//
bạn đang đọc...
Điểm báo

Điểm báo 4.10.2011


Các doanh nghiệp FDI vào Việt Nam với tinh thần “mỡ nó rán nó”.

Trong vòng 2 – 3 năm qua, có hàng trăm doanh nghiệp FDI do làm ăn yếu kém, hoặc không thuận lợi bị phá sản, giải thể hoặc do có dấu hiệu lừa đảo, chiếm dụng vốn từ đầu, tự giải thể, bỏ trốn.

“Vì sao lại có nhận định ấy vì mọi sự vận hành, quản lý và phát triển đều theo chiều gió cuốn không có đích đến và cũng không có vạch xuất phát. Chúng ta muốn ổn định nền kinh tế mà không biết mình đang ở đâu mà cũng chẳng tuân thủ quy luật phát triển kinh tế tự nhiên gì cả.”

Đặc biệt tôi rất thích đoạn trên. Đoạn này có thể nói tóm vào 1 câu như sau CNCS là hình tròn, cải cảch 25 năm nay quay trở về vị trí cũ.

‎(Tamnhin.net) – Mọi nhận định, đánh giá và kết luận về nền kinh tế của ta hiện nay là ảo hay nói cách khác giữa con số trên báo cáo “trên giấy“ và thực tế quá khác nhau chẳng có một phần trăm nào là thực tế cả ?

Không tới 1% số lỗ!

Lỗ ít nhất 100 ngàn tỉ đồng, chưa tính tiền lời vài chục ngàn tỉ, nay sau nhiều vòng “điều tra”, nói 99% là do nguyên nhân bên ngoài, chứ quan chức chỉ sai phạm 1% thôi.

Tới giờ này còn nói dối như vậy.

Do phải nuôi quan chức nên vẫn không cho phá sản, năm nay lại lỗ THÊM nghe đâu mấy trăm tỉ gì đó, tôi không mấy quan tâm do CHẮC CHẮN lại là con số giả tạo.

Nếu không vì vụ quỵt 600 triệu đô la, thật ra cũng không ai biết VINASHIN thê thảm đến như vậy. Không có Credit Suisse la rùm, thì nay VINASHIN vẫn là “đầu tàu nền KT” rồi, “lời” mấy trăm, mấy ngàn tỉ đồng/ năm rồi.

Sẽ có ngày bùng nổ các món nợ tại NMLD Dung quất. Nay đang cố gắng giấu nhẹm.

Ông Phạm Thanh Bình (cựu chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vinashin) cùng 8 người liên quan vừa bị Cơ quan An ninh điều tra đề nghị truy tố về tội cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế.> Cựu chủ tịch HĐQT Vinashin bị bắt / ‘Sẽ mở rộng điều tra việc hối lộ tại Vinashin’

NHNN còn phải bơm 300 – 27 = 273 ngàn tỉ đồng nữa từ nay tới cuối năm. Không biết Tết năm nay dân sống ra sao?

Tháng 9 đánh dấu sự chuyển động mạnh của thị trường mở (OMO), với việc lượng vốn bơm ròng tăng đột biến. – Tiền tệ Ngân hàng – Báo Doanh nhân Việt Nam toàn cầu

Theo TBKTSG ngày 29/9, chỉ trong tuần qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã bán ra 150 triệu USD để ổn định tỷ giá.

Giá USD tự do trên thị trường Tp.HCM trong ngày cuối tuần mua vào – bán ra ở 21.240 – 21.280 đồng/USD. – Tiền tệ Ngân hàng – Báo Doanh nhân Việt Nam toàn cầu

Tiến sĩ Lê Đăng Doanh nhận định: “không nghi ngờ gì nữa, tình hình kinh tế – xã hội nước ta đang ở tình trạng xấu nhất từ năm 1991 đến nay”.

Chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh kiến nghị cần có các giải pháp mạnh mẽ để ổn định kinh tế vĩ mô

Do doanh nghiệp nay nợ ngân hàng khoảng 30 tỉ USD, cứ mỗi 100 đồng/ USD đánh lên là doanh nghiệp bị thiệt hại 3000 tỉ đồng.

Hồi họ vay nợ ào ạt vài tháng trước, khi đó USD = 20,8k VND.

Tính giá chiều hôm qua, lên 630 đồng/ USD, họ đã bị lỗ 630 x 30 tỉ = 18900 tỉ đồng = 882 triệu USD.

USD lên 22k – 23k sẽ có quỵt nợ USD ào ạt, toàn quốc, do khi đó số lỗ lên tới 36.000 – 66.000 tỉ đồng do trượt giá ngoại tệ.

HAGL vay mượn nhiều ngoại tệ, nghe đâu mấy trăm triệu USD, có mà khóc tiếng Miên nếu USD lên 23k.

Mặc dù Ngân hàng Nhà nước tuyên bố từ nay đến cuối năm giữ tỷ giá tăng không quá 1%, song, trước nhiều sức ép đang dồn lên, liệu tỷ giá có giữ được lâu hơn.

Advertisements

Thảo luận

4 thoughts on “Điểm báo 4.10.2011

 1. So lieu FDI giảm 28 % là hồi tháng 7, nên cập nhật bài mới hơn để đánh giá tốt hơn. Cám ơn các BTV của Blog du đoán KT

  Posted by Lai Tran Mai | 04/10/2011, 21:25
 2. Chỉ mong sao nhà nước sớm có chính sách đổi tiền, để người dân đỡ khổ về mọi mặt.
  Nhũng nhận định và phân tích của DDKT tôi thấy chính sác.

  Posted by cao | 05/10/2011, 10:25
 3. Tổ quốc sẽ đi về đâu? Khi tôi hỏi bạn tôi, người thân, ai ai cũng nói đó là việc của nhà nước. Việc của nhà nước ư? họ quá hờ hững với thời cuộc, với vận nước đang cơn hấp hối hay họ để cho nó chết luôn cho rồi. Rất khác biệt với các nước tự do, phát triển, tôi thấy ở Việt Nam mọi người rất vô cảm với kinh tế vĩ mô. Ngu đến mức người ta nói trước để mà tránh còn đi trách người ta phản động, bôi nhọ chính quyền.
  Bọn ăn bẩn, nói láo thì giàu vô kể còn dân đen thì sao? Tết này sẽ như thế nào?

  Posted by Phạm Ngọc Anh | 05/10/2011, 12:31

Đáp lại

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Mốc lịch sử

Kết kimTháng Năm 25th, 2012
Kể từ 25-05-2012, mọi giao dịch bằng vàng miếng sẽ bị coi là bất hợp pháp. Công an sẽ tịch thu hết tang vật giao dịch trái phép này.
Free Translation Widget

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp, thông tin xin các bạn hãy gửi về hộp thư:
dudoankinhte@fastmail.fm

Disclaimer

Mọi thông tin dự đoán kinh tế của trang Dự đoán kinh tế chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào với quyết định đầu tư của độc giả.

wordpress visitor counter
Advertisements
%d bloggers like this: