//
bạn đang đọc...
Điểm báo

Điểm báo 26.10.2011


Cuối cùng thì báo lề phải cũng nhắc tới việc tấn công tiền tệ lúc này. Tin này rất đặc biệt. Sắp tới sẽ có nhiều diễn biến sống động đây.

Liệu có xảy ra những cuộc tấn công đầu cơ đối với nền kinh tế Việt Nam mà trước mắt là tấn công qua thị trường vàng?

 

Thảm cảnh vỡ nợ liên tiếp xảy ra trên khắp mọi miền đất nước. Lần này là bị lừa giấy tờ nhà để đem đi cầm lấy tiền.

“Trong cảnh lộn xộn vì tin vỡ nợ của bà Luận lan truyền mấy ngày qua, có những người lạ không biết từ đâu tới “chiếm đóng” trong những căn hộ chưa có người ở. Nghiêm trọng nhất là nhiều chủ nợ của bà Luận cùng với những người bặm trợn đến giành nhà của người dân.”

Giấy chủ quyền hàng trăm căn nhà tại quận 12 – TPHCM đã bị người bán cầm cố, sang tên để vay tiền rồi nay tuyên bố vỡ nợ.

…. Sắp xếp lại ngân hàng bao giờ cũng phải tính tới quyền lợi của người dân. Tiền gửi của người ta, tiền góp vốn của người ta không được để bị xâm phạm. Đấy là điều rất lưu ý. Tuy nhiên, Nhà nước không thể dùng ngân sách để trang trải hết được. Người gửi tiền đã có bảo hiểm tiền gửi bù đắp một phần nếu ngân hàng không đủ khả năng chi trả.

Chúng ta cũng có thể nghĩ tới biện pháp mua lại nếu ngân hàng đó quá yếu kém, chứ không nhất thiết phải giải thể. Tất nhiên không phải mua tất, Nhà nước không thể bỏ tiền ra bao hết các ngân hàng yếu kém. Ngân hàng anh giá trị 10 đồng, nhưng tôi đánh giá anh còn nợ nần và làm thất thoát 8 đồng, nên tôi chỉ bỏ ra 2 đồng để mua. Sau khi chi 2 đồng để mua, Nhà nước có thể giao lại cho ngân hàng khác quản lý.

Nguyên thống đốc Ngân hàng Nhà nước Cao Sỹ Kiêm cho rằng việc sắp xếp, giải thể ngân hàng phải đặc biệt lưu ý tới quyền lợi người dân, song Nhà nước cũng không thể đứng ra bao bọc hết tài sản xấu của cả hệ thống.> Nhà băng Việt trước cuộc đại tu / Phải cấp bách tái cơ cấu ngân hàng

Bài viết này không có gì mới, chỉ là lặp lại những điều chúng tôi từng nói tại bài này: https://dudoankinhte.wordpress.com/2011/09/11/h%E1%BA%A7u-h%E1%BA%BFt-cac-ngan-hang-t%E1%BA%A1i-vi%E1%BB%87t-nam-da-pha-s%E1%BA%A3n/

 

‎(vef.vn), Diễn đàn kinh tế Việt Nam, nơi gặp gỡ giao lưu trao đổi của doanh nhân, doanh nghiệp, người tiêu dùng về các vấn đề, giải pháp kinh tế, (VEF.VN) – Để tái cơ cấu hệ thống ngân hàng thành công, Việt Nam cần phải xử lý được ba mối nguy chính hiện nay: tình hình nợ xấu nổ chậm; tỷ lệ vốn chủ

http://dantri.com.vn/c728/s728-530390/hon-loan-cuoc-xiet-no-ngay-giua-ban-ngay.htm Coi cảnh xiết nợ mà thấy buồn cho những người chủ nợ, họ mất gần hết tiền, xiết toàn những thứ đồ linh tinh ít giá trị. Làn sóng vỡ nợ đã, đang và sẽ phá hủy cuộc sống của nhiều triệu gia đình trên khắp Việt Nam.

 

Blog này có bài viết rất hay, khái quát lại các vụ vỡ nợ xảy ra cách đây 20 năm thời kỳ đầu Đổi mới.

“Nguyễn Văn Mười Hai đã ra tù và bắt đầu một cuộc đời mới. Nhưng chắc chắn những Mười Ba, Mười Bốn sẽ xuất hiện. Rất sớm thôi.”

Khi các vụ vỡ nợ lớn nhỏ đua nhau đổ bể, người ta bắt đầu nhắc lại vụ án nước hoa Thanh Hương hồi cuối những năm 80. Tháng 3-1990, khi vụ Thanh Hương…

 

Thời đại Internet, người dân giờ rõ hơn bao giờ hết về thông tin sáp nhập, phá sản, giải thể các ngân hàng hoạt động yếu kém. Nếu có ngân hàng nào bị vậy, làn sóng bank run đúng là khó thể tránh khỏi được.

VEF – (VEF.VN) – Hàng loạt sự cố, sai phạm rồi lừa đảo liên quan đến hoạt động ngân hàng liên tiếp nổ ra… khiến dư luận dấy lên sự hồ nghi về những ‘mánh lới’, thủ đoạn trong ‘cái chợ’ này. Và khi thông điệp tái cơ cấu được phát đi, người gửi tiền đang lo sợ và cân nhắc hơn khi chọn người giữ két …

Tỷ giá đang nóng lên từng ngày. Mốc 1% sẽ sớm bị phá. Tỷ giá trên thị trường tự do có thể lên tới sát 22k/$ trong hôm nay.

Sau 3 ngày đứng yên từ cuối tuần qua, hôm nay (26/10), tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữa VND với USD tiếp tục tăng mạnh

 

Người khổng lồ đã thức tỉnh!

“Gold has kind of been like a sleeping giant for the last month or so,” said Richard Ross, chief technical strategist at Auerbach Grayson & Co.

http://www.marketwatch.com/story/gold-surges-48-to-one-month-high-over-1700oz-2011-10-25?dist=countdown

Giá vàng thế giới tăng mạnh kéo theo vàng trong nước sáng nay lên mức cao nhất kể từ ngày 4/10. Khoảng cách với giá vàng thế giới co hẹp về 1,4 triệu đồng/lượng.

 

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa tái cấp vốn có điều kiện cho khoảng 5 hoặc 6 ngân hàng, mỗi ngân hàng từ 1.000 đến 5.000 tỉ đồng. Song các ngân hàng này vẫn cố gắng không lệ thuộc vào nguồn vốn tuyến cuối này. Vì dù sao vay từ ngân hàng khác mặc dầu phải trả lãi suất lên đến 40% vẫn dễ chịu hơn nợ NHNN.

Số lượng các ngân hàng được tái cấp vốn đợt này khoảng 5-6 ngân hàng.

 

Anh kỹ sư xây dựng chia sẻ: “Ở đây không phải là vấn đề quản trị mà là không có việc làm. Ngay cả một số trang thiết bị tôi rao bán nhưng không ai mua cả, vì các đơn vị khác cũng đều trong tình trạng tương tự”.

Còn P. thì cho biết “Một phần là do giảm đầu tư công và quan trọng là hiện nay người dân đang rất khó khăn, người ta không làm ra tiền thì làm sao mà mua đất, xây nhà được. Giờ chỉ biết co cụm lại để xem xét tình hình …”

Việt Nam đang trong trạng thái đình lạm nghiêm trọng.

Nhiều chuyên gia nhìn nhận khủng hoảng là thời điểm để sàng lọc doanh nghiệp yếu kém. Nhưng thực tế có những DN giàu kinh nghiệm và hoạt động lâu năm mà vẫn thất bại do thị trường chung quá khó khăn.

 

Tiếp tục tăng lương nhé!

Bộ trưởng Bộ Tài chính đã chính thức báo cáo Quốc hội việc điều chỉnh lương tối thiểu của công chức lên 1.050.000 đồng

Advertisements

Thảo luận

9 thoughts on “Điểm báo 26.10.2011

 1. Tại sao bạn có tin về vụ vỡ nợ liên quan đến Quân đội mà không đưa lên. Thật hay giả hay chỉ là tin đồn thất thiệt gây hoang mang?

  Posted by Thac mac | 26/10/2011, 16:51
 2. Đồng quan điểm với bài viết này cùng tác giả !
  Ở vùng nông thôn nơi Tôi ở hiện tượng vỡ nợ xù nợ bắt đấu từ giữa năm ngoái ( 6/2010 ) và trỡ thành ồ ạt từ đầu năm nay tuy mồi vụ mức độ không lớn so với các nơi khác . Chủ yếu vẫn là người dân thu hoạch cà phê , do không có kho cất giữ nên thường có tiền lệ gởi vào các đại lý . Từ năm ngoái đến nay nhiều đại lý tuyên bố vỡ nợ và xù luôn cà phê của nông dân mà NN không có biện pháp nào khiến nông dân vô cùng điêu đứng , hệ lụy của nó thì không kể hết , đặc biệt là về đạo lý xã hội và nền tảng gia đình . Ở khía cạnh khác hấu hết các người dân đầu tư vào kênh huê hụi cũng vỡ ; Tòa án giải quyết mệt nghỉ các vụ tranh chấp dân sự này luôn !
  Qua bài viết thấy tình hình tương lai chẳng nhựng không sáng sủa hơn mà còn tồi tệ hơn !
  Hayzzzz…!!!

  Posted by BABYBOOMER | 27/10/2011, 08:56
 3. Trang này hôm nay đã bị tường lửa , chứng tỏ các thông tin dự báo kinh tế ở đây gây rất nhiều nguy hại cho nhà cầm quyền VN , mong các bạn cẩn thận , mọi tin tức quí báu của các bạn là vô giá với người dân VN đối với hiện tình kinh tế đất nước , sự thật sẽ giải phóng tất cả . Chúc các bạn được nhiều hồng phúc .

  Posted by DAN DEN | 27/10/2011, 09:00
  • Thật vậy hả bạn. Vậy các bạn nào không truy cập được có thể xài các trang chuyên vượt tường lửa như http://www.pagewash.com hoặc http://anonymouse.org/ để truy cập.

   Ngoài ra chúng tôi còn địa chỉ backup: http://dudoankinhte.blogspot.com. Bạn thử kiểm tra xem đó có bị firewall không nữa xem sao?

   Posted by ddkt | 27/10/2011, 14:51
   • Vấn đề là đôi khi họ lại chặng luôn trang http://anonymouse.org/ ^_^

    Posted by Người Sài Gòn | 27/10/2011, 18:07
   • Chặn các trang web là chuyện của nhà nước CSVN, còn cố tìm đọc thông tin là chuyện của người yêu chuộng tự do công lý và sự thật, không thể chờ thông tin từ đảng và nhà nước rót xuống.

    Nhà nước CSVN và cả CSTQ không phát minh ra internet mà chỉ thừa hưởng từ các nước tự do dân chủ. Vượt tường lửa có nhiều cách, bạn thử tìm hiểu trên internet và thực hành.

    Posted by tranthe | 27/10/2011, 22:22
  • Trong google chrom xem rất thoải mái, các bác thử xem

   Nhắn nhỏ bạn TLCSDNMC sau này chọn “Tên” (username) nên cân nhắc hơn để giữ gìn “môi trường” cho trang.

   -ddktrep.

   Posted by [XXX] | 28/10/2011, 08:19

Đáp lại

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Mốc lịch sử

Kết kimTháng Năm 25th, 2012
Kể từ 25-05-2012, mọi giao dịch bằng vàng miếng sẽ bị coi là bất hợp pháp. Công an sẽ tịch thu hết tang vật giao dịch trái phép này.
Free Translation Widget

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp, thông tin xin các bạn hãy gửi về hộp thư:
dudoankinhte@fastmail.fm

Disclaimer

Mọi thông tin dự đoán kinh tế của trang Dự đoán kinh tế chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào với quyết định đầu tư của độc giả.

wordpress visitor counter
Advertisements
%d bloggers like this: