//
bạn đang đọc...
Lạm phát, Nợ, Ngân hàng, Phá sản, Điểm báo

Điểm báo 16.06.2011


Để giải thích nguyên nhân khó khăn trong huy động vốn. Tôi xin đưa ví dụ sau: năm ngoái gia đình 4 người cần khoảng cho là 3 triệu đồng để đi chợ trong tháng. Số có dư, họ để dành, mua vàng, đô la.Nay họ phải cần 5, 6 triệu mới đủ. Vậy là phải cần thêm gấp đôi để “dằn túi”.

Em học sinh khi trước cần khoảng 100 ngàn đồng/ tuần để uống nước, ăn chè. Nay giá lên, cần 200 hoặc 300 gì đó.

Nhân lên cho 70 triệu người (trừ 20 triệu trẻ em nhỏ, người già), thì số tiền cần “dằn túi, đi chợ” phải gấp đôi, mới mua bằng năm ngoái.

Nhưng tiền mặt “chỉ có” 3 triệu tỉ đồng thôi, in ra thêm 3 triệu tỉ nữa không kịp. In lai rai thêm 1 vài trăm ngàn tỉ hoài chứ gì, nhưng không đủ đâu là đâu, do lạm phát “ăn” mất phần đó ngay.

cafef.vn

Những năm trước huy động của toàn ngành NH là 35%/năm (tương đương 2,5%/tháng). 5 tháng đầu năm 2011, huy động toàn ngành chỉ tăng được có 1,5% so với cuối năm.

It’s the accounting practice. Let’s say VINASHIN failed to pay $60 M in Dec last yr. CPVN said $60 M was in default. FITCH said, “Nah, $600 M [total debt] was in default”.

dvt.vn

Theo Phó Thống đốc Nguyễn Văn Bình, tỉ lệ nợ xấu các ngân hàng từ 2% lên 3% và trong trường hợp xấu nhất thì cũng chỉ dưới 5% cả năm nay. – Tiền tệ Ngân hàng – Báo Doanh nhân Việt Nam toàn cầu

 

Tin được ADB không ?

www.tamnhin.net

‎(Tamnhin.net) – Cục Quản lý giá cho biết, chỉ số giá tiêu dùng tháng 6 dự kiến sẽ chỉ tăng khoảng 0,2-0,25% và ADB cũng cho rằng lạm phát hàng tháng sẽ giảm từ tháng này.
Advertisements

Thảo luận

Không có bình luận

Đáp lại

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Mốc lịch sử

Kết kimTháng Năm 25th, 2012
Kể từ 25-05-2012, mọi giao dịch bằng vàng miếng sẽ bị coi là bất hợp pháp. Công an sẽ tịch thu hết tang vật giao dịch trái phép này.
Free Translation Widget

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp, thông tin xin các bạn hãy gửi về hộp thư:
dudoankinhte@fastmail.fm

Disclaimer

Mọi thông tin dự đoán kinh tế của trang Dự đoán kinh tế chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào với quyết định đầu tư của độc giả.

wordpress visitor counter
Advertisements
%d bloggers like this: