//
bạn đang đọc...
Điểm báo

Điểm báo 30.09.2011


Xuất khẩu giảm, thu nhập USD giảm, đang khi càng phải nhập nhiều hàng cho Noel, Tết. USD chuẩn bị tăng vọt, vì NHNN khó thể tiếp tục trợ giá VND, phải cho sụt giá VND 10-15%, theo đó USD tăng 23k rất mau một khi rút bớt hoặc rút hẳn việc bán USD dưới giá thị trường.

Dữ liệu từ Tổng cục Thống kê cho thấy, cơ quan này tiếp tục đánh giá tình hình xuất khẩu không được thuận lợi trong tháng này

Một vị viện trưởng nhận định, “niềm tin đang bị xói mòn”.

Một chuyên gia kinh tế là quan chức đã nghỉ hưu cụ thể hơn, “niềm tin của dân vào Chính phủ bị xói mòn”.

Mọi người đang mất niềm tin. Tôi lại nhớ đến bài của anh Phú Quý, không biết các vị phát biểu trên có bị coi là đang tiến hành “diễn biến hòa bình” không?

Nhiều chuyên gia kinh tế và đại biểu Quốc hội đề nghị phải đặc biệt coi trọng việc khôi phục và ổn định niềm tin

Lại ép lãi suất, nay gởi dưới 1 tháng chỉ được tối đa 6%/ năm. Lại sẽ có rút tiền ra khỏi ngân hàng mua USD, vàng.

Lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng là 6%/năm.

Khối ngoại đang tháo chạy khỏi TTCK VN, tuy chưa quá ào ạt, nhưng mạnh nhất từ 3 năm nay:

“…Tại Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài đã có chuỗi ngày bán ròng mạnh chưa từng có trên thị trường cổ phiếu trong 3 năm gần đây.

Tính đến ngày 27/9, mặc dù còn 3 phiên nữa mới kết thúc tháng nhưng triển vọng tháng 9 này sẽ ghi nhận một đợt bán ra kỷ lục của khối ngoại là rất lớn. Từ đầu tháng đến nay, dòng vốn ngoại đã thu về lượng tiền mặt lên tới trên 886,3 tỷ đồng tại hai sàn giao dịch, tính cho cả các giao dịch thỏa thuận (trừ trái phiếu)…”

42,2 triệu USD tháo chạy khỏi TTCK VN kể từ đầu tháng 9.

Nếu họ chạy ra mua USD số này thì cũng gây hút hàng đáng kể, vì tương đương 25 ngàn troy ounces, tức khoảng 780 kg vàng.

Nhà đầu tư nước ngoài có chuỗi ngày bán ròng mạnh chưa từng có trên thị trường cổ phiếu trong 3 năm gần đây

Một khi dự trữ ngoại hối mau cạn do phải tung tiền ra nhập khẩu vàng. Kết kim sẽ tới nhanh hơn.

beyondbrics, from the Financial Times, brings news and comment from more than 40 emerging economies, headed by China, India, Brazil, Russia, Mexico, Indonesia and South Africa. We cover politics and economics, finance and business – everything that makes markets move.

Doanh nghiệp vận tải biển gặp cực kỳ nhiều khó khăn trong suy thoái toàn cầu.

‎(Vietstock) – Kinh tế thế giới đang đứng trước rủi ro rơi vào suy thoái kép càng khiến cho triển vọng của ngành thêm “u ám”. Trong khi đó, doanh ngiệp đang phải vật lộn với áp lực lãi vay, trả nợ gốc và rủi ro tỷ giá treo lơ lửng.

Việc rút tiền không chỉ có ở những ngân hàng nhỏ mà lan sang cả những ngân hàng lớn. Người dân Việt Nam đã hiểu ra rằng trong lúc này chỉ có vàng là nơi trú chân tránh lạm phát tốt nhất thôi.

Ngày 27-9, Hiệp hội Ngân hàng đã có buổi làm việc với các thành viên phía Nam nhằm tạo sự thống nhất cao giữa các thành viên trong việc tuân thủ trần lãi suất huy động. Bà Dương Thu Hương, tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng, cho biết nhìn chung việc thực hiện trần lãi suất huy động tốt hơn trước nhưng

Sau cơn kỳ vọng được đánh lên, thị trường chứng khoán bước vào những phiên giảm điểm sâu. Nay thì đã đến lúc TTCK thiếu nguồn tiền thực sự.

Việc khống chế chặt trần lãi suất huy động 14%/năm khiến rất nhiều người kỳ vọng vào dòng tiền sẽ quay về với chứng khoán

Advertisements

Thảo luận

11 thoughts on “Điểm báo 30.09.2011

 1. Bắt đầu có chứng chỉ vàng rồi. Bỏ tiền mua vàng và nhận mẩu giấy. Không biết rồi có trở thành giấy lộn không nữa? http://cophieu68.com/news_detail.php?newsid=65034

  Posted by BiMi | 30/09/2011, 16:33
 2. Các bạn đọc tin trên báo vnEconomy chưa?
  http://vneconomy.vn/20110928090152763P0C5/ca-phe-cuoi-tuan-can-co-doi-moi-lan-hai.htm
  Tiến sỹ Lê Đăng Doanh đã dám nói 1/2 của sự thật. Ông yêu cầu cần gấp 1 sự đổi mới lần 2 (lần 1 là vào năm 1986 thì phải).
  Cuộc đại phẩu lần này sẽ phải mạnh mẽ hơn, đau đớn hơn. Nhưng bác Doanh ơi. cơ thể việt nam đã bị K di căn quá nặng rồi, Bác yêu cầu giải phẩu vậy cháu hỏi bác. Ta nên mổ cái nào trước? Giáo dục hay Kinh tế. Cháu sợ nếu bác mổ nó ra rồi bác lại không dám nhìn. Gớm lắm bác ạ.
  Cả hệ thống đã hoạt động sai quy luật như vậy đã quá lâu rồi. Bây giờ ngồi chờ thì biết bao giờ nó chết! Nó chưa kịp chết thì đất nước cũng đã trở thành thuộc địa của hàng xóm tốt rồi.
  Ngày xưa có” đất nước đứng lên” vì chỉ có 1 anh hùng Núp thôi, giờ đây có cả hàng chục triệu anh hùng “núp” thì làm sao đất nước đứng lên cho được. Làm gì có sự đổi mới lần 2 như bác nói

  Phạm Ngọc Anh

  Posted by Phạm Ngọc Anh | 30/09/2011, 17:01
 3. * Siết mua bán USD tại thị trường tự do *

  Ông Nguyễn Hoàng Minh, phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước TP.HCM, cho biết khoảng một tháng trở lại, do chênh lệch giữa giá USD tự do và giá USD niêm yết lên đến hơn 500 đồng/USD nên nhiều đại lý thu đổi ngoại tệ hạn chế bán USD cho ngân hàng mà thay thế bằng các ngoại tệ khác.

  Ông Minh cho biết vừa qua Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấn chỉnh, yêu cầu các đại lý thu đổi này phải bán USD cho ngân hàng ủy nhiệm theo đúng tỉ lệ đã thỏa thuận.

  Vừa qua Ngân hàng Nhà nước đã kiểm tra đột xuất sáu đại lý thu đổi ngoại tệ là các tiệm vàng, qua đó đã đình chỉ hoạt động đổi ngoại tệ từ 3-6 tháng đối với hai đại lý thu đổi do vi phạm quy chế. Sau một thời gian tạm lắng, hoạt động mua bán ngoại tệ tại thị trường tự do lại công khai trở lại.

  Ông Minh cho biết Ngân hàng Nhà nước sẽ phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành thanh tra, kiểm tra thường xuyên, mạnh tay hơn nhằm bình ổn thị trường vàng, ngoại tệ. — Theo: A.H-tuổi trẻ

  Bài viết cùng chủ đề:

  Cầu USD đang tăng (29/09/2011)

  Sức ép đè nặng, tỷ giá khó bề chống đỡ (29/09/2011)

  USD tự do đã lên tới 21.230 đồng (26/09/2011)

  Lo nợ xấu ngoại tệ (26/09/2011)

  Nhập vàng, xót “đô” (23/09/2011)

  Posted by abcsukien | 30/09/2011, 17:56
 4. Cái cần thiết nhất hiện nay là bảo đảm lương đầy đủ cho lực lượng Công An là duy trì được sự ổn định chính trị.
  Với kinh tế thì còn sự yên tâm nào hơn đất nước 1 tỷ 3 dân anh em láng giềng giúp đở. Trong quá khứ họ từng có truyền thống giúp bộ đội ta từ đôi dép, lương khô cho tới cái nón đội đầu, cho nên bà con yên tâm.

  Posted by Freedom | 30/09/2011, 18:35
 5. Tình hình bi đát thế mà nhà nước lại có kế hoạch tăng lương công chức, bộ đội, công an. Thông tin đầy mặt báo mấy ngày gần đây. Bác nào giải thích giùm với???

  Posted by Thu Hiền | 30/09/2011, 18:49
  • Mức lạm phát phạt như hiện nay là 20% trung bình hàng năm thì lương năm nay 2011 chỉ chưa bằng 80% lương của năm ngoái 2010. Nếu không tăng lương vào đầu năm 2012 thì tăng vào lúc nào đây? nếu không tăng lương và giả sử mức lạm phát thấp nhất năm 2012 là 15% thì lương lại mất thêm hơn 15% nữa tức là năm 2012 mức lương chỉ còn khoảng 60% so với lương 2010, như vậy nhân dân và cả luôn cán bộ công chức cũng đánh mất luôn niềm tin vào CP, liệu chính trị có thể giữ được? tăng lương chỉ là tăng danh nghĩa thôi chứ nếu mức tăng không đến 20% và lạm phát 2012 là 15% thì lương thực tế 2012 cũng chỉ bằng 80-85% lương 2010 thôi.

   Posted by PAD | 30/09/2011, 21:50
 6. Ngon lửa thường bùng lên trước khi tắt, đó là quy luật tự nhiên mà cũng là quy luật của xã hội !

  Posted by Thanh Le Manh | 30/09/2011, 20:09
 7. Đơn giản thôi. Vì TQ co kế hoạch đánh VN nên phải ăn cho no rồi mới đánh.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/09/110930_china_threatening_comments.shtml

  Posted by saigonesevn | 01/10/2011, 05:41
 8. Uk ! Tôi cũng đã kịp thời rút 200.000 K cuối cùng để đầu tư vào kênh vàng cho chắc . Chẳng tin tý nào vào tương lai kinh tế VN cũng như cách điều hành của Họ !

  Posted by BABYBOOMER | 03/10/2011, 08:38
 9. Gởi DĐKT để các bạn tham khảo. Wikileaks: Vàng – nơi ẩn nấu cuối cùng (03/10/2011 – Ðông Bàn báo Người Việt)  Giải mã giá vàng Việt Nam

  WESTMINSTER – Người Việt Nam có niềm tin mãnh liệt vào giá trị của vàng. Niềm tin ấy thể hiện rõ rệt ở hai ngàn tiệm vàng trên địa bàn thành phố Sài Gòn, và tạo thành một thị trường độc đáo hiếm thấy ở đất nước này: Hiệu quả nhất, minh bạch nhất, và tự do nhất! Vàng còn là “nơi trú ẩn an toàn” cho nền kinh tế Việt Nam. Người dân giữ vàng để tích trữ tài sản, và người dân dùng vàng để đối phó với bất ổn của nền kinh tế.

  Vì rất nhiều lý do, vàng được xem là “chỉ số xác định niềm tin,” là “chỉ số quan trọng hàng đầu,” là “van an toàn,” là “chỉ số của mọi chỉ số,” phản ánh niềm tin của người dân đối với chính sách kinh tế của nhà nứoc.

  Công điện ngày 18 tháng 12, 2009 của Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn, phối hợp với Tòa Ðại Sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội, có bài phân tích chi tiết “cơ chế” hoạt động của thị trường vàng tại Việt Nam cùng ảnh hưởng của thị trường này lên các quyết định kinh tế khác của nhà nứoc.

  Mua vàng tại một tiệm vàng ở Sài Gòn, hình minh họa, chụp ngày 9 tháng 8, 2011. (Hình: Hoang Dinh Nam/AFP/Getty Images)

  Vàng, chỉ số của mọi chỉ số?

  Công điện viết: “Người dân Việt Nam trữ vàng; xem vàng là món đầu tư, là phương tiện chống lạm phát, là giải pháp an toàn đối phó với những thay đổi xoành xoạch, không thể lường trước được, trong chính sách kinh tế của nhà nước.”

  Một nhà đầu tư tại Sài Gòn gọi vàng là “chỉ số quan trọng tối hậu để đo niềm tin,” và giải thích, “khi người dân Việt Nam thấy chính sách nhà nứoc bắt đầu đi xa khỏi thực tế thị trường, họ bắt đầu chuyển sang tích trữ vàng.”

  Nhiều nhà kinh doanh dùng vàng làm phương tiện trốn thuế hoặc né tránh các giới hạn mà chính phủ đặt ra cho ngoại tệ. Các doanh nghiệp, và cả cá nhân, dùng thị trường vàng – một thị trường rất “tự do” – để thực hiện các giao dịch mua bán ngoại tệ.

  Vì tầm quan trọng ấy, tổng số giao dịch hàng ngày trên thị trường vàng tại Việt Nam lên đến $3 tỷ, vượt xa thị trường chứng khoán (thường có tổng số giao dịch hàng ngày dưới $100 triệu).

  Sự linh hoạt của thị trường vàng tại Việt Nam khiến các quan chức cao cấp của chính phủ ngày càng để mắt đến nhiều hơn; và họ thảo luận giải pháp hạn chế hoạt động mua bán vàng.

  Nhiều chuyên gia cảnh báo, ban hành luật siết thị trường vàng sẽ dẫn đến thị trường … chợ đen. Lý lẽ khá rõ ràng: Siết chặt hoạt động của thị trường vàng nhằm ổn định giá trị tiền đồng đồng nghĩa chính phủ dẹp bỏ luôn “van xì hơi” quan trọng của nền kinh tế; một nền kinh tế pha trộn giữa tư nhân và quốc doanh.

  Một thị trường lạ lùng

  Thị trường vàng tại Sài Gòn vô cùng độc đáo, và giá vàng tuân theo những nguyên tắc lạ lùng. Có những lúc, giá vàng bán ra trên thị trường Sài Gòn thấp hơn giá bán ra trên thị trường thế giới; những lúc khác, chẳng hạn những ngày sát với thời điểm điều chỉnh tỉ giá hối đoái hoặc lãi suất, giá vàng nội địa vọt hẳn lên, cao hơn giá vàng thế giới đến 20%.

  Theo lời ông Huỳnh Trung Khánh, đại diện Hội Ðồng Vàng Thế Giới tại Việt Nam (World Gold Council), những dao động khó hiểu của thị trường vàng, đặc biệt là sự chênh lệch giá vàng giữa thị trường Việt Nam và thế giới, có nguồn gốc từ nhiều yếu tố khác nhau. Trong số này, không thể không kể đến lý do chính phủ Việt Nam “gắn” giá tiền đồng với đồng đô la Mỹ, đồng thời giới hạn nhập cảng vàng để khống chế thâm thủng mậu dịch.

  Ðể khống chế lượng vàng đưa vào Việt Nam, Ngân Hàng Nhà Nứoc đưa ra “quota,” đồng thời chỉ cho phép khoảng 10 công ty được độc quyền nhập khẩu vàng. Trong số này, có thể kể đến các công ty lớn, như Công Ty Vàng Bạc Ðá Quý Saigon (Saigon Gold and Jewelry Company), Công Ty Vàng Bạc Ðá Quý Phú Nhuận (Phu Nhuan Gold and Jewelry Company), Công Ty Vàng Bạc Ðá Quý Sacombank (Sacombank Jewelry), Công Ty Vàng Bạc Agribank (Agribank Gold and Silver Company), và Ngân Hàng Thương Mại Á Châu (Asia Commercial Bank).

  Theo ước tính của Hội Ðồng Vàng Thế Giới, Việt Nam cần từ 20 đến 22 tấn vàng mỗi năm; và khoảng 70% số vàng nhập khẩu hồi năm ngoái nay được người dân mua, cất trong nhà.

  Chính sách hạn chế lượng vàng nhập khẩu khiến số “cung” giảm đi, khiến giá vàng nội địa cao hơn giá vàng thế giới. Sự chênh lệch này đưa đến tình trạng… buôn lậu.

  Con đường buôn lậu vàng là đường biên giới Việt Nam-Cambodia. Vàng lậu, sau khi vào Việt Nam, nằm gọn trong 2 ngàn tiệm vàng tư nhân tại Sài Gòn. Các tiệm này mua vàng trả bằng đô la; tiền đô la này lại được mua ở thị trường chợ đen, theo “giá thị trường.” Các tiệm vàng này, sau đó, bán lại vàng cho người mua, và được trả bằng đô la Mỹ hoặc tiền đồng, theo tỉ giá của “thị trường tự do.”

  Hàng năm, khoảng 40 đến 50 tấn vàng được đưa lậu vào Việt Nam. Và tổng số vàng được người dân giữ trong nhà vào khoảng 600 đến 700 tấn, tương đương $22 đến $25 tỷ. Có thể nói, lượng vàng được người dân cất giữ cao hơn rất nhiều lượng vàng dự trữ của chính phủ.

  Hồi cuối tháng 11, Nhà nước công bố chính sách siết chặt hơn nữa số vàng nhập khẩu vào nội địa. Một kinh tế gia nhận định, điều này tạo áp lực rất lớn lên tỷ giá tiền đồng và đô la Mỹ trên thị trường chợ đen ở Sài Gòn. Lý do là vì hai ngàn tiệm vàng ở Sài Gòn cần mua vàng từ Cambodia, phải trả bằng tiền đô la, mà số đô la này được mua ở thị trường chợ đen, với giá đắt hơn so với giá chính thức do nhà nước quy định. Tình trạng này khiến thị trường ngoại tệ – vốn đã rất căng thẳng – trở nên căng thẳng hơn nữa, và khiến giới làm ăn phải chạy đôn chạy đáo đi tìm nguồn đô la thanh toán cho các giao dịch với ngoại quốc. Trước hoàn cảnh này, Ngân Hàng Nhà Nước lại phải đi tìm những cách thức mới để bơm thêm đô la vào hệ thống ngân hàng.

  Vàng, đối với người Việt Nam, là phương tiện quan trọng để tránh né những rắc rối trên thị trường ngoại tệ, một chuyên viên ngân hàng nhận định. Nhân vật này nói, tình trạng này sẽ còn tiếp tục cho đến khi Việt Nam tự do hóa hoàn toàn tỷ giá tiền đồng và tiền đô. Trong khi các tiệm vàng bị nhà nước cấm ngoại tệ, thì rõ ràng là họ (các tiệm vàng) vẫn cứ bán ngoại tệ, bán khắp nơi. Tình trạng này rõ ràng đến nỗi báo chí (do nhà nước quản lý) lại đi cập nhật tỷ giá hối đoái trên thị trường… chợ đen.

  Ðối với doanh nghiệp hay cá nhân thực hiện các giao dịch lớn và không muốn dây vào các rắc rối về thuế và giấy tờ hành chánh, vàng trở thành thứ “tiền tệ” quan trọng.

  Mặc dầu tiền đô và tiền đồng ngày càng được chấp nhận nhiều hơn, sự chênh lệch giá đô la giữa thị trường chợ đen và thị trường chính thức của nhà nước trong năm 2009 khiến những người mua bán các món hàng lớn (nhà cửa chẳng hạn) không thích trả bằng tiền đô la. Lý do là vì họ gặp rủi ro trong những dao động không lường trước trong tỷ giá đô la và tiền đồng. Trong những trường hợp như thế, vàng luôn là giải pháp “truyền thống và tiện lợi nhất.”

  Ngoại trừ các công ty vàng bạc đá quý hoặc ngân hàng lớn, các tiệm vàng thường không nộp thuế cho nhà nước trong những giao dịch liên quan đến vàng, và vì vậy nhà nước chẳng bao giờ cần biết chính xác là có bao nhiêu vàng được bán ra hay mua vào. Và chính nhà nước cũng gián tiếp thừa nhận tình trạng “ngoài sổ sách” trong thị trường vàng. Các tiệm vàng ở Sài Gòn trả một số tiền thuế cố định cho cơ quan hữu trách, và không quan tâm đến lượng vàng mua vào, bán ra, hay tiền lời lỗ.

  Giới chuyên gia ngân hàng nhấn mạnh rằng vàng là món hàng quan trọng trong những giai đoạn lạm phát cao tại Việt Nam, chẳng hạn giai đoạn 2008.

  Minh bạch nhất

  Giá vàng cũng là chỉ số phản ánh rõ rệt tâm lý người dân đối với tình trạng thâm thủng mậu dịch, thâm thủng ngân sách, và tiên đoán về giá trị tiền đồng trong tương lai.

  Giá trị thật của tiền đồng được đánh giá dựa trên nền kinh tế, các chuyên gia nói rằng thậm chí trong trường hợp không có lạm phát cao, người dân cũng sẽ trữ vàng chứ không trữ tiền đồng, và điều này sẽ còn tiếp diễn cho đến khi tiền đồng có tính thanh khoản cao hơn.

  Bí mật của sự thành công của thị trường vàng tại Sài Gòn nằm ở chỗ, thị trường này hoạt động hoàn toàn trong môi trường không luật lệ và không quy định.

  Giới phân tích tại Sài Gòn nói rằng, cho dầu có luật hạn chế nhập khẩu vàng, một khi vàng chui vào được trong nước rồi, hoạt động giao dịch rất ít bị chi phối bởi luật, và nhờ đó thị trường này ngày càng phình to ra.

  Giới phân tích nhận định, vì thiếu luật mà thị trường vàng phát triển, và qua đó “vàng có tính thanh khoản cao hơn chứng khoán; mỗi giao dịch mua bán vàng có thể được thực hiện chớp nhoáng, không phải chờ 3 ngày như bên chứng khoán. Trong thị trường vàng, sự cạnh tranh khiến chi phí phụ giảm xuống, và thông tin thì hoàn toàn minh bạch. Thị trường chứng khoán hoàn toàn không có những điều này.”

  Bài học rút ra từ các tiệm vàng ở Sài Gòn là: Thị trường tự do hoạt động rất hiệu quả tại Việt Nam.

  Với một thị trường hoàn toàn không bị kiểm soát, niềm tin trên thị trường rất cao, và cao đến nỗi người dân thường hoàn toàn không đắn đo khi mua bán với số lượng lớn tại các tiệm vàng nhỏ. Những loại tranh tụng về việc mua hàng mà không được giao hàng rất hiếm khi xảy ra.

  Bài học thứ hai, thị trường vàng đóng một lúc hai vai trò: “Van” an toàn cho nền kinh tế và thước đo thực trạng những gì đang xảy ra trong các thị trường bị kiểm soát chặt chẽ, chẳng hạn thị trường chứng khoán và thị trường ngoại tệ.

  Trước ngày 24 tháng 11, ngày Ngân Hàng Nhà Nước công bố điều chỉnh chính sách, chỉ cần lướt một vòng thị trường chợ đen để tìm hiểu tỷ giá tiền đồng và tiền đô tại các tiệm vàng ở Sài Gòn, có thể thấy tỷ giá chính thức do nhà nước quy định thiếu thực tế một cách nguy hiểm.

  Một hành động nhằm ngăn chặn hoạt động trên thị trường vàng của Sài Gòn có thể tạo hiệu quả tai hại, làm xói mòn niềm tin vào tiền đồng.

  Lý do là vì chính sách ấy chẳng khác gì việc khiến người dân thấy rằng họ cần phải gia tăng trữ vàng để phòng hờ trường hợp bất ổn kinh tế.

  ––––––-
  (http://tintuchangngay4.wordpress.com/2011/10/03/wikileaks-vang-n%C6%A1i-%E1%BA%A9n-n%E1%BA%A5u-cu%E1%BB%91i-cung/)

  Posted by Tala | 03/10/2011, 09:04

Trackbacks/Pingbacks

 1. Pingback: dudoankinhte : Điểm báo 30.09.2011 | ixij - 30/09/2011

Đáp lại

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Mốc lịch sử

Kết kimTháng Năm 25th, 2012
Kể từ 25-05-2012, mọi giao dịch bằng vàng miếng sẽ bị coi là bất hợp pháp. Công an sẽ tịch thu hết tang vật giao dịch trái phép này.
Free Translation Widget

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp, thông tin xin các bạn hãy gửi về hộp thư:
dudoankinhte@fastmail.fm

Disclaimer

Mọi thông tin dự đoán kinh tế của trang Dự đoán kinh tế chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào với quyết định đầu tư của độc giả.

wordpress visitor counter
Advertisements
%d bloggers like this: