//
bạn đang đọc...
Kết hối, Kết kim, Ngân hàng

Ngân hàng ACB không có đủ vàng trả lại cho dân


Hôm nay tôi thấy nhiều báo VN bắt đầu có đăng bài nghi ngờ kết quả việc bán ra 10 tấn vàng trong 1 tuần, 30 tấn trong 1 tháng.

Ngân hàng ACB nhận của dân 930 ngàn lượng, bán ra 800 ngàn lượng rồi, vậy thì con số được phép bán 40% chỉ là con số giả tạo. Làm sao mua lại trả cho dân, nếu chỉ cần 30% số người bỏ vào cùng lúc lấy ra 1 lượt trong các ngày tới?

Ai đã mua 30 tấn vàng tháng qua? | Tài chính – Ngân hàng | CafeF
“…Tính đến ngày 7-10-2011 số dư huy động vàng của ACB là 930.000 lượng (tương đương 35 tấn), nhưng vàng tồn quỹ chỉ có 137.000 lượng…”

1 ngân hàng không có vàng trả lại cho dân, tin đồn ra, người ta ào ào chạy ra lấy, thì TẤT CẢ ngân hàng cùng sập, do tôi biết rất rõ TỪ LÂU rằng họ bán ra hơn 50% số vàng dân gởi vào từ hồi giá còn 20-30 triệu đồng/ lượng, lấy tiền cho vay.

Nay có thêm lệnh cho bán, thì 5 ngân hàng lớn nhất bán ra thêm 270 ngàn lượng. Đã thâm hụt, càng thâm hụt thêm.

Không ai có thể đoán sẽ có bạo động thế nào nếu dân ra lấy vàng đều bị trả lời “Ngân hàng hết vàng trả lại, phải lấy VND”.

Số vàng thâm hụt quá cao

Để mua vào lại, sẽ cần 1,6 tỉ USD:

800.000 taels x (1,2 troy ounces/ 1 tael) x (1675 USD/ troy ounce) =~ 1.600.000.000 USD.

Tức là khoảng 20% tổng dự trữ ngoại tệ quốc gia.

Chỉ là MỘT ngân hàng thôi đấy nhá.

Trong G12 mà thôi, số vàng bị thâm hụt dư sức cao hơn Tổng dự trữ ngoại tệ quốc gia, gấp nhiều lấn.

Do đó, nếu dân ào ạt rút vàng ra, CP VN sẽ không đủ USD cấp cho các ngân hàng VN mua vàng trả lại cho dân.

Kết hối và kết kim cùng lúc
Đừng trông chờ các ngân hàng tự túc ngoại tệ mua vàng, chính họ đang bị thâm hụt ít nhất 7,5 tỉ USD theo cùng lý do họ thâm hụt vàng: ĐÃ BÁN RA 7,5 TỈ USD LẤY VND CHO VAY, NAY KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG TRẢ LẠI USD CHO DÂN. (Báo Khánh Hòa, 14/08/2011)

Cụ thể, dân bỏ vào 30 tỉ USD, đang khi các ngân hàng còn tồn trữ và cho vay chỉ 22,5 tỉ USD (Tầm nhìn, 8/10/2011). Số 7,5 tỉ USD ĐÃ bán ra lấy VND cho vay, lời 24%, vì họ cược là giá USD sẽ không tăng cao vậy, và họ trả tiền lời cho dân gởi vào chỉ 2%.

Nhưng nếu dân muốn rút USD, chứ không rút VND, thì các ngân hàng không thể chạy mua thêm 7,5 tỉ USD ngoài chợ đen.

Nói khác đi: CHẮN CHẮN 100% SẼ CÓ KẾT HỐI + KẾT KIM CÙNG LÚC.

Lý do phải CÙNG LÚC, là vì nếu chỉ kết hối thì dân chạy ra rút hết vàng vì sợ bị kết kim, và ngược lại.

Đang khi ngân hàng không có đủ cả USD VÀ VÀNG để trả lại.

Vàng run, Đô la run, hệ thống ngân hàng VN đều sập.

Do đó, CP VN không còn sự chọn lựa nào khác, mà phải KẾT HỐI + KẾT KIM CÙNG LÚC.

Khi đó, khó biết dân sẽ có phản ứng thế nào. Quá sợ nên câm nín; quá tức giận nên đốt phá ngân hàng?

Cập nhật ngày 15/10:

Ngoài ra còn 11 ngân hàng khác trong nhóm G12, chắc chắn họ thâm hụt vàng không dưới ACB bao nhiều, theo tỉ lệ.

Thâm hụt vàng của dân tại 11 ngân hàng lớn sẽ không dưới 3-5 triệu lượng.

Tính ra USD là khoảng 6-10 tỉ USD. Tính ra VND thì khoảng 130 ngàn tỉ đến 215 ngàn tỉ.

Nếu dân chịu lấy VND thì “khoẻ” rồi, vì cho dù có lỗ bao nhiêu, NHNN cũng có thể in tiền ra cứu giúp, sau này tính sau.

Nhưng nếu dân NHẤT QUYẾT ĐÒI VÀNG, thì chắc chắn NHNN phải ra lệnh QUỴT, vì cho dù muốn cứu thì cũng không đủ khả năng, do số USD cần cung cấp để mua lại vàng trả cho dân sẽ CAO HƠN Tổng dự trữ ngoại tệ mà theo tin tôi có hôm nay chỉ còn khoảng 8 đến 10 tỉ USD.

Vì vậy dù ai còn gửi vàng ở bất kỳ ngân hàng Việt Nam nào, tôi cũng khuyến cáo là nên RÚT NGAY VỀ.

—————

Tầm nhìn, Nợ xấu ngoại tệ và tỷ giá cuối năm, 8/10/2011, http://tamnhin.net/Diemnhin/15343/No-xau-ngoai-te-va-ty-gia-cuoi-nam.html

Báo Khánh Hòa, Cho vay bằng ngoại tệ tăng cao, 14/08/2011, http://www.baokhanhhoa.com.vn/Kinhte-Dulich/201108/Cho-vay-bang-ngoai-te-tang-cao-2088564/

Thảo luận

73 thoughts on “Ngân hàng ACB không có đủ vàng trả lại cho dân

 1. Có vàng mà gởi vào đúng là tư sản mại bản! Có mất cũng ko sao, đừng hó hé kẻo Đảng ghép tội và mang đi đấu tố đó!

  Posted by daouu | 15/10/2011, 05:25
  • Dung roi day, tat ca se la cua cong het.

   Posted by Củ mì | 15/10/2011, 23:19
   • cua cong cai con khi gi .fuck shut up.tien nha may cs no vao lay ko ly do.may ho he tong giam bat may vo co.vo may bi no xai no choi,con may bi no sai.luc do may nhin cs bang con mat gi thang cho.tao ko noi cs xau.nhung cs lam nhung viec doi bai,trao tron,ngang nguoc vo ly,chang le bat tao phai noi tot cho cs ha.cs len cam quyen bao nhieu nam nhan dan co sung tuc am no nhu nuoc khac hok.hay la lam vao canh tien thoai luong nang.neu co thay doi che tai lat do cs thi chac chan nhieu nguoi se theo.cs chi la bon xao tra,lu suc vat

    Posted by bao tuan | 01/04/2012, 14:32
  • Đã đến lúc lượng tiền nhàn rỗi đã mua gần hết vào vàng trong những ngày vừa qua, tuần này trở đi chỉ còn người mua theo nhu cầu tiêu dùng bình thường, thậm chí nhiều người a dua đám đông sẽ phải bán vàng để sử dụng cho công việc khác của mình. Nghe xúi giục có ngày làm mồi cho họ mà thôi.

   Posted by Trung Thực | 17/10/2011, 11:12
 2. Càng kết hối, kết kim nhanh thì càng có lợi cho dân, khi đó sẽ có nhiều điều hay lắm đấy đúng không DDKT ?
  Khổ, đằng nào dân cũng khổ rồi, khổ thêm lần nữa còn có tương lai.

  Posted by cảm nhận | 15/10/2011, 06:36
  • 4000 tấn chứ!

   Posted by huythuanvu | 15/10/2011, 16:08
   • bạn ơi ! ko có đâu , lừa cả đấy ! khoe mẽ để vay tiền cho dễ thôi! cái này Dr tran bàn bên vietland rùi bạn ah ! cả thế giới cũng chỉ có 8000 tấn thui thì phải ;))

    Posted by gaup | 07/11/2011, 22:28
 3. Kẻ có nhiều tiền và vàng gởi vào ngân hàng phải đúng là Tư sản đỏ.

  Khi kinh tế bắt đâu sụp đổ, Tư sản đỏ sẽ cố bảo vệ tài sản cướp giựt được, tranh giành quyền lực, ghép tội lẫn nhau rồi tự diệt lẫn nhau mà thôi.

  Quần chúng đứng ngoài xem trò “tự diễn biến đỉnh cao”. He he.

  Posted by TRANTHE | 15/10/2011, 08:24
  • Chính bọn tư bản đỏ chúng nó củng không mấy tin vào cái chính quyền nầy đâu .Nên chúng đả cho con cái và gửi tiền ra nước ngoài cả rồi.Số gửi vàng trong ngân hàng thì chỉ là số ít CB cấp trung và dân kha khá gửi vào thôi.Nhiều lắm là mổi người 1 vài trăm cây thôi.Đám nầy là chết chắc rồi.

   Posted by nguoisaigon | 24/10/2011, 19:20
 4. lần này các chú nói hay ở phần tiêu đề (không bàn nội dung bên trong) tôi người “đắp chăn” nên biết “có rận” , hì hì. Bà con cô bác làm công ăn lương như tôi thì cẩn thận nhé (thông cảm, không nói tọat móng heo ra được), hì hì. Các chú phân tích thông tin cũng khá đấy chứ!! bye

  Posted by nhan | 15/10/2011, 08:52
 5. http://sontay.gov.vn/LinkClick.aspx?fileticket=sjDjwZkUXDY%3d&tabid=104

  Tiếp theo một vụ nghi án vỡ nợ còn đang bị bưng bít. Hai vợ chông đều là công chức, cán bộ của UBND. Bỏ trốn đã khoảng 1 tháng

  Posted by sontay | 15/10/2011, 11:24
 6. Ngân hàng ACB đã không có đủ vàng trả lại cho dân.
  ….
  Vừa qua tôi có một sổ tiết kiệm VÀNG SJC gởi ngân hàng Á châu,đến hạn tôi rút vốn ,lãi tính ra là 01 chỉ 2 phân 6 li.
  Cán bộ ngân hàng thông báo: “Do ngân hàng không có VÀNG lẻ,nên ACB qui số vàng lãi ra thành tiền,và tư vấn tôi nhận lãi bằng tiền đồng”.
  Tôi đề nghị: “Số lãi vàng tròn chỉ, tôi nhận bằng VÀNG SJC,số lãi không tròn chỉ, tôi nhận bằng tiền đồng, theo đúng QUI ĐỊNH của ngân hàng ban hành.Còn nếu ngân hàng chưa có VÀNG lẻ ,thì tôi sẽ rút vốn VÀNG gốc,còn phần lãi VÀNG để lại khi nào ACB có,thì gọi điện báo tôi ra nhận”.
  Những tưởng đề nghị đầy thiện chí của tôi sẽ được ACB tiếp thu nhanh chóng,nhưng…
  …Cán bộ ngân hàng ACB xử lý rất mềm mỏng nhẹ nhàng nhưng đầy ngang bướng cố cùng:
  _”Nếu khách hàng muốn nhận lãi bằng VÀNG,thì phải để lại vốn VÀNG gốc,khi nào ngân hàng có VÀNG trả lãi, thì khách sẽ nhận lại cùng lúc với vốn VÀNG gốc,vì theo qui định ngân hàng phải tất toán vốn và lãi cùng lúc,không được tất toán rời.”
  …Tôi bèn phản ứng: “Ngân hàng ACB không có VÀNG để trả lãi cho tôi,đó là thiếu sót của ACB,thì ACB phải có trách nhiệm khắc phục sự việc,còn cái việc tất toán như thề nào đó là công việc của ACB,không dính dáng gì đến tôi, và tôi cũng không cần quan tâm,lẽ nào vin vào qui trình công việc,rồi tạo cớ giam vốn VÀNG gốc của khách hàng”…vì cớ làm sao ???.
  Chỉ với vài từ “không được tất toán rời”,khiến khách hàng chỉ còn một nước”nhận bằng tiền đồng”,nếu không muốn bị giam lại vốn VÀNG gốc,vì “Biết bao giờ thì Ngân hàng ACB mới có VÀNG lẽ”
  Chẳng phải thiếu hụt gì một chỉ vàng,tôi chỉ muốn VẠCH cho mọi người biết rõ sự ĐỂU CÁNG của ngân hàng ACB với khách hàng cá nhân. :P

  Posted by Thạch Thảo | 15/10/2011, 14:20
  • Vậy cuối cùng bên ACB xử lý cho bạn thế nào rồi vậy :)

   Posted by Victor | 15/10/2011, 22:45
  • Bạn hãy học cách sống của người Hà Nội xưa. Khi làm ăn khấm khá, họ kínđáo mua vàng giấu đi, thậm chí con cái trong nhà cũng không biết. Hoặc giấu ở nhiều nơi, và tiết lộ cho mỗi đứa con một chỗ cất giấu. Như vậy chúng không tranh giành nhau mà sinh thù hằn. Khi họ mất, mỗi đứa có một chút vốn riêng. Và khi có một đứa nào (do bị tuyên truyền, muốn lập công) tố bố mẹ, dẫn cán bộ vào thu vàng, thì họ cũng chỉ mất một phần. Nhờ vào sự kín đáo thận trọng như vậy mà nhiều gia đình trung lưu Hà Nội bảo toàn được của cải, giúp cho con cháu mình qua được cơn đại nạn đói khát, thất học những thập niên 50, 60, 70, thậm chí là 80, 90… nữa. Hãy học tính cách sống kín đáo trong một xã hội có quá nhiều bất trắc, thưa các bạn.

   Posted by TTKH | 15/10/2011, 23:40
  • Vậy ngân hàng có trả lại vàng gốc cho bạn không?. tin này hấp dẩn quá…

   Posted by trần tiến | 16/10/2011, 09:47
   • :P @VICTOR,TRẦN TIẾN :
    Cuối cùng tôi phải nhận bằng tiền đồng Việt cộng,sau đó móc tiền túi bù thêm vào phần chênh lệch giá mua bán, ra tư thương mua lại VÀNG cho đủ số.
    Thằng ACB nầy,nó ĐỂU thêm ở chỗ :Khi mình đồng ý nhận tiền đồng vì bị nó ép,nhưng khi nó trả thì lại tính giá mua vào,chứ không phải giá bán ra của nó.
    Tôi phản ứng: “Nếu tính với giá mua vào,thì không đủ tiền để tôi mua lại số vàng tương đương mà ngân hàng Á châu thiếu tôi”.
    Cán bộ ngân hàng Á châu rất điềm tỉnh và từ tốn:”Theo qui định của ngân hàng Á châu (lại dở trò theo qui định),khi khách đồng ý nhận bằng tiền, thì coi như khách đã nhận vàng,và khách bán lại cho ngân hàng cho nên ngân hàng Á châu sẽ tính giá mua vào để tất toán vốn cho khách”.
    …Trời ạ !!!..đến nước này thì các bạn phải hiểu là tôi bắt buộc chấp nhận ngay chứ còn kiện cáo tiếp nữa thì có nước mà …”tiền đồng cũng còn không có”. :P

    Posted by Thạch Thảo | 16/10/2011, 10:54
  • Nói như mấy anh ddkt: thời buổi này mong bảo toàn vốn là tốt rồi, đừng tham vài % lãi suất rồi mất cả chì lẫn chài bác ạ. Gửi vàng ko được rút trước thời hạn, kể cả chịu mất tiền lời mà. Chúc mừng bác đã thu vốn về kịp, chứ vài bữa nữa thì chắc chắn chỉ thu về giấy lộn được thôi!

   Posted by Kiên trì sẽ thành công | 16/10/2011, 11:39
  • Hôm nay tôi mới đọc tin, theo như tôi hiểu thì không chỉ phần lãi mà cả phần vốn gốc bằng vàng bạn cũng phải nhận bằng tiền đồng đúng không, vì thấy nói là phải bỏ tiền túi ra bù chỗ chênh lệch để mua cho đủ số. Vậy bạn nói gì với nhân viên và họ trả lời thế nào. Phần lãi của bạn thì đã nói rồi, còn phần gốc bằng vàng thì họ lý giải ra sao? không lẽ không có vàng lẻ và không có vàng chẵn luôn

   Posted by Dang Tuan | 01/11/2011, 19:22
  • Chúng nó bán hết rồi còn đâu mà trả? Tiền đang nằm ở bất động sản hết rồi, BDs chết thì ngân hàng cũng chết theo luôn, mà ngân hàng là ai? In tiền thêm thì in được chứ vàng thì nặn ở đâu ra? Không có cái dại nào bằng cái dại gửi vàng vào ngân hàng, lãi chỉ có 2%/năm.

   Posted by Dung | 06/04/2012, 00:18
 7. Vàng không được bảo hiểm; Acb không đủ vàng;……;Có vẻ mâu thuẫn thông tin?

  Posted by d | 15/10/2011, 15:34
 8. Sao không post câu hỏi về vụ “mẫu thuẫn thông tin”? Tôi hỏi nghiêm túc mà.

  Posted by d | 15/10/2011, 18:15
 9. Những con dômino ngàn tỷ đầu tiên đã ngả sấp mặt,rồi lần lượt đến những con domino nào đây?Đem chén cơm gửi cho kẽ khác,đến lúc vở nợ bỏ trốn,nhà nước có đứng ra thanh toán trả cho được vài hột kiểu như vụ Minh Phụng hơn chục năm trước thì chỉ có nước…………

  Posted by Cu Li | 15/10/2011, 20:22
 10. Nói chơi mà thiệt..

  Thay vì đi đánh cá. Ngư phủ Việt Nam trưng bị máy đi tìm mấy tàu vượt biên bị chìm thì có vàng.

  Cái tức cười là báo chí bây giờ toàn là báo cáo láo.. cho nên mới chết.

  Một trong những cái của TÀ GiÁO là Nói láo.

  Tà giáo có mang áo vest của là TÀ GIÁO.

  Bỏ cái ĐCS vô thùng rác đi anh em Việt Nam Quốc nội.

  Posted by Peter | 15/10/2011, 23:34
 11. Nghe @ Thạch Thảo nói thì bọn ACB này là bọn cướp ngày

  Posted by trần tiến | 16/10/2011, 12:15
 12. Thế này nguy quá, a phải ra Ngân hàng rút lại 30 cây cho rồi

  Posted by Dân đen đào vàng | 16/10/2011, 13:12
 13. không riêng gì Ớ ACB đâu NH nào cũng đểu cáng hêt. nhất là đối với KH lẻ, KH là cá nhân, dân thường. Chứ Cty thì ACB sẽ giải thích rõ từ đầu.khi gởi vàng thì chỉ được rút lãi = Tiền đồng thôi. từ vàng quy ra, theo giá mua của NH. còn nếu có USD gởi bao nhiêu cũng nhận, rút lãi nếu số tiền chẳn thì lấy USD thoãi mái, nếu bị lẻ 8$ ,9$, hay có bị lẻ là bị quy ra tiền đồng ngay. theo giá ấn định của NH.Đây là thời đại của Đồ Đểu, sau thời đại đồ đá, –> đồ đồng–> đồ lộn xộn–> và từ sau 30/4/75 đến nay là đồ đểu. đa số tìm cách lừa gạt nhau là chính

  Posted by quangvan | 16/10/2011, 15:35
 14. gửi USD vào thì dễ, bán cho NH cũng dễ ợt. Nhưng có tiền VN mà muốn mua USD thì chỉ ra tiệm vàng mà thôi. chứ NH không bán. NH viện cớ phải đi du học hay chữa bệnh ở ngoại quốc thì mới được mua, mà có giới hạn số tiền được mua( tất nhiên là giấy tờ visa passport đầy đủ kìa).ở ngoài giá thường cao hơn 100, có khi 200, 300đ không chừng, tùy lúc thiết ngặt , dollar khan hiếmv..v…

  Posted by quangvan | 16/10/2011, 15:48
 15. ” Ngân hàng – Hưu bổng – Đổi tiền
  Như ta đã biết, vụ cướp tiền đã xẩy ra trước vụ cướp đất của dân chúng miền Nam:
  Công việc đầu tiên của chính quyền 30-4-75 là chiếm hết các ngân hàng, các sở ngân khố. Không còn ngân hàng của tư nhân mà cũng không còn sở ngân khố…
  Ai gửi tiền ở ngân hàng quốc gia mà mua công khố phiếu (tức quốc trái, được lời nhiều hơn là gửi ngân hàng tư: 30% mỗi năm, chứ không phải là 24%) thì chính phủ không trả cho đồng nào hết, vì đó là nợ của chính phủ Nguyễn Văn Thiệu, mà Thiệu đã lưu vong, ôm hết quí kim đi rồi. Nhiều người ở trong trường hợp đó.
  Bây giờ thì ta đã biết là Thiệu rời nước, không biết đem theo được bao nhiêu quí kim, nhưng số vàng dự trữ trong kho của Ngân hàng Quốc gia Việt Nam vẫn còn nguyên vẹn sau ngày miền Nam bị cưỡng chiếm. Như vậy là những người gửi tiền lức đó đã bị nhà nước cộng sản Việt Nam cướp tiền một cách trắng trợn. Chính gia đình Nguyễn Hiến Lê cũng là nạn nhân của vụ quịt tiền này:
  Nhà tôi buồn vì chính quyền không cho lãnh tiền hưu bổng (khoảng 30 đồng mới, 15.000 đồng cũ một tháng) mà không cho hay ngay, cứ làm thinh, bắt mỗi tháng lại sở hưu bổng hỏi han, chầu chực, như vậy hai năm, tới khi thấy người ta hạ cái bảng tên sở đi mới tuyệt vọng, không trông vào số tiền dưỡng lão đó nữa.
  Còn hoàn cảnh của những nạn nhân khác thì sao?
  Biết bao người ở trong trường hợp đó, nhiều người nghèo không trông cậy vào đâu được, phải tự tử. Có người đã mất hết số tiền và tư trang gởi ngân hàng, rồi lại mất luôn tiền hưu trí, hoá điên.
  Nhưng ác độc nhất là hai vụ đổi tiền, chủ đích là làm cho dân nghèo đi:
  Trích Hồi ký ủa Cụ Nguyễn Hiến Lê ( Chương XXX

  Posted by Nguyễn Hồng Khoái | 16/10/2011, 20:31
  • Tôi cũng đã đọc qua quyển hồi ký này của cụ Nguyễn Hiến Lê, phải nói là rất tôị nghiệp cho trí thức miền Nam noi chung sau cái năm định mệnh 1975. Nhưng các bạn yên tâm đi, tất cả những việc làm đúng sai / hay dở của mọi triều đại sẽ đều có chỗ đứng xứng đáng của nó trước lịch sử. Cái gọi là “thời đại HCM’ rồi đây cũng không thoát khỏi sự phán xét này, với khoa học hiện đại như ngày nay họ càng khó thể che giấu được điều gì.

   Nhìn lại thoi gian qua chúng ta thấy đã có quá nhiều sai lầm và tội ác do họ gây nên núp dưới ‘cái công’ thống nhất đất nước.

   Cùng là thân phận thuộc địa như VN, nhưng nhêìu quốc gia khác họ đã tỏ ra khôn ngoan hơn HCM nhiều. Như Ấn Độ chẳng hạn, chỉ bằng con đường đấu tranh bất bạo động được lãnh đạo bởi Granhdi họ cũng đã giành được độc lập từ người Anh còn trước cả chúng ta (1945-1950). Thậm chí nhiều dân tộc không đấu tranh gì cả nhưng cuối cùng chủ nghĩa thực dân cũng phải rút lui như vùng Bắc Phi, các nước Asean, Hong Kong, Macau v.v…

   Cái giá thống nhất của VN mình dưới sự dẫn dất của ‘đảng thiên tài’ bởi HCM có lẽ là mắc nhất thế giới với hàng triệu nhân mạng bị mất sau 2 cuộc chiến, lòng người Bắc Nam chia rẽ hận thù kéo dài đến nay vẫn chưa hết, cùng lúc ấy là đói nghèo lac hậu có hạng bao trùm khắp nước, văn hóa đạo đức giáo dục suy đồi trầm trọng, nghiêm trọng hơn cả là nguy cơ mất nước do đảng CSVN quá lệ thuộc vào ‘đàn anh’ TQ đang ngày càng lộ rõ v.v…

   Posted by Tala | 17/10/2011, 09:25
   • À Hồng Kông bị Anh quốc đô hộ và “bóc lột” nên dân chúng Hong Kong đau khổ sống trong giàu có từ 100 lần đến 40 lần dân Tàu Cộng hay Việt Cộng. Nhiều quốc gia Phi Châu thuộc địa của Pháp cũng đau khổ vì giàu có
    chục lần hơn dân của Bác Hồ ngay cả sau khi đuổi Pháp ko đổ máu!

    Posted by daouu | 17/10/2011, 09:37
 16. Vụ ly hôn đắt giá nhất Việt nam,chạy án tại tòa Hà Nội?

  Đại gia Bảo Sơn ly hôn,chạy án tại tòa Hà Nội???

  (Ngày 15/10/2011 Thay mặt nhóm phóng viên viết phóng sự này chúng tôi xin trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của các trang mạng và đặc biệt là các quý vị độc giả quan tâm tới vụ án ly hôn đắt giá nhất Việt Nam này.Mặc dù mới lên mạng được hơn 30 ngày nhưng hộp thưluatsuvidan10@gmail.com của chúng tôi đã nhận được hàng chục nghìn ý kiến quý báu tâm huyết của quý vị ở khắp nơi trên thế giới đóng góp cho đề tài này và đã có nhiều chục ngàn độc giả đã truy cập chủ đề này. Chúng tôi lập thêm hộp thư luatsuvidan101@gmail.com để đáp ứng thêm nhu cầu gửi thư vì đôi lúc hộp thư luatsuvidan10@gmail.com theo phản ánh của độc giả bị nghẽn do lượng thư gửi về quá nhiều trong một thời gian ngắn.
  Dư luận đang ồn ào về vụ án ly hôn tranh chấp 500 triệu USD giữa vợ chồng đại gia Hà Nội là anh Bùi Đức Minh (sinh năm 1975; phố Cầu Gỗ, phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội) và vợ là chị Nguyễn Thanh Thủy (sinh năm 1976, trú tại phố Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm-Hà Nội). Bà Thủy là cổ đông lớn của Tập đoàn Bảo Sơn, đặc biệt bà là Tổng giám đốc công ty TNHH Một thành viên Du lịch giải trí Thiên đường Bảo Sơn (xã An Khánh, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội). Vụ án ly hôn này theo giới luật sư và tòa án nói chung cho rằng đây là một vụ án ly hôn đắt giá nhất Việt Nam và nó gây chấn động không chỉ với người Việt tại Việt Nam mà với cộng đồng người Việt trên toàn thế giới. Nó không những kỳ lạ bởi số tài sản “khủng” mà nó còn kỳ lạ bởi sự phức tạp, ly kỳ trong từng tình tiết và nó đã để lại nhiều luồng dư luận, nhiều qua điểm, nhiều bài học khác nhau về chính trị, kinh tế, đạo đức của xã hội hiện nay . Một tiến sĩ nổi tiếng giảng dạy về luật hôn nhân gia dình tham gia vụ án này đã nói “Vụ án này sẽ được đưa vào giáo án giảng dạy cho sinh viên của Ông về bảo vệ thân chủ đối với các luật sư trong vụ án ly hôn vì nó chứa đựng tất cả trí tuệ của hai hội đồng luật sư hai bên nơi tập trung những luật sư giỏi nhất của Hà nội hiện nay”

  Phần 1:
  500 triệu đô ở đâu?
  Đường dẫn:
  http://sgtt.vn/Thoi-su/148001/Khong-phan-chia-tai-san-chung-khi-co-yeu-cau-la-sai-luat.html

  Ngày 21.4.2011, TAND quận Hoàn Kiếm đã mở phiên toà xử vụ ly hôn giữa bà Nguyễn Thanh Thuỷ và ông Bùi Đức Minh. Họ kết hôn năm 2004, hiện có hai con chung, đến đầu năm 2011, bà Thuỷ nộp đơn yêu cầu ly hôn. Tại phiên xử, bà Thuỷ đưa lý do vợ chồng không hợp tính, bản thân ông Minh cư xử thiếu tế nhị, nghi ngờ vợ ngoại tình nên mâu thuẫn ngày càng tăng. Phía người chồng kể phát hiện vợ có những tin nhắn tình cảm với người đàn ông khác và vợ chồng đã lời qua tiếng lại. Hai bên căng thẳng hơn khi bà Thuỷ đưa hai đứa con về ở với mình, ngăn cản chồng và cha mẹ chồng gặp con, cháu. Toà phán quyết bà Thuỷ được ly hôn với ông Minh, hai con chung được ở với mẹ. Về tài sản chung, phiên xử “hướng dẫn” ông Minh khởi kiện một vụ án riêng. Bất bình, ông Minh kháng cáo toàn bộ bản án.
  Theo định giá của ông Minh, toàn bộ giá trị tài sản của tập đoàn Bảo Sơn (viết tắt: Bảo Sơn) do bà Thủy nắm giữ hiện nay ước tính khoảng hơn 500 triệu đôla Mỹ tương đương 10.000 tỉ đồng. Số tài sản trên hiện nằm tại Bảo Sơn và bảy công ty khác do Bảo Sơn làm chủ sở hữu. Tất cả đều xác lập trong thời kỳ hôn nhân và phần lớn là cổ phần mang tên cổ đông Nguyễn Thanh Thuỷ. Ngoài khối tài sản trên, tài sản lớn nhất và cũng sẽ để lại nhiều hệ luỵ nhất trong vụ tranh chấp này chính là toàn bộ quyền sử dụng đất tại dự án khu du lịch sinh thái cao cấp An Khánh – Hoài Đức, đứng tên Nguyễn Thanh Thuỷ – tổng giám đốc công ty TNHH giải trí Thiên Đường Bảo Sơn làm chủ đầu tư, rộng 34ha theo Quyết định số 429/QĐ-STNMT ngày 26/07/2008 do UBND tỉnh Hà Tây và Sở tài nguyên môi trường Tỉnh Hà Tây (nay là Hà Nội) cấp.

  Mời các bạn đọc đầy đủ bài viết này qua một trong các đường dẫn sau hoặc click google theo hai cách

  luatsuvidan10.wordpress.com

  Đại gia Bảo Sơn ly hôn trên Vietland

  http://luatsuvidan10.wordpress.com/2011/10/08/d%e1%ba%a1i-gia-b%e1%ba%a3o-s%c6%a1n-ly-honch%e1%ba%a1y-an-t%e1%ba%a1i-toa-ha-n%e1%bb%99i-ph%e1%ba%a7n-1-500-tri%e1%bb%87u-do-%e1%bb%9f-dau-2/

  Để đáp ứng yêu cầu của các bạn làm trong lĩnh vực truyền thông và luật pháp chúng tôi sẽ viết cụ thể hơn nữa nên nếu bài viết có dài mong các độc giả khác thông cảm và dành một chủ đề riêng theo các đường dẫn sau:

  http://luatsuvidan1.wordpress.com/2011/10/09/t%C6%B0-li%E1%BB%87u-ch%E1%BB%A9ng-minh-c%E1%BB%A7a-v%E1%BB%A5-ly-hon-d%E1%BA%AFt-gia-nh%E1%BA%A5t-vi%E1%BB%87t-namch%E1%BA%A1y-an-t%E1%BA%A1i-toa-ha-n%E1%BB%99i/

  hoặc click google theo hai cách
  luatsuvidan1.wordpress.com

  Tư liệu chứng minh vụ ly hôn đắt giá nhất Việt Nam

  Trên các Website luatsuvidan chúng tôi có hai trang phụ là

  – Danh mục các bài viết
  Giúp quý vị có thể vào đó để đọc nhanh các bài viết theo ý mình.Quý vị xem tên bài viết và click vào đường dẫn bên dưới.

  – Bài viết của luatsuvidan10 hay Bài viết của luatsuvidan1

  Giúp quý vị có thể vào đó để đọc tham chiếu luôn bài viết của Website khác.

  Ngoài ra những bài viết

  Đại gia Bảo Sơn ly hôn, chạy án tại tòa Hà Nội???

  Được đăng tải thêm tại các đường dẫn sau (click vào đường dẫn sau)

  http://thuythanhnguyen.wordpress.com/2011/10/08/d%E1%BA%A1i-gia-b%E1%BA%A3o-s%C6%A1n-ly-honch%E1%BA%A1y-an-t%E1%BA%A1i-toa-ha-n%E1%BB%99i-2/

  http://vn.360plus.yahoo.com/luatsuvidan10

  http://luatsuvidan1088.wordpress.com/2011/10/13/d%e1%ba%a1i-gia-b%e1%ba%a3o-s%c6%a1n-ly-honch%e1%ba%a1y-an-t%e1%ba%a1i-toa-ha-n%e1%bb%99i/

  http://www.vietlandnews.org/forum/showthread.php/10807-%C4%90%E1%BA%A1i-gia-B%E1%BA%A3o-S%C6%A1n-ly-h%C3%B4n-ch%E1%BA%A1y-%C3%A1n-t%E1%BA%A1i-t%C3%B2a-H%C3%A0-N%E1%BB%99i

  Và ngoài ra những bài viết

  Tư liệu chứng minh vụ ly hôn đắt giá nhất Việt Nam

  Được đăng tải thêm tại các đường dẫn sau (click vào đường dẫn sau)

  http://luatsuvidan8.wordpress.com/2011/10/09/t%C6%B0-li%E1%BB%87u-ch%E1%BB%A9ng-minh-c%E1%BB%A7a-v%E1%BB%A5-ly-hon-d%E1%BA%AFt-gia-nh%E1%BA%A5t-vi%E1%BB%87t-namch%E1%BA%A1y-an-t%E1%BA%A1i-toa-ha-n%E1%BB%99i/

  http://diendan.yeutretho.com/tu-lieu-chung-minh-cua-vu-ly-hon-dat-gia-nhat-viet-nam-505474.html

  http://toiyeuphunu.net/showthread.php?p=16034

  http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php/11104-T%C6%B0-li%E1%BB%87u-ch%E1%BB%A9ng-minh-c%E1%BB%A7a-V%E1%BB%A5-ly-h%C3%B4n-%C4%91%E1%BA%AFt-gi%C3%A1-nh%E1%BA%A5t-Vi%E1%BB%87t-nam

  http://luatsuvidan1000.wordpress.com/2011/10/10/t%C6%B0-li%E1%BB%87u-ch%E1%BB%A9ng-minh-c%E1%BB%A7a-v%E1%BB%A5-ly-hon-d%E1%BA%AFt-gia-nh%E1%BA%A5t-vi%E1%BB%87t-nam-v%E1%BB%A5-ly-hon-d%E1%BA%AFt-gia-nh%E1%BA%A5t-vi%E1%BB%87t-namch%E1%BA%A1y-an-t/

  http://vn.360plus.yahoo.com/luatsuvidan1010

  http://luatsuvidan108.wordpress.com/2011/10/13/t%c6%b0-li%e1%bb%87u-ch%e1%bb%a9ng-minh-c%e1%bb%a7a-v%e1%bb%a5-ly-hon-d%e1%ba%aft-gia-nh%e1%ba%a5t-vi%e1%bb%87t-nam/

  Cần biết thêm thông tin liên hệ với chúng tôi qua hai địa chỉ Email sau:

  luatsuvidan10@gmail.com

  luatsuvidan101@gmail.com

  Xin trân trọng cảm ơn

  Posted by mechamcon | 16/10/2011, 23:05
 17. Bạn “A Cô Đa,
  15/10/2011 lúc 11:18″
  đã trả lời đúng:

  “Bọn CS lưu manh sẽ lừa mị rất bài bản bằng việc vay vàng và USD của dân (của thật) sau đó in tiền giấy cả loạt ra để trả cho dân. Nghĩa là chúng nó chó má trắng trợn và tàn bạo đến mức đổi giấy lộn (dù bằng polyme vẫn chỉ là giấy lộn) lấy vàng và USD. Dân mình đã ngu để chúng nó lừa xúm vô đánh đổ một chế độ đang hoàn thiện nền dân chủ ở miền Nam và đánh đuổi một người bạn nhà giàu để lấy một chệ độ tàn bạo nhất trong lịch sử phát triển loài người. Vậy mà bây giờ vẫn đâm đầu đưa nốt vàng và USD cho chúng nó. Thật là buồn hết mức cho cái sự ngu lâu này. Giời ơi là giời !”
  =======================================

  Bạn “A Cô Đa
  15/10/2011 lúc 15:24″
  đã trả lời đúng:

  “Sự đểu cáng chó má này không phải chỉ là của ACB đâu. Căn nguyên của sự đểu cáng là cả cái hệ thống của bọn CS Hà Nội đấy. Hệ thống ngân hàng chỉ là một trong tổng thể cái hệ thống lưu manh chuyên lừa bịp ăn cướp của dân dưới cái chế độ CS đảng trị và ăn cướp trắng trợn và khốn nạn này thôi. Bạn Thạch Thảo và tất cả những bạn khác hãy thấy cái thực tế đi rút tiết kiệm bằng vàng của bạn Thạch Thảo mà nhanh chóng kéo đến các ngân hàng rút hết vàng ra đi, không là trắng tay vì ôm giấy lộn đấy.”
  =======================================

  Đả đảo đảng ăn cướp Cộng sản Việt Nam!

  Mọi bàn luận và kêu gào chỉ là viển vông! Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phải biết rằng NGƯỜI DÂN VIỆT NAM YÊU NƯỚC trước hết PHẢI ĐÁNH TAN CỘNG SẢN VIỆT NAM để xây dựng một chế độ Tự Do Dân Chủ và kiến tạo một nước Việt Nam phú cường!

  Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Gian Bán Nước vừa ăn cướp, vừa nói láo, vừa vu cáo cho dân.

  Buồn cười quá, những đảng viên của đảng ăn cướp Cộng sản Việt Nam đã chết như Phạm Văn Đồng, Trần Độ, Nguyễn Văn Trấn, v.v… và những tên còn sống như Nguyễn Đức Nhanh, Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Tổng Bí thư đảng ăn cướp Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng; Phùng Quang Thanh, Đại tướng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban Chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam-Trung Quốc; Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương; Phạm Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; Trần Quốc Vượng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương; Vũ Huy Hoàng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương; Bùi Quang Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Đinh La Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải; Phạm Vũ Luận, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Hồ Mẫu Ngoạt, Ủy viên Trung ương Đảng, Trợ lý Tổng Bí thư, Phụ trách Văn phòng Tổng Bí thư; Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Văn Thơ, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, v.v… đã và đang theo HỒ CHÍ MINH và Karl Marx vào địa ngục để đền tội ác. Bọn chúng có quá nhiều tội ác đối với nhân dân Việt Nam và nhân dân trên thế giới! CÁC BẠN CÓ CÒN NHỚ GIAI ĐOẠN HỒ CHÍ MINH BỊ LÊ ĐỨC THỌ, LÊ DUẨN, LÊ ĐỨC ANH, V.V… TIẾM QUYỀN? Cùng một lũ bịp bợm, lừa dối nhân dân! NHÂN nào, QUẢ nấy. Đừng quên điều đó!

  Nên nhớ: đảng ăn cướp Cộng sản Việt Nam không phải “tiến mau, tiến mạnh, tiến vững chắc lên chủ nghĩa xã hội” mà là “tiến mau, tiến mạnh, tiến vững chắc lên chủ nghĩa tư bản;” không phải “chống Mỹ cứu nước” mà là “nhờ Mỹ cứu Đảng!”

  Đọc thêm trên Website: http://www.HerbalWorldCenter.com/phanrang

  ——————————————————————————–

  Posted by ThapCoBeMieng | 17/10/2011, 01:07
 18. bất kỳ một ngân hàng nào, ở việt nam hay ở nước ngoài, nếu tất cả các khách hàng gửi tiền đều đến rút tiền trong một thời gian ngắn ( chưa cần đến mức cùng một lúc) thì lập tức ngân hàng sập ngay, vì tiền gửi ấy để được sinh lợi sẽ phải mang đi đầu tư vào các dự án, các hàng hoá, những tài sản này bảo đảm khả năng sinh lợi và hoàn trả cho các khách hàng, nếu không có tiền gửi vào mà tất cả rút tiền ra thì ngân hàng không thể chuyển những tài sản này thành tiền ngay được. Vì vậy phương án sập là chỉ trong trường hợp tất cả cùng đồng loạt rút vàng, USD, nhưng điều này khó hoặc không thể xẩy ra vì số lượng người gửi tiền là hàng triệu người, hành vi và suy nghĩ của mỗi người lại khác nhau.

  Posted by binh nguyen | 17/10/2011, 08:42
  • Khi lòng tin sụp đổ thì “bank run” sẽ xẩy ra. Nếu lạm phát phi mả và nhà banks lổ lả vì đầu tư bất động sản hay các đầu tư kinh doanh khác sụp đổ. Ngày đó sẽ rất gần với VN chứ ko xa đâu!

   Posted by daouu | 17/10/2011, 09:40
 19. Các bác dự báo sai bét.
  Thứ nhất: nếu dựa vào tình hình kinh tế như nợ nước ngoài, lạm phát, thất nghiệp, giá vàng……. mà dự đoán thì nó chỉ xảy ra ở các nước phát triển đã có nền kinh tế thị trường hoàn hảo, còn ở Việt Nam không xảy ra theo dự báo vì không phải là nền kinh tế thị trường, mọi thông tin đều mang tính cục bộ, không phổ biến rộng khắp, Đại bô phận dân cư chưa có khả năng phân tích và tiếp cận thông tin một cách đầy đủ.
  Thứ 2: Doanh thu hay lợi nhuận của ngành nghân Hàng tạo ra không chỉ dựa vào nghiệp vụ huy động vốn và cho vay, ( theo như tôi biết thì ở Việt Nam nghiệp vụ này chỉ chiếm 30% đến 40% doanh thu của nghành ngân hàng) Doanh thu còn lại là các dịch vụ khác như Thanh toán quốc tế, thanh toán thẻ, bảo hiểm, kinh doanh bất động sản, chứng khoán, chiết khấu thanh toán………….
  Vì vậy nó sẽ không có chuyện Ngân Hàng sẽ sụp đổ như các bác dự báo.

  Posted by Cuong | 17/10/2011, 09:26
 20. Thể nào hôm qua báo lề phải đăng tin: cấp phép tìm số vàng quân Nhật cất giấu ở núi Tàu? bác nào có vàng chôn dấu dưới đất hãy cẩn thận, vì đất đai thuộc sở hữu của nhà nước đấy.he.he…

  Posted by Dân Thanh Hóa | 17/10/2011, 09:46
 21. Nhận định sâu sắc ! Thanks !

  Posted by BABYBOOMER | 17/10/2011, 10:20
 22. Tin chính xác

  Posted by saigoncapital | 17/10/2011, 16:16
 23. Bọn Ngân hàng đã hết tin tưởng nhau nữa rồi… Bà con nên rút tiền về nhanh

  Lãi suất liên ngân hàng lên 30% kỳ hạn một tháng:

  http://ebank.vnexpress.net/gl/ebank/thi-truong/2011/10/lai-suat-lien-ngan-hang-len-30-ky-han-mot-thang/

  Posted by Thiên đương XHCN | 18/10/2011, 08:22
 24. Một chú chym lợn.

  Vàng trong NH ông tưởng là của dân hết à ;)
  Của cổ đông NH nhiều lắm. Tự nhiên cổ đông đi rút vàng cho NH sâp à

  Thứ 2. NH nó không biết à. Thách ông cầm chứng chỉ gửi vàng đến NH rút được vàng ra.
  Rút được làm con ông liền. Chứng chỉ gửi vàng chỉ lấy vàng ra được khi đến hạn thôi bố ạ

  NH nào cũng có contingency plan. Khi thực sự thiếu vàng. Nó order từ các đối tác (Sing/Thái/Hồng Kong) vác vàng tảng 5-20 Kg về. Nấu 1 đêm là có vàng miếng…

  Nói như mấy bố thì NH toàn là thằng ngu điều hành à =)) Mấy bố nghĩ ra, người ta ko nghĩ ra à

  Ông kích động dân đi rút tiền. CHÍNH ÔNG MỚI LÀ NHỮNG THẰNG NGU GÂY RA RỦI RO RÚT TIỀN HÀNG LOẠT ĐẤY !

  Posted by Nguyễn Thế Trung | 19/10/2011, 17:55
  • Nguyễn Thế Trung,

   Ngay câu đầu tiên của bạn thì có thể tạm assert bạn nên học hỏi thêm trước khi phát biểu:

   Vàng trong NH ông tưởng là của dân hết à
   Của cổ đông NH nhiều lắm. Tự nhiên cổ đông đi rút vàng cho NH sâp à

   Tiếp theo:

   “NH nào cũng có contingency plan. Khi thực sự thiếu vàng. Nó order từ các đối tác (Sing/Thái/Hồng Kong) vác vàng tảng 5-20 Kg về. Nấu 1 đêm là có vàng miếng…”

   Thế order = gì? VND?

   Do those socalled “contingency plans” take into account of the insurance for depositors’ money? Yeah, right, what ELSE could go wrong if the price dropped days after?
   You’re brilliant! The procedure to ordering, processing, bundling, shipping, securing.. 5 – 20 kg gold, in your words sounds as if it’s just like order out something from Amazon, eh? Will “các đối tác (Sing/Thái/Hồng Kong)” use expedited over-night shipping? Yeah, sure, the shipping cost of 5 – 20 kg PHYSICAL GOLD doesn’t matter, eh?
   How brilliant and splendid the “contingency plan” sounds!! It sheds so much light on your incompetence and arrogance t me. Appreciate!!

   Posted by ddktrep | 22/10/2011, 04:12
  • Mình vừa rate up cho bạn một phát đấy …. rate cho cái sự tự tin siêu đẳng của bạn mà vừa đọc vào làm vài người thấy có vẻ hợp lý!!!!!

   “Nói như mấy bố thì NH toàn là thằng ngu điều hành à =)) Mấy bố nghĩ ra, người ta ko nghĩ ra à” +++++>>>>> bọn chúng sao mà ngu được bạn???? Chỉ là ai chết mặc ai ,bọn tao bòn rút đủ rồi bỏ chạy hết thì kệ xác chúng mày chứ. Nói không phải xạo chứ đơn cử nội bộ ACB bọn cấp trên chúng nó cũng lừa nhau banh xác cả ra mà không dám đăng báo đấy thưa các bạn…. Nói chung ở thời đại Đồ Đểu này thì…… hêhhe

   Posted by gà nhà | 31/10/2011, 23:38
   • Chời ui, đây là diễn đàn kinh tế mà mấy bác cứ nói chuyện Cộng Sản hay Cộng Hòa, Miền nam, Miền bắc ở đây làm gì. Chúng ta ai biết nhiều, ít thì nói ra cho mọi người học hỏi chút kiến thức về kinh tế, chứ cứ nói chuyện chính trị làm chi.
    Thời buổi giờ lo làm kinh tế lo cho bản thân, lo nghe mấy chuyên gia dự báo để bít tính toán mà kinh doanh, cứ nói toàn là chính trị không à, nghe riết rồi mún “khùng” lun rồi nè

    Posted by sumalyz | 29/11/2011, 01:58
 25. To sumalyz: Hà hà, bác thông cảm. Ở đâu cũng vậy thôi, có người này người kia.

  Mặc dù ko thể phủ nhận là chính trị và kinh tế luôn đi kèm nhau, tuy 2 nhưng là 1. Có điều nhiều người đọc xong tin tiêu cực thì bức xúc (xin lỗi bác cho em nói thẳng, từ đầu năm tới nay, kinh tế VN chả có bất cứ tin gì tốt cả) –> tức nước vỡ bờ mà nói xấu CP, còn nhiều người tranh thủ hùa vô cố gắng viết xấu CP càng nhiều càng tốt lên đây để biến trang này thành trang phản động –> dân ít dám vô xem, ai có lợi biết liền :)

  Theo em nghĩ đối với chủ topic miễn ko chửi bậy, chửi đúng người nào đó, và nói ko có căn cớ thì chủ topic cũng chả quan tâm làm gì, nếu ko sẽ bị mang danh SAO TUI VIẾT BÀI MÀ XÓA BÀI TUI, tui ko chửi, ko nói sai ….etc… nhiều vấn đề lắm

  Đáng tiếc, chủ topic hơi nhẹ tay, chứ gặp em, ai nói quá khích là chém thẳng tay :)

  Posted by jing | 02/12/2011, 14:46
 26. “do tôi biết rất rõ TỪ LÂU rằng họ bán ra hơn 50% số vàng dân gởi vào từ hồi giá còn 20-30 triệu đồng/ lượng, lấy tiền cho vay.” -> Đồng chí này hay nhở, biết luôn kìa.

  Viết lung tung.

  Posted by Vietnamese | 12/03/2012, 16:09

Trackbacks/Pingbacks

 1. Pingback: Tin thứ Bảy, 15-10-2011 « BA SÀM - 15/10/2011

 2. Pingback: Cảnh báo: Ngân hàng ACB đã không có đủ vàng trả lại cho dân « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online - 15/10/2011

 3. Pingback: Tin thứ Bảy, 15-10-2011 | Dahanhkhach's Blog - 15/10/2011

 4. Pingback: Cảnh báo: Ngân hàng ACB đã không có đủ vàng trả lại cho dân | phamdinhtan - 15/10/2011

 5. Pingback: Ngân hàng ACB không có đủ vàng trả lại cho dân | dânlầmthan - 15/10/2011

 6. Pingback: Anhbasam Điển Tin thứ Bảy, 15-10-2011 | bahaidao - 15/10/2011

 7. Pingback: Ngân hàng Á Châu (ACB) không có đủ vàng trả lại cho dân (?!) « sumalyz - 30/11/2011

 8. Pingback: Sẽ buộc phải có kết kim trong tháng 12 « Dự đoán kinh tế Việt Nam - 01/12/2011

 9. Pingback: Sẽ buộc phải có kết kim trong tháng 12 « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online - 02/12/2011

 10. Pingback: dudoankinhte: Sẽ buộc phải có kết kim trong tháng 12 | ixij - 02/12/2011

 11. Pingback: Nhà tài trợ thúc giục VN tái cơ cấu ngân hàng | Dahanhkhach's Blog - 02/12/2011

 12. Pingback: Sẽ buộc phải có kết kim trong tháng 12 « Saigon D.C - 02/12/2011

 13. Pingback: Sẽ buộc phải có kết kim trong tháng 12 | dânlầmthan - 02/12/2011

 14. Pingback: Hãy rút vàng trước khi quá muộn « Dự đoán kinh tế Việt Nam - 03/05/2012

 15. Pingback: CXN_050312_1491_Hãy rút vàng trước khi quá muộn « Chau Xuan Nguyen & all posts - 03/05/2012

 16. Pingback: Hãy rút vàng trước khi quá muộn « VƯỜN RAU LỘC HƯNG - 03/05/2012

 17. Pingback: -Hãy rút vàng trước khi quá muộn « TTXCC - 03/05/2012

 18. Pingback: Hãy rút vàng trước khi quá muộn « TIẾNG NÓI VIỆT NAM - 04/05/2012

 19. Pingback: Lượm tin tức 04/5/2012 | Dahanhkhach's Blog - 04/05/2012

 20. Pingback: Tại sao bầu Kiên bị bắt? « Dự đoán kinh tế Việt Nam - 24/08/2012

 21. Pingback: Tại sao bầu Kiên bị bắt? | dânlầmthan - 25/08/2012

 22. Pingback: -Tại sao bầu Kiên bị bắt? « ttxcc6 - 02/09/2012

 23. Pingback: Tin ngày 03/9/2012 | Dahanhkhach's Blog - 03/09/2012

 24. Pingback: Đề nghị QUỐC HỮU HÓA ngân hàng mất sạch vốn do ‘nợ khủng’ « Trần Hoàng Blog - 05/10/2012

 25. Pingback: Sẽ quốc hữu hóa những ngân hàng mắc nhiều nợ xấu? « GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG – QUYỀN & LỢI ÍCH CỦA DÂN BỊ XÂM HẠI - 07/10/2012

Đáp lại

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Mốc lịch sử

Kết kimTháng Năm 25th, 2012
Kể từ 25-05-2012, mọi giao dịch bằng vàng miếng sẽ bị coi là bất hợp pháp. Công an sẽ tịch thu hết tang vật giao dịch trái phép này.
Free Translation Widget

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp, thông tin xin các bạn hãy gửi về hộp thư:
dudoankinhte@fastmail.fm

Disclaimer

Mọi thông tin dự đoán kinh tế của trang Dự đoán kinh tế chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào với quyết định đầu tư của độc giả.

wordpress visitor counter
Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 545 other followers

%d bloggers like this: