//
bạn đang đọc...
Cập nhật nhanh, Ngoại tệ, Thế giới, Vàng

Cập nhật tin tức về QE3


Chỉ còn chưa đầy vài giờ nữa là sẽ kết thúc cuộc họp của FOMC (Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ), đây là cuộc họp quan trọng nhất trong năm nay để Cục dự trữ Liên bang Mỹ có quyết định có tung ra gói kích thích kinh tế QE3 hay không. Nhưng chắc chắn là FED phải có hành động trợ giúp nền kinh tế Mỹ.

Hiện đang xuất hiện 2 phe, phe Twist và QE3.

Phe Twist ôn hòa hơn, chỉ muốn có QE2,5, tức là chỉ “đảo nợ”, bán ra securities ngắn hạn, an toàn, để mua vào securities dài hạn, kém an toàn hơn.

Nói chung, phe Twist muốn ôm high-risk securities, để thị trường an toàn hơn, các ngân hàng bán ra được các loại này sẽ tự tin và có tiền cho vay ngắn hạn, kích thích KT.

————————————————————————————-

Còn 1h nữa, USD đang xuống:
http://www.marketwatch.com/investing/index/dxy

Well Fargo, Citigroup, Bank of America đều bị đánh sụt tín dụng hôm nay.

U.S. Dollar Index (DXY) 76.86 Change -0.16 -0.21%

Không có QE3 thì stocks Mỹ sẽ giảm cực mạnh, do thị trường hy vọng FOMC cứu giúp bằng cách tung tiền ra.

Twist chẳng làm gì được bao nhiêu cho KT Mỹ cả, chỉ là đổi thể loại securities ôm trong tay.

KT cần thêm TIỀN. Lạm phát đang rất thấp, lúc này mà không tung ra, mai mốt CPI tăng cao lên, khi đó muốn tung ra cũng khó.

Lúc này, về KT mà nói thì tung tiền ra thêm RẤT TỐT, chỉ có thể giúp chứ không hại gì, có chăng là hại về chính trị, bị Liên Âu, Anh quốc, Nhật, Thụy sĩ chỉ trích mà thôi.

Không tung ra thì KT Mỹ xuống mạnh thêm ngay, thất nghiệp tháng 11 sẽ tăng vọt do KT tháng 10 không được kích thích, sẽ giảm mạnh, DOUBLE-DIP RECESSION sẽ khó tránh khỏi.

Và nếu EUR bị nguy, KT Euroland nguy, và lúc đó không có QE3 thì khó thể tung ra cấp tốc được, mà không tung ra thì KT Mỹ bị mang họa lây không cứu nổi.

Nói tóm, về KT thuần túy, thì PHẢI tung ra QE3, ít nhất 300 tỉ kèm theo lời nói “sẽ xem xét tung ra thêm nếu cần phải như vậy”.

————————————————————————————–

Có khả năng FED vừa tung Twist và QE3 do Twist chẳng lỗ gì, FED chẳng qua là mua high-risk, high-yield securities; bán ra low-risk, low-yield securities, để thị trường bên ngoài có nhiều securities dễ chuyển nhượng, đồng tiền lưu thông mau lẹ mà thôi.

Về QE3, FED có thể:

– Chỉ tuyên bố “sẽ tung tiền ra khi cần thiết” (30% chance), hoặc

– Tung ra chừng 300 tỉ USD (30% chance), bắt đầu từ tháng 1/2012, kèm theo lời tuyên bố “sẽ tung ra THÊM nếu cần thiết”, hoặc

– Tung ra 600 tỉ (20% chance), bắt đầu từ tháng 1/2012, hoặc

– Tung ra 900 tỉ (15% chance), bắt đầu từ tháng 1/2012, hoặc

– Tung ra 1200 tỉ (khả năng này chỉ 5%), bắt đầu từ tháng 1/2012.

————————————————————————————-

FOMC đang nắm vận mạng cả thế giới trong tay


Tôi chỉ đoán mò được quyết định của FOMC, vì họ có nhiều tin tức chúng ta không biết.

Ví dụ các con số nợ xấu, sắp xấu, của các ngân hàng bên Liên Âu. Tôi nói đây là con số cập nhật, nội bộ, chưa công bố ra.

Greece không có khả năng trả 300 tỉ EUR, trong đó nhiều ngân hàng Mỹ cũng bị exposed, chúng ta không biết các con số này.

Cùng lắm, chúng ta theo dõi Economic Calendar là muốn mệt, huống chi FOMC phải tính hàng trăm, hàng ngàn chỉ số khác, mà chính họ cũng không thời giờ làm, phải có ban cố vấn gồm hàng trăm kinh tế gia, tài chánh gia, hết sức kinh nghiệm.

KT thế giới nay nguy còn hơn hồi 2008 khi FOMC tung ra QE1 1400 tỉ USD, và chắc chắn nguy hơn tháng 11 năm ngoái khi FOMC tung ra QE2 600 tỉ USD.

———

Hồi 2008, thất nghiệp Mỹ chỉ khoảng 7%:
http://www.bls.gov/opub/ted/2009/jan/wk2/art02.htm

Nay 9,1%, và nếu cộng thêm số nguời chán nản không muốn xin việc, số đang bị thiểu nghiệp (e.g. kỹ sư đi giao pizza), thì con số lao động Mỹ theo đúng nghề nghiệp, khả năng, thấp hơn cách đây 3 năm rất nhiều.

Và khi đó, chẳng ai nói đến việc EUR bị nguy, nói gì có thể sập.

Khi đó, tín dụng Mỹ còn AAA, tín dụng PIIGS đều tốt, nay thì te tua hết.

———

Do đó, nếu chỉ tính về khía cạnh KT tài chánh, thì FOMC phải tung ra QE3, và con số phải không thể dưới 600 tỉ USD.

FOMC không thể chỉ tính cho Mỹ, và không thể bỏ qua dư luận, chính trị.

Chắc chắn trong phòng họp 2 ngày nay, họ có làm video conference với CP Nhật, Euroland, Thụy sĩ, Anh quốc, là nhóm họ vừa tung USD cho các ngân hàng các xứ này vay “vô hạn định”.

FOMC không thể tung ra quá nhiều tiền, vì các bên kia sẽ phản đối, do như vậy sẽ làm giảm giá trị USD, tăng xuất khẩu Mỹ, làm hại xuất khẩu 20 nước kia.

———

Do đó, theo tôi, việc có QE3 hay không, và bao nhiêu, là điều FOMC sẽ rất khổ tâm tính toán, chúng ta phải TIN rằng họ làm điều tốt nhất cho quốc gia và thế giới.

————————————————————————————-

Sau khi có tin FOMC tung ra QE2, trong chưa đầy 11 tháng:

– Vàng thế giới lên 24%, từ 1360 lên 1790,

– Vàng tại VN lên 30%, từ 33 triệu lên 47 triệu.

Vàng tại VN lên cao hơn vàng thế giới, do giá VND xuống so với USD, phải nhiều VND hơn mới mua được cùng 1 USD.

——————————–

Như vậy, hôm nay tùy theo FOMC tung ra thêm bao nhiêu tiền, chúng ta có thể tạm theo bảng trên tính ra giá vàng thế giới, tại VN, trong 1 tuần và trong 11 tháng sau.

Ví dụ, nếu tung ra cùng 600 tỉ USD, thì trong 11 tháng vàng thế giới tăng lên 2220 USD, tại VN lên 61 triệu VND.

Còn nếu tung ra 900 tỉ USD thì trong 11 tháng vàng thế giới tăng lên 2435 USD, tại VN tăng lên 68 triệu.

Đương nhiên không chính xác, chỉ là con số khoảng chừng như vậy.

—————————————————————————————

QE3 có lẽ khó xảy ra, nhất là hôm qua các nhân vật mạnh nhất của phe Cộng hòa tại cả Lưỡng viện lên tiếng chống QE3.

Tuy nói là FED, FOMC, độc lập khỏi Tam Quyền, nhưng các nhân vật trong đó cũng nể bên QH một phần, do còn phải làm việc với nhau nhiều, sau này hết nhiệm kỳ làm cho FED, FOMC, các nhân vật này có khi còn phải dựa vào phe CH xin được ủng hộ ra tranh cử QH, chức Tổng thống, Thống đốc thành phố, vào Tối cao Pháp viện, v.v….

Nói chung, họ rất ngại phải chống lại 1 trong 2 đảng lớn, cho dù theo luật họ sẽ không bị hại gì, nhưng sau này cũng khó làm việc chung, và cho cá nhân họ.

Phe CH chơi quá bẩn thỉu, tồi bại.

————–

Tôi nghĩ chưa từng có tiền lệ, là 1 đảng chính trị lại gây áp lực TRỰC TIẾP cho FED, FOMC, như vậy.

Sau này, mỗi lần họp FED, FOMC, là mỗi lần có đảng nào đó, hay cả 2, can thiệp, thì chịu gì nổi.

Cũng vì lý do này, mà CÓ THỂ FOMC lại càng tung ra QE3 chăng, vì họ muốn đả phá hành động can thiệp thô bạo, nhám nhúa, bẩn thỉu, loại này từ Đảng CH.

Giá vàng lên xuống là do bên ngoài, chứ FOMC đang họp kín từ hôm qua nay, 2:15 PM EST mới mở cửa ra thông báo quyết định.

Could go either way…. giá Forex, vàng, sẽ biến động cực mạnh sau đó.

—————————————————————————————

FOMC hôm nay chắc chỉ tung ra TWIST, do bên Cộng hòa ép.
http://www.nytimes.com/2011/09/21/bu…s.html?_r=1&hp

“…“We have serious concerns that further intervention by the Federal Reserve could exacerbate current problems or further harm the U.S. economy,” said the letter, signed by four of the top Republicans in Congress: Mitch McConnell of Kentucky, the Senate Republican leader; Jon Kyl of Arizona, the Senate Republican whip; House Speaker John Boehner of Ohio and House Majority Leader Eric Cantor of Virginia…”

Nếu vậy vàng khó vượt qua 1900 trong tuần này.

Do đó giá tại VN khó vượt 50 triệu tuần này.

Tuy nhiên, vẫn có thể có ngạc nhiên xảy ra, có khi chính vì bị gây áp lực, các FOMC members lại càng muốn chứng tỏ sự độc lập của FED, FOMC khỏi chính trị, và lại càng nghiêng về phe QE3.

Who knows???

——————————————————————————–

Đảng CH đang phá không cho FOMC cứu KT:

“GOP warns Fed more easing would hurt economy”:
http://www.marketwatch.com/story/gop…MW_latest_news

“…WASHINGTON (MarketWatch) – The congressional Republican leadership sent a letter this week to Federal Reserve Board Chairman Ben Bernanke urging him to refrain from any more easing moves, saying that the American economy should be driven by consumer confidence and worker innovation and not central-bank policy. Such moves could hurt the U.S. dollar, the letter said. “We have serious concerns that further intervention by the Fed could exacerbate current problems or further harm the U.S. economy,” the letter from the GOP congressional leaders added. The letter was sent to Bernanke on Monday as he prepared for a two-day meeting of the Federal Open Market Committee, which sets monetary policy. With interest rates, the Fed’s traditional policy tool, stuck near zero, the Fed has been considering unconventional steps to revive the economy. The FOMC’s decisions are expected to be announced Wednesday afternoon…”

Do đó, quyết định của FOMC sẽ rất khó khăn, vì phải cân bằng giữa KT và chính trị.

————————————————————————————-

2 tin lúc 8:30 AM EST đều xấu. Phe QE3 lại được hỗ trợ nữa, dường như sắp sửa có QE3.

US housing starts xuống, có thêm ammunition cho phe QE3 trong FOMC.

http://www.marketwatch.com/story/us-…000-2011-09-20

“…WASHINGTON (MarketWatch) – The start of construction on new U.S. homes fell 5.0% in August to an annual rate of 571,000, but permits rose 3.2%, the government reported Tuesday. Housing starts in July were revised down to 601,000 from an original reading of 604,000, according to Commerce Department data.

Vàng sẽ lên giá hôm nay (nay 1790), do VIX sẽ không quá cao, vì tình hình bên Euroland tạm ổn (vài ngày, nhưng tôi chỉ cần 3 ngày).

————————————————————————————–

Năm ngoái, FOMC họp ngày 3 tháng 11, tung ra QE2:
http://www.federalreserve.gov/moneta…ccalendars.htm

Tuyên bố:
http://www.federalreserve.gov/newsev…/20101103a.htm

“…the Committee intends to purchase a further $600 billion of longer-term Treasury securities by the end of the second quarter of 2011, a pace of about $75 billion per month…”

Ngày 31/10/2010:
http://www.lamgiauvn.net/showthread.php?t=2&page=125
Bảng Giá TP.HCM : Ngay 31/10/2010
Vàng Thế Giới : 1,359.05
Vàng SJC Mua : 3335 Bán: 3338
USD Mua : 2040 – Bán: 2050

Ngày 8/11/2010:
http://www.lamgiauvn.net/showpost.ph…postcount=1314
http://www.lamgiauvn.net/showpost.ph…postcount=1316
Vàng thế giới Bid/Ask 1393.60 – 1394.60
+ Vàng Công Ty SJC kéo giá lên từng giờ :
Vàng VN: 35.660 35.750
===> USD/Saigon : 20.900 – 21.000.

Trong 1 tuần, sau khi có QE2:

– Vàng tăng 35 USD, theo tiêu chuẩn khi đó là rất nhiều.

– Vàng VN tăng 2 triệu rưỡi, lên 35,7 triệu.

– USD tăng 500 đồng.

=> Chú ý, giá USD tăng 500 đồng/ 1 tuần.

Sau đó, vàng thế giới tăng liên tục, tính đến hôm nay là hơn 400 USD/ oz.

——————————-

Nay, thử tính giá vàng tăng 50 USD, USD tăng 500 đồng:

[(1850 x 1.2) + 50] x 21600 = 49.032.000.

Nhưng thời buổi này không tăng 50 USD đâu, vả lại năm ngoái 1395 là kỷ lục, chứ năm nay 1926 là kỷ lục.

Mạnh ai nấy lo.

————————————————————————–

Market movers hôm nay (20/09/2011)

8:30 AM EST: Building Permits (MoM) (Aug)

8:30 AM EST: Housing Starts (MoM) (Aug)

Sáng mai, trước khi có tin FOMC:

07 AM EST: MBA Mortgage Applications

10 AM EST: Existing Home Sales (MoM) (Aug)

10 AM EST: Existing Home Sales Change (Aug)

10:30 AM EST: EIA Crude Oil Stocks change

———————

Nếu các tin trên xấu, thì càng làm cho FOMC có thêm lý do tung ra QE3.

Nếu các tin này không mấy gì xấu, hoặc tốt, thì TỐI THIỂU sẽ có Twist, tức là FED bán ra các tài sản an toàn, mua vào các loại KHÔNG AN TOÀN, để market còn lại các tài sản tương đối an toàn, từ đó có thêm lòng tin, ngân hàng dễ mua bán các loại này và có thêm tiền cho vay đầu tư.

Cho đến trưa mai thứ 4, trên thế giới này không một ai có thể đoán chắc FOMC sẽ tung ra loại nào, có thể có cả 2 loại QE3 và Twist, và bao nhiêu tiền.

Chúng tôi chỉ có thể dự đoán, TRONG TRƯỜNG HỢP EXTREME NHẤT, FOMC TUNG RA QE3 TỪ 900 TỈ USD TRỞ LÊN, THÌ ĐÓ SẼ LÀ MỘT ĐÒN CHÍ MẠNG VÀO NỀN KT VN.

Lý do là vì giá USD sẽ sụt hàng mấy % ngay lập tức trên thị trường thế giới, vàng từ đó lên mấy %, do đó có thể lên trên 2000 USD.

Tại VN, khi đó vàng sẽ tăng lên trên 60 triệu đồng, USD vọt lên trên 22k VND – trừ khi CP VN tung ra bán 4-5 tỉ USD giá rẻ để giữ tỉ giá USD dưới 21k VND.

Trong trường hợp vàng, USD tăng như trên, hàng chục ngàn doanh nghiệp VN đang vay vàng, USD, sẽ không có khả năng trả nợ, và như vậy sẽ kéo sập Hệ thống Ngân hàng VN.

Không một hệ thống ngân hàng nào trên thế giới chịu nổi bị lỗ lã như thế này.

Chúng tôi cảnh báo điều này cho người tại VN tự lo bảo toàn tài sản.

Còn ngày mai thứ 4 là ngày chót cho những ai còn tiền VND trong ngân hàng rút ra, mua vàng, USD tránh bão tài chánh.

Giá vàng thế giới đang tạm rẻ, có khi là vì có can thiệp chủ đích từ các quốc gia hùng mạnh không muốn vàng vọt lên trên 2000 USD quá mau, nên họ làm giảm đà tăng lại.

Tuy nhiên, THỊ TRƯỜNG luôn luôn mạnh hơn MỌI sự can thiệp, do đó nếu có QE3 tung ra vào 1 giờ 15 phút sáng thứ Năm giờ VN, thì vàng CHẮC CHẮN tăng vọt, khi đó không một sức lực nào, cho dù cả G20 cộng lại, có thể đủ để ngăn chặn cơn cuồng phong, kèm theo sau là chấn động tsunami, đánh giá vàng tung lên hàng trăm USD chỉ trong vài phút đồng hồ.

Tôi dự đoán:

1. Nếu QE3 900 tỉ USD hoặc hơn: vàng tăng lên 2000+ USD, tại VN vàng lên 60 triệu, USD lên 22,5k;

2. Nếu QE3 từ 700-900 tỉ USD: vàng tăng lên 1900-2000 USD, tại VN vàng lên trên 50 triệu, USD lên 22k;

3. Nếu chỉ có Twist: vàng tăng lên 1835-1900 USD, tùy khối lượng Twist, vàng lên trên 48 triệu, USD lên 21,5k.

Advertisements

Thảo luận

19 thoughts on “Cập nhật tin tức về QE3

 1. Đọc nghe đau tim quá nhỉ? Chẳng biết sẽ ra sao nhưng tạm thời thì USD tự do đã hơn 21K rồi.

  Posted by Chuối | 20/09/2011, 20:49
 2. Mình không phải tip người cực đoan,nhưng mình mong có QE3,trong cái họa có cái mai,chế độc Cs vẫn còn tồn tại đến khi nào nền kinh tế vẫn còn tồn tại được,nếu nền kinh tế sụp thì tiếp theo đó chình là nền chế độ cs sẽ đi theo

  Posted by hung quoc | 20/09/2011, 21:37
 3. QE3 gây nên lạm phát?
  QE3: gói nới lỏng định lượng hay thực chất là in tiền vào nền kinh tế thế giới thông qua FED mua trái phiếu chính phủ Mỹ 600-900 tỉ USD, ngân sách này dùng để chi trả thâm hụt ngân sách (thâm hụt ngân sách hiện nay 1.200 tỉ USD ) và giải ngân 447 tỉ USD thông qua dự luật tạo việc làm. Các nhà máy in tiền mỹ hiện đang hoạt động hết công suất. Không ai dự đoán được Mỹ đã in bao nhiêu trăm ngàn tỉ USD vào nền kinh tế thế giới, chỉ 1/3 tiền USD được sử dụng ở Mỹ, 2/3 cho phần còn lại thế giới. Mỹ (FED) hiện nay có thể xem như ngân hàng trung ương thế giới (không còn giới hạn là ngân hàng trung ương Mỹ nữa). Như vậy cung tiền từ EQ3 cũng chính là cung tiền ra thị trường, như vậy lạm phát đã và đang gia tăng ở các quốc gia từ Trung Quốc, Brazil, Ấn Độ, Asean…khối lượng USD tăng tức là giá trị USD đang giảm và giá cả đầu vào của các loại hàng hóa thế giới gia tăng, khiến cho lạm phát gia tăng trên nhiều quốc gia. ECB và FED nới lỏng tiền tệ quá mức không những làm cho kinh tế thế giới không phục hồi, trái lại còn làm cho thế giới hỗn loạn, thị trường chứng khoán toàn cầu bốc hơi vài chục ngàn tỉ USD. Nhà đầu tư không còn tin tưởng vào trái phiếu chính phủ do lo sợ vỡ nợ Mỹ,EU, cũng không tin vào thị trường chứng khoán. Vàng là tài sản an toàn hơn mặc dù giá vàng tăng từ $1300-$1900/oz. EQ3 càng làm lạm phát gia tăng và giá vàng tăng là cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên nếu tăng quá $2000/oz-$2500/oz thì chỉ có lợi cho Mỹ, EU nắm giữ trên 60% lượng vàng thế giới, chi phí để sản xuất vàng thực tế chỉ $600-$1000/oz,giá vàng hiện đã tăng ảo trên 90% và tăng ảo trên 100%-150% như vậy ai lợi từ giá vàng tăng thì đã quá rõ, chỉ khổ cho bà con nhà mình cứ thấy vàng tăng thì đua nhau mua vào, rủi ro không lường được. Như vậy có thể dự báo được EQ3 nếu có sẽ tiếp tục gây lạm phát ở Việt Nam, mức lạm phát thế nào tùy thuộc khả năng kiềm chế CP, nhưng chắc chắn là cũng không thể kiểm soát lạm phát dưới 15%/năm được. Hiện CP VN đang muốn giải cứu thị trường chứng khoán xuống tận đáy, và cứu thị trường Bất Động Sản nên mới nới lỏng bằng lãi suất 14%, tiền đã và đang được rút ra hàng ngàn tỉ VND từ ngân hàng chảy vào chứng khoán,vàng,BĐS,USD,hàng hoá khác…Trước tình hình này các nhà đầu tư phải làm gì? gửi NH bằng VND hưởng lãi suất 14% hay mua USD nhìn chung đều bảo toàn vốn, USD nhìn chung vẫn an toàn hơn VND một chút, còn mua vàng thì khá rủi ro vì giá trong nước đã quá cao so với giá thế giới (cao hơn 2 triệu đồng/lượng), giá quốc tế tăng thì trong nước tăng thêm, giá thế giới giảm nhưng trong nước không giảm. Mức chênh lệch càng tăng thì đầu cơ càng rủi ro.Đầu tư vào Bất Động Sản nếu bong bóng này xì thêm nữa, hiện nay nhiều phân khúc Bất Động Sản đã giảm đáng kể(trên 20%, và vẫn còn khuynh hướng giảm rất sâu. Còn đầu tư chứng khoán? Hiện nay các quỹ đầu tư chứng khoán ngoại đang thoái vốn, giá lên họ sẽ bán hết, chơi chứng khoán phải biết phân tích kỹ thuật, nếu không biết thì bà con cũng không nên chơi theo phong trào. Một khi đã không còn tin tưởng vào nền kinh tế thì VND, vàng,chứng khoán đều không an toàn,cách đầu tư tốt hơn là Bất Động Sản giá rẻ, dù chế độ nào có thay đổi thì nhà, đất vẫn an toàn,nếu rẻ cứ mua vườn làm trang trại, đất mà xây nhà trước khi lạm phát tăng nữa (nếu bác nào có tiền tỉ). Còn vài chục triệu đến vài trăm triệu thì cứ gửi ngân hàng, mua USD, hay vàng thì tùy.

  Posted by Chien Ngyen | 20/09/2011, 22:10
 4. Nếu QE3 900 tỉ USD hoặc hơn: vàng tăng lên 2000+ USD, tại VN vàng lên 60 triệu, USD lên 22,5k; tốt rồi.

  Posted by tuan | 20/09/2011, 22:16
 5. Nếu vàng lên 60 triệu, đô 22.5 K thì mua vàng và USD lúc này là an toàn nhất, bảo toàn tài sản tốt nhất mà thanh khoản tốt hơn hẳn nhà, đất , CK. Hiện ở HN và SG dân mua vàng như đi hội theo báo VN mô tả.

  Posted by khach | 20/09/2011, 23:24
 6. Phân tích mấy ý sau tốt, tuy hơi bị bi quan quá mức về giá vàng và đô la. Tăng thì có tăng nhưng tăng ở mức như bạn nói có lẽ khó xảy ra

  Posted by Kiên | 21/09/2011, 08:46
 7. Nền kinh tế VN mà còn cái đuôi XHCN thì khó phát triễn và có nguy cơ cao ! Hôm nay Tôi cũng rút những đồng tiền cuối của mình từ NH để đầu tư vào vàng hoặc BĐS !

  Posted by BABYBOOMER | 21/09/2011, 08:50
 8. Vàng lên nhưng liệu giá vàng có ở cao mãi? Hiện nay giá thành sản xuất vàng là 600-1200$/ounce, mà giá trao đổi vào khoảng 1800$/ounce. Nêu sang năm kinh tế tốt lên, vàng đi xuống đúng với giá trị thực của nó thì chỉ khổ dân VN. Nghèo khổ nhưng động có chút tiền là phải đi mua vàng ngay, vì sợ cái chỗ tiền đó nó thành giấy lộn.

  Posted by Thu Hiền | 21/09/2011, 08:57
  • Theo quan điểm của tôi, giá vàng không thể xét đoán trên giá thành sản xuất, vì bản chất, kim loại quý có một đặc điểm hết sức quan trọng là TRỮ LƯỢNG ÍT VÀ CÓ HẠN. Do vậy, giá trị của vàng phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý con người và tình hình “sức khỏe” của các giá trị kinh tế khác. Mà với tình hình kinh tế thế giới hiện nay thì không ai có thể tin vào các giá trị kinh tế được nữa. Giá vàng sẽ còn cao và sẽ không thể sụt giảm như vỡ bong bóng kinh tế được (chứng khoán, BĐS)

   Posted by Guest | 21/09/2011, 11:01
 9. Nghe thấy ghê quá !

  Posted by Phong | 21/09/2011, 09:53
 10. Theo thiển ý của mình,nếu một nền kinh tế mạnh cùng với một thể chế chính trị minh bạch thì người dân sẽ tin tưởng vào người lảnh đạo đất nước thì người dân không đổ tiền vào vàng,tiền mua vàng là tiền chết không phải là một kênh đầu tư hiệu qủa.Ở những nước có nền kinh tế mạnh chính trị minh bạch như Mỹ,Anh ,Pháp,Nhật…thì người dân không đầu tư nhiều tiền vào vàng hay ngọai tệ khác,họ tin vào đồng nội tệ mình.Những nước như Trung Quốc,VN,ấn độ… thì người dân thường tích trử tài sản thông qua vàng như một kênh đâu tư an tòan,đặc biệt ở VN ngòai vàng thì USD là các kênh mà người dân tìm đến trong tình hình hiện nay khi VND ngày càng mất giá nền kinh tế thì trường định hướng XHCN đã tạo nên một sức ì kéo cả nền kinh tế đất nước đi xuống,môt thể chế chính trị quan liêu tham nhủng cũng góp phần làm người dân mất hết niềm tin.Nếu không có một sự thay đổi tòan diện theo hướng dân chủ và một nên kinh tế thị trường đích thực thì người dân vẫn tiếp tục đầu tư vào vàng hay USD

  Posted by nguyen hung | 21/09/2011, 10:34
 11. Đánh thuế GTGT (VAT) 10-15% đối với vàng
  Ở các nước người dân không tích trữ vàng nhiều như là dân VN, vàng chủ yếu là dự trự quốc quốc gia (trong rỗ dự trữ ngoại hối, chỉ chiếm 3-10% tối đa), vàng được xem như hàng hóa và bị đánh thuế 10%-15% GTGT (thuế VAT), thậm chí một số nước còn xem vàng là hàng xa xỉ phẩm, và đánh thuế tiêu thụ đặc biệt 20% như Nga. Chỉ có VN là chưa áp dụng các loại thuế này nên mới bị đầu cơ như vậy. Sắp tới chắc chắn là VAFI (Hiệp Hội Các Nhà Đầu Tư Tài Chính) đã kiến nghị CP áp dụng thuế VAT 10%-15% này lên vàng như các hàng hóa khác. Như vậy sắp tới sẽ có 2 kịch bản xảy ra. Một là Ngân Hàng sẽ giữ vàng dùm người dân, hai là CP sẽ đánh thuế VAT (GTGT) 10-15% lên vàng, khả năng thứ 2 có thể xảy ra cao hơn và khả thi hơn. Như vậy khi người dân mua vàng sẽ bị thêm thuế này, chắn chắn là nhu cầu về vàng sẽ giảm đáng kể và người mua vàng vì nhu cầu thật hơn là mua để đầu cơ. Vì khi mua thì bị 10-15% thuế nhưng bán lại bị lỗ khoản thuế này do không phải là cửa hàng kinh doanh nên không được khấu trừ VAT, người tiêu dùng sẽ bị mất 10-15% VAT mà không được khấu trừ như các loại hàn hóa khác.
  http://www.baomoi.com/Home/TaiChinh/nld.com.vn/VAFI-kien-nghi-ap-10-thue-GTGT-voi-vang-mieng/7017750.epi

  Posted by Chien Nguyen | 21/09/2011, 13:36
  • Chien Nguyen
   Không biết rõ thì đừng có phát biểu, lòi cái dốt nát ra
   Phân tích bài nào cũng vớ vẩn, lập luận lung tung

   Posted by xxx | 21/09/2011, 19:55
 12. Riêng với VN, nền kinh tế này như một con bệnh Cancer thời kỳ thứ ba, dù có QE3 hay không thì nó củng sẽ chết.
  Nó sinh ra từ dốt nát, tham nhũng nhun nhúc băng hoại kinh tế, xã hội nên nó không thể tồn tại đó là tất yếu.
  Nếu dân chủ không thể đến được bằng đấu tranh thì nên đến bằng sự sụp đỗ nền kinh tế đang nuôi sống bầy sâu ấy. Thuốc đắng dã tật. Người dân hãy cố xoay sở trước cơn bão kinh tế tích cực trong nước và cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới, để đất nước ta làm lại tất cả cho dù vất vã, nhưng sự thay đổi này là cần thiết xiết bao.

  Posted by Freedom | 21/09/2011, 14:03
 13. Bài viết hay, sâu sắc. cùng những com rất chính xác.
  Rất mong QE3 sẽ trở thành hiện thực. Dân vn mình đúng là đa phần thiếu thông tin quá, tôi cũng đã cảnh báo với những người thân của gia đình tôi, nhưng họ cho là mình đang nói vớ vẩn, nhăng cuội. Khổ thật !
  Cảm ơn DDKT rất nhiều.

  Posted by cao | 21/09/2011, 14:31
 14. Chuyện QE3 & Giá vàng ở VN, nó nhỏ như con thỏ !? !? — Các ngân hàng tại TPHCM giữ 91 tấn vàng

  Báo Pháp luật TPHCM ngày 21/9 dẫn lời ông Trần Trọng Quốc Khanh, Giám đốc Trung tâm Vàng Ngân hàng Á Châu (ACB) cho biết, hiện các ngân hàng thương mại tại TPHCM có khoảng 91 tấn vàng.

  Ông Khanh cho rằng, trước mắt ngân hàng Nhà nước (NHNN) nên cho phép các ngân hàng bán 91 tấn vàng này ra thị trường, đồng thời cho các ngân hàng nhập khẩu vàng về để bù đắp vào số vàng đã bán ra.

  Việc này sẽ khiến giá vàng trong nước về gần với giá thế giới, người dân không còn ưa chuộng vàng, ông Khanh nhận xét.

  Trước đó, báo Thanh Niên ngày 11/8 dẫn số liệu của NHNN cho biết, các ngân hàng trong nước đang giữ của người dân khoảng hơn 2,4 triệu lượng (100 tấn vàng) dưới hình thức tiết kiệm.

  Ngày 20/9, giá vàng trong nước chốt ngày ở 47 triệu đồng/lượng và vẫn cao hơn giá thế giới gần 2 triệu đồng/lượng.

  – Theo Pháp luật TPHCM 21/9/11.

  Posted by abcsukien | 21/09/2011, 16:41
 15. Giữ vàng là đồng tiền “chết”, thế sao NH TM họ giữ nhiều vàng 91 tấn (?), họ là đơn vị kinh doanh tiền tệ không lẽ họ làm ngược lại, hay họ ngu ? cứ nghe mấy bài báo lá cải của VN phân tích thì dân việt còn nghèo khổ, đồng VN thì mất giá thê thảm do lạm phát cực cao (18-20%/năm 2011),ngươi dân họ đủ hiểu biết mà đi giữ mớ giấy …..lộn, họ phải giữ những gì có giá trị ( bất biến theo thời cuộc) như vàng hay USD , vì cần là chuyển đổi được ngay ( dù thể chế chính trị nào).

  vàng , USD cứ vậy mà giữ ( trong lúc lạm phát cao ngất như Vn ).

  Posted by danngheovn | 21/09/2011, 16:59
 16. liệu có tin đc bài viết của bạn ko ??

  Posted by tom | 21/09/2011, 18:21
 17. “Mới đây, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã cấp phép nhập khẩu vàng cho một số ngân hàng và công ty vàng trong đó có cả SJC. Ông Tường cho biết trong tuần này lượng vàng nhập khẩu sẽ về. Nhưng để đáp ứng nhu cầu mua vàng của người dân, SJC đã phải lấy vàng trong kho dự trữ ra bán hết rồi. “Như vậy, số vàng sắp nhập về chỉ đủ bù lại vào số vàng dự trữ đã bán đi thôi. Thế có nghĩa là hết rồi, còn đâu để mà bán? Cứ 2/3 ngày là có một đợt sóng như vậy” – ông Tường nói.” – báo VN

  Chẳng mấy chốc vàng nằm hết trong tay người dân. Mua vàng như đi chẩy hội thế này thì chứng tỏ dân trí VN về kinh tế là không thấp.

  Posted by dan den | 21/09/2011, 18:43

Đáp lại

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Mốc lịch sử

Kết kimTháng Năm 25th, 2012
Kể từ 25-05-2012, mọi giao dịch bằng vàng miếng sẽ bị coi là bất hợp pháp. Công an sẽ tịch thu hết tang vật giao dịch trái phép này.
Free Translation Widget

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp, thông tin xin các bạn hãy gửi về hộp thư:
dudoankinhte@fastmail.fm

Disclaimer

Mọi thông tin dự đoán kinh tế của trang Dự đoán kinh tế chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào với quyết định đầu tư của độc giả.

wordpress visitor counter
Advertisements
%d bloggers like this: