//
bạn đang đọc...
Giải pháp

Bảo toàn vốn là cách tốt nhất (cập nhật)


Càng về cuối năm, các tin tức xấu về kinh tế Việt Nam càng lộ rõ. Hệ thống ngân hàng đang trong tình trạng báo động nợ xấu, thiếu thanh khoản của các ngân hàng thương mại. Chứng khoán thì lên giả tạo và méo mó do các ngân hàng nhận tiền của NHNN cho vay ra CK để đánh lên. Sản xuất thì đình đốn, khó khăn hơn bao giờ hết vì mức lãi suất cho vay cao cắt cổ.

Tình hình kinh tế vĩ mô cũng như vi mô hết sức bi đát, CP VN tung tiền ra cứu HỆ THỐNG ngân hàng, CK, nhưng qua đó làm giảm lãi suất, cho dù nhẹ thôi, nhưng như vậy người ta sẽ RÚT TIỀN ra khỏi ngân hàng, vì tiền lời < lạm phát.

Ai dại gì bỏ tiền vào ngân hàng lấy lời 14%, đang khi lạm phát 18%?

Và trong khi VÀNG tăng 27%? Nếu từ đầu năm, bỏ tiền vào ngân hàng thì lỗ ít nhất 4%, trong khi mua vàng thì lời ít nhất 27%.

Mà con số “lạm phát 18%” chỉ là con số tưởng tượng, trong giấc mơ Nam kha của ông Dũng mà thôi. Chỉ tính đến hôm nay, tự bạn cũng biết lạm phát từ đầu năm đã không thể dưới 50%.

Có rất nhiều bạn đọc hỏi tôi lúc này dân thường nên làm gì để vượt qua tình trạng kinh tế khốn khó này. Theo tôi thì vào lúc này ĐỪNG NÓI ĐẾN LỜI LỖ, CHỈ NÊN QUAN TÂM ĐẾN BẢO TOÀN DÒNG VỐN.

Đó là giữ USD hoặc ngoại tệ và vàng theo công thức ½ vàng, ½ USD. Khi giữ như trên thì vàng có dao động giá, xuống thì bạn cũng không bị mất nhiều. Xu hướng dài hạn của vàng vẫn là lên.

Nhưng mua vàng mua USD về cất giấu có cái nguy là có thể bị mất cắp. Đó cũng là điều quan trọng cần tính đến.

Theo tôi, có cách sau là trung sách, dễ áp dụng và an toàn cho người dân hiện ở Việt Nam. Các bạn hãy mua ½ USD rồi gửi vào các ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam. Các ngân hàng này ít ra không hoạt động ma giáo, làm giả sổ sách, ghi lỗ thành lời để chia nhau như đa số các ngân hàng Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, các Ngân hàng này vẫn có thể bị kết hối nhưng đó chỉ là khi quốc gia gần sập, trước đó sẽ có “triệu chứng”, khi đó các bạn chạy rút ra ngay vẫn kịp.

Lãi suất tiền gửi ngoại tệ như USD ở các ngân hàng 100% vốn nước ngoài thường thấp, dao động quanh khoảng 1%, cá biệt có lãi suất tiền gửi AUD (đô la Úc)  lên tới gần 4% cho kỳ hạn tiền gửi 1 tháng.

Còn vàng thì bạn có thể giấu kỹ trong nhà hoặc chắc ăn hơn thì đặt vàng trong hộp inox chôn dưới đất mấy thước, trên đặt chuồng gà, hòn non bộ để ngụy trang.

Tôi biết có trường hợp có người mặc dù biết thông tin của tôi từ đầu năm nhưng cứ đợi hết kỳ hạn lãi suất tiền gửi mới đi rút vì tiếc tiền lãi, nhưng số lãi này không thể so sánh với việc mất giá của tiền đồng được. Chính vì vậy, các bạn hãy làm ngay để bảo toàn tài sản của chính mình.

Tôi tìm được danh sách các ngân hàng 100% vốn nước ngoài hoạt động tại Việt Nam như sau:

 1. Citibank chi nhánh Việt Nam (Mỹ)
 2. HSBC Việt Nam (Hồng Kông)
 3. Ngân hàng ANZ (Úc)
 4. Standard Chartered Việt Nam (Anh)
 5. Shinhan Việt Nam (Hàn Quốc)
 6. Hong Leong Việt Nam (Malaysia)

Chúc các bạn may mắn!

Liên hệ Ban biên tập Dự đoán kinh tế tại dudoankinhte@yahoo.com.

Advertisements

Thảo luận

9 thoughts on “Bảo toàn vốn là cách tốt nhất (cập nhật)

 1. Mình có cái shop kinh doanh quần áo, đang kinh doanh cũng đủ vốn. Cho mình xin lời khuyên là có nên sang nhượng lại và mua vàng + USD bảo toàn ko?
  Cảm ơn

  Posted by Dũng | 13/09/2011, 13:41
  • @ Dũng :
   nếu mặt bằng shop là nhà của Bạn ,thì Bạn tiếp tục kinh doanh, nếu là mặt bằng thuê thì Bạn nên tim cách sang nhượng lại.

   Posted by Thanh Tuấn | 13/09/2011, 15:03
 2. Nhưng gởi ngân hàng 100% vốn nước ngoài, sao tác giả hôm trước bảo: Khi có kết hối vẫn bị cơ mà?!?!?!

  Posted by Freedom | 13/09/2011, 23:29
  • Anh đọc kỹ bài trên đi, em thấy mấy anh DDKT viết khá rõ rồi mà.

   Các Ngân hàng nước ngoài này vẫn có thể bị kết hối nhưng đó chỉ là khi quốc gia gần sập, trước đó sẽ có “triệu chứng” (triệu chứng ở đây em nghĩ là anh DDKT muốn nói đến kết hối các ngân hàng trong nước trước), khi đó các bạn chạy rút ra ngay vẫn kịp

   Posted by Jing | 14/09/2011, 01:15
 3. Cho em hỏi chút, kinh tế VN đã trải qua những cuộc sụp đổ trong quá khứ. Thậm chí là những cuộc lạm phát nặng đến hơn 600%, và bọn họ vẫn có thể vượt qua đến nay. DDKT dựa vào đâu để nói là Ktế định hướng XHCN sẽ sụp. Nếu họ ktế sụp, họ vẫn có thể tiếp tục mị dân như trước mà đổi sang thành 1 nền kinh tế định hướng XHCN khác (hình thức thì có thể khác nhưng bản chất thì có thể vẫn là XHCN), ví dụ như cổ phần hóa 40-60 công ty nhà nước. Như vậy trên thực tế, các đảng viên vẫn được nuôi ???

  Posted by Jing | 14/09/2011, 23:53
 4. Con tac ke hoa dang cong san giu duoc ngay nao thi giu. No co the lam bat cu viec gi de giu cho duoc vi tri cam quyen cua no. Co the nhu ban noi se cho co phan hoa doanh nghiep nha nuoc theo ty le 40-60 hoac 49-51. Nhung ve ban chat thi van la nha nuoc giu vai tro chi phoi nen van khong the co hieu qua duoc. Van de la thoi gian. Neu dang nhan thuc som thi dan con do kho. Chu neu cu giu khu khu cai doc quyen nhu vay thi dan Viet con kho dai dai thoi. Tuy nhien som muon gi thi van phai theo quy luat cua tu nhien, quy luat kinh te tuc la phai tien hanh dan chu hoa, coi trong quyen tu huu coi do la dong luc de phat trien xa hoi. Khi do dat nuoc moi phat trien duoc ma thoi. Moi thanh tuu cua thoi gian vua qua deu do doi moi kinh te thi truong. Nhung de hoan thien thi kien truc thuong tang tuc la nen chinh tri cung phai thay doi de phu hop voi co so ha tang (thiet che kinh te thi truong) da thay doi tu 1986.

  Posted by pd | 15/09/2011, 11:41
  • Khi đó thì chỉ có nền kinh tế thị trường thôi. Còn cái đuôi “định hướng xã hội chủ nghĩa” sẽ bị quăng vào sọt rác.

   Posted by pd | 15/09/2011, 11:51
 5. toàn là lo bò trắng răng. lạm phát tuy ở mức cao nhưng chưa tới mức mà phải lo lắng tới nỗi đem hết tài sản gửi ở ngân hàng nc ngoài làm gì cả. Quy hết tài sản ra vàng đi. 7 phần vàng, 3 phần đô. Đem hết gửi ngân hàng. ACB hoặc 4 ngân hàng quốc doanh đều ok. Cứ yên tâm mà đem ra đó gửi. Ngân hàng nhà nc thì ok rồi, còn ACB thanh khoan vốn cực kỳ ok. Bao giờ bán bún or phở bình dân lên đến 50-70k/bát thì chạy ra rút tài sản vẫn kịp chán. Khi đó đem vàng về nhà chôn dưới đất, rồi chờ đổi tiền xong đi gom đất, haha :))

  Posted by vianhyxem | 16/09/2011, 20:54

Trackbacks/Pingbacks

 1. Pingback: Điểm tin Thứ Tu 14 – 9 – 2011 « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online - 14/09/2011

Đáp lại

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Mốc lịch sử

Kết kimTháng Năm 25th, 2012
Kể từ 25-05-2012, mọi giao dịch bằng vàng miếng sẽ bị coi là bất hợp pháp. Công an sẽ tịch thu hết tang vật giao dịch trái phép này.
Free Translation Widget

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp, thông tin xin các bạn hãy gửi về hộp thư:
dudoankinhte@fastmail.fm

Disclaimer

Mọi thông tin dự đoán kinh tế của trang Dự đoán kinh tế chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào với quyết định đầu tư của độc giả.

wordpress visitor counter
Advertisements
%d bloggers like this: