//
bạn đang đọc...
Điểm báo

Điểm báo 7.10.2011


Có lẽ họ tăng huy động lãi suất vàng là để góp vào quỹ bình ổn thị trường vàng này: http://cafef.vn/20111005112528646CA34/20-tan-vang-ai-se-gop.chn. Bà con chớ ham lãi suất 2,5%/năm nhé, không là sẽ được rút vàng bằng VND đó.

Sang tháng 10, hàng loạt ngân hàng nâng lãi suất huy động vàng từ dưới 1% lên mức cao, có nơi lên 2,5% một năm. >Nhà băng giữ vàng cho khách

Đây là khởi đầu của chiến dịch kết kim. Từ lức cấm giao dịch vàng tài khoản, ngừng huy động vàng, chuyển đổi vàng thành tiền đồng do các rủi ro thanh khoản trong nghiệp vụ vàng, nay vì tình huống cấp bách mà các ngân hàng lại được phép bán ra vàng đã huy động. Bà con trót dại gửi vàng vào ngân hàng hãy mau đi mà rút. Hôm nay NHNN đã cho phép 5 ngân hàng trong nước bán ra số vàng đã gửi tới 20.000 lượng để bình ổn giá vàng trong nước.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang chuẩn bị một loạt các động thái mới, kể cả sửa đổi một số văn bản pháp quy, nhằm dập tắt có hệ thống các “cơn sốt” vàng, kiểm soát thị trường, đưa giá vàng trong nước về ngang bằng với giá thế giới.

Điều này rất nguy hiểm, vì mua bán vàng trên thị trường thế giới luôn có nguy cơ tiềm tàng rất cao.

Một biến động chính trị, quân sự, kinh tế, tài chánh nào đó trong vùng Trung Đông, Bắc Hàn, hoặc 1 quyết định của FOMC, lời tuyên bố của FED, ECB, v.v… đều có thể làm vàng tăng hoặc giảm giá hàng trăm USD trong tích tắc.

Ngoài ra, còn việc nhân viên ngân hàng lén dùng tiền ngân hàng đánh vàng riêng cho họ, thắng thì bỏ túi, thua thì ghi sổ ngân hàng, hoặc thua quá thì sập cả ngân hàng như 3 vụ “rogue traders” bên Singapore làm sập ngân hàng Barings lâu đời nhất Anh quốc, vụ ngân hàng Société Générale, và gần đây nhất là UBS.

‎(TNO) Ngày 6.10, 5 ngân hàng cùng Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đã thực hiện bán vàng ra thị trường. Khoảng 6 tấn vàng được chuẩn bị nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường sau khi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép các đơn vị này được giao dịch vàng tài khoản trở lại.

Tháng rồi họ rút hơn 1000 tỉ đồng ra khỏi TTCK, tuần này đến hôm nay đã hơn 200 tỉ.

Ngoài ra, họ còn bán bonds, các mối đầu tư vào các cty, v.v… ào ạt.

Tôi không có con số, nhưng ước tính khoảng 3000 – 5000 tỉ đồng kể từ đầu tháng 9 đến nay.

Giống nhiều phiêu trước, cổ phiếu Vincom tiếp tục dẫn đầu nhóm bán ròng mạnh nhất, tiếp sau là HPG, HAG và IJC.

Tôi cũng có nghe phong phanh vụ này, và lỗ lên đến nhiều NGÀN tỉ đồng.

Ai còn nhớ vụ bà Bạch Diệp bên BĐS? Vụ đó cũng nhiều ngàn, hay chục ngàn tỉ đồng (mỗi 21500 tỉ đồng = 1 tỉ USD).

Lý do nhiều người bị gạt là vì 2 bà này THẬT SỰ có quen biết với nhiều cấp lãnh đạo bên Công an, UBNDTP.

Các bà từng lên TV, báo, radio, có chụp hình chung với nhiều Công an gộc, quan chức cấp Thành phố, Bộ, v.v… Và đây là quen thật, hình thật, chứ không phải gán ghép.

Số lỗ khi còn ít thì còn đắp qua đắp lại được, chỉ là khi con bạc ngày càng khát nước, càng liều lĩnh, đánh bạc càng lớn, đòn bẫy tài chánh càng cao, nên khi bị sụp đổ thì lại càng thảm trọng.

Vào lúc này, khi hết còn nguồn nào đắp vào, nên mới bị đổ bể ra.

Những ngày qua, giới đầu tư chứng khoán bị rúng động trước những tin đồn về một vụ vỡ nợ mà nạn nhân là các CTCK và giới “cò” OTC.

Advertisements

Thảo luận

5 thoughts on “Điểm báo 7.10.2011

 1. Trong hai ngày 6va 7-10-2011 các ngân hàng đã tung ra 34.000 lượng vàng”SJC, SBJ bán ra hơn 14.000 lượng vàng trong hôm nay”http://gafin.vn/2011100705589277p0c34/sjc-sbj-ban-ra-hon-14000-luong-vang-trong-hom-nay.htm ,liệu hành động này của NHNN có hiệu qủa đến đâu và lượng vàng huy động sẽ kiềm hcế giávàng đến khi nào

  Posted by nguyen hung | 07/10/2011, 21:20
 2. Lão chỉ có vài chỉ chôn trong nhà để dành cưới vợ cho thằng Cả, đứa nào vào cướp lão đổi mạng liền.khà.khà…

  Posted by Lão Hạc | 08/10/2011, 15:07
 3. Chiêu mới này của chính phủ VN có thể suy đoán như sau : Sau khi tung vàng ra bán nhằm đưa giá vàng ra sát giá thế giới , Họ sẽ tuyên bố cấm giao dịch bằng vàng như trước đây vài tháng Họ đã nhăm nhe !

  Posted by BABYBOOMER | 10/10/2011, 08:17

Trackbacks/Pingbacks

 1. Pingback: Điểm tin Thứ Bảy 08.10.2011 « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online - 08/10/2011

 2. Pingback: Điểm tin Chủ Nhật 09.10.2011 « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online - 09/10/2011

Đáp lại

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Mốc lịch sử

Kết kimTháng Năm 25th, 2012
Kể từ 25-05-2012, mọi giao dịch bằng vàng miếng sẽ bị coi là bất hợp pháp. Công an sẽ tịch thu hết tang vật giao dịch trái phép này.
Free Translation Widget

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp, thông tin xin các bạn hãy gửi về hộp thư:
dudoankinhte@fastmail.fm

Disclaimer

Mọi thông tin dự đoán kinh tế của trang Dự đoán kinh tế chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào với quyết định đầu tư của độc giả.

wordpress visitor counter
Advertisements
%d bloggers like this: