truong-ngoai-hoi-se-them-nhieu-phan-ung.chn

Advertisements

Thảo luận

One thought on “BĐS chết, nguy cơ vỡ hệ thống từ TTCK.. là những cụm từ xuất hiện trên báo chí vài ngày qua.

  1. CPVN quyết định cứu CK và BĐS thúc đẩy tăng trưởng đúng theo nhận định của chủ Blog. Hôm nay CK tăng đến 2.28%.

    Như vậy LP sẽ còn tăng nữa và tỷ giá sẽ có nhiều biến động và đi ngược lại NQ11.

    Chủ Blog có thể nói thêm nhận định của mình được không ???

    Posted by JDK | 07/06/2011, 06:04

Đáp lại

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Mốc lịch sử

Kết kimTháng Năm 25th, 2012
Kể từ 25-05-2012, mọi giao dịch bằng vàng miếng sẽ bị coi là bất hợp pháp. Công an sẽ tịch thu hết tang vật giao dịch trái phép này.
Free Translation Widget

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp, thông tin xin các bạn hãy gửi về hộp thư:
dudoankinhte@fastmail.fm

Disclaimer

Mọi thông tin dự đoán kinh tế của trang Dự đoán kinh tế chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào với quyết định đầu tư của độc giả.

wordpress visitor counter
Advertisements
%d bloggers like this: