//
bạn đang đọc...
Điểm báo

Điểm báo 23.10.2011


EVN Telecom:
Năm 2010: doanh thu 2.000 tỷ; lỗ 1.000 tỷ
Hệ số nợ/vốn : 5,1 lần (nợ : 7.760 tỷ , vốn : 1.586 tỉ )
Kết luận: cần EVN bơm thêm vốn, nếu không thì dẹp tiệm.

EVN – chứng khoán
16,5 % vốn điều lệ ( 17.17% cổ phần) vào CTCP Hà Thành (HASC).
Tháng 4 – 2011, chủ tịch HĐQT HASC đã mất tích sau khi để lại khoản thâm hụt tới 100 tỷ.
Nhắc đến HASC, các nhà đầu tư đều ngán ngẩm: Sắp phá sản!

EVN – ngân hàng
Năm 2007, EVN góp 30% vốn vào Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình (ABBank )
Năm 2009, EVNfinance góp thêm 8,4% vốn vào ABBank.
Hiện nay, giá cổ phiếu ABBank chỉ còn ở mức 7.000 đồng, thấp hơn mệnh giá 10.000 đồng.
Đang tìm đối tác bán cổ phần.

Năm 2010, doanh thu của EVN Telecom chỉ đạt hơn 2.000 tỉ đồng, lỗ hơn 1.000 tỉ đồng. Hệ số nợ/vốn chủ sở hữu của EVN Telecom lên đến 5,1 lần trong khi hệ số an toàn chỉ cho phép là 3 lần.

QE3 is coming …

Federal Reserve Vice Chairman Janet Yellen said a third round of large-scale securities purchases might become warranted if necessary to boost a U.S. economy challenged by unemployment and financial turmoil.

GPD VN 106 tỉ năm / (90 triệu dân x 3 bữa mỗi ngày * 365 ngày) = ~1,07 $ ~ 23.000 VNĐ
Trừ cái đám 1 bữa ăn 1,9tr kia (Chưa kể mấy quan chức thậm chí gấp cả chục lần như thế)
Đố mọi người đám dân đen ăn còn lại ăn gì hằng ngày?

Với giá hơn 1,9 triệu đồng mỗi suất, món bít tết chế biến từ thịt bò Kobe vẫn thu hút không ít thực khách Việt thưởng thức. Trong khi đó, giá ở các quán ăn bình dân chỉ vài chục nghìn đồng cho món này.> Bát phở giá nửa triệu đồng

Bắt đầu thăm dò dư luận về việc “tịch thu vàng”…

NHNN có thể ủy thác cho một số NHTM huy động vàng. Số vàng huy động được có thể coi là một dự trữ của Nhà nước và NHNN có thể kiểm soát khối lượng vàng này và phát hành các chứng chỉ vàng cho người gửi; trong trường hợp cần thiết NHNN mua số lượng vàng này để làm vàng dự trữ của Nhà nước. Các chứng chỉ vàng này dân chúng có thể được phép cầm cố vay vốn hoặc chuyển nhượng mà không cần sử dụng vàng vật chất.

Ngân hàng Nhà nước sẽ giữ vai trò là người quản lý và người cân bằng giá cả thị trường… – Tiền tệ Ngân hàng – Báo Doanh nhân Việt Nam toàn cầu

Bán hết DNNN đi thì còn gì là kinh tế thị trường định hướng XHCN, lấy kinh tế quốc doanh làm chủ đạo. Đảng ta sẽ định hướng cả nước tiến lên chủ nghĩa xã hội ra sao đây ta?

VN có thể phải đối mặt với nợ công lên tới 70%. Phải ngừng ngay những dự án dở dang mà kém hiệu quả, phải bán ngay những DN Nhà nước thương mại đơn thuần. Đó là ý kiến của các chuyên gia tại hội thảo sáng 18/10.

Lương thấp, chỉ 26,4% công nhân muốn gắn bó với doanh nghiệp.

Đó là những nhận định được đưa ra tại Hội thảo quốc tế “Điều kiện sống và làm việc của công nhân công nghiệp ở đồng bằng sông Hồng” do Viện Khoa học Xã hội Việt Nam phối hợp các đối tác trong nước và Liên minh Châu Âu, tổ chức ngày 20-10, tại Hà Nội.

Kết quả thanh tra tại Ngân hàng Nhà nước thấy rằng, trong việc in tiền polymer, dù có một số thiếu sót, nhưng không có dấu hiệu nhận hối lộ, nhận tiền.

Đã có báo cáo kết quả xác minh bước đầu việc Công ty Secuerency hối lộ CFTD trong cung cấp chất nền in tiền Polymer

Đó là bao gạo đựng 7 tỉ đồng người ta đem mua vàng.

Căng thẳng chở 7 tỉ tiền mặt đi mua vàng | Kinh tế 24h | Vef

Các ngân hàng thất thoát vàng thế này thì giá USD sẽ còn lên mạnh tại VN, do chính các tiệm vàng mua vào, vì họ cũng không muốn giữ VND làm gì.

Cũng theo đánh giá trên, trong số 114 tổ chức tín dụng, 39 tổ chức có tỷ lệ nợ xấu tăng trong tháng 8, trong đó một số tổ chức có tỷ lệ nợ xấu tăng mạnh: Công ty tài chính dầu khí, NH Ngoại thương (Vietcombank) NH Việt Nam Thương tín, NH cổ phần Đệ Nhất…

Theo số liệu từ một đơn vị nghiệp vụ của Ngân hàng (NH) Nhà nước, từ đầu năm nay, tỷ lệ nợ xấu đều đặn gia tăng qua từng tháng, tạo thành xu hướng tiêu cực.

Nhà nước đang xiết chặt vòng vây với ngoại tệ.

Mức phạt cao nhất với các vi phạm về quản lý ngoại hối, kinh doanh vàng cao nhất là 500 triệu đồng thay vì 70 triệu đồng như trước.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa thông báo phát hành chứng chỉ tiền gửi ngắn hạn bằng vàng – đợt 9/2011 kể từ ngày 24/10/2011 đến hết ngày 24/11/2011 (hoặc kết thúc sớm hơn nếu SCB phát hành đủ 150.000 lượng vàng SJC).

Để coi họ huy động được đủ 150.000 lượng vàng của dân không?

Chứng chỉ tiền gửi ngắn hạn bằng vàng được huy động với mệnh giá tối thiểu là 1 chỉ vàng SJC. – Tiền tệ Ngân hàng – Báo Doanh nhân Việt Nam toàn cầu

Advertisements

Thảo luận

6 thoughts on “Điểm báo 23.10.2011

 1. Cái NGU thảm hại nhất của họ(SCB)là cứ tưởng dân NGU!.Hãy chờ xem.

  Posted by DOQUOCMINH | 24/10/2011, 11:11
 2. Đề nghị trang DĐKT phân tích kỹ tại sao dân Hà Nội đổ xô đi bán các lọai vàng thương hiệu khác và chấp nhận mua vàng sjc với giá cao hơn cả triệu đồng? hay họ bị chơi khăm,vì vàng cám, vàng cục, vàng chỉ, vàng khâu,vàng lá…bán đâu chả được trừ khi bị bọn cướp ngày cướp giật thôi.

  Posted by Dân việt | 23/11/2011, 20:48
  • Họ lo sợ rằng vàng không đúng tiêu chuẩn sẽ bị tịch thu! Dân Hà Nội nghĩ: Họ (lãnh đạo) muốn nói uốn éo kiểu gì chả xong. Thế nên họ làm theo tâm lý lo sợ tịch thu là cứ làm đúng quy định nhà nước cho chắc. Thế mới có chuyện dân HN đi bán vàng không phải thương hiệu SJC. Đây cũng chỉ là cách suy tính sâu xa của dân Hà Nội đã quen sống hơn nửa thế kỷ với CS thôi bạn ơi.

   Posted by ddkt | 23/11/2011, 21:34
   • Người đang ở Hà Nội hiện nay cũng có nét khác dân Hà Nội gốc ngày xưa. Người Hà Nội xưa khi làm ăn, chắt bóp dành dụm bao giờ cũng mua vàng lá làm của cải dự trữ. Tôi còn nhớ (láng máng thôi), những miếng vàng lá hiệu Kim Thành, có hình con sư tử trên quả địa cầu dát mỏng thành lá khoảng 2 chỉ… Tuy gọi vàng ta, vàng mười, nhưng đem đo máy quang phổ chính xác như bây giờ cũng chỉ là vàng 9.4 thôi. Những bà mẹ thường chôn thành nhiều chỗ, trong nhà, trong tường, dưới chân giường, hay ngoài vườn… Rồi chỉ cho mỗi đứa con một chỗ, để phòng khi bà mất, thì các con có chút vốn. Và cũng vì thế, đứa này không biết vàng của đứa kia, cho khỏi tị nạnh nhau. Và cũng nhờ số vàng ít ỏi này mà nhiều gia đình Hà Nội sống qua được thời kỳ bao cấp, dù họ bị kỳ thị là tư sản, thị dân, tiểu tư sản, con cái không được học hành đến nơi đến chốn… Như cá nhân tôi, tôi cũng phải công nhận rằng, nếu không có cái gọi là của chìm của ông bà nội ngoại tôi (vì của nổi như hàng chục căn nhà trong nội thành Hà Nội, đất trang trại ở ngoại thành… đã bị những người cộng sản lấy hết sau khi vu cho ông bà tôi là Quốc Dân Đảng), nếu không có chút của chìm ấy, thì bố mẹ tôi đã thất học, rồi đến tôi cũng thất học, và chắc chắn các con tôi giờ cũng thất học. Quý vị nào không ở miền Bắc thì không thể hiểu lòng thù hận của những người xuất thân từ tầng lớp dưới mà bỗng dưng có chút quyền lực đâu. Nhưng thôi, chuyện đó qua lâu rồi. Chúng ta chỉ nên học theo kinh nghiệm của người Hà Nội cũ, hãy tích lũy phòng thân, đừng để nước đến chân mới nhảy. Bởi cuộc đời này, ở cái xứ sở này, dưới cái chế độ đầy bất trắc này, chỉ sơ sẩy là hết đường sống ngay. Mấy lời chân thành…

    Posted by HN | 24/11/2011, 00:15
   • Hehehehe…Dân Việt mình bây giờ cảnh giác với bọn đảng con sâu và nợ lắm….

    Posted by Trịnh Vĩnh Bính | 24/11/2011, 10:30

Trackbacks/Pingbacks

 1. Pingback: Suất bít tết giá 2 triệu đồng | phamdinhtan - 24/10/2011

Đáp lại

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Mốc lịch sử

Kết kimTháng Năm 25th, 2012
Kể từ 25-05-2012, mọi giao dịch bằng vàng miếng sẽ bị coi là bất hợp pháp. Công an sẽ tịch thu hết tang vật giao dịch trái phép này.
Free Translation Widget

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp, thông tin xin các bạn hãy gửi về hộp thư:
dudoankinhte@fastmail.fm

Disclaimer

Mọi thông tin dự đoán kinh tế của trang Dự đoán kinh tế chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào với quyết định đầu tư của độc giả.

wordpress visitor counter
Advertisements
%d bloggers like this: