//
bạn đang đọc...
Nhận định, Phá sản, Đổi tiền

Tại sao kinh tế Việt Nam sẽ phải sụp đổ?


Lưu ý: bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả, một thành viên trong nhóm, và không nhất thiết trùng khớp với quan điểm chung của nhóm biên tập.

Bài viết này nhằm nêu lên nguyên nhân gốc gây ra thực trạng khủng hoảng kinh tế Việt Nam hiện nay và cách giải quyết nó.

Cách đây 25 năm, khi đứng trước khủng hoảng kinh tế-xã hội toàn diện thì Đảng Cộng Sản Việt Nam đã phải nhường bước cho các cải cách kinh tế thị trường, chuyển từ nền kinh tế quan liêu tập trung bao cấp sang kinh tế thị trường được gắn thêm cái đuôi Xã Hội Chủ Nghĩa. Thực chất thì cái đuôi này chỉ là một cách thức để giữ vững sự tồn tại của Đảng Cộng Sản Việt Nam khỏi sự đào thải của tiến trình lịch sử.

Trong 3 năm 1989, 1990, 1991, các cuộc cách mạng tại Đông Âu và Liên Xô cũ đã xóa bỏ hệ thống các nước Xã Hội Chủ Nghĩa tồn tại gần nửa thế kỷ tại Châu Âu. Tại đó, toàn xã hội trong đó có những Đảng viên Đảng Cộng Sản đã đồng lòng đập tan chính Nhà nước Cộng sản mà họ đã dựng lên cách đó gần nửa thế kỷ. Tất cả người dân tại Đông Âu và Nga đã bừng tỉnh rằng họ không thể tiếp tục duy trì một ý thức hệ không tưởng được nữa.

Kết quả của những cải cách kinh tế thị trường của Đảng Cộng Sản Việt Nam là chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa được duy trì đến năm 2011 này. Tuy nhiên họ đang đối diện với một cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ hơn so với 25 năm trước kia khi cả thế giới chuẩn bị bước vào giai đoạn suy thoái kinh tế. Những cải cách kinh tế thị trường trước kia dường như đã phát huy hết tác dụng của nó.

Về mặt chính trị, họ vẫn nắm giữ độc quyền chính trị bằng cách xây dựng hệ thống an ninh, mật vụ dày đặc hòng bóp nghẹt mọi nguy cơ thay đổi chính trị có hại cho họ từ trong trứng nước. Họ đưa ra điều 4 hiến pháp để đảm bảo duy trì quyền lực lãnh đạo đất nước Việt Nam vĩnh viễn cho Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Thế nhưng, mọi cố gắng của họ đều vô ích. Đảng Cộng Sản Việt Nam đang cố gắng làm việc không thể làm, đó là cứu vãn một ý thức hệ ĐÃ bị văn minh nhân loại đào thải.

Họ cố gắng cai trị 90 triệu dân không thích họ, không phục họ, không cộng tác với họ.

Làm tôi nhớ lại bài học sinh vật trong đại học: Liệu Jurassic Park có thể nuôi sống khủng long, cho dù tái tạo được chúng?

Câu trả lời là KHÔNG.

Việc tái tạo genes tuy khó, nhưng theo lý thuyết có thể làm. Nhưng khủng long không đủ “khỏe“ để tồn tại. Chúng ăn quá nhiều, cây cỏ không thể đủ cho chúng ăn.

Một Jurassic Park sẽ cần hàng triệu tấn cây cỏ hàng năm, đang khi chất thải ra từ các con khủng long sẽ quá nhiều, tự làm chúng bệnh mà chết.

Đừng thương xót chúng, chúng đã qua “thời oanh liệt”, và bị đào thải do không thể tiến hóa đúng hướng, đó là thay vì nhỏ lại, thì chúng lớn ra và vụng về, cục mịch.

Chủ nghĩa Cộng Sản không khác, một thời từng là các con khủng long khổng lồ, máy bay Liên Xô lớn nhất thế giới, phi thuyền hiện đại nhất (vài năm đầu, từ Spunik), hùng mạnh nhất thế giới (Liên Xô, Trung Quốc đông dân hơn và nhiều vũ khí hơn NATO + Mỹ).

Nhưng Chủ nghĩa Cộng Sản không thể tiến hóa đúng hướng, mà như các con khủng long, nó không đủ “khỏe“ để tồn tại.

Thứ nhất, nền kinh tế Việt Nam giờ không thể còn cạnh tranh nổi với nền kinh tế thế giới. Gạo, cá, tôm, gia công giày dép, dệt vải làm sao đem lại nhiều ngoại tệ bằng những món hàng công nghệ kỹ thuật cao như máy ảnh, máy vi tính … Những món đồ tại Việt Nam làm ra đều có giá trị thấp, đơn giản, nặng về gia công, lao động mà thiếu đi chất xám, công nghệ. Chính vì vậy, Việt Nam chỉ được biết đến như một đất nước có nhân công giá rẻ và khi lợi thế này mất đi thì các nhà đầu tư sẽ lũ lượt bỏ sang đất nước khác kiếm lợi thế này thôi. Bằng chứng rõ rệt nhất cho chúng ta thấy là số vốn FDI đổ vào Việt Nam năm 2011 giảm gần 50% trong 6 tháng đầu năm 2011 (Vietstock, 30/06/2011)

Đi kẻm với nền kinh tế kém cạnh tranh là hệ thống giáo dục lỗi thời, nặng về định hướng chính trị. Hệ quả của hệ thống giáo dục này là số người trẻ được đào tạo ra không có đủ các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng sống để tìm việc và thích ứng trong một thế giới toàn cầu hóa đầy cạnh tranh này. Khi xây dựng nhà máy kiểm định và lắp ráp chip của Intel tại Sài Gòn, hãng này cho biết họ chỉ có thể tuyển được 40 nhân sự phù hợp mặc dù chỉ tiêu tuyển dụng lên tới 3.000 người. Hiện tại, tỷ lệ người thất nghiệp độ tuổi 15-29 chiếm đến 2/3 tổng số người thất nghiệp (Doanh nhân Sài Gòn, 22/08/2011)

Thứ hai, nền kinh tế Việt Nam sụp đổ từ khu vực kinh tế quốc doanh mà ra. Để có thể tiếp tục tồn tại, Đảng Cộng Sản Việt Nam tự đặt ra một khái niệm mới về nền kinh tế thị trường định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa với nguyên tắc cơ bản là kinh tế quốc doanh làm chủ lực nền kinh tế.

Đảng Cộng sản sợ kinh tế tư doanh làm áp lực phải thay đổi chính trị, nên muốn bảo vệ chính họ bằng cách tạo lập nền kinh tế quốc doanh bao bọc xung quanh, làm “chủ lực”. Nhưng họ quên rằng còn phải nuôi nền kinh tế này, và phải nuôi rất nhiều, do nó LUÔN LUÔN đói ăn!

Hiện nay có không dưới 3 triệu đảng viên hoàn toàn không có khả năng, và không xứng đáng nhận lương quốc doanh. Vì họ không có giá trị gì cả, có chăng là con số âm.

Nhưng họ rất đói ăn trong khi tài nghệ không ra gì cả. Mà 3 triệu đảng viên ai cũng đòi kiếm tiền cho “bằng chị bằng em”, ai cũng đòi kiếm về cả tỉ VND là ít nhất/ năm, nhân lên cho 3 triệu đảng viên thì ít nhất phải 3 triệu tỉ VND, bằng 150 tỉ USD. Đó là một con số cực kỳ lớn so với GDP 100 tỉ USD hiện nay của Việt Nam.

Đảng Cộng Sản Việt Nam ngoài việc xài tiền trong việc quản trị, hành chính, mà còn phải NUÔI hàng trăm cty, tập đoàn quốc doanh, trong đó có hàng triệu đảng viên, gia đình dòng họ của họ.

Không nuôi đám này thì họ làm loạn, như nay PHẢI nuôi tàn dư VINASHIN vì họ có Ủy viên TW Đảng bao che, nhưng nếu nuôi họ thì phải tung ra THÊM hàng triệu tỉ VND trong 12 tháng tới gây lạm phát kinh hoàng như chúng ta đang chứng kiến hiện nay.

Kinh tế Việt Nam sẽ sập giống như kinh tế Liên Xô cũ từng sập, đó là do THIẾU NGOẠI TỆ mà ra.

Liên Xô thiếu ngoại tệ, không đủ xăng dầu, dân đói khổ, không có hàng ngoại nhập, lúa mì thiếu thốn không có USD nhập thêm về, nên lòng dân chán ghét cộng sản, quân lính mất tinh thần, KGB lo kiếm tiền mua bánh mì, Vodka, hơn là lo bắt các thành phần “phản động”; Smerch, GRU lo đào tị làm việc cho xã hội đen, mafia, buôn vũ khí kiếm tiền chứ hết còn vì Kremlin.

Một tình trạng không khác SẼ xảy ra, Đảng Cộng Sản Việt Nam đơn giản là không đủ tiền nuôi 3 triệu đảng viên.

Thứ ba, chế độ Cộng Sản Việt Nam là chế độ độc tài vậy nên không có khả năng tự sửa chữa lỗi hệ thống của chính nó gây ra. Bản chất chế độ độc tài cộng sản không hề có LUẬT PHÁP hay cơ chế điều phối và kiểm soát, tam quyền phân lập để hạn chế quyền lực, kiềm chế lòng tham của những đảng viên.

LUẬT PHÁP là do chính Đảng Cộng Sản viết ra, thi hành, thì làm sao nghiêm minh, làm sao công chính, vì chính những người viết luật, thi hành luật, là những người Cộng Sản, những người đang ăn hối lộ ngập đầu.

Kinh tế Việt Nam PHẢI SẬP vì nó không thể không sai lầm, không thể không sập. Nó sai từ các thành tố (chỉ lấy 3% dân chúng vào đảng, theo lý lịch, không tôn giáo, v.v…), từ cấu trúc tổ chức, từ ý thức hệ, từ lý luận nền tảng, lý luận phát triển, lý luận tồn tại.

Vì vậy, Kinh tế Việt Nam sập, Chủ nghĩa Cộng sản Việt Nam sập, không khác các con khủng long bị diệt chủng. Đã qua thời có thể thích ứng, tiến hóa, nay quá vụng về, cục mịch để có thể thay đổi và tồn tại.

Cách duy nhất để tiến hóa là DÂN CHỦ HÓA.

——————————-

Vietstock, Vốn FDI giảm kỷ lục, vì sao?, 30/06/2011

http://vietstock.vn/ChannelID/761/Tin-tuc/193729-von-fdi-giam-ky-luc-vi-sao.aspx

Doanh nhân Sài Gòn, Người trẻ thất nghiệp nhiều là thất bại của xã hội, 22/08/2011

http://doanhnhansaigon.vn/online/dien-dan-doanh-nhan/thoi-su/2011/08/1057165/nguoi-tre-that-nghiep-nhieu-la-that-bai-cua-xa-hoi/

Thảo luận

117 thoughts on “Tại sao kinh tế Việt Nam sẽ phải sụp đổ?

 1. NHỮNG CÂU NÓI BẤT HỦ CỦA
  NGÀI PHÓ THỦ TƯỚNG NGUYỄN SINH HÙNG

  Dưới đây xin điểm lại vài câu nói bất hủ của ngài Phó thủ tướng để mọi người xem thử đóng góp của Ngài cho sự khó khăn hiện nay của Việt Nam lớn đến chừng nào.
  1. “Với những chính sách điều chỉnh thị trường hiện nay, tôi đảm bảo TTCK sẽ lên giá và có chất lượng hơn. Nếu là nhà đầu tư chứng khoán thì lúc này tôi sẽ mua cổ phiếu”. Trả lời phỏng vấn Báo Tuổi trẻ ngày 6/3/2008 http://nld.com.vn/217238P1010C1002/that-chat-nhung-phai-linh-hoat.htm
  2. “Thị trường đã giảm đến đáy, nên trong điều hành Chính phủ quyết tâm không để giảm thêm. Thời điểm này, nếu nhà đầu tư nào bán tháo cổ phiếu thì sẽ thất bại, ngược lại người nào có quyết định mua vào thông minh sẽ thắng”.
  http://www.qdnd.vn/QDNDSite/vi-vn/75/43/2/2/97/28457/Default.aspx
  Đây là khẳng định của ngài PTT Nguyễn Sinh Hùng tại Lễ kỷ niệm ba năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Trung tâm giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HASTC) ngày 19/3/2008
  Khi ngài PTT nói 2 câu trên thì chỉ số giá chứng khoán đang đứng ở mức khoảng trên dưới 600 điểm, sau thời điểm ngài PTT phát biểu thì mọi người đều biết giá chứng khoán đã đi xuống một lèo và đáy thực sự của TTCK là khoảng 220 điểm.
  3. “Tôi thì vẫn chưa lo” Ngày 8/6/2010, PTT vừa cười vô tư vừa nói câu này khi được các phóng viên hỏi về những lo ngại về hiệu quả kinh doanh tại Vinashin trong kỳ họp Quốc hội. Chỉ 1 tháng sau, tháng 7/2010, thông tin về vụ bê bối ở Vinashin bung ra (đương nhiên là ông không phải lo rồi, có mất gì tiền của ông đâu mà ông lo).
  http://dantri.com.vn/c20/s20-401064/co-su-lan-lon-giua-thu-nhap-va-luong-tai-scic.htm
  4. “Việt Nam không thể không làm đường sắt cao tốc” Trả lời chất vấn trước Quốc hội vào ngày 12/6/2010
  http://vneconomy.vn/20100612021457983p0c9920/pho-thu-tuong-khong-the-khong-lam-duong-sat-cao-toc.htm
  Sau đó Quốc hội đã bác dự án xây dựng ĐSCT. Vậy theo ông Hùng thì Quốc hội đã đi ngược lại xu thế đi lên của đất nước?
  5. “GDP năm nay của Việt Nam tuy chỉ có 106 tỷ USD, nhưng đến 2020 sẽ tăng lên 300 tỷ USD và năm 2030 là 700 tỷ, đến 2040 ước đoán cỡ 1,2 – 1,4 nghìn tỷ USD. Đến 2050, khi hoàn thành toàn tuyến, con số đó dự kiến sẽ tăng gấp đôi”. “Thu nhập bình quân đầu người hiện nay là 1.200 USD, nhưng với tốc độ tăng trưởng kinh tế tương lai thì đến 2020 sẽ là 3.000 USD, và lần lượt tăng lên mức 6.000, rồi 12.000 và sẽ đạt 20.000 vào năm 2050”. Ngài PTT giải thích về những lo ngại của các đại biểu Quốc hội là Việt Nam không đủ nguồn lực làm ĐSCT.
  http://vneconomy.vn/20100612021457983p0c9920/pho-thu-tuong-khong-the-khong-lam-duong-sat-cao-toc.htm
  Không hiểu ngài PTT lấy con những con số trên từ những cơ quan tham mưu nào, dùng tỷ giá hối đoái là bao nhiêu chứ TS.Nguyễn Văn Tuấn khi tính trực tiếp bằng đồng USD thì cho ra con số bé hơn nhiều. Tới năm 2050 GDP bình quân đầu người của Việt Nam chỉ vào khoảng 5400 USD chứ không thể là 20.000 USD như ngài nói: http://nguyenvantuan.net/news/6-news/912-pho-thu-tuong-qua-lac-quan
  6. “Sai thì phải sửa, làm 10 việc tốt cũng có thể có một việc sai. Nếu cách chức hết thì lấy ai làm việc. Cứ nói theo quy định của pháp luật, nhưng pháp luật cũng có cái đạo, cứ dẹp đi là bầu không kịp”.
  http://vneconomy.vn/20100612021457983p0c9920/pho-thu-tuong-khong-the-khong-lam-duong-sat-cao-toc.htm
  Câu này gần giống y với câu của cựu thủ tướng thời Việt nam Cộng hòa, Trần Văn Hương là: “Trị hết tham nhũng thì lấy ai mà làm việc”. Tư tưởng này đã được quán triệt đầy đủ trong việc Bộ Chính trị cho rằng Vinashin làm thất thoát 4,5 tỷ USD, tương đương 4,5% GDP của Việt Nam là chuyện nhỏ, không đáng xử lý kỷ luật ai cả (lưu ý tính về tỷ trọng GDP thì thất thoát từ Vinashin bằng với trận động đất, sóng thần lịch sử đã làm tan hoang Nhật Bản vừa qua).
  7. Ai dám hạn chế không cho các anh phát hành trái phiếu. Chính phủ sẽ không để xảy ra ngừng trệ vốn kinh doanh cho các tập đoàn”. Trả lời than thở của Phạm Thanh Bình, TGĐ Vinashin trong cuộc họp ngày 23/4/2008: “Vốn chủ yếu vay từ ngân hàng, nhưng lãi suất cao. Chúng tôi đã trình đề án xin phát hành trái phiếu sáu tháng nay nhưng chưa được phê duyệt”.
  http://vnn.vietnamnet.vn/chinhtri/2008/04/779904/
  Và ông Hùng thể hiện quyết tâm này bằng việc quyết liệt ký ban hành văn bản cho phép Vinashin được huy động 20.000 tỷ đồng, trong đó quan trọng nhất là đã chỉ định hay nói đúng hơn là ép các ngân hàng phải cho Vinashin vay 10.000 tỷ trong thời điểm các doanh nghiệp nhỏ và vừa cực kỳ khó khăn vì thiếu vốn. Xin hỏi 10.000 tỷ này bây giờ đã bốc hơi đi đâu rồi, chừng này đủ để kỷ luật ông được chưa? Các ngân hàng phải khoanh nợ và giãn nợ cho Vinashin, mỗi ngân hàng ngàn tỷ bị chôn vốn ở đó thì họ đã được giải cứu bằng cách nào để không bị phá sản? Có phải NHNN đã phải in tiền ra để tái cấp vốn cho các ngân hàng này? Và đó có phải là 1 trong những nguyên nhân đẩy lạm phát hiện nay lên rất cao và chưa có dấu hiệu dừng lại?
  http://vneconomy.vn/20080925093234837P0C6/vinashin-duoc-huy-dong-gan-20000-ty-dong-cho-cac-du-an.htm
  Trên đây chỉ là vài tổng kết chưa đầy đủ về những câu nói bất hủ của ông Sinh Hùng, người đã gọi các DNNN là “anh cả đỏ của nền kinh tế” rồi cho rằng nhà nước nuôi các DNNN ba năm để dùng một giờ. Xin thử hỏi trên khắp thế giới này là doanh nghiệp làm ra tiền để nuôi nhà nước hay nhà nước làm ra tiền để nuôi doanh nghiệp? Và kết quả kinh doanh của các con cưng “anh cả đỏ” và các “cú đấm thép” đã đấm vỡ mặt người tiêu dùng và nền kinh tế Việt Nam này như thế nào có thể đọc bài này là rõ: http://baodatviet.vn/Home/kinhte/Rung-minh-voi-nhung-vu-thua-lo-bac-ty-cua-ong-lon/20114/141587.datviet
  Cùng với người đồng sự tốt mã (giẻ cùi) là sếp của ông, ông lúc nào cũng hô hào phải “quyết liệt” thực thi các chính sách này nọ. Xin thưa các ông, trong nền kinh tế thị trường thì cách thức điều hành là phải chủ yếu dựa trên các qui luật thị trường, đặt ra các khuyến khích đúng đắn cho các tác nhân trong nền kinh tế để tự họ làm là chính chứ không phải suốt ngày ban hành các chỉ đạo, chỉ thị, cầm tay chỉ việc theo kiểu duy ý chí. Không thể điều hành nền kinh tế theo kiểu chụp giựt, ngắn hạn theo kiểu “đi tắt đón đường” rồi cho rằng “làm công tác điều hành cũng như người ra trận” (http://toancanh.tamnhin.net/doi-song/58601/Neu-tap-trung-day-tang-truong-lam-phat-se-len.html) như các ông được. Tại sao các nước ngay kế Việt Nam như Thái Lan, Malaysia trong thời gian gần đây chả phải “quyết liệt” điều hành gì cả mà kinh tế vĩ mô của họ ổn định, lạm phát thấp? Lúc nào cũng hô hào “quyết liệt” như các ông chả qua chỉ là thùng rỗng kêu to, càng “quyết” nhiều thì chỉ tổ càng làm đất nước “liệt” đi nhanh hơn thôi. Trong nhiệm kỳ của Chính phủ 5 năm qua liên tục xảy ra lạm phát cao, kinh tế bất ổn. Vẫn những con người với trình độ đó, vẫn những tầm tư duy đó (chưa nói tới những sự tham lam đó) lại tiếp tục nắm giữ các vị trí điều hành chủ chốt của Việt Nam thì đã có thể thấy trước tương lai của kinh tế Việt Nam trong 5 năm tới sẽ như thế nào rồi.
  KT

  Posted by Thanh Tuấn | 28/08/2011, 21:31
  • tôi mong có những bài viết như thế này từ lâu

   Posted by Binh Minh | 23/12/2011, 14:49
   • những người like bài viết này là những người còn chịu quá nhiều ảnh hưởng từ xã hội cũ họ luôn phủ nhận thành công của việt nam. nếu như đọc kĩ và tư duy 1 chút thì các bạn thấy có nhiều mâu thuẫn và không hợp lí.ừ thì quốc gia nào chả có tham nhũng có sai. liên xô và các nược đông âu sụp đổ vì họ không biết sửa sai nhưng VN làm được.có bạn nói bạn mong đợi bài này từ lâu. và tại sao nó có ít thế? tại vì nó không đúng và không phổ biến chỉ là nhận xét 1 cách phiến diện 1 chiều.

    Posted by việt nam muôn năm | 08/11/2012, 22:09
 2. Bài viết hay…..! Tôi đang đợi ngày đó đến!!!

  Posted by Cao Quốc Tuấn | 29/08/2011, 01:38
 3. Chính quyền VN cố níu cái đuôi “định hướng XHCN” nhằm các mục đích:

  1. Dễ dàng tham nhũng : do ĐCS nắm giữ việc bổ nhiệm chức vụ qua đó sẽ được chia phần tham nhũng từ các GĐ được bổ nhiệm.
  2. Kiểm soát được những người đang làm việc trong khu vực nhà nước, nơi một bộ phận lớn dân chúng đang làm việc.
  3. Kiểm soát được thu nhập của toàn bộ xã hội qua việc kiểm soát tiền tệ: Phần lớn các DN Nhà nước làm ăn thua lỗ (do nguyên nhân tham nhũng, đầu tư vào các dự án mang tính chính trị…), số tiền thua lỗ này đã được Nhà nước bù đắp bằng việc in thêm tiền để chi trả. Việc in thêm tiền này sẽ gây ra lạm phát, dẫn đến các khoản tích luỹ được của người dân và doanh nghiệp tư nhân bị giảm giá trị, khả năng nâng cao đời sống ngày càng xa vời (giống như để dành tiền đi mua nhà vậy)
  4. Nhờ (2) và (3) ở trên sẽ bảo đảm được 99% dân chúng ngày đêm tối mặt lo kiếm tiền trang trải cuộc sống mà không quan tâm đến quyền lợi chính trị của mình, vì thế sẽ bảo đảm duy trì ổn định cho chế độ.

  Kết luận:
  1. Không có doanh nghiệp/cá nhân nào làm ăn chân chính để có thể phát triển nổi.
  2. Đại bộ phận dân chúng sẽ phải đối mặt với khó khăn về kinh tế nên không quan tâm đến quyền lợi chính trị của mình, điều đó càng giúp ĐCS ổn định hơn.
  3. Xã hội đi vào hỗn loạn.

  Posted by tdafree | 29/08/2011, 02:49
 4. Tôi có 1 thắc mắc nhỏ ở đoạn
  3tr đảng viên, mỗi đảng viên 1 tỷ VND
  thì nhân lên phải là 3tr tỉ, chứ sao lại là 3 tỉ tỉ
  có thể do tôi không hiểu rõ ý tác giả ở đây lắm (về vụ mỗi đảng viên bao nhiêu), nhưng mong tác giả giải thích rõ một tí, vì 1 số 0 có thể làm thay đổi tình hình được đề cập trong đoạn văn nhiều
  Tôi chỉ góp ý để mong bài viết không bị hạ chất lượng vì lỗi nhỏ thôi, k hề có ý gì khác. Thân

  Posted by Victor | 29/08/2011, 09:30
  • Cám ơn bạn. Đúng là có chút nhầm lẫn tại đây. Nhưng quy đổi ra vẫn là 150 tỉ USD vẫn dễ để cho chúng ta hình dung ra độ lớn của số tiền mà Đảng phải trả cho việc mua lòng trung thành của Đảng viên hiện nay. Dĩ nhiên đây chỉ là ước tính để giúp chúng ta hình dung, không phải Đảng viên nào cũng có thể kiếm 1 tỉ đồng/năm. Bấy lâu nay Đảng che dấu việc tham nhũng bằng cách nói chỉ có 1 thiểu số cán bộ là tham nhũng, những người còn lại đều tốt cả. Nhưng sự thật là mọi việc càng ngày càng tồi tệ hơn. Theo tôi được biết thì giờ ở Việt Nam đảng viên muốn mua chức gì cũng được, miễn là có đủ $ hay không thôi. Và khi lên chức thì họ càng phải tham nhũng, vơ vét thật nhiều để bù đắp lại số tiền đã bỏ ra chạy chức. Hậu quả cuối cùng thuộc hết về dân nghèo.

   Posted by kastinsky | 29/08/2011, 11:07
   • cảm ơn bạn vì đã đinh chính và giải thích con số :)

    Posted by Victor | 29/08/2011, 11:13
  • hic thật kì lạ ko có ý kiến

   Posted by dat binh duong | 02/01/2012, 22:28
  • Bạn đọc lại xem: “Nhưng họ rất đói ăn trong khi tài nghệ không ra gì cả. Mà 3 triệu đảng viên ai cũng đòi kiếm tiền cho “bằng chị bằng em”, ai cũng đòi kiếm về cả tỉ VND là ít nhất/ năm, nhân lên cho 3 triệu đảng viên thì ít nhất phải 3 triệu tỉ VND, bằng 150 tỉ USD. Đó là một con số cực kỳ lớn so với GDP 100 tỉ USD hiện nay của Việt Nam.”

   Posted by Hiep | 13/02/2012, 13:06
 5. Lý lẽ mà bạn đưa ra để chứng minh cho sự sụp đổ tất yếu của nền kinh tế VN là rất thuyết phục. Tuy nhiên, tôi không nghĩ rằng sự sụp đổ của nền kinh tế sẽ hứa hẹn một tương lai tốt đẹp cho nền dân chủ. Tôi cũng nghĩ như bạn tdafree. Tiếp sau sự sụp đổ kinh tế sẽ là sự hỗn loạn của xã hội. Bần cùng sinh đạo tặc là điều mà tôi cảm nhận lúc này.

  Posted by NHT | 29/08/2011, 11:19
  • Đúng vậy, sẽ có tình trạng vô chính phủ. Công an, bộ đội đào ngũ để về lo chuyện kinh tế cá nhân và gia đình. Những đảng viên tham nhũng nhiều bị thù ghét có thể bị dân vác dao đi chém một phần để cướp bóc một phần để trả thù. Hiện giờ tình hình xã hội cũng sắp đạt đến mức đó rồi, gần đây có vụ giết cả gia đình chủ tiệm vàng ở Bắc Giang. Những ai có của phải hết sức cẩn thận với bọn trộm cướp và cả nhân viên nhà nước trong trường hợp kết hối kết kim.

   Về tương lai nền dân chủ tôi không chắc là sẽ có hay không nhưng hy vọng rằng đây sẽ kích thích 1 sự thay đổi lớn trong chính trị. Các vua chúa triều đại phong kiến VIệt Nam hầu hết bị lật đổ bởi chuyện tham nhũng quá mức, ăn chơi sa đọa. Giờ đây lịch sử có thể lập lại 1 lần nữa.

   Posted by kastinsky | 29/08/2011, 11:48
 6. Cám ơn bạn. Những bài viết của bạn rất khách quan và bổ ích

  Posted by dat | 29/08/2011, 13:34
 7. Giá vàng sẽ lên 2.300 USD/ounce trong 12 tháng tới:
  http://cafef.vn/20110830082117742CA53/gia-vang-se-len-2300-usdounce-trong-12-thang-toi.chn

  Posted by TLan | 29/08/2011, 22:24
 8. Bài viết hay! Tuy nhiên về thông tin nhà nước nuôi 3 triệu đảng viên kia tôi thấy hoàn toàn không chính xác. Đúng là nhà nước lãng phí rất nhiều tiền để nuôi 1 bộ máy vô tích sự, không biết làm việc, chỉ biết tham ô, ăn đút lót hối lộ, tuy nhiên đó chỉ là những người có chức có quyền. Đa phần các Đảng viên chỉ là những nhân viên, viên chức bình thường: nông dân, giáo viên, bác sỹ, bộ đội, … những người này thì ở nước nào chả có, họ có vào Đảng hay không thì lương của họ cũng như nhau thôi (rất thấp).

  Posted by viet | 08/09/2011, 10:07
  • Cho dù lương thấp thì số tiền họ trả lương cho 3 triệu Đảng viên cùng 4 triệu viên chức Nhà nước cũng là một con số khổng lồ rồi. Tỷ lệ viên chức chính quyền của nước Mỹ đồ sộ là 5,7% dân số trong khi của Việt Nam lên tới 8% dân số. Đó là một sự lãng phí, kém hiệu quả CỰC LỚN. Để tăng lương thôi mà họ cũng phải xài tới tận 27.000 tỉ đồng đợt tháng 5 vừa rồi. Nay lại tăng đợt nữa. Bạn thử nghĩ xem lần này họ in thêm bao tiền cho đủ?

   Posted by ddkt | 08/09/2011, 23:25
   • Ý em là bác nói: trả lương cho 3 triệu Đảng viên là không chính xác ạ. Đảng viên không những không được trả lương mà còn mất đảng phí, thời gian hội họp nghe mấy cái bài giáo điều chả đâu ra đâu. Bác nên thay bằng tiền lương cho một bộ máy cồng kềnh, kém hiệu quả thì chính xác hơn ạ.

    Posted by Viet | 10/09/2011, 00:05
   • Bác DDKT xem lại, thực sự Đảng viên vào cũng không được cấp lương như bác nói đâu, thực sự là như phản hồi của VIET, vừa mất Đảng phí, vừa tốn thời gian, còn lương là do ngành nghề họ làm được trả chứ không phải là Đảng viên sẽ được trả thêm (trừ khi bác ở nước ngoài mới không biết!)
    Còn tương lai KTVN khỏi phải nói rồi, giờ ai cũng ngao ngán!

    Posted by Điều gì đến ắt phải đến | 14/09/2011, 15:52
   • Ở trong các cấp chính quyền, chỉ có đảng viên mới được cất nhắc lên các vị trí lãnh đạo. ĐÓ LÀ NGUYÊN TẮC CƠ CẤU TỔ CHỨC của chính quyền VIệt Nam. Ví dụ nhỏ nhất như trưởng phòng kinh tế, nội vụ quận chẳng hạn. Và đi kèm theo đó là các bổng lộc mà chả số sách nào ghi lại cả. Lên chức càng cao thì càng được cúng nhiều tiền bạc, lợi lộc, phần hùn, chung chi từ tham nhũng mà ra. Tôi lấy hình ảnh 3 triệu đảng viên để cho thấy sự LỚN của tổ chức Đảng đến thế nào trong xã hội Việt Nam. Bạn chỉ cần hiểu thế là đủ, vào Đảng mà không có lợi lộc gì thì chả ai vào đâu bạn à.

    Posted by ddkt | 14/09/2011, 16:30
   • Bác tự nói rồi nhé, cái gì chức cao mới có lại quả :D Vậy 3 triệu nhưng bao nhiêu trong 3 triệu mới có…ăn là chuyện khác. Nhưng tôi đồng ý với bác ý kiến này:” ôi lấy hình ảnh 3 triệu đảng viên để cho thấy sự LỚN của tổ chức Đảng đến thế nào trong xã hội Việt Nam” và “vào Đảng mà không có lợi lộc gì thì chả ai vào đâu bạn à” Tóm ali5 chỉ khổ dân, và khổ ai đã từng tin vào nó và cố gắng cống hiến cho đất nước nhưng…cơ chế nó thế!

    Posted by Điều gì đến ắt phải đến | 16/09/2011, 16:44
   • Anh 3D bảo không phải lo, vấn đề tiền thì quá đơn giản, gọi điện sang bên Úc là hoj in gửi về cho mình ngay. vấn dề bây giờ là phải cho chúng nó ăn thì mới giữ được chế độ này. Tiền đồng Vn mất giá ư?, mua Dolar mà cất đi( quan mua dolar thoái mái),hơn nữa bọn đưa hối lộ nó đã đổi hộ rồi

    Posted by Dung | 06/04/2012, 00:42
   • thử so sánh xem 5.7% * với dân số mỹ với 8% * với dân số việt nam thì số tiền phải trả cán bộ công chức bên nào nhiều hơn.
    tôi đồng ý với những mặt trái chính phủ gây ra mà bạn nêu ra nhưng với 45 năm xây dựng đất nước thì việt nam đã đạt được những thành tựu như thế nào. không phải đảng nào cũng giữ vững được chính trị, kinh tế như việt nam.
    hãy nhìn nhận tổng thể cả về chính trị, an ninh và kinh tế, xã hội nữa bạn ak`
    chế độ nào thì cũng vậy cả thôi. người dân vẫn là người thiệt thòi nếu không biết phấn đấu.
    thân!!!

    Posted by mạnh toàn | 04/08/2012, 18:13
   • tình hình kinh tế lạm phát khó khăn cho tất cả mọi người . nhà nước không chỉ tăng lương cho đảng viên mà cò tăng lương cho công nhân viên chức. nếu nhà nước không tăng mới có vấn đề. điều mà bạn nói chứng tỏ thu nhập của người VN tăng lên. mức sống tốt lên

    Posted by việt nam muôn năm | 08/11/2012, 22:15
 9. Trước sau gì thì kinh tế XHCN định hướng tủ sắt Đảng ta cũng xụp đồ. Mà nếu ko xụp thì tiếp tục ì ạch làm khổ cho dân và nước thêm 65 năm nữa!

  Posted by daouu | 10/09/2011, 01:42
 10. khà khà, theo em thấy cái gì ko được thì nhân dân ta cứ tự xử vs nhau. ví dụ điển hình là cái vụ cắt điện liên tục ở Thái bình quê em ý. mấy ông ngồi nhà lầu máy lạnh thì làm sao hiểu nỗi khổ của người dân. May mà năm nay ko thiếu điện. chứ ko vs tình trạng này thì dân ta đảo chính mất thôi.

  Posted by nty | 10/09/2011, 16:30
 11. đọc xong bài viết này ma buồn quá. tương lai đất nước mờ mịt quá.bỏ chế độ này đi thì theo chế độ nào.tại sao Liên xô sụp đổ những hơn 20 năm rồi mà 14 nước kia có nước nào được ra hồn, nhân dân nào đã sung sướng, tham nhũng,quan liêu…xã hội đen, trộm cướp, giết choc… nào đã giảm.

  Posted by nguyễn nam giang | 21/09/2011, 19:43
 12. Trung cộng sẽ bơm ngoại tệ vào cứu nền kinh tế của VN.Đây cũng là điều Trung cộng đang trông chờ,số ngoại tệ mà trung cộng bơm vào để cứu rỗi nền kinh tế của đàn em Việt cộng sẽ tương đương với các giá trị thỏa thuận lợi ích của Trung cộng trên biển Đông và đặc quyền kinh tế trên đất liền.Một sự trao đổi để bảo vệ đảng và chế độ của cộng sản VN.
  Trung cộng hưởng lợi đôi đàng ,coi như thôn tính VN làm thuộc địa mà không tốn viên đạn nào.Cộng sản VN sẽ đời đời nhớ ơn Trung cộng vì sự cứu giúp này.

  Posted by Võ Danh | 22/09/2011, 11:02
 13. Tác giả bài viết ngu đến mức tôi không tưởng tượng nổi. Tôi xin phép hỏi tác giả một câu trước; tác giả hiểu ” sụp đổ’ là gì?

  Posted by Nguyễn Công | 25/09/2011, 23:42
 14. chuyện sụp đổ của một chế độ độc quyền quan liêu tham nhũng là đương nhiên, nhiều người nghĩ nếu sụp đổ thì đất nước hỗn loạn, đúng là như thế, nhưng làm sao ngăn được, vì với cơ chế này, chế độ này khổng thể cải tổ được , ngay cả báo tư nhân, bầu cử tự do còn chả làm nổi thì sao giữ được chế độ này. Hiện nay nhiều chính trị gia, nhiều người tâm huyết (Kể cả nhều đảng viên) rất rất muốn chống tham nhũng, minh bạch hóa, nhưng với cơ chế Đảng độc quyền liệu có làm được. Tôi khẳng định là không làm được.

  Posted by Bình | 27/09/2011, 18:25
 15. Đến khi nào iPhone 4 mới rẻ như nước ngoài
  http://duclinhmobile.vn/search/iphone%204s/56

  Posted by phanthemanh | 10/10/2011, 14:35
 16. Đánh giá gì mà chỉ nghỉ đến mặt xấu, phải nhìn cái được cái mất rùi quyết định thay đổi chứ mà không tốt tý rồi thay đỏi. Sài vật dụng gì cũng phải tiết kiệm khi hòng thì mới đi vào tiệm > nếu hỏng quá thì mới bỏ. vd như xe máy bao năm qua giúp mình đi thuận tiện do thời tiết như mưa nắng thì phải hỏng ( Đảng theo nền kinh tế thị trường định hướng XHCN thì phải chịu ít nhiều tác dụng phụ của đồng tiền). Có câu tức nước vỡ bờ, vậy Dảng ta do dân bầu lên khi tới mức không thỏa lòng dân tức khắc Đảng sẽ sụp đổ,_cũng như hằng năm phải có mùa mưa nước trong hồ phải dân lên nhưng rồi cũng hạ xuống. Chúng ta phải thường xuyên tu bổ cho đê (đóng góp ý kiến cho Đảng) chứ xây lên để mặc cho nó chịu nắng mưa thì trước sau nó cũng vỡ. Đê vỡ không ai chiệu thiệt bằng người dân nghèo, người giàu ở nơi cao ráo..( Đảng ta sụp đổ thì người dân là người thiệt nhất chỉ đem lại cho những người trong Đảng mới). cuộc sống không công bằng cho tất cả nhưng ta phải lấy cái đó để “làm những điều” có lợi cho chúng ta… Nói tóm lại đây chỉ là mùa lũ khiến cho đập ưỡng thân ra chóng đỡ. tôi tin rằng chưa đến lúc phải xây đập mới vì nó là sự thiết kế có tính dự đoán tương lai định hướng tồn tại mãi mãi của ông cha ta đã dày công xây dựng. chúng ta phải biết bảo quản>Đảng sẽ tồn tại với chúng ta khi không còn những cơn lũ.
  Ủng hộ những người làm được việc và phê phán “đúng” >phê phán những người chỉ biết phê phán mà chẳng đưa được phương cách giải quyết…..

  Posted by BTT | 16/10/2011, 12:19
  • Chó bầu ra đảng CS ác ôn bán nước ngu xuẫn

   Xin bạn chớ chửi bới. Người ta có câu nếu chửi bới, mạt sát hạng người tồi tệ, đồi bại khác thì chúng ta cũng chẳng khá hơn họ ư. Chúng ta phải hơn thế.

   -ddkt-

   Posted by DaoUu | 30/10/2011, 10:12
  • Chừng nào đảng mới tự sửa đổi, tự hiếu được một đất nước là còn quan trọng hơn cả một đảng. TÔi nghĩ đảng nên lên bàn thờ của chế độ. Nên giữ vai trò tinh thần chẳng hạn, chế độ Đảng Lập Hiến chăng? Đảng vẫn vĩnh viễn là cha là mẹ là bác của dân tộc Việt Nam, nhưng đảng làm ơn chỉ là biểu tượng mà thôi, còn điều hành kinh tế thì phải minh bạch và công tâm, cho một đảng khác hoặc cho dân bầu thực sự nắm quyền. Ta hạy học tập mô hình của Vương Quốc Anh hay Vương Quốc Thái Lan, nhưng ở đây “vua” chính là “đảng”.

   Posted by NgườiVỡMộng | 01/11/2011, 09:42
  • ai bảo là nhân dân chúng tôi bầu ra Đảng ?? Bạn có biết 90% người dân quanh tôi ở Quận Bình Thạnh TPHCM không hề biết mặt mũi của Thủ Tướng, Chủ Tịch nước, huống chi chủ tịch phường còn không biết giới tính gì. Bầu cử dân chủ quá mà, tốn kém đến 76 tỉ để in giấy bầu và tổ chức hội họp đấy, rồi người dân đi bầu, 1 người đại diện cho cả khu phố bỏ phiếu, có khi không đủ chỉ tiêu, tổ trưởng tổ dân phố phải bỏ phiếu giúp. Hay thật. Bảo chúng tôi chỉ biết phê phán mà không đưa ra phương thức giải quyết ư ?? Rất đơn giản, Chúng tôi muốn thay đổi toàn bộ bộ máy chính quyền này

   Posted by BubuGiHu | 03/11/2011, 10:31
   • bạn có biết đại biểu quốc hội là gì không

    Posted by việt nam muôn năm | 08/11/2012, 22:20
  • Thằng này lại lại lôi cái giáo huấn của cộng sản ra rồi

   Posted by Binh Minh | 23/12/2011, 15:07
 17. Bai viet hay, neu ro duoc ‘diem tich cuc’ cua nen chinh tri va kinh te cua viet nam. Toi mong co su thay doi lon vi mguoi dan Viet nam

  Posted by Nguyen Manh Ha | 05/11/2011, 07:08
 18. HC HIC! Sao tui nhìn thấy thực tại mà nản quá trời! Khối XHCN giờ chỉ còn 4 nước mà GDP hình như dưới mức trung bình thế giới. Cuba thì không bàn tới vì nước này thấy được nhất, chắc dân tu đạo quá. Triều Tiên thì như thằng điên nghèo nhờ người ta viện trợ mà làm phách đòi biến Hàn Quốc thành tro bụi. Trung quốc nhờ dân đông, kinh tế lên lại bài đặt làm tay anh chị phát xit, thế giới mà cô lập là sản phẩm sản xuất để xài luôn khỏi bán. Còn Việt Nam tui không dám bàn luận vì ba với má tui sẽ đánh đòn, tui còn yêu đời không muốn tét thit, bỏ đói…

  Posted by TUAN | 16/11/2011, 21:55
 19. Nguy hiểm quá, hèn chi mình đi làm hoài mà vẫn cứ nghèo, mình có nên đổi quốc tịch ko ta? Chắc nên đi nước ngoài kết hôn

  Posted by Nguyet | 24/11/2011, 16:19
 20. Theo mình thấy thì bình thường mà , bây giờ cả thế giới cũng bị suy thoái chứ có riềng gì Việt Nam >< , tĩ lệ thất nghiệp ở Mỹ đang ở mức 9% , rồi chứng khoán phố Wall bị sụt giảm liên tiếp , nợ công đinh đốn ra , không khéo ông OBAMA năm sau lai không trúng cử ấy chứ , chứ các bạn tưởng các nước Tư Bản là người là sung sướng ah, ngay cả khối liên minh đồng EURO sắp bị tan vỡ chứ đùa ,nước HY LẠp thì các bạn cũng đã biết rồi chứ gì , cũng chả hơn được gì mấy nước XHCN đâu ,còn chủ thread nói thì hay cuối cùng cũng xoay vấn đề chính trị nào thì đổi mới , cứ nhìn mấy nước Châu Âu nợ công đầy ra mà học tập phải không?????

  Posted by zellbou | 28/11/2011, 10:22
  • Bạn nói đúng rồi đó.nguyên cái diễn đàn này là lũ ếch ngồi đáy giếng. chỉ nghe thằng chủ thót nói bậy.
   Tình trạng tham nhũng nước nào mà không bị chứ.Người dân nuocs nào mà không có 1 thời kì khó khăn chứ.các nước tư bản đã bóc lột người dân của họ như thế nào vào thế kỉ 19- 20 chứ.Nếu ai đã có học lịch sủ cũng đã biết ròi chứ.Cả thế giới đều thừa nhận rằng CN tư bản chỉ phục vụ những người giàu thôi.
   Các người là người vietj nam mà không biết lịch sử hào hùng của dân tộc, những người lính đã chảy bao nhiu máu để có thể độc lập chứ.Chỉ biết nghe những thằng ăn tien của mỸ nói bậy.Nếu admin mà không post baì của mình lên thì mình xin nói rằng các người là lũ chó.Hức. Tôi là người Viet nam, tôi yêu dất nước này,tự hào la cháo bác Hồ. Thank

   Posted by mii | 22/09/2012, 17:06
   • Ha ha tu hao la to chao long ha ban. Cai cuoi no lo ra roi do, day la thoi dai the gioi phang, chu ko phai con ech o trong gieng nhu ban dau

    Posted by Danden | 12/04/2013, 21:46
 21. sao lại thế

  Posted by dat binh duong | 02/01/2012, 22:36
 22. Chúng ta chưa bao giờ tự vỗ ngực xưng danh là một đất nước phát triển. Chúng ta tự biết mình còn rất nhiều các vấn nạn, nhưng không thể vì thế mà phán cho tương tai đất nước hai chữ “sụp đổ” như vậy được!

  Đã đánh giá thì phải là “phê bình”, chứ không cứ là “phê phán”. Đã phê bình thì phải chỉ cái dở lẫn cái hay. Tại sao không ai ca tung công sức thống nhất Tổ quốc, không ai nhìn nhận sự chuyển mình mạnh mẽ, khác xa từ cái thời bao cấp tới nay?

  Bài viết tuy chỉ ra được “cái tội’ cảu những người cầm quyền, nhưng có những điều sai lệch:

  1. Không thể nói tư tưởng cộng sản là ý thức hệ không tưởng. Không có gì là không tưởng, vấn đề chỉ là khi nào. Nếu ta nói tư tưởng cộng sản là không tưởng thì lời đó cũng chẳng khác gì bọn phong kiến nói với tư sản, và chiếm hữu nô lệ nói với phong kiến. Không tưởng ư? Sự thật là nhân loại đã leo qua đến hai ba cái “no way” như vậy rồi. Và chắc chắn sẽ còn leo nữa!

  2. “Cái đuôi xã hội chủ nghĩa”? Giữ cho sự tồn tại của Đảng CS Việt Nam? Thế bạn hiểu thế nào là XHCN nào? Và thế nào là kinh tế thị trường theo hướng xã hội chủ nghĩa? Tại sao cái đuôi đó lại giữ cho Đảng “alive”? Mình cho rằng, đó chỉ là sự nhắc nhở về nguyên tắc trong quan hệ lao động :”LÀm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu” mà chúng ta đang cố hướng đến, không cần phải khuếch nó thành cả một âm mưu chính trị.

  3. Tại sao nói Đảng CS Việt Nam sẽ bị đào thải do tiến trình lịch sử? Vậy lịch sử chế độ của nhân loại sẽ đi về đâu? Ý bạn là có một chế độ “pro” hơn nữa thay thế? Mình không nói bạn đúng hay sai, nhưng bạn đang đi ngược lại luận cương của Lê-nin, điều mà bạn phải dùng tới cả luận án tiến sĩ mới tạm đủ tư cách nói chuyện. Rất hân hạnh được biết học hàm, học vị của bạn!

  4. Sự sụp đổ của Liên Xô và hệ thống các nước Đông Âu không thể cho là “văn minh nhân loại đào thải”. LX và các nước Đông Âu sụp đổ do chính họ sai lầm, nhưng là sai lầm vì không theo nguyên tắc XHCN, sai lầm vì yếu kém trong công tác lèo lái nền kinh tế, sai lầm do những người lãnh đạo tha hóa khỏi con đường của mình, Chứ không phải vì theo XHCN mà “bán nhà bán cửa”. Hãy nghiên cứu kĩ, đừng tự tố giác cái IQ lịch sử bản thân.

  Càng không thể mang danh “nhân loại” ra làm vật nói chuyện. Nhân loại đào thải?! Nghe như một vị thẩm phán nhỉ! Vậy bạn nói rõ xem, nước nào đào thải? tư cách gì đào thải?!

  5. Mình cũng không ưa gì cái bọn chủ công ty quốc doanh. Lũ ăn bám mà cứ làm như hay lắm! Nhưng nó chẳng liên quan gì đến chiến lược lấy kinh tế quốc doanh làm trung tâm. Nếu để cho những thành phần kinh tế khác giữ vai trò lèo lái nền kinh tế thì nhà nước có mà chết đói. Bởi nguồn thu chính của ngân sách chỉ duy nhất có…thuế. Mà thuế thì như nước nhỏ tỏng tỏng vào cả bồn chi tiêu. Giỏi lắm cũng chỉ đủ chi cho hoạt động của bộ máy nhà nước thu gọn, còn tất cả những dự án khác là ngồi há mồm, không thì cũng làm đầy tớ cho đầu tư nước ngoài.

  6. Những chuyện bạn nêu ra như: hệ thống giáo dục lỗi thời, bộ máy nhà nước cồng kềnh rách việc, tham ô, quan liêu, công ty quốc doanh làm ăn như đau đẻ… là vấn nạn của xã hội, đang tìm cách giải quyết. Chính nhà nước mình cũng nhìn nhận và nỗ lực thanh trừ, chứ không phải ôm đống của nợ ấy mà sống. Cái gì cũng phải xây dựng mới hoàn mỹ được, không phải hễ cứ thấy sai sót là la lên đòi thay đổi từ đầu đến đuôi!

  7. Chế độ độc tài cộng sản?! Bạn bị tước mất quyền gì mà bảo chế độ độc tài?!
  Không hề có luật pháp?! (chết cười mất!) Lại còn không có cơ chế điều phối và kiểm soát. Thế Quốc hội làm gì? Tòa án nhân dân tối cao làm gì? Viện kiểm sát nhân dân tối cao làm gì? Hệ thống an ninh lập ra làm gì? Nghỉ mát phỏng? Cho dù có nghĩ mát thì cũng phải có làm gì đó mới được nghỉ.

  ASEAN, WTO, Liên hiệp quốc… có một thành viên mà nhà nước không có nổi đến cái luật pháp! Sỉ nhục! Phỉ báng quốc thể!!

  8. Pháp luật không do bộ máy lãnh đạo viết thì đưa cho ai viết?! Đưa cho Campuchia viết? Cho Israel viết? Hay đưa cho…bạn viết mới chịu?

  Pháp luật nhà nước CHXHCN Việt Nam không nghiêm minh, không liêm chính? Vậy bạn chỉ ra cho mình xem thử vài điều luật vi phạm quyền con người, vi phạm điều ước quốc tế, vi phạm chuẩn mực đạo đức xem?!

  Hối lộ không phải chỉ có ở Việt Nam, chắc gì những quan chức nước khác không ăn hối lộ. Nếu nói như bạn thì bao nhiêu quốc gia trên thế giới, luật pháp của họ đều “không liêm chính, không minh bạch” và “độc tài” cả à?!

  Mình không phủ nhận những yếu kém đang tồn tại của bộ máy nhà nước, mình vẫn đang đấu tranh chống lại chúng hằng ngày, nhưng không vì thế mà mất niềm tin, hay nhìn nhận mọi thứ một cách cực đoan dị dạng. Đất nước mình đã chọn đúng con đường, chỉ là do cách đi của họ còn quá non nớt.

  Mình nhìn thấy một giọng điệu đầy kích động và cực đoan trong bài viết này. Mong bạn sẽ thay đổi nó. Nếu bạn thật sự tài năng, hãy cố gắng sửa chữa và đóng góp cho nước nhà, chứ đừng ngồi phỗng mà khích bác mọi người nổi lên đạp đổ công sức bấy lâu xây dựng.

  Nước mình vẫn còn rất nhiều điều để nói, nhưng mình luôn tin vào một tương lai sáng sủa. Một ngày nào đó, khi đất nước vượt qua những tiêu cực này và đạt được phồn vinh, ai đó sẽ xấu hổ vì những gì mình nói!

  Posted by Iron | 19/01/2012, 13:19
  • DĐKT là một kênh để giúp cho nền KTVN mau chóng sụp đổ. Bởi nền KT này đã lỗi thời và lạc hậu, nó bộc lộ rõ sự yếu kém và đang chờ chết. Tất cả là do cơ chế, đã tạo ra những hình thái kinh tế thị trường, định hướng XHCN khiến cho những con người trong cơ chế này lợi dụng để làm giàu cho cá nhân và số này lại là đội ngũ nắm quyền lãnh đạp.
   Thử hỏi, nếu tiếp tục thì chúng ta sẽ phải làm gì đây? Yêu nước là phải nhìn được chân tướng của sự việc khách quan và dám nhìn thẳng vào vấn đề đặc biệt bàn luận ở đây là vấn đề KTVN. IRON ngây thơ quá.Tôi thử hỏi bạn, góp ý cho lãnh đạo của VN hiện nay khác nào nói với đầu gối. Bạn phải hiểu thế này, cơ chế của VN hiện nay không cho phép bỏ “định hướng XHCN”. Do vậy, nếu góp ý sẽ bị cho là phản động. Bản chất dẫn đến bi kịch của KTVN này nằm chính ở chỗ con người lãnh đạo trong Đảng. Sinh thời CT HCM có căn dặn mỗi đv là phải phê bình và tự phê bình… Thế nhưng cái khó ở chỗ là không ai muốn phê mình cả. Cho nên sự cám dỗ vật chất, quyền lực nó mới làm cho đất nước ta thê thảm thế này.
   Theo tôi, chỉ cần bổ sung một vấn đề này trong hiến pháp đó là: Thêm 1 Đảng CS VN2 cùng song hành với Đảng CS VN1. Đó chính là tấm gương để 2 đảng soi. Chính vì vậy, có sự cạnh tranh để luôn tự đổi mới và hoàn thiện của mỗi Đảng. Về bản chất cả 2 đảng đều có 1 sứ mệnh lịch sử là đưa dân tộc VN hiện đại hóa, công nghiệp hóa – XH dân chủ – công bằng – văn minh… Tại sao chúng ta không nghĩ và góp ý như vậy nhỉ?

   Posted by Hồ Gia Link | 12/02/2012, 14:05
  • @IRON
   Bài ca của bác lâu và lỗi thời rồi. Tôi không biết cái lý thuyết CS thâm hậu cỡ nào, chỉ biết sau 30 năm hầu như chúng ta đang dậm chân tại chổ.

   Xin hết, kiến thức tui chỉ có nhiêu đó thôi.

   Posted by Người Sài Gòn | 18/02/2012, 01:12
  • – “Leo” đến đâu thì có… Chúa mới biết, còn dựa vào lí luận của Mác để rồi nói nó chắc chắn sẽ “leo” lên CNXH và CNCS thì cũng chả khác nào cách tính thu nhập GDP từ nay đến 2050 của Nguyễn Sinh Hùng. Còn lịch sử nhân loại sẽ đi về đâu thì mình chắc là Lê nin cũng chả đúng 100% như bạn đang nghĩ và đang tin tưởng đâu.
   Còn bạn hỏi là ai đã lật đổ Liên Xô và Đông Âu à? Sao bạn ko thấy là chính nhân dân các nước đó, với tư cách “chủ nhân đất nước” của họ đã đào thải?
   Giáo dục lỗi thời, tham ô tham nhũng, bộ máy cồng kềnh…. tất cả những cái đó chẳng phải do sự yếu kém về lãnh đạo và quản lí gây ra ư? Mà ở cái “làng” Việt nam này, ai là lãnh đạo? ai là quản lí?..
   Và trong cái “làng” này, có nhiều điều luật đưa ra chẳng qua chỉ để trưng ra cho Thế giới biết là “luật nhà tao cũng chẳng kém gì luật nhà mày” nhưng thực ra thì dân trong “làng” chẳng bao giờ được làm theo luật đó cả. Bạn có chắc cán bộ là do bạn và những người đa số trong “làng” bầu ra ko? còn Quốc hội, hay nhiều bộ luật “bảo vệ quyền con người”v.v… và v.v…., bản thân nó cũng còn nhiều bất cập lắm bạn ạ, đánh máy nhiều mệt lắm, người bình thường cũng tự nhận ra thôi.

   Posted by Đại Việt | 29/02/2012, 01:08
  • Bó tay thành con gà quay!!

   Posted by lang thang | 27/05/2012, 16:59
  • Cái mình biết duy nhất là quy luật đấu tranh phát triển của tự nhiên: Đấu tranh => đào thải => tồn tại ưu việt => tiếp tục đấu tranh => phát triển “còn với VN hiện tại thực chất chỉ là 1 nhóm gia đình trị nâng đỡ bao che cho nhau để cai trị phần còn lại mà thôi làm ji có đấu tranh để mà phát triển”

   Posted by Quê hương của tôi | 28/05/2012, 21:33
  • CẢM ƠN BẠN VÌ BÀI VIẾT NÀY!!!

   Posted by VIETNAM | 25/10/2012, 08:52
 23. Mả cha thằng điên viết còm ngay trên đây. Khi nhà mày bị chính quyuền xua quân cướp, đền bù chỉ bằng 1/100, khi nhà mày bị bệnh vào nằm 4 người 1 giường; khi vợ mày bị hiếp có chửa, nhưng mày đi kiện thì bị xã huyện, tỉnh bưng bít nhau, vu cho mày là “phản động, bôi nhọ nhà nước”… thì mày sẽ biết chế độ này “tuyệ vời, pháp luật nghiệm minh ” thế nào, nhé! Còn 1 tỉ chuyện chưa nói… như bầu cử đểu nhất thế giới, quốc hội chỉ gật…!

  Posted by Anh em Hải Phòng | 27/01/2012, 07:46
 24. khong the kim ham tham nhung,xhcn se cho thanh che do quan tham trieu dinh,sup do moi lay lai the quan binh

  Posted by khanh | 01/02/2012, 18:41
 25. dudoankinhte chỉ nhìn những khuyết điểm đối với kinh tế nói riêng và xã hội Việt Nam nói chung.Mình đã đọc rất nhiều bài viết của báo nhưng chỉ thấy các bài viết của báo nhìn nhận rất tiêu cực và vô cùng thiển cận,nếu nói chính xác hơn là đang viết theo kiểu mong muốn của tác giả chứ không nhìn nhận khách quan.Chính điều đó làm mình nghi ngờ về tính khách quan của báo!Mình thiết nghĩ chỉ một trang báo thôi cũng đã có những cách nhìn nhận không công bằng như vậy thì việc trách xã hội Việt Nam thế này thế kia liệu có làm cho bạn đọc tin tưởng và khâm phục không!!??

  Posted by ngô ý như | 16/02/2012, 16:12
  • Chào bạn. Tiêu chí của chúng tôi là nêu lên sự thật, những điều mà báo chí Việt Nam không nêu lên được như kết hối, kết kim, DNNN sẽ phá sản, kinh tế Việt Nam sụp đổ. Vì vậy có những lúc tiêu chí khách quan không được đặt cao. Âu cũng là giúp bạn đọc có thêm 1 cách nhìn khác, thẳng thắn hơn về nền kinh tế quốc gia. Chúng tôi không thiên vị CP VN vì hoàn toàn không đồng tình với cách điều hành nền kinh tế của họ.

   Cám ơn bạn đã góp ý.

   Posted by ddkt | 17/02/2012, 12:27
  • Bạn nói đúng

   Posted by mii | 22/09/2012, 17:08
 26. Tôi xin nói thẳng rằng: Bài viết ấu trĩ của bạn hoàn toàn dựa trên ý kiến chủ quan các nhân xây dựng từ chút “mắm muối” lượm lặt được từ Internet.Các bạn khác lưu ý nên đọc nhận xét người đã đọc trước đó để biết có nên lãng phí vài phút cuộc đời cho những thứ rác rưởi này hay không.

  Hãy xem cách từ một giả định rồi tự tưởng tượng sau đó tự suy diễn rồi lại lấy làm cơ sở cho nhận định tiếp theo rất ngu ngốc từ bài viết của tác giả này:

  “Mà 3 triệu đảng viên ai cũng đòi kiếm tiền cho “bằng chị bằng em”, ai cũng đòi kiếm về cả tỉ VND là ít nhất/ năm, nhân lên cho 3 triệu đảng viên thì ít nhất phải 3 triệu tỉ VND, bằng 150 tỉ USD. Đó là một con số cực kỳ lớn so với GDP 100 tỉ USD hiện nay của Việt Nam.”

  Posted by Dương Minh Hoàng | 28/02/2012, 21:20
  • Thế nào là rất ngu ngốc? 3 triệu đảng viên nhiều vậy sao không chống nổi tham nhũng? Hay ý bạn nói 3 triệu đảng viên này còn đủ số người trong sạch, chân chính để vực dậy đất nước?

   Thế nhưng lạm phát năm ngoái là bao nhiêu? Bao nhiêu doanh nghiệp phá sản? Bao nhiêu người thất nghiệp bị đẩy ra đường? Sụp đổ là định mệnh của CNCS. CSVN cũng không thoát nổi đâu.

   Posted by ddkt | 29/02/2012, 18:43
  • day la nguoi ta lay binh quan,chu con may ong co chuc co quyen chu can mot chu ky cho mot du an da kiem duoc may chuc trieu USD roi do cha noi.

   Posted by trai tieu ho | 20/08/2012, 21:24
 27. Ai giỏi cứ làm những điều mình muốn. Miễn là có ích cho bản thân, gia đình và những người xung quanh.

  Posted by X-person | 29/02/2012, 16:37
 28. Đọc xong bài này mình hơi hoang mang, chẳng phải Wikipedia đã nói rằng nền kinh tế Vn sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ 14 thế giới vào năm 2050 sao. Tại sao bây giờ lại sụp đổ. Có nhiều ý kiến trái chiều quá, biết tin thế nào đây?

  Posted by Judas | 29/02/2012, 18:43
 29. Tôi không thấy số liệu về kinh tế, hay bất cứ một thống kế nào ở đây có tính xác thực. Những thứ không dựa vào thực tế thì hoàn toàn không khách quan. Bài viết chẳng có giá trị gì về học thuật, không có tính logic, đưa ra các luận điểm xa rời thực tế. Bản thân người viết tính toán còn sai,

  Nhân tính của tác giả ở đâu??? tác giả luôn miệng nói phá sản, mất việc. Kính thưa tác giả, nền kinh tế VN mà sụp đổ thì bao nhiêu con người phải mất việc, rồi gia đình họ sẽ ra sao. Không biết tác giả là người đang sống và làm việc ở VN hay ở nước ngoài? Hãy tưởng tượng ra khi nền kinh tế ở nước mà tác giả đang sống sụp đổ thì sẽ hiểu thôi.

  Bản thân mỗi quốc gia đều có vấn đề!!! vấn đề thế nào thì báo chí nói quá nhiều rồi! Vậy hãy so sánh những chỉ số về xã hội, kinh tế, chính chị, hãy nhìn trong một phạm vi bao quát, bỏ đi con mắt thiển cận, ấu trĩ đi.

  Tôi thật sự nghi ngờ về khả năng của tác giả, không biết sống trên đời này bao lâu rồi, hãy suy nghĩ kĩ trước khi nói và viết.

  Posted by nguoiVietNam | 09/03/2012, 15:44
  • Tôi thấy thật khó để trả lời cho bạn hiểu. Nếu bạn thấy bài này là rác, có thể không đọc hoặc khuyên người khác đừng đọc.

   Còn chuyện tôi viết bài là do tôi viết, bạn đừng viện lý do kiểu quốc gia nào cũng có vấn đề mà ngăn cản tôi. Có vấn đề thì ít nhất phải biết tiếp thu. Chứ không được kiểu bao che, gian dối để tự lừa mị chính mình.

   Tôi viết không phải là trù ẻo. Trù ẻo chả làm ai chết. Chỉ có viết trúng SỰ THẬT thì mới làm nhiều người run sợ, rúng động khi nghĩ về tương lai.

   Năm nay lạm phát bao nhiêu, xăng, điện, gas tất cả đều lên cả. Thất nghiệp tăng mạnh từng ngày. Đến chuyện này bạn còn không nhận nổi ra thì sao bạn chịu công nhận bài viết của tôi.

   Phá sản, sụp đổ là có lý do, chứ không phải nhờ lòng thương hại không dám nói ra sự thật mà dừng lại được cả.

   Posted by ddkt | 09/03/2012, 20:16
  • Thấy cái kiểu viết của mày thì biết mày ngu rồi.

   Posted by fdhdhh | 07/04/2012, 13:47
  • Ừ khả năng của tác gỉa thua xa Bác Hồ và Đảng CSVN. Chỉ nhờ Bác mà khả năng vô sản hóa và tàn sát dân VN tuyệt vời, chưa nói đã nâng cao trí tuệ con cháu Bác cao hơn cờ tây 1 chút. Nhờ tin tưởng vào bác mà các bậc tiền bối của cờ tây phải ăn khoai ăn bo bo và rể cây thay cơm!

   Posted by daouu | 07/04/2012, 23:57
 30. khi nói chuyện với mấy thằng ngu thì lúc nào nó cũng tưởng mình giỏi, nhưng khi vạch được cái ngu của nó ra thì nó bắt đầu chửi lại, những thằng ngu nó không bao giờ chịu nhận là ngu vì vậy nó chẳng bao giờ sửa được cái ngu, DDKT đừng tranh luận làm gì cho nó tốn thời gian, các bạn hãy tập trung thời gian vạch ra cái xấu và cái ác của tụi nó để nhân dân chúng tôi không bị lừa là được rồi, cảm ơn các bạn

  Posted by haiphongairways | 10/03/2012, 10:23
 31. Sụp đổ?có thể hiểu một cách đơn giản đó là:
  -kinh tế trì trệ, làm không đủ ăn>trộm cắp,cướp giật,tham nhũng tràn lan>xã hội bất ổn.
  -lạm phát tăng cao,đồng tiền mất giá,sinh hoạt đắt đỏ,mức sống thực tế sụt giảm
  -các tập đoàn kinh tế NN phá sản hàng loạt,ngân hàng vỡ nợ hàng loạt.
  Nếu kịch bản này xảy ra, cả đất nước chỉ còn trông chờ vào nong nghiệp để không chết đói , mặc dù có thể phải đổi cả cái xe máy SH để lấy 10Kg gạo

  Posted by người SG | 14/04/2012, 10:30
 32. Đang nói kinh tế nhảy sang phản động. Các bạn giỏi. Nhìn lại mình là ai rồi hãy đi đánh giá nha mấy bạn.

  Posted by cuogn | 16/04/2012, 07:48
 33. Bạn chỉ nói láo cho vui thôi, tham nhũng thì chế độ nào chẳng có, bạn căm thù ĐCS qúa nên “cả giận mất khôn”. Thành gia bài viết của bạn không mang lại hiệu quả như bạn mong muốn, mà chỉ mất công sức đọc nhiều, học lắm để rồi tự giảm giá trị bản thân – Nếu được quen biết tôi sẽ cười “khẩy” vào mặt bạn và tranh luận chút chút về tính quy luật và nhược điểm hiện hữu của các chính thể kèm theo các hệ quả của nó là các chính sách kinh tế trong các thời kỳ lịch sử phát triển xã hội – theo như bạn nói thì tôi dùng biện “bắc cầu” để khẳng định loài người sẽ có ngày bị tiệt chủng vì phá nhiều – dựng ít chứ chẳng có dân chủ hay quân chủ nào tồn tại lâu hết.

  Posted by bicbang | 24/04/2012, 10:36
  • Cám ơn. Vui lòng có điểm nào phản bác về bài trên thì mời bạn nói. Không thì đừng nên tốn thời gian nói ra những điều vô nghĩa như trên.

   Posted by ddkt | 24/04/2012, 22:07
  • Tôi cũng nghĩ vậy, mỗi chế độ đều có cái hay, cái giở của nó,nếu nói bao nhiêu đảng viên ăn bấy nhiêu tiền là vô lý, chỉ có mấy ông tai to mặt lớn thôi,đảng viên bình thường thì đừng có mơ. nếu tính như bạn thì những người làm việc cho chế độ dân chủ hay tư bản làm miễn phí hả. công nhận là nhà nước mình có nhiều tham ô, quan liêu, nhưng hãy nhắm vào mấy người đó mà dạp đỗ họ, đừng có đạp lộn xộn rồi vơ đũa cả nắm. Đất nước mới chiến tranh xong,kinh tế thì phải từ từ, chứ dân mình có chỉ số thông minh cao hơn nước người ta k mà đòi phát triển vượt bậc trong công nghệ, bán được nhiều tiền.cái này là ván đè của toàn xã hội. k phải là theo một chế độ nào tốt hơn mà mỗi người phải biết xây dựng, đào thải cái xấu trong chế độ đó.lọc lại những cái tốt. ví như thời phong kiến, có 1 vị vua tốt thì cuộc sống của mọi người cũng tốt thôi, đau phải tại chế độ phong kiến, chỉ là do những người cầm đầu như thế nào thôi.cho là chuyển sang tư bản, người cầm đầu k tốt thì cũng k mơ được cuộc sống công bằng và tốt hơn.Muốn có 1 xã hội tốt và công bằng thì hãy chung tay lọc bỗ những con sâu đi, nói nhiều lý lẽ làm gì

   Posted by caliathia | 25/05/2012, 13:35
 34. Cảm ơn bạn về bài viết! Phản ánh đúng thực trạng hiện nay! Nhưng câu hỏi của bạn thời gian sẽ trả lời! Thân!

  Posted by Hoàng Anh Trung | 25/04/2012, 16:27
 35. Nguyên nhân nền kinh tế phát triển đình trệ,chất lượng sản phẳm tệ hại, bộ máy nhà nước làm ăn không hiệu quả, chế độ XHCN ở VN bị coi là ” không tưởng” ….tất cả đều nằm ở chỗ : Người Việt Nam.

  Con người Việt Nam làm công ty cho hết giờ rồi về. không phải làm hết trách nhiệm,hoàn thành tốt công việc rồi mới về. Cả bạn và tôi đều như nhau. > 1 xưởng nhỏ sản xuất không có chất lượng > lấy đâu mặt hàng chất lượng đẻ cung ứng> lấy đâu 1 nền kinh tế có chất lượng > lấy đâu ra nhà đầu tư lâu dài > lấy đâu ra nền kinh tế phát triên ( 1 phần thoi, nhưng quan trọng không kém)
  Con người Việt Nam làm thì ít nhưng muốn hưởng lợi thì nhiều,không hề nghĩ đến công sức tài sản của người khác, bạn và tôi đều như vậy > đương nhiên ở trong công ty cũng ăn cắp ăn xén được > làm vị trí nào cũng ăn cắp ăn xén được > trong bộ máy chính quyền cũng ăn cắp ăn xén được > tham nhũng là chuyện đương nhiên. (ai dám nói với tôi nếu bạn làm cao cấp trong bộ máy chính quyền bạn sẽ ko tham nhũng? )
  Con người Việt Nam nhát gan chỉ dám nói 1 cách nén lút sau lưng người khác không ít thì nhiều bạn và tôi cũng đã từng , đang, và sẽ như thế ,thấy người khác hơn mình thì muốn chà đạp cho người khác lùi sau mình bằng đủ các lý do thủ đoạn .không ít thì nhiều bạn và tôi cũng đã từng , đang, và sẽ như thế. > không có những hoạt động thiết thực để cải tạo > chỉ biết chê trích > tác động không sâu đến tập thể cần phải sửa đổi > không có sửa đổi > sự việc vẫn như vậy > Ví dụ : cuộc đình công bắt công ty phải nấu ăn tốt hơn,sạch sẽ hơn > đương nhiên công ty phải thay đổi , 1 tật thể trong khu dân phố ầm ầm 7 ngày 7 đêm đòi đổi tổ trưởng dân phố > tất nhiên tổ trưởng dân phố phải đổi
  Tương tự như những vấn đề khác > cho dù có thay đổi chế độ khác thì người Việt Nam cũng như vậy > xã hội cũng sẽ như vậy > bản chất còn thì hiện tượng lúc nào cũng còn.
  Vậy vấn đề chính của 1 xã hội tốt đẹp hơn chính là mỗi con người tốt đẹp hơn, bất kì là xã hội nào. Bạn muốn có 1 xã hội tốt hơn ư? Hãy thay đổi cho bản thân minh tốt hơn, dám nói thì hãy dám làm, hãy khuyến khích những người xung quanh tốt lên theo bạn.
  Tôi tin tất cả mọi người đều là người Việt Nam yêu nước vậy nên hãy cũng nhau thay đổi bản thân mình qua từng ngày và không ngừng khuyến khích động viên người khác làm việc cùng nhau xây dựng 1 tập thể biết vươn lên, 1 xã hội biết vươn lên

  Posted by Dương Đan | 01/07/2012, 13:01
 36. Tôi thì chỉ nói vài câu: Nếu điều tra dân số về tư tưởng Đảng, thì trên 90% người dân không thiết tha gì với tần lớp lãnh đạo Đảng ở cấp cơ sở vì Tham nhũng, do đó, sự thất bại của Chế độ chính là Tham Nhũng thôi. Còn nếu điều tra về tham nhũng ở hàng ngũ Đảng ở cơ sở thì trên 90 % là cán bộ tham nhũng, nếu diệt tham nhũng thì diệt hết trên 90% hàng ngủ Đảng, họ mà tức máu lên thì họ đảo chính cái phần dưới 10% còn lại luôn, nên không thể diệt tham nhũng, trừ khi 10% kia lãnh đạo nông dân – công nhân – thương nhân đứng lên lật đổ cái bàn cờ này lập ra bàn cờ khác giống y như thế nhưng không có tham nhũng (cái này không phạm chính trị đó nghe!, vì Việt Nam mình kiên quyết chống tham nhũng)
  Vậy 10% kia xây dựng như thế nào?
  Nên bổ nhiệm một vị “Toàn quyền về chống tham nhủng”, do dân tự bầu và dân tự do phế, và một đội quân “Công an thanh tra + Quân đội” dưới quyền vị này, có trách nhiệm đi lần lượt đến từng tỉnh, huyện, xã, điều tra, xử lý nghiêm theo luật Chống tham nhũng.
  Làm như vậy, tham nhũng có khả năng tạm lắng chứ cũng chưa diệt được.
  Nếu việc này được ai đó trong hàng ngủ Đảng nêu lên thực hiện, thì Tui xin là người tranh cử Tòan quyền về chống tham nhủng đầu tiên.

  Posted by Ke Chan bo | 12/08/2012, 23:33
 37. Ông “tiến sỉ XHCN” ơi có một thời người ta nói dắt một con bò qua LX cũng thành tiến sỉ “hữu nghị” ông là người rõ nhất . Nếu đất nước VN có nhiều người tài giỏi như ông và hơn 9 triệu đảng viên đạo dức và được học đạo dức HCM hàng tháng thì tại sao đất nước xây dựng tính từ khi Miền Bắc bắt dầu xây dựng xã hội chủ nghĩa 1945 đến nay đã mấy mươi năm vẫn chưa đủ để phát triển và ổn định vững chắc sánh vai cùng thế giới năm châu hay sao mà bây giờ con đi mò mẫm tìm biện pháp, đang cố gắng sửa chữa nghe như em bé mẫu giáo đang học đạo dức vậy thảo nào B bảo ” học học nữa học mãi, rút kinh nghiệm rút kinh nghiệm nữa, rút kinh nghiệm mãi thì phải. Suy cho cùng thì cái thiếu cơ bản của XHCN là “đạo đức” cái thiếu này không gì có thề bù đắp được cả. Chắc tới đời chắt của ch1ung ta cũng sẽ ” đã thấy cái sai và nhà nước đang cố gắng sửa chữa, đang tích cực sửa chữa, đang quyết liệt chống tham nhũng, nhân dân hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo của chúng tôi, tất cả những luận điệu sai trái là của các thế lựu thù địch kích động, coi chừng có yếu tố nước ngoài!”

  Posted by Vo Lam Quan | 10/10/2012, 10:02

Trackbacks/Pingbacks

 1. Pingback: Tại sao kinh tế Việt Nam sẽ phải sụp đổ? « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online - 26/08/2011

 2. Pingback: Tại sao kinh tế Việt Nam sẽ phải sụp đổ? | dânlầmthan - 27/08/2011

 3. Pingback: Tại sao kinh tế Việt Nam sẽ phải sụp đổ? | phamdinhtan - 27/08/2011

 4. Pingback: Tại sao kinh tế Việt Nam sẽ phải sụp đổ? | ixij - 27/08/2011

 5. Pingback: Tin ngày 27/08/2011 « TIẾNG NÓI VIỆT NAM - 27/08/2011

 6. Pingback: Newer posts → ← Older posts Tại sao kinh tế Việt Nam sẽ phải sụp đổ? | ● Anh Sáu Sài Gòn's blog - 28/08/2011

 7. Pingback: Dự Đoán Kinh Tế Việt Nam | - 30/08/2011

 8. Pingback: Tại sao kinh tế Việt Nam sẽ phải sụp đổ? | phamdinhtan - 15/09/2011

 9. Pingback: Một cách “đánh” vào niềm tin? « Dự đoán kinh tế Việt Nam - 25/09/2011

 10. Pingback: Một cách “đánh” vào niềm tin? | phamdinhtan - 25/09/2011

 11. Pingback: Phản hồi bài “Một cách “đánh” vào niềm tin?” « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online - 26/09/2011

 12. Pingback: Một cách “đánh” vào niềm tin? | bahaidao - 26/09/2011

 13. Pingback: CXN_082711_1208_Muc đích của tăng lãi suất, kiềm chế lạm phát là để nền kinh tế hoạt động hiệu quả hơn « Chau Xuan Nguyen & all posts - 23/12/2011

 14. Pingback: Tại sao kinh tế Việt Nam sẽ phải sụp đổ? « Bao giờ Việt Nam sập? - 07/02/2012

 15. Pingback: CXN*_082711_1208_Muc đích của tăng lãi suất, kiềm chế lạm phát là để nền kinh tế hoạt động hiệu quả hơn « Chau Xuan Nguyen & all posts - 29/03/2012

 16. Pingback: Không thoát khỏi bàn tay Phật Tổ « TIẾNG NÓI VIỆT NAM - 14/06/2012

 17. Pingback: K.s Nguyễn Văn Thạnh – Không thoát khỏi bàn tay Phật Tổ | gianhlaiquehuongvietnam - 14/06/2012

 18. Pingback: Không thoát khỏi bàn tay Phật Tổ « Chau Xuan Nguyen & all posts - 14/06/2012

 19. Pingback: Không thoát khỏi bàn tay Phật tổ « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online - 14/06/2012

 20. Pingback: CXN*_082711_1208_Muc đích của tăng lãi suất, kiềm chế lạm phát là để nền kinh tế hoạt động hiệu quả hơn | Chau Xuan Nguyen & all posts - 04/09/2012

 21. Pingback: Hồi chuông báo tử cho Đảng Cộng Sản Việt Nam « Dự đoán kinh tế Việt Nam - 20/09/2012

 22. Pingback: Tại sao kinh tế Việt Nam sẽ phải sụp đổ? « Chống Tàu DViệt Cộng - 21/09/2012

 23. Pingback: HỒI CHUÔNG BÁO TỬ CHO ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM | Chau Xuan Nguyen & all posts - 21/09/2012

 24. Pingback: Hồi chuông báo tử cho Đảng Cộng Sản Việt Nam « TIẾNG NÓI VIỆT NAM - 22/09/2012

 25. Pingback: Hồi chuông báo tử cho Đảng Cộng Sản Việt Nam | dânlầmthan - 22/09/2012

 26. Pingback: Từ sụp đổ kinh tế Việt Nam bàn tới chế độ dân chủ « Dự đoán kinh tế Việt Nam - 08/10/2012

 27. Pingback: TỪ SỤP ĐỔ KINH TẾ VIỆT NAM BÀN TỚI CHẾ ĐỘ DÂN CHỦ « Tiếng Nói Dân Chủ - 09/10/2012

 28. Pingback: TỪ SỤP ĐỔ KINH TẾ VIỆT NAM BÀN TỚI CHẾ ĐỘ DÂN CHỦ | Chau Xuan Nguyen & all posts - 09/10/2012

 29. Pingback: Từ sụp đổ kinh tế Việt Nam bàn tới chế độ dân chủ « dantocao - 09/10/2012

 30. Pingback: Từ sụp đổ kinh tế Việt Nam bàn tới chế độ dân chủ « Chống Tàu DViệt Cộng - 10/10/2012

 31. Pingback: Từ sụp đổ kinh tế Việt Nam bàn tới chế độ dân chủ | - 12/10/2012

 32. Pingback: Từ sụp đổ kinh tế Việt Nam bàn tới chế độ dân chủ | dânlầmthan - 13/10/2012

 33. Pingback: A Beautiful Mind » Từ sụp đổ kinh tế Việt Nam bàn tới chế độ dân chủ - 08/11/2012

 34. Pingback: Dân chủ “cuội” hay là Cộng Sản chính thống? « Dự đoán kinh tế Việt Nam - 18/11/2012

 35. Pingback: DĐKTVN – Dân chủ “cuội” hay là Cộng Sản chính thống? | CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA – HOA KỲ - 18/11/2012

 36. Pingback: -Dân chủ “cuội” hay là Cộng Sản chính thống? « ttxcc6 - 18/11/2012

 37. Pingback: Dân chủ “cuội” hay là Cộng Sản chính thống? | dânlầmthan - 18/11/2012

 38. Pingback: Dân chủ “cuội” hay là Cộng Sản chính thống? | Chau Xuan Nguyen & all posts - 18/11/2012

 39. Pingback: Vietnam in 20 years - 29/12/2012

 40. Pingback: Văn Hoá Việt » Hồi chuông báo tử cho Đảng Cộng Sản Việt Nam - 30/04/2013

Đáp lại

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Mốc lịch sử

Kết kimTháng Năm 25th, 2012
Kể từ 25-05-2012, mọi giao dịch bằng vàng miếng sẽ bị coi là bất hợp pháp. Công an sẽ tịch thu hết tang vật giao dịch trái phép này.
Free Translation Widget

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp, thông tin xin các bạn hãy gửi về hộp thư:
dudoankinhte@fastmail.fm

Disclaimer

Mọi thông tin dự đoán kinh tế của trang Dự đoán kinh tế chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào với quyết định đầu tư của độc giả.

wordpress visitor counter
Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 544 other followers

%d bloggers like this: