//
bạn đang đọc...
Thế giới

Không có QE3


Fed quyết định sử dụng Operation Twist, swap 400 tỉ bonds ngắn hạn lấy bond dài hạn từ 6 tới 30 năm.

Như vậy tạm thời sẽ không có gì ảnh hưởng tới kinh tế Việt Nam vào ngày mai như chúng tôi từng dự đoán nữa.

Nói chung tôi thất vọng với FED. Đây là TIN XẤU cho nước Mỹ.

Stock Mỹ đang giảm. Phen này KT Mỹ dính double dip là chắc chắn.

Thất nghiệp trong thời gian tới sẽ vô cùng thê thảm, vàng sẽ lên mạnh trong vài tuần tới khi tin thất nghiệp lan tràn.

DJ xuống ngay 125 điểm, theo tôi, trong các ngày tới, sẽ còn xuống cả ngàn điểm.

Có thể mất mốc 10.000 trước cuối năm.

Hôm nay là dịp chót cứu KT Mỹ khỏi bị double-dip.

Nhưng phe Cộng hòa đã thắng, họ đã bẻ tay các FOMC members, số người này không dám chống lại, đành buông xuôi.

Mỹ bị recession thì họ sẽ đổ thừa “do phe CH ép chúng tôi như vậy”.

Case closed for KT Mỹ, những ngày sắp tới sẽ rất buồn.

——————————————————————————-

Vài ngày nữa mới “sinking in”, người ta mới nhận ra quyết định này của FOMC sẽ tệ hại – nói khác đi là vô ích đang khi có thể có ích – đến như thế nào.

Twist không làm hại KT Mỹ, chỉ là không giúp gì đáng kể mà thôi.

Vàng sẽ lên bằng cách khác, chậm một chút.

Lên vì KT Mỹ xuống, thất bại, do không có QE3.

Cách đây vài tuần vẫn lên 1926 đó thôi, do tin KT xấu.

Và từ nay tin KT sẽ xấu dài dài, do tự bên Mỹ, do nợ xấu bên Euroland.

Advertisements

Thảo luận

16 thoughts on “Không có QE3

 1. Oh! sốt ruột quá. Nhưng có lẽ các nhà kinh tế Mỹ và chính phủ họ đã cân nhắc. Dù sao củng mong cho kinh tế Mỹ không quá tệ. Mình yêu quý nước Mỹ.

  Posted by Freedom | 22/09/2011, 01:54
 2. “Các Dự trữ Liên bang hôm thứ Tư cho biết nó sẽ bán $ 400.000.000.000 giá trị ngắn-kỳ hạn thanh toán trái phiếu nó giữ và tái đầu tư vào trái phiếu trưởng thành từ 6 đến 30 năm cuối của tháng sáu năm 2012, xác nhận kỳ vọng thị trường rằng nó sẽ làm sống lại các chương trình năm 1960, kỷ nguyên được gọi là “Twist hoạt động “. Bằng một cuộc bỏ phiếu 7-3, FED cũng cho biết sẽ tái đầu tư tiền thu được từ các chứng khoán dựa trên thế chấp vào chứng khoán thế chấp hậu thuẫn, thay vì thực hành trước đó để mua Treasurys với số tiền. Fed giữ tỷ lệ quỹ liên bang mục tiêu của nó từ 0% đến 0,25% và giữ cam kết, công bố lần đầu tiên vào tháng Tám, để giữ lãi suất ở mức đặc biệt thấp thông qua vào giữa năm 2013. Fed cho biết rằng “tăng trưởng kinh tế vẫn còn chậm” và lạm phát sẽ giải quyết bằng hoặc thấp hơn mức độ phù hợp với nhiệm vụ kép của nó.”
  Xin tác giả nói rõ hơn giúp nhưng thiệt hơn trong quyết định trên của FED.

  Posted by Freedom | 22/09/2011, 02:00
 3. Tôi thì lại muỗn xem QE3 tung ra để xem KTVN có bị sup như dự đoán không ? haha..Cung may là khong rut tiền mua vang hôm qua. Hom nay hoac mai co the xem mua vang dc.

  Posted by HN | 22/09/2011, 07:31
 4. Dù vậy tình hình kinh tế VN vẫn phải đối mặt với nhiều bất lợi trong thời gian tới do chính sách điều hành kinh tế vĩ mô yếu kém và nạn tham nhũng tràn lan vô phương cứu chữa !

  Posted by BABYBOOMER | 22/09/2011, 07:41
  • Khéo lo con bò trắng răng! Kinh tế Mỹ và châu Âu đang trên bờ vực phá sản và không có cách gì cứu vãn. (Không thể nào trả nỗi đống nợ khổng lồ và ngày càng tăng lên, trừ khi các nước bị nợ phải khóa miệng nhân dân nước họ, chỉ cho làm mà không cho ăn uống, tiêu xài trong thời gian dài…thì mới trả nợ nỗi.

   Còn ở VN, mới đây IMF dự báo rất lạc quan về CPI và GDP trong nhiều năm tới. Có tổ chức tài chính quốc tế còn coi VN là con hổ kinh tế trong vài thập kỹ tới.

   Vậy, các bác nghĩ sao? Bác nào có học, giỏi giang, hãy thử đưa ra kịch bản Mỹ và các nước châu Âu thuộc khối “tư bản giẫy chết” sẽ làm thế nào để thoát ra khỏi đám nợ bùng nhùng, hôi thối hiện nay?

   Posted by TRƯỜNG SƠN | 22/09/2011, 10:53
   • Ý kiến bác Trường Sơn đáng ngâm cứu lắm

    Posted by Trần Nguyên | 24/09/2011, 00:12
 5. Thực sự là tôi cảm thấy thất vọng!
  Nhưng theo tôi giá vàng sẽ vẫn tiếp tục đà tăng, tuy không tăng như tháng trước, nhưng tựu lại là vẫn đà tăng dài, các bác cứ yên tâm, nếu có giảm thì cũng phải sang quý 1 năm sau.
  Hãy theo theo dõi thường xuyên DDKT các bác ạ, để chúng ta kịp nắm băt và không bị ‘bất ngờ’, nên cảnh báo với những người thân trong gia đình các bác ạ. Thanks các bác.

  Posted by cao | 22/09/2011, 08:37
 6. Yếu tố QE3 hay QE2.5 của Mỹ cũng vẫn tác động đến KT VN, vì hiện giờ thông tin người dân vẫn đang rút tiền ra ồ ạt, sớm hay muộn thì ” chuyện gì xảy ra, sẽ vẫn xảy ra” mà thôi. Cuối năm, giá cả đang có chiều hướng tăng vọt, sẽ lại có đình công, trộm cướp hoành hành. Kinh tế tàn tệ, an ninh bất an, công an chỉ biết ” Còn Đảng, còn mình” còn nhân dân “kệ nó”. Đúng là Thiên Đường XHCN “vĩ dại, muôn lăm”!!!

  Posted by kiên trì sẽ thành công | 22/09/2011, 08:45
 7. Các bác gia cát dự linh tinh qua, đêm qua vàng rơi thảm, hiện chỉ còn 1770, Tôi mà nghe các bác thì chít hẳn rùi.

  Posted by Trần Nguyên | 22/09/2011, 09:13
 8. Quan điểm của tôi thì khác, thật ra có ít tiền thì mua Vàng để dành thủ thân chứ kinh tế như hiện nay thì ko biết sẽ ra sao. Có gì bán ra thì cũng mua được gạo bỏ vào miệng thời gian chứ như 1975 thì chắc để dành bán tiền cổ. Phải nói đọc mấy bài dự đóan của bác thì hay, có dẫn chứng xác thực nhưng cũng chỉ là dự đóan thôi, bữa giờ tôi theo dõi cũng chưa thấy cái nào dự đóan mà xảy ra chính xác 100%. Bên chỗ Mr. CXN cũng có nhiều dự đóan cũng tương đối hay. Còn tình hình như thế nào thì hồi sau mới rõ. Có bị bệnh Cancer thì cũng phải từ từ mới die chứ đâu die nhanh chóng đuợc.

  Posted by Chuối | 22/09/2011, 15:38
  • Thằng cha CXN cũng chỉ là tên ăn ốc nói mò. Trước đây hắn dự báo USD lên 21-22 trong vài ngày tới nhưng chờ hoài chẳng thấy. Vàng tăng là xu thế trong bối cảnh nợ nần của Mỹ và châu Âu; nhưng cũng rất nguy nếu ta dồn vào đó. Nó có thể đổ ào về giá trị thật của nó khi yếu tố đầu cơ đã được thực hiện xong và các nền kinh tế dần ổn định. Thực tế, vàng chỉ là vật cất trữ nên các nhà kinh doanh thường không ôm vàng. Ôm vàng rất dễ bị phá sản…

   Posted by TRƯỜNG SƠN | 22/09/2011, 15:52
 9. Tôi nghĩ nhóm lập trang dự đoán kinh tế VN này có mưu đồ đầu cơ. Chẳng hạn, họ là những trùm buôn vàng, USD trong nước, hoặc được các trùm buôn vàng đó dựng lên để tung tin thất thiệt, ví dụ USD sẽ tăng 23.000 đ; vàng sẽ tăng 50-55 triệu vv… nhằm làm cho mọi người ồ ạt đổ xô đi mua vàng; sau đó, sự việc không xảy ra như vậy, họ liền đình chính (Chính phủ VN tung 1,5 tỉ USD (làm gì có chuyện này?) nên USD không tăng lên, FED không …nên vàng không tăng vv…). Khi mọi người ồ ạt đi mua, vàng, USD tăng giá; đây là lúc bọn đầu cơ làm giá và tung hàng ra bán. Chu kỳ cứ thế lại tiếp tục

  Các bạn cần tỉnh táo và không nên tin vào trang này!

  Posted by TRƯỜNG SƠN | 22/09/2011, 15:46
 10. bác DDKT sẽ dự đoán kịch bản tiếp theo sẽ như thế nào nếu NHNN tung ra 91 tấn vàng hòng kéo vàng xuống? rất muốn học hỏi.

  Posted by cutin | 22/09/2011, 16:25
 11. Giá vàng đã giảm liên tiếp 3 tuần nay?

  Tính đến 11.20 AM ngày 23/9 (tính theo giờ New York, tức 10.25MP giờ VN), giá vàng giao ngay thế giới đã giảm xuống 1,679.40 USD/oz tức là 2,024.77 USD/lượng vàng(1oz vàng = 0.829426 lượng vàng), tính ra tiền VN là 42.520.480 VND/lượng tuy nhiên giá vàng trong nước bán ra hôm nay là 46.800.000VND, tính ra giá vàng trong nước đã cao hơn giá vàng quốc tế 3.000.000VND/lượng (chênh lệch còn lại tiền gia công vàng từ oz ra lượng/miếng). như vậy vàng đã giảm giá trong 3 tuần nay từ gần 1,900 USD/oz xuống 1,679.40 USD/oz, tức vàng đã giảm 13% trong 3 tuần. Tuy nhiên giá vàng trong nước không giảm hoặc giảm không đáng kể, luôn ở mức trung bình 47triệu VND/lượng, tâm lý mua vàng vẫn rất cao, dân vẫn ùn ùn đi mua vàng bất chấp giá trong nước cao ngất ngưởng, với mức chênh lệch này giới đầu cơ buôn sỉ đang giàu lên, với mức chênh lệch cao hơn 6.4% từ 3 triệu VND/lượng : 46.8 triệu VND/lượng cứ 1 tỉ USD x 6.4% = 64 triệu USD tiền lời rơi vào các tay này. Đây thực sự là sự nghịch lý ở VN, khi giá vàng thế giới giảm thì giá vàng trong nước lại tăng hoặc không giảm (giảm không đáng kể. Nếu dân càng mua vàng nhiều thì giới buôn vàng, nhập vàng, đầu cơ bán sỉ lại càng giàu sụ, trong khi dân mất tiền mà vẫn không biết hoặc là bất chấp do tâm lý bầy đàn,hoặc mua theo phong trào. Nếu nhà nước bỏ 1.5 tỉ nhập vàng về và bán với giá chênh lệch như hiện nay thì họ lời đến 96 triệu USD hay trên 20 ngàn tỉ VND, tuy nhiên dân chẳng hiểu được những việc thế này, cho dù là những trí thức mạng cũng ít khi nghĩ vậy, họ vẫn tiếp tục cổ vũ cho dân chúng đổ xô mua vàng khi luôn dự đoán kinh tế sụp đổ. Thiết nghĩ dự đoán kinh tế các bác phải làm có lợi cho dân, chứ cứ đi ngược lại thực tế thì thì rủi ro không lường được, mặc dù là giá vàng đã giảm đã 3 tuần nay thế mà vài ngày qua các bác vẫn cổ động là vàng sẽ lên đến trên 2,000USD/oz trong tuần vừa qua, việc này dân không chuyên môn như con thiêu thân đem tiền làm giàu cho giới buôn vàng.

  Posted by Chien Ngyen | 23/09/2011, 23:00

Đáp lại

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Mốc lịch sử

Kết kimTháng Năm 25th, 2012
Kể từ 25-05-2012, mọi giao dịch bằng vàng miếng sẽ bị coi là bất hợp pháp. Công an sẽ tịch thu hết tang vật giao dịch trái phép này.
Free Translation Widget

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp, thông tin xin các bạn hãy gửi về hộp thư:
dudoankinhte@fastmail.fm

Disclaimer

Mọi thông tin dự đoán kinh tế của trang Dự đoán kinh tế chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào với quyết định đầu tư của độc giả.

wordpress visitor counter
Advertisements
%d bloggers like this: