//
bạn đang đọc...
Kết hối, Kết kim, Phá sản

Chiến dịch tịch thu tài sản nhân dân toàn quốc lần thứ 3


LTS: Ngày 25/11/2011, trong phiên trả lời chất vấn trước Quốc Hội của thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình, ông đã tuyên bố “…dân giàu có tiền mua vàng nhưng vàng đó sẽ được Nhà nước huy động để phục vụ cho quốc tế dân sinh. Việc sẽ ảnh hưởng nhóm lợi ích, vì mục đích lợi ích quốc gia và đảm bảo chính sách tiền tệ nên phải hi sinh lợi ích của mình…” Đây rõ ràng là lời tuyên bố TỊCH THU TÀI SẢN NHÂN DÂN LẦN 3, với lý do khệnh khạng “phục vụ cho quốc tế [sic] dân sinh, vì mục đích lợi ích quốc gia và đảm bảo chính sách tiền tệ”. Nói kiểu đó thì cái gì lại chẳng thể bị tịch thu?

CP VN áp dụng chính sách sai lầm trong kinh tế rồi khi sụp đổ kinh tế lại không chịu trách nhiệm, mà còn dùng đó làm LÝ DO tịch thu vàng, đô la của dân chúng. Chưa thấy ai trên thế giới lại trâng tráo đến mức lấy cái SAI của mình làm lý do đi giựt tiền người khác như họ.

Chúng ta đang sống vào giây phút như cách đây 33 năm, vừa trước khi có chiến dịch “đánh tư sản mại bản” hồi năm 1978.

Và trước đó 25 năm, vào năm 1953, khi ĐCSVN tổ chức “Cải cách ruộng đất”.

Đây là chiến dịch tịch thu tài sản lần 3

Lần 1, “Thống kê chính thức của nhà nước Việt Nam được đăng trong cuốn Lịch sử kinh tế Việt Nam (tập hai) cho biết là đã có 172.008 người bị quy vào thành phần địa chủ và phú nông (trong đó có 123.266 người bị quy sai, hơn 70%, tức là bị oan).”(Wikipedia tiếng Việt)

Lần 2, đánh “tư sản mại bản”, tịch thu tài sản khoảng mấy trăm ngàn người, đuổi người ta đi “kinh tế mới”, vào “hợp tác xã”. Nền kinh tế bị thiệt hại kinh hoàng, TRỰC TIẾP gây ra nạn THUYỀN NHÂN chưa từng có trong lịch sử nhân loại, từ 100 ngàn đến 300 ngàn người bỏ mạng ngoài biển khơi. (Dân Luận, 27/11/2009)

Lần 3, sắp đánh vào “mọi người có vàng, đô la”, HÌNH SỰ HÓA việc mua bán vàng, đô la, hoặc dùng đó là phương tiện thanh toán. Đây là việc KHÔNG MỘT QUỐC GIA NÀO TRONG WTO THỰC HIỆN, và có thể bị kiện ra tòa án WTO, các tổ chức thương mại, và có thể vi phạm Hiệp định thương mại song phương Hoa kỳ – Việt Nam (US-Vietnam BTA) . Việc này truyền ra, thì VN bị mất uy tín triệt để trên thương trường, chính trường thế giới, sẽ bị toàn thế giới chê cười là hủ lậu, giáo điều cộng sản.

 

———————————-

Ví dụ, Việt Kiều A về VN bán USD bị tịch thu, có thể nhờ Tòa Đại sứ Hoa kỳ can thiệp, tố cáo CP VN tội ăn cướp chính thức cấp nhà nước.

Nếu mua bán nhà, dùng vàng, USD làm phương tiện thanh toán, bị tịch thu, cũng có thể thưa kiện, đăng báo New York Times, Wall Street Journal, Forbes, Fortune, Financial Times, Economist.

CSVN sống trong cộng đồng thế giới, nhưng vẫn chưa và không bao giờ bỏ được thói quen họ từng hành xử trong hang Pắc bó, trong rừng chiến khu, bưng biền. Trong đó, họ muốn làm gì làm.

Nhưng nay, trừ khi họ muốn rút ra khỏi thế giới văn minh, như Bắc Hàn, bằng không thì họ không thể hành xử một cách man rợ, dị hợm, như vậy.

Họ đang tự hại họ, đang đưa đẩy VN trở lại thời kỳ đói nghèo của miền Bắc sau thời Cải cách Ruộng đất, khi đó quá nghèo đói, dân loạn, CSVN phải giả vờ “cứu nước, giải phóng miền Nam”, đổ thừa vì “chi viện cho miền Nam” mà dân Bắc bị đói, phải xin thực phẩm bố thí từ các quốc gia Cộng sản khác.

———————————-

Vào miền Nam trù phú, họ lại sai lầm kinh tế, làm miền Nam nghèo đi chỉ trong vòng 3 năm, rồi họ lại bày ra trò “đánh Tư sản” để tịch thu vàng, kim cương, ngoại tệ.


NHƯNG họ không nhìn thấy rằng, làm như vậy, họ tàn hại nền KINH TẾ còn khốc liệt hơn tất cả các chính sách sai lầm khác cộng lại.

Nạn THUYỀN NHÂN xảy ra, quốc gia lụn bại phải ăn bo bo là thực phẩm dùng nuôi bò, các tổ chức quốc tế phải cứu trợ bột mì, sữa bột, v.v… trong nhiều năm.

Đến 1987, do LX sụp đổ kinh tế, CSVN không nhận được viện trợ, đành phải theo glasnost, perestroika kiểu Gorbachev. Nền kinh tế lập tức khởi sắc, dân đi làm đủ sống, mọi người thở phào “khó khăn đã qua, nay dân giàu nước mạnh”.

———————————-

Được 20 năm, đến thời ông Dũng lên, với các chính sách tàn bạo, vô nhân đạo, lại rất ngây thơ về kinh tế nhưng luôn kiêu căng cho rằng mình hiểu biết, ông này liên tục gây ra sai lầm kinh tế, đến mức chúng ta thấy hiện nay là không còn cách nào khác ngoài việc kết hối, kết kim.

Sẽ tạo ra tình trạng kinh tế tan rã như sau kỳ đánh Tư sản năm 1978-1979.

Biện pháp cuối cùng

CP VN hoàn toàn KHÔNG MUỐN KẾT HỐI, KẾT KIM. Họ ác, ngu, nhưng không ngu đến mức không biết các tác hại kinh tế, xã hội, từ việc này gây ra.

Chẳng qua, họ chỉ có 2 sự lựa chọn: (1) SỤP ĐỔ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ, (2) KẾT HỐI, KẾT KIM.

Họ chọn (2), dân sẽ vô cùng nghèo đói, có thể liều mạng đi vượt biên trở lại, làm THUYỀN NHÂN trở lại.

Vì dân tính toán, qua Thái, Indo, Mã lai, thì thế giới sẽ cho cơm ăn, cho dù không được định cư thì trong trại tị nạn kinh tế cũng không chết đói. Hàng triệu người có thể bỏ nước kiếm ăn. Hệ thống chính trị CSVN được giữ vững, mặc kệ sẽ bị dè bỉu, chê bai.

Nhưng CP VN biết, nếu họ không dùng hạ hạ sách này, thì nền kinh tế sẽ hoàn toàn sụp đổ, giá vàng tăng lên 100, 200 triệu, rồi cả tỉ đồng/ lượng, do không nhập về, đang khi tiền VN bị phá giá kinh hoàng trong các tháng tới.

Giựt vàng, đô la, đúng là sẽ gây xáo trộn xã hội, nhưng sẽ kềm giá hàng hóa không cho tăng quá cao.

Dùng lại BAO CẤP, tuy làm VN nghèo đói, nhưng trong vòng trật tự, hơn là tiếp tục thả lỏng và mất kiểm soát kinh tế, từ đó an ninh, và chính trị.

CP VN dùng hạ sách KẾT HỐI, KẾT KIM, thì thấy rõ họ ĐÃ đi đến đường CÙNG. (VnEconomy, 17/02/2011)

NHƯNG họ đã hết cách. Thả lỏng, ém lãi suất, họ đã thực hiện. Siết tín dụng (NQ11), tăng tín dụng (sau 26/5/2011) họ cũng đã làm. Hổ trợ lãi suất, họ đã làm hồi 2009, thả nổi lãi suất, họ đã làm từ năm ngoái. Thả nổi, ép giá USD, họ cũng đã làm.

TẤT CẢ ĐỀU THẤT BẠI.

Không còn cách nào khác cả, trừ việc cho tổ chức bầu cử tự do, đa đảng để thu phục người tài, thì họ chưa làm, và sẽ không bao giờ làm.

——————————–
US-Vietnam Bilateral Trade Agreement, Annex I, Chapter III, http://www.usvtc.org/trade/bta/text/annexI.htm

Wikipedia tiếng Việt, Cải cách ruộng đất tại miền Bắc Việt Nam, http://vi.wikipedia.org/wiki/C%E1%BA%A3i_c%C3%A1ch_ru%E1%BB%99ng_%C4%91%E1%BA%A5t_t%E1%BA%A1i_mi%E1%BB%81n_B%E1%BA%AFc_Vi%E1%BB%87t_Nam#Sai_l.E1.BA.A7m_chung

VnEconomy, Điều chỉnh tỷ giá: “Kìm không được thì phải dùng bài cuối cùng”, 17/02/2011, http://vneconomy.vn/20110217102614354P0C6/dieu-chinh-ty-gia-kim-khong-duoc-thi-phai-dung-bai-cuoi-cung.htm

Dân luận
, Câu chuyện thuyền nhân Việt Nam – Cập bến từ địa ngục, 27/11/2009, http://danluan.org/node/3417

Advertisements

Thảo luận

81 thoughts on “Chiến dịch tịch thu tài sản nhân dân toàn quốc lần thứ 3

 1. Đề nghị nhà nước cho phép Dân được mua Súng Đạn để thủ sẳn trong nhà , phòng khi có bọn cướp thật, cướp giả, cướp ngày , cướp đêm…vv …thì Dân có cái mà dùng để tự bảo vệ tài sản.

  POSTED BY ĐẢNG CON SÂU VÀ NỢ | 25/11/2011, 10:26

  Posted by tô thối rửa | 27/11/2011, 17:09
 2. Chế độ csvn đang lâm vào đường cùng, chúng đang chuẩn bị vét chuyến tàu cuối. Mọi người dân VN nên sẳn sàng đối phó với lũ súc sinh.

  Posted by ducnguyen | 27/11/2011, 19:11
 3. Như vậy CSVN có 3 lựa chọn:
  1. SỤP ĐỔ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ
  2. KẾT HỐI, KẾT KIM.
  3. ĐA ĐẢNG, BẦU CỬ TỰ DO.
  Đúng như trang DĐKT nói, CSVN sẽ chọn KẾT HỐI, KẾT KIM.
  Chọn KẾT HỐI, KẾT KIM là chọn con đường chết cho đảng và nhà nước.

  Ai làm cho chết?
  Chính tư bản đỏ trong đảng và nhà nước sẽ khởi đầu cho cuộc nổi dậy.
  Chính dân chúng nghèo khổ bị áp bức sẽ trực tiếp kéo đổ độc tài, chứ không phải tìm đường chạy vượt biên thoát thân, điều mà trang DĐKT dự đoán thiếu sót.

  Posted by tranthe | 27/11/2011, 21:03
  • Hay và đúng!!!!!!!!
   Chỉ cần nghèo, đói và đi đến đường cùng thì mọi khả năng đều có thể xảy ra. Hy vọng cậu y tá nọ có số phận khá hơn Gadaphi, nghĩa là cũng bị bắn nhưng sau 1 phiên toà công bằng.

   Posted by dân nghèo | 27/11/2011, 22:55
 4. Họ đang truy quét bắt USD, sắp tới là vàng. Bà con nên hết sức cẩn thận. Họ nhiều lý lẽ lắm, giờ USD không rõ nguồn gốc thì tịch thu. Sau này vàng của bà con không gửi vô nơi an toàn như NHNN để lấy chứng chỉ vàng, trái phiếu huy động vàng họ cũng có cớ nói vàng không rõ nguồn gốc, có thể là của thành phần đầu cơ, lười lao động, hút máu nhân dân để rồi tịch thu, nặng nữa thì hình sự hóa, bắt giam, cho đi cải tạo lao động.

  Xem ra đây là những bước khởi động cho công cuộc cải tạo tư sản, tịch thu của cải nhân dân lần thứ 3 của ĐCSVN.

  http://cafef.vn/20111127095625349CA34/niem-phong-hon-100000-usd-cua-tiem-vang-cat-giu-trai-phep.chn
  Niêm phong hơn 100.000 USD của tiệm vàng cất giữ trái phép

  Chủ tiệm vàng tại Cần Thơ không xuất trình được chứng từ về nguồn gốc số ngoại tệ này.

  Chiều qua 26.11, lực lượng Cảnh sát kinh tế – Công an Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ bắt quả tang nhân viên tiệm vàng Thanh Hương (47 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.Tân An, Q.Ninh Kiều) đang đổi trái phép 1.000USD ra tiền VN.

  Tiến hành kiểm tra, lực lượng cảnh sát phát hiện tại tủ tiền trong quầy của tiệm vàng đang cất giữ hơn 100.000 USD; chủ tiệm vàng không xuất trình được chứng từ về nguồn gốc số ngoại tệ này. Lực lượng chức năng đã lập biên bản niêm phong toàn bộ số ngoại tệ trên để tiếp tục điều tra làm rõ.

  Posted by ddkt | 27/11/2011, 21:06
 5. Thôi chúng ta đừng nói thẳng ra như thế. Đừng trách chính phủ như thế. Tội nghiệp quá hà. Chúng ta cùng nhau cất vang bài ca ca ngợi chính phủ nhé. Đất nước chúng ta đang thoát dần ra khỏi khủng hoảng mà. Nếu có kết hối, kết kim chúng ta cũng ủng hộ mà. Nhưng chúng ta chỉ có ít thôi, xin ủng hộ. và chúng ta kêu gọi những tài khoản kếch xù ở nước ngoài (cái này Cục FBI và Bộ An ninh nội địa Mỹ năm rất chắc, vì họ phải theo dõi sự chuyển động của các luồng tiền, đề phòng khủng bố) cũng ủng hộ. Chắc chắn chủ nhân các tài khoản đó sẽ xin kết hối đầu tiên. Chúc mừng chính sách mới rất sáng suốt. Kết hối là yêu nước. Kết kim là thương nòi. Hj hj hj

  Posted by Mực Luộc | 27/11/2011, 21:12
 6. Đại loạn rồi!Kết hối kết kim thì loanh quanh trong cái quốc gia nhỏ bé này,làm sao giao dịch với nước ngoài !?! Các ngài cứ cố gồng gánh giữ khư khư cái thể chế này thì không sớm thì muộn chính các ngài là những kẻ lên đoạn đầu đài trước tiên!

  Posted by King | 27/11/2011, 21:46
 7. Chúng ta hãy bình tĩnh quan sát sự tan dã của cộng sản để bảo vệ tài sản của mình. Các tài sản của dân ta gửi ngân hàng có nguy cơ mất trắng hãy rút trước khi quá muộn .Các tổ chức quốc tế sẽ tịch thu các tài sản tham nhũng của 3 Dũng và đồng bọn đẻ trả lại cho việt nam hậu cộng sản.Nền dân chủ mới đang đảng được ủng Mĩ ủng hộ.

  Posted by yeu nuoc | 27/11/2011, 22:07
 8. CSVN cang ngay cang mat day

  Posted by Nong Duc Manh | 27/11/2011, 22:36
 9. http://vietf.vn/tin_tuc/bat-an-vang-mieng

  Khoảng 12.000 doanh nghiệp đang kinh doanh vàng trên khắp Việt Nam, họ hình thành vì sự phát triển tự nhiên của thị trường và vì nhu cầu giao dịch của người dân. Theo Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, mười mấy ngàn doanh nghiệp này không phải các nhà đầu cơ hay có đủ năng lực lũng đoạn thị trường. Có họ, người dân nông thôn khi bán bò, bán lúa có thể mua vài chỉ vàng cất trữ, hoặc khi con ốm, con đi học, đi chữa bệnh… cần tiền là họ có thể bán vàng để đáp ứng nhu cầu cá nhân. Nhu cầu dùng vàng làm của phòng thân của người dân không có lỗi. Nếu gửi tiết kiệm, không phải lúc nào người dân cũng có thể rút tiền để chi trả cho nhu cầu cấp thiết, mạng lưới ngân hàng không phải khi nào cũng mở cửa ngày đêm hay có mặt tận các thôn, xã như các tiệm vàng. Bóp nghẹt tính thanh khoản của vàng là trái với quy luật và nhu cầu chính đáng của rất nhiều người dân. Một doanh nghiệp kinh doanh vàng nói: “Tôi có vốn nhỏ, tôi kinh doanh nhỏ, tại sao lại cấm tôi kinh doanh vàng nếu tôi đơn thuần chỉ là cung cấp dịch vụ cho dân?”……

  Posted by Nam | 27/11/2011, 22:54
 10. Từ khi có khỉ pacbo, chúng nó chỉ cướp
  hoặc làm tay sai! Muốn tịch thâu tài sản
  thì điều tra ngân khoảng nước ngoài
  và ko cho lủ tư bản đỏ du lịch.
  Tôi thấy chúng tiêu phí hàng mấy chục
  ngàn đôla đi du lịch. Chưa nói sao ko tịch
  thu nhà to, ô tô phi sản xuất?
  Bạn nào nói CS mất dạy khốn nạn ác ôn
  là đúng!

  Posted by DaoUu | 28/11/2011, 08:22
 11. Chúng lập lại chiêu cướp cũ khi cùng đường tuy nhiên lần này xảo trá hơn .
  Cái kiểu gì mà ngược đời , tung vàng bán ra cho đã , người dân bỏ tiền ra mua , mua xong chúng liền lật lọng kêu gọi gởi vào lại NH của chúng nếu không sẽ tịch thu khi đem ra giao dịch và cấm giao dịch bằng vàng !
  Hành động này hơn cả hành động ăn cướp !

  Posted by BABYBOOMER | 28/11/2011, 08:26
 12. Theo mình thấy thì bình thường mà , bây giờ cả thế giới cũng bị suy thoái chứ có riềng gì Việt Nam >< , tĩ lệ thất nghiệp ở Mỹ đang ở mức 9% , rồi chứng khoán phố Wall bị sụt giảm liên tiếp , nợ công đinh đốn ra , không khéo ông OBAMA năm sau lai không trúng cử ấy chứ , chứ các bạn tưởng các nước Tư Bản là người là sung sướng ah, ngay cả khối liên minh đồng EURO sắp bị tan vỡ chứ đùa ,nước HY LẠp thì các bạn cũng đã biết rồi chứ gì , cũng chả hơn được gì mấy nước XHCN đâu ,còn chủ thread nói thì hay cuối cùng cũng xoay vấn đề chính trị nào thì đổi mới , cứ nhìn mấy nước Châu Âu nợ công đầy ra mà học tập phải không?????

  Posted by zellbou | 28/11/2011, 10:25
  • U.S. NATIONAL DEBT CLOCK

   The Outstanding Public Debt as of 28 Nov 2011 at 03:46:52 AM GMT is:
   $ 1 5 , 0 5 2 , 7 3 3 , 3 4 8 , 0 8 3 . 2 3

   The estimated population of the United States is 311,752,309
   so each citizen’s share of this debt is $48,284.27.

   The National Debt has continued to increase an average of
   $3.97 billion per day since September 28, 2007!
   http://www.brillig.com/debt_clock/

   Còn đây là nợ công chính phủ MỸ đây , nhìn theo và học tập ư??????????

   Posted by zellbou | 28/11/2011, 10:50
   • Bạn zellbou đang “suy nghĩ về nước mỹ” qua những con số rất công phu. Vậy vui lòng chịu khó tìm hiểu thêm về thu nhập hằng năm các kiểu (quốc gia, mỗi đầu người ) cũa nước Mỹ, và nhất là hễ thống pháp luật, kinh tế Hoa Kỳ so với VN nữa nhé!

    Nếu kể theo con số sách vở như bạn vừa nói thì Bắc Hàn và “Ku-ba” do không được công bố về số liệu kinh tế chắc là ổn định vững chắc nhất thế giới rồi còn gì, phãi không?

    Posted by Bichle | 28/11/2011, 19:57
   • Uhm, công nhận nước Mỹ ngu thật. Đã NGHÈO thế rồi, lại còn ko chịu rút các khoản viện trợ ko hoàn lại cho VN.

    Đã nghèo rồi, đáng ra phải giảm bớt chi tiêu quân đội, lại ngu đến mức đem tàu chiến qua bảo kê HS, TS của VN.

    Nghèo thế rồi mà còn dứt khoát ko chịu để dân nó thiếu ăn, chết đói

    Nghèo thế rồi mà vẫn được nhiều chương trình giáo dục, cấp học bổng miễn phí (đáng lẽ cắt mới đúng)

    Nghèo thế rồi mà vẫn ko cắt các chương trình tài trợ y tế miễn phí

    Công nhận Mỹ vừa NGHÈO vừa NGU

    Posted by jing | 30/11/2011, 03:29
   • Bạn Jing có câu nói thật hay nước Mỹ đã nghèo lại ngu ^^ Không biết bạn Jing có biết ông bà ta có câu “không ai cho không ai cái gì” ^^
    Vốn ODA tốt thật ấy nhưng nó luôn là con dao 2 mặt đối với các nước đang phát triển ^^ , bạn có biết nhược điểm của vốn ODA la gì không ^^ Vào đây tìm hiểu nha
    http://vi.wikipedia.org/wiki/ODA
    Bạn Jing có bao giờ đi cho tiền người nghèo bao giờ chưa ^^ , những lúc đó là bạn làm từ thiện mà không tính toán đúng không (mà mình nghĩ chắc chắn rồi) , còn người MỸ cũng muốn từ thiện với VN như thế phai không bạn ^^ , mình không biết bạn có biết VN đang kiện Mỹ về Chất độc màu da cam không nữa mà cái đó chính phủ Mỹ lai không dồng ý là sao hả bạn ^^
    Lần sau bạn viết cái gì thi đưa link chứng minh cho mình nha thanks , mong bạn trả lời.

    Posted by traiphieuvn | 30/11/2011, 22:15
   • bạn traiphieuVN ơi,
    Người ta đang kể viện trợ không hoàn lại sao tự dưng lôi cái ODA vào làm gì? Người ta nói 1 đằng lại đi trả lời 1 nẻo!

    Còn nữa, bạn có biết tại sao tòa án Mỹ bác đơn kiện vụ chất độc da cam không? Vì không có chứng cứ khoa học đó bạn à. Chính phủ mình ngu lắm, bao nhiêu năm qua không chịu nghiên cứu tác hại của chất độc da cam đến con người mà chỉ toàn làm trò mèo đưa mấy người bị nhiễm lên truyền hình kể khổ này nọ cứ y như Chí Phèo!
    Giờ kiện ra tòa án Mỹ người ta vẫn xử thôi, nhưng người ta hỏi chứng cứ nào nói nạn nhân X, Y, Z … bị bệnh bị khuyết tật là do ảnh hưởng của dioxin thì tắc tị.? Đem một người bệnh tật ra đòi vạ người ta thì phải có chứng cứ khoa học chứ nhỉ?

    Bạn có biết lý do tại sao các cựu binh Mỹ kiện thì được bồi thường không? Thật ra không có chứng cứ đòi các công ty hóa chất bồi thường đâu bạn ơi. Những vụ bồi thường đó là những thỏa thuận ngoài tòa án đấy bạn. Bọn tài phiệt sợ cựu binh Mỹ làm loạn, vả lại cũng bị sức ép của chính phủ Mỹ, cùng sức ép của dân nó nên nó mới đi đêm với đám kiện để bồi thường đấy. Còn đám dân Việt hả? Còn khuya nhá!

    Posted by khachquaduong | 01/12/2011, 11:24
   • Ông ơi, đúng là khủng hoảng khắp nơi, nhưng có nơi nào xử lý khủng hoảng theo kiểu bạc bịp như cp vn ko hả ông?

    Posted by fkemup | 29/10/2012, 00:22
  • Khủng hoảng ở đâu cũng là căn bệnh trầm kha. Nhưng ở đâu sẽ chữa được? Ở Châu Âu người ta đang nghiêm túc chữa trị, nhưng không thấy người ta nghĩ cách thu vàng và ngoại tệ của người dân. Còn chúng ta, như bạn nói, là cũng khủng hoảng như các nước tư bản, nhưng xứ ta chữa bằng cách kết hối kết kim. Cũng nghiêm túc lắm. Vậy ta hãy cùng chờ xem ở đâu bệnh sẽ được chữa trị hiệu quả nhé. À mà quên. Họ khủng hoảng nhưng vẫn cấp ODA, cùng nhiều khoản viện trợ không hoàn lại cho xứ ta đấy. Bạn đừng ấu trĩ mà viết còm như trên nữa nhé.

   Posted by Mực Luộc | 28/11/2011, 22:05
  • 60 năm sống với CS vẫn ngu si?
   Dù cho tăng trưởng của Mỹ/Âu Châu có là âm vài % thì dân nghèo của họ cũng thịt cá đầy đủ. Mức sống trung bình cũng là 40X mức sống trung bình của dân VN, và thêm nữa họ tự do biểu tình và chửi rủa ko như loài cừu kiểu dân VN

   Posted by DaoUu | 30/11/2011, 03:11
  • Thật cười không nổi và khóc cũng không xong khi có một comment viết: “Theo mình thấy thì bình thường mà , bây giờ cả thế giới cũng bị suy thoái chứ có riềng gì Việt Nam…“ rồi lại lấy tình hình suy thoái kinh tế ở Mỹ làm ví dụ và bao biện cho sự sụp đỗ của kinh tế VN. Hãy nhớ rằng các nước phương Tây họ đã có bề dày lịch sử hơn 200 năm kinh tế TBCN, việc tích lũy tư bản của nhà nước và nhân dân lớn đến độ khủng khiếp từ hạ tầng cơ sở đến thượng tầng kiến trúc, khó có thể biết được hiện nay một nước tư bản phát triển sở hữu toàn bộ tài sản của cải là bao nhiêu. Đối với họ (Mỹ, Anh ,Pháp, Đức…) chỉ số kinh tế âm, hoặc chênh lệch cán cân thương mại không có nghĩa là họ thụt lùi mà phải nói rỏ hơn là họ thu lợi ít hơn năm ngoái và họ tiêu xài nhiều hơn thôi. Lấy một anh giàu cự vạn (Mỹ) để so sánh với một anh nghèo rớt mồng tơi (VN) là một việc làm ấu trĩ, quá non nớt về kiến thức tổng quát chưa nói đến kiến thức chuyên môn. Trên thương trường cạnh tranh khốc liệt người chết trước là kẻ yếu vốn! Tính đến cuối 2010 dự trữ vàng của Mỹ là 8.965,6 tấn, của Đức là 3.749,9 tấn , Ý 2.702,6 tấn, Pháp 2.684,6 tấn còn tại VN dự trữ vàng của Nhà nước là con số không. VN chỉ mới chập chửng học cách làm ăn theo nền kinh tế thị trường tự do nói chi đến chuyện làm ăn kinh tế tư bản thì còn một khoảng cách xa lắm vậy thì làm sao có tích lũy tư bản? Một nền kinh tế chỉ dựa trên tiền vốn của nước ngoài và dùng nguyên liệu thô, sức người làm vật trao đổi mua bán không thể tồn tại lâu dài được, sự sụp đổ kinh tế là một điều cay đắng phải chấp nhận. Nếu nhà cầm quyền chọn cách kết hối kết kim đương nhiên họ sẽ duy trì nền kinh tế VN thêm một vài năm nửa và sẽ có tiền để trả những khoản nợ khổng lồ cho nước ngoài nhưng hậu quả vô cùng nghiêm trọng một là họ mất toàn bộ niềm tin của nhân dân, một sự rối loạn về an ninh xã hội sẽ không thể tránh khỏi; hai là họ sẽ mất dần sự đầu tư của nước ngoài vì không ai dại đầu tư tiền của vào một đất nước đang rối loạn . Cuối cùng thì kinh tế VN vẫn bị sụp đổ nhưng lần này thì nhà nước và nhân dân đều bị cháy túi!

   Posted by Huongxua | 28/12/2011, 07:46
 13. Chào bạn,

  USD cả tuần nay đang giảm giá, có nên bán bây giờ không? Liệu USD có giảm hay tăng trong 2 tháng cuối năm

  Mong tin bạn

  Posted by Tran Nam | 28/11/2011, 16:13
  • Sẽ tăng bạn ơi. Sắp sửa có gói kích cầu trị giá 250 ngàn tỷ đồng. Tôi sẽ đưa thông tin thêm sau.

   Posted by ddkt | 28/11/2011, 19:22
   • Ths ban, vay minh cu cho da, vi khoang cuoi thang 12 minh can tieu tien, nhung ban khoan khong biet co nen ban de gui tiet kiem hay giu den cuoi thang 12

    Posted by Tran Nam | 29/11/2011, 11:06
  • Bạn bán USD để lấy loại tài sản dự trữ nào? Hãy tự hỏi mình, rồi hãy hành động. Thân.

   Posted by Mực Luộc | 28/11/2011, 22:08
 14. Việc cấm mua bán vàng và đô la của TĐ NHNH trên thị trường tự do là vi phạm pháp luật Việt Nam.

  Theo định nghĩa trong luật pháp Việt Nam, quyền sở hữu tài sản là quyền định đoạt tài sản, theo đó người sở hữu tài sản có quyền mua, bán, cho, tặng tài sản thuộc quyền sở hữu của mình cho bất kỳ ai, theo bất kỳ hình thức nào và tại bất cứ nơi đâu.

  Do vàng và đô la không phải là hàng quốc cấm mà là tài sản phổ thông và người dân có quyền sở hữu, nên việc cấm mua bán vàng và đô la trên thị trường tự do là tước đoạt quyền định đoạt tài sản của người dân.

  Đã đặt ra luật thì nên chơi đúng luật, nếu không thì tất sẽ … loạn.

  Posted by Luật sư | 28/11/2011, 18:28
 15. Theo mình nghĩ nhìn chung , CNXH và TBCN đều có 2 mặt lợi và hại , các bạn nói rất đúng về tình hình nền kinh tế Viêt Nam hiện thời đang rất tệ, nhưng xét cho cùng cũng phãi nghĩ lại bởi vì nền kinh tế thế giới cũng không mấy sáng sủa gì , như các bạn cũng đã biết khối EURO ZONE cũng bị suy yếu , đơn cử là nước HY LẠP :
  http://www.tinmoi.vn/khung-hoang-eurozone-khi-hy-lap-van-la-ngoi-no-11624734.html
  Các bạn cũng không thể quên khủng hoảng tài chính nước Mỹ 2007 -2009
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Kh%E1%BB%A7ng_ho%E1%BA%A3ng_t%C3%A0i_ch%C3%ADnh_Hoa_K%E1%BB%B3_2007-2009
  Chính cuộc khủng hoảng này là nguồn gốc cho cuộc khủng hoảng toàn cầu mà nó kéo dài cho tới tận bây giờ , nguyên nhân vẫn là do các nước Mỹ suy thoái trước làm các nền tài chính các nước TBCN suy thoái điển hình là Hy Lạp ,Ý , Bỉ, Bồ Đào Nha ………
  Theo Hãng tin Bloomberg, S&P cho biết Bỉ bị hạ mức tín nhiệm do “viễn cảnh kinh tế ảm đạm”, sự thiếu xuyên suốt trong chính sách bảo đảm của giới ngân hàng và hơn hết là tình trạng vô chính phủ kéo dài hơn 530 ngày qua ở nước này. S&P cho rằng tình trạng “chính trị bất ổn kéo dài” là một nguy cơ đối với định mức tín dụng Bỉ. Lãi suất trái phiếu dài hạn của Bỉ đang xấp xỉ 6%, cao nhất trong 11 năm qua, gần chạm 7%, mức buộc Bồ Đào Nha, Hi Lạp… phải xin cứu trợ.
  http://tuoitre.vn/Kinh-te/466896/Khung-hoang-no-chau-Au-dien-bien-xau.html
  Mà tất cả cuộc khủng khoãng này đang diễn ra ở Châu Âu và Bắc Mỹ , khối TBCN ,thế bây giờ các bạn muốn Việt NAm cải cách như thế nào đây , từ XHCN ————-> TBCN GIống Hy Lạp , Ý à , Mong bạn chủ THread trả lời.

  Posted by zellbou | 28/11/2011, 20:46
  • Ai bảo cải cách giống Hy Lạp, Ý hiện đang bị vỡ nợ? Bạn xài bài ngụy biện xưa quá đi. TBCN có cả trăm nước, đương nhiên có cải cách hoặc cách mạng phải học theo các điều hay ở Anh, Pháp, Mỹ, Đức có nền dân chủ tốt cùng kinh tế vững vàng. Việc bạn đưa ra những số liệu trên không hề chứng minh được rằng kinh tế thị trường định hướng XHCN của Việt Nam sẽ thoát nổi khủng hoảng kinh tế hiện nay hoặc ưu việt hơn các nước TBCN … đang kề bên vực thẳm.

   Nếu cứ để yên, không làm gì thì cũng sập. Không cải cách là chết. Nền kinh tế Việt Nam đang hấp hối trút những hơi thở cuối cùng đó. Chuẩn bị lo hậu sự đi là vừa, không còn thời gian tranh cãi đâu.

   Posted by dudoankinhte | 28/11/2011, 21:07
   • Bạn admin cho mình hỏi. Mình làm việc bên Hàn. Nhiều năm qua mình để ý thấy tiền Mỹ mà xuống giá thì won nó càng giảm giá mạnh hơn so với Mỹ, còn tiền Mỹ mà lên giá so với các đồng khác thì thằng won tăng càng mạnh hơn. Hiện tượng này phản ánh mối quan hệ như thế nào giữa 2 nền kinh tế Mỹ – Hàn vậy bạn?

    Posted by khachquaduong | 01/12/2011, 11:29
  • Have ever hear of Findland, Na uy?
   You need to read and learning more.
   Your view is like from a kid.

   Posted by dyp | 28/11/2011, 23:37
   • Đề nghị bạn viết tiếng Việt cho an toàn.

    Posted by fkemup | 29/10/2012, 00:30
  • Bạn đang chứng minh điều gì?

   Hồi bao cấp có câu:

   Ăn như tu,
   ở như tù,
   nói năng như lãnh tụ,
   tiền đ.. có một xu,
   khi về mới biết mình ngu.

   Tôi giành tặng bạn đấy.

   Posted by Trần Bền | 29/11/2011, 04:20
  • Học vấn kém cõi lắm. Hy Lạp, Ý có khủng hoảng Ktế chỉ vì các chính sách XHCN chứ ko phải là chính sách tư bản thuần túy. Chính sách XHCN khiến thuế cao đánh vào người giàu và người trung bình nuôi phè phởn kẻ nghèo (CSVN là giòi bọ chứ chưa bao giờ là XHCN thực sự). Nếu nói chủ nghỉa tư bản khá gần với thuần túy thì phải đem Hong Kong ra làm chuẩn!

   Posted by DaoUu | 30/11/2011, 03:15
   • Nếu cho nền kinh tế , chính trị TBCN là vững vàng ổn định nhất thế giới thì tại sao gần đây lai có sự khủng hoảng kinh tế tại các nước này mà khởi nguồn là cuộc khủng hoảng tài chính tại một nước hùng mạnh như Mỹ
    http://vi.wikipedia.org/wiki/Kh%E1%BB%A7ng_ho%E1%BA%A3ng_t%C3%A0i_ch%C3%ADnh_Hoa_K%E1%BB%B3_2007-2009

    Theo sau đó là hàng loạt tin xấu về nền kinh tế lớn nhất này từ công ty phá sản cho đến vấn đề biểu tinh tại phố Wall —–> 2000 người bị bắt , rồi sụt giảm chứng khoán , nợ công chính phủ
    http://vnexpress.net/gl/the-gioi/2011/10/chiem-pho-wall-tren-4-chau-luc/
    http://vangquocte.com/web2011/index.php?option=com_content&view=article&id=2646:10-v-pha-sn-ln-nht-nc-m&catid=46:tng-quan-th-trng
    Rồi mới đây American Airlines cung nộp đơn phá sản
    http://vef.vn/2011-11-30-cong-ty-me-cua-american-airlines-nop-don-xin-pha-san

    Chính những cuộc khủng hoảng như vây làm TBCN Mỹ yếu đi rất nhiều so voi XHCN TRUNG QUỐC , vậy xin hỏi chủ thread nguyên nhân gây nên khủng hoảng nước Mỹ la tại đâu?????

    Posted by traiphieuvn | 30/11/2011, 21:45
   • Theo bạn DAOUU là chính sách XHCN đánh thuế người giàu , vậy cho mình hỏi bạn có biết chính sách an sinh mới nhất của tổng thống OBAMA là gì không ^^ , đạo luật Buffet là đánh thuế cao người giàu đấy^^ , chính đạo luât này tạo làn sóng giữa 2 đảng Cộng Hòa và Dân chủ
    http://vi.wikipedia.org/wiki/Lu%E1%BA%ADt_Buffet
    Luật Buffet sẽ được áp dụng lên những người có thu nhập nhiều hơn 1 triệu đô la/năm.

    Mong bạn DAOUU trả lời giúp.^^ Bạn chủ thread đừng delete nhá

    Posted by traiphieuvn | 30/11/2011, 21:55
   • Luận điểm “luật Buffet tấn công vào những người tạo ra công ăn việc làm” cũng bị một nhà kinh tế phản đối, họ cho rằng nhiều người giàu ở Mỹ không tham gia quản lý những công việc kinh doanh tạo ra việc làm cho người lao động. Còn theo các giáo sư luật Bruce Ackerman và Anne Alstott thuộc Đại học Yale, việc tăng thuế thu nhập đối với người giàu là chưa đủ mà cần phải đánh thêm thuế tài sản, họ chỉ ra rằng 1% những người giàu nhất Hoa Kỳ tạo ra 21% thu nhập cho đất nước nhưng lại sở hữu tới 35% tổng tài sản quốc gia.

    Trước những chỉ trích về “xung đột giai cấp”, ngay trong bài phát biểu của mình, bản thân Tổng thống Obama đã phản hồi cứng rắn như sau:
    “ Đó không phải là xung đột giai cấp. Đó là toán học. ”
    Mình thích nhất câu đó của tổng thống OBAMA

    Posted by traiphieuvn | 30/11/2011, 22:00
   • Trong các nền tư bản dân chủ, thì tính XHCN của kinh tế Mỹ là thấp hơn tính XHCN của Tây Âu, Bắc Âu, Canada và Úc. Tôi chỉ minh chứng là càng XHCN bao nhiêu thì càng lụn bại bấy nhiêu. Tây Âu hiện nay bớt XHCN hơn là 10 năm trước dù gặp sự chống đối của dân lao động.
    Tôi cũng chỉ rỏ là tư bản Mỹ lại có tính XHCN và giúp dân nghèo (nhờ thế tôi và hàng trăm ngàn dân tị nạn lẩn dân nghèo của Mỹ nếu chịu khó 4 năm trời, cũng có bằng kỹ sư và lảnh lương cao) ko như XHCN mà tên Hồ và CSVN đã thi hành chỉ phân phát tang tóc, đau thương và bất công. Càng làm ra nhiều tiền bên Mỹ, càng bị đóng thuế nặng vì lợi tức cao và % cũng cao. Làm lương ít, đóng thuế ít. Lương ít nữa ko đóng thuế mà còn lảnh được tiền giúp đở.
    Còn chuyện Obama/Buffet nói dân giàu phải đóng cao thêm nữa và gặp sự chống đối của 1 số tư bản to, thì là chuyện nhỏ và riêng của họ.
    Cái lỏi là nước Mỹ vẫn nhân đạo và tốt đẹp cả 100 lần so với chế độ thối nát, ác ôn, tàn nhẫn của CSVN…và tôi ít ra cũng sống 2 năm với loài giòi bọ CSVN để chứng kiến …

    Posted by DaoUu | 01/12/2011, 06:22
   • Nước Mỹ với 300 năm hòa bình với tư bản, dân chủ mà có 1% sở hửu gần 40% tài sản là vì họ giỏi, có tài hay cha ông họ giỏi có tài suốt 300 năm qua.
    Còn nước CSVN mới quay qua tư bản có 20 năm mà 1% sở hửu hơn 40% tài sản dân có thể có được thì quả là XHCN kiều Hồ/Dũng là ác ôn khốn nạn tàn nhẫn. Chưa nói thằng giàu của Mỹ năm nào cũng đóng thuế cả chục triệu đôla. Hỏi thử Bầu Đức của XHCN thối rửa 1 năm đóng bao nhiêu thuế vào ngân sách?

    Posted by DaoUu | 01/12/2011, 06:44
  • Hãy đọc “đêm trước đổi mới” đi, bạn nhé, đó là cái CNXH mà bạn mong đợi và kỳ vọng đấy. Còn “đổi mới” à? nói cho “kêu vậy” thôi, chứ đói quá rồi, cũng hết xin ai được nữa rồi nên phải như vậy. Thực tế nó phải như vậy vì quy luật cuộc sống là như vậy (chứ chẳng có gì mà gọi là “sáng kiến”, “cải cách”, hay “đổi mới” gì ở đây cả).
   Rốt cuộc, cái gì không phù hợp với quy luật tự nhiên thì tự nó sẽ bị đào thải.
   Còn ở VN hiện tại, kinh tế thị trường còn cái “đuôi” (XHCN) chẳng qua là cái tôi, cái thể diện của những thằng “đầu trâu mặt ngựa”, giữ lại nó để còn cái cớ mà “bốc phét” với người ta trong những chuyến công cán nước ngoài thôi và là mảnh đất màu mở, miếng bánh ngon để tụi nó xâu xé, ăn trên đầu trên cổ của những người dân nghèo.
   Đừng so sánh xã hội Việt Nam với Âu Mỹ, hãy so với TLan, Mã lai, Indo, …là được rồi.
   Xh này chưa thay đổi được là vì còn có những người như bạn đấy.

   Posted by toquocgoi | 18/12/2011, 13:06
   • Cái đuôi “XHCN” = các tập đoàn, DNNN

    Posted by toquocgoi | 18/12/2011, 13:09
   • Bác Toquocgoi có cái nick rất truyền thống mà tư tưởng phóng khoáng, rất nể.

    Posted by fkemup | 29/10/2012, 00:37
 16. To traiphieuvn: Đây là cảnh sống của người nghèo ở Mỹ. Hầu hết người nghèo ở Mỹ toàn mập, vì 1. lười làm, vận động. 2. thức ăn quá nhiều dầu mỡ
  http://www.tin247.com/nguoi_ngheo_o_my-2-21855665.html
  Ở bên Mỹ có rất nhiều khoản viện trợ người nghèo, trong bài trên có nói về nhận tem phiếu thực phẩm, thậm chí là có chi phí bảo hiểm thất nghiệp nếu chứng minh được là đang thất nghiệp. Nếu quen ai bên Mỹ hỏi thêm chi tiết nhé.

  Còn chuyện giáo dục:
  ………….Theo số liệu của chính quyền, một phần mười học sinh ở Hoa Kỳ theo học trong các trường tư thục.
  Khoảng 85% học sinh học trong các trường công lập,[16] phần nhiều là do học sinh đi học ở các trường này thì KHÔNG PHẢI ĐÓNG TIỀN HỌC. Hầu hết học sinh đi học khoảng 6 giờ/ngày, khoảng 175 đến 185 ngày/năm.
  http://vi.wikipedia.org/wiki/B%E1%BB%99_Gi%C3%A1o_d%E1%BB%A5c_Hoa_K%E1%BB%B3

  Ở Mỹ có 2 loại trường, trường công vô ko cần tiền học as long as you want study, mà thường học sinh học xong lớp 12 thôi chứ ít khi lên cao lắm. Còn trường tư thì có trả tiền, dĩ nhiên là tốt hơn trường công 1 tý nhưng dành cho gia đình trung lưu có 1 ít thu nhập

  Còn tại sao bảo kê HS, TS. Cần giải thích gì ko ? Hiện h Mỹ đang giúp VN khỏi cảnh bị TQ chiếm đất và KO ĐÒI HỎI GÌ ở VN, thế còn chưa đủ à? Cho dù Mỹ có lý do gì, hành động vậy của họ có ảnh hưởng đến VN ko ?

  Còn chương trình tài trợ y tế
  Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ vượt mức chi tiêu bất cứ quốc gia nào khác, tính theo cả số chi tiêu cho mỗi đầu người và phần trăm GDP
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Hoa_K%E1%BB%B3#Ch.C4.83m_s.C3.B3c_s.E1.BB.A9c_kh.E1.BB.8Fe
  Hiện h bảo hiểm bên US xác định rất rõ, đóng bảo hiểm bao nhiêu, nếu khám trị bệnh còn thừa bao nhiêu phải ký séc trả lại, chống các bên bảo hiểm ăn chặn.

  Trả lời bạn đây:
  Về ODA, họ cho bạn vay ko lấy lại còn muốn gì nữa đây. Nên nhớ, nếu ko vay thì vĩnh viễn ko phát triển được, đơn giản vì VN là nước nhập siêu, và VND ko xài được bất cứ đâu trên TG trừ VN. Từ thiện, ý bạn nói là VN, 1 nơi được đánh giá là con hổ kinh tế, đứng nhất Châu Á 36 năm về trước, đã qua chiến tranh từ lâu vẫn phải đi ăn xin khắp thế giới (đúng nghĩa viện trợ ko hoàn lại). Cho đến tận h, vẫn luôn là nước to mồm nhất trong việc liên tục xin ODA mà chả thấy phát triển gì hết. Bạn phải nói cho đúng là, giống như bạn là ông chủ giàu có như Mỹ, ngày nào cũng bị VN léo nhéo xin viện trợ ODA 1,2 tỷ, trong tay bạn có hơn vài ngàn tỷ thì dĩ nhiên phải cho thôi, chứ léo nhéo hoài chịu sao nổi

  ………The top ODA receiving countries in order were Afghanistan ($5.1 billion), Iraq ($2.6 billion), Vietnam ($2.1 billion), Sudan ($1.9 billion), Ethiopia ($1.8 billion)………
  http://en.wikipedia.org/wiki/Official_development_assistance

  Còn về kiện chất độc màu da cam, ôi , bạn đừng nói đến cái này làm mình buồn. Câu của bạn còn thiếu chữ, ko phải kiện CP Mỹ về chất độc da cam mà kiện công ty hóa chất Mỹ.

  ……………Vụ kiện hậu quả chất độc màu da cam trong Chiến tranh Việt Nam là một vụ của Nhóm bảo vệ quyền lợi của nạn nhân Chất độc da cam/Dioxin đối với 37 công ty sản xuất hóa chất của Hoa Kỳ, những đơn vị đã sản xuất các chất hóa học phát quang cây cối có chứa chất độc da cam được quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam…………….

  http://vi.wikipedia.org/wiki/V%E1%BB%A5_ki%E1%BB%87n_h%E1%BA%ADu_qu%E1%BA%A3_ch%E1%BA%A5t_%C4%91%E1%BB%99c_m%C3%A0u_da_cam_trong_Chi%E1%BA%BFn_tranh_Vi%E1%BB%87t_Nam

  Sau khi kết thúc chiến tranh, Mỹ và VN đã ký kết thõa thuận ko kiện cáo và đòi bồi thường trong chiến tranh (nghe nói đây cũng là 1 điều kiện để Mỹ bỏ rơi VNCH cho CS thỏa mái chặt chém)

  Nên nói thẳng ra, VN thà là xé bỏ gia mặt, xé bỏ giấy tờ ký kết trong chiến tranh, kiện thẳng mặt CP Mỹ, còn có cơ may thắng, chứ ai lại đi kiện công ty hóa chất, nghe buồn cười.

  Có nghe trong lịch sử ai đời đi kiện kẻ bán dao, mà ko chịu kiện kẻ cầm dao đâm chết người ko. Nói thiệt, VN mà thắng vụ kiện này là tui té ngữa luôn á

  Posted by jing | 01/12/2011, 01:18
  • Chất độc da cam nếu có gây tang tóc cũng chưa bằng 1 phần 1000 của chất độc da đỏ trong óc loài Khỉ Pacbó đâu!

   Posted by DaoUu | 02/12/2011, 02:37
 17. Dài khiếp, đó là lý do mình lười add source vô, vì phải mất công giải thích -_-

  Posted by jing | 01/12/2011, 01:19
  • Bạn DAOUU nói rằng 1% những người giàu nhất nước Mỹ lai sở hữu đến 40% tài sản của cả nước Mỹ , có nghĩa là quyền lực nằm trong tay họ đúng không , vậy bạn có nghĩ rằng họ nghĩ tới quyền lợi của 99% dân nghèo của nước Mỹ ? Hay là họ thông qua đó để trục lợi cho riêng mình , mà tiêu biểu là các nhà tài phiêt nước Mỹ như JPMorgan ,Chủ tịch FED Ben Bernanke ……….. không biết bạn DAOUU đã đọc cuốn sách “WAR CURRENCY” của tác giả SONG hONGBIN , theo cuốn sách nói thì những ông tai to mặt lớn đều nghĩ cho riêng bản thân mình và luôn tìm cách để trục lợi cũng như kiểm soát nền kinh tế của nước Mỹ mà không cần thông qua chính phủ Mỹ ———-> kéo theo cuộc chiến hàng trăm năm trời giửa bộ phận 1% này với các đời tổng thống Mỹ mà đến nay cuộc chiến vẫn chưa kết thúc.
   http://en.wikipedia.org/wiki/Currency_Wars

   Tại sao bạn DaOUu lại nói luật Buffet là chuyện nhỏ trong khi chính sách đánh thuế cao với người giàu của CNXH là chuyện rất lớn , sao lại vô lý như thế được vì cả 2 đều cùng bản chất là đánh thuế người giàu mà . Mong bạn DAOUU giải thích .

   Posted by traiphieuvn | 01/12/2011, 11:33
   • Bạn ko hiểu ý tôi viết.
    Tư bản Mỹ mang tiếng là tư bản nhưng có tính XHCN. Trong khi các nước CS (XHCN) lại có tính tư bản man khai, ác ôn mọi rợ!
    Hong Kong là gần với Tư Bản chủ nghỉa nhất vì họ hình như đóng thuế 10% cho mọi người làm ra tiền. Ai già cả bệnh tật thì ko đóng thuế và được lảnh tiền trợ cấp (tính XHCN nhỏ)
    Bên Mỹ và Âu Châu thì càng làm nhiều tiền thì càng đóng thuế nặng. Ờ 1 nước như Hoà Lan, ông chồng làm kỹ sư, vợ làm bác sĩ họ đóng 60% thuế. Nghĩa là nếu họ làm 200 ngàn đôla/năm, thì vợ chồng nầy chỉ mang về nhà xài được có 80 ngàn/đôla.
    Hãy mỡ mắt ra nói cho tôi biết giai cấp tư bản đỏ ở CSVN, làm được 200 ngàn đôla lợi tức đóng được bao nhiêu?
    Con cái tôi ở California, cũng có đứa đóng thuế gần 40% trên lợi tức, trong khi hàng mấy triệu dân Calif ko đóng thuế mà còn lấy tiền thuế con cái tôi đóng chia cho họ để họ ngồi không lảnh tiền đi cờ bạc!!!
    Đó là ý tôi muốn nhấn mạnh và so sánh giữa tư bản và CS!!!!
    Bây giờ nước Mỹ đang mắc nợ và thiếu hụt ngân sách nên Obama và phe Dân Chủ muốn người giàu có đóng thuế nặng hơn nữa… Đối với tôi là chuyện ko liên quan gì quan trọng khi so sánh với chế độ ác ôn thối nát kiểu Tàu Cộng hay Việt Cộng. Và tôi cũng ko có ý kiến! Chỉ biết rằng nếu bạn đi làm thành công mỡ công ty như Bill Gates/Steven Jobs làm, mà đóng thuế nặng quá họ dời nhà máy đi Tàu, Ấn Đô hay công ty qua vùng Caribean!

    Posted by DaoUu | 02/12/2011, 02:47
   • Quyền lực ko nằm trong tay người giàu bên Mỹ, mà nằm ở trong tay dân Mỹ chịu khó đi bầu cữ.
    Obama ko phải là đại tư bản.
    Nước Mỹ dân chủ 100 lần hơn CSVN mà quyền lực chỉ vào tay Đảng.
    Hãy sáng mắt ra đi.
    Vì thời gian có hạn tôi chỉ muốn so sánh cánh rừng của Mỹ với cánh rừng của VN! Tôi ko chọn 1 cái cây của VN rồi so sánh với 1 cái cây bên Mỹ.
    Cứ ngó đi, dân giàu có như Buffet, Jobs, Gates một năm đóng thuế có khi cả 100 triệu đôla cho chính phủ. Trong khi lủ tư bản đỏ hút máu ở VN một năm có đóng tới 100 ngàn đôla chưa?

    Posted by DaoUu | 02/12/2011, 03:03
   • Tụi Mỹ chả dám làm quá với tụi nhà giàu, vì tụi nhà giàu chỉ cần bắt tay, thừa sức rút tiền ra, ko đầu tư hoặc hạn chế đầu tư vào Mỹ là cả 1 nước Mỹ lao đao ngay do ko đầu tư vào Mỹ –> ít đóng thuế –> Mỹ nghèo, chưa kể Mỹ phải gánh các khoảng khác như bảo hiểm jobless,(1 tuần chứng minh là ko có việc thì cứ đến mà nhận tiền bảo hiểm jobless), chi phí an sinh xã hội, y tế …..etc. Và ít nhất là PHẦN LỚN số tài phiệt Mỹ ít làm giàu bất chính, tạo việc làm.

    Còn VN, giàu là PHẦN LỚN số người trong Đảng, có lý lịch Đảng, thường nắm vị trí quan trọng và ăn nhiều trong CP. CP VN chả dám làm quá vì lực lượng này quá đông, tham ăn mà chả có tài cán và chả tạo ra được bất cứ thứ gì có ích cho xã hội

    Bên Mỹ ít nhất tụi nó còn dám đụng vào tụi nhà giàu, yêu cầu đóng thuế cao. Chứ như VN á, dám thử kêu tụi nhà giàu, lý lịch Đảng đóng thuế cao xem, đảm bảo đá đít ông Dũng xuống liền

    Trên đời này có chuyện khác biệt giữa có thử cố gắng làm và ko thành công với chả làm gì cả và thất bại bạn à

    Posted by jing | 02/12/2011, 03:08
   • Bác traiphieuvn mải viết và dẫn chứng quá nên ko có thời gian đọc và hiểu những gì bác daouu trả lời.

    Ý bác ấy nói là cả hai bên đều 1% nắm giữ số tài sản lớn của nền kinh tế, nhưng bên người ta 1% ấy là những con người đi lên bằng công sức và họ đã phải mất 300 năm để làm nên chuyện, còn ở xứ vn thì 1% ấy toàn là bọn con ông này cháu ông kia, ngu dốt ăn chơi, mà chỉ mất có hơn 20 năm từ lúc làm kinh tế thị trường (1986, sửa hiến pháp) là đã thâu tóm được ngần ấy của cải.

    Bác nên dành thêm thời gian để hiểu đã.

    Posted by fkemup | 29/10/2012, 00:52
 18. CSVN đang quốc hữu hóa, tịch thu toàn bộ tài sản nhân dân bằng cách siết chặt tín dụng đẩy lãi suất lên cao chót vót nhằm tịch thu toàn bộ tài sản nhân dân đang thế chấp tại hệ thống các NH thương mại. Bằng cách dùng NH quốc doanh thâu tóm toàn bộ các NH Thương mại chính là 1 hình thức quốc hữu hóa tài sản của các doanh nghiệp và cá nhân.

  Posted by No name | 26/12/2011, 22:03
 19. Đọc bài này thấy lừa đẩo quá: http://hanoimoi.com.vn/newsdetail/Kinh-te/530760/van-luu-thong-cac-loai-vang-mieng-da-duoc-cap-phep.htm

  Đất nước mạnh hơn hay không là do thể chế dân chủ, trình độ quản lý nhà nước , chính sách vĩ mô, tầm nhìn lãnh đạo, chống tham nhũng thật… chứ đâu phải do có vàng hay không. Có chăng là có vàng vào thời điểm này thì giải quyết được một phần khủng hoảng niềm tin do bộ sậu của tứ trụ gây ra thôi. Sau đó mà lại thế này nữa thì lấy đâu ra vàng mà giải quyết?

  Posted by | 01/02/2012, 16:32
 20. Các nước tư bản họ đi trước chúng ta cả trăm năm, để đánh đổi được phát triển như ngày nay họ phải trả giá là các khoản nợ khổng lồ( lãi mẹ đẻ lãi con, không bao giờ trả hết được). Việt nam ta mấy chuc năm nữa cũng sẽ vỡ nợ như họ thôi. Quuốc gia nào cũng nợ, kể cả nhũng nước phát triển cực giầu như Mỹ chẳng hạn, tiền của làm ra chỉ béo các nhà tài phiệt ngân hàng quuốc tế mà thôi.

  Posted by Dung | 06/04/2012, 00:02
 21. Họ đang đi đúng đường lối là tự KẾT liễu đời mình.ha ha,VÙNG LÊN hoặc bất hợp tác .

  Posted by NGỌNG NGỊU | 08/04/2012, 14:57
 22. Tôi cho là công bằng, phần lớn những thằng giàu VN là đảng nuôi, nay đảng khốn, ăn thịt nó, công bằng quá còn gì.

  Posted by khach | 10/04/2012, 19:59

 23. Nhà Wa có mấy thỏi đồng đen, éo sợ thằng lào kết kim … Nếu nhà nước kết kim sai, thì sụp cái gì Wa không bít trước, nhưng chắc chắn mấy thằng chơi vàng lậu chít tốt.

  Posted by Hoàng Hữu Phước | 18/04/2012, 16:48
 24. Ai còn tin cái đảng này thì có bị giật cũng là đáng đời . Còn những người dửng dưng khi người khác bị giật , thì sau này , sau khi bọn chúng đã vơ vét hết của những người khác thì cũng sẽ tới phiên mình thôi .
  Lúc đảng đánh tư sản mại bản . Cả miền Nam tỉnh bơ, chắc nó chừa mình ra .
  Sau đó, đảng đánh luôn tư sản công thương nghiệp , dân thường tỉnh bơ, chắc nó chừa mình ra .
  Rồi sau đó, đảng đổi tiền, vơ hết của cải của nước , dân nghèo tỉnh bơ, chắc nó chừa mình ra .
  Rồi sau đó nửa, mấy mảnh đất cắm sào của dân nghèo cũng bị nó cướp luôn để quy họach gì đó,.., dân nghèo trở thành dân oan đi khiếu kiện chả ai thèm tội nghiệp .
  Những người kia thì ,.., chắc nó chừa mình ra .

  Posted by hoang truong | 06/10/2012, 00:51
  • Có cây súng trong tay thì chuyện dân tin hay ko tin xi nhê gì hả bác ? Bác tưởng lòng dân là to à ? Quá muỗi, thích thì chơi tới bến luôn kiểu Khơ me đỏ , ok ? Mấy bác gì cứ nói găng găm khẩu colt này colt nọ trong nhà giữ vàng, bất quá cũng chỉ đến như anh Vươn ở HP, đội hình chính quyền đến anh chưa xanh cỏ cả nhà là còn phúc hương hỏa lắm rồi :)). Dân thông mình bằng zời mà làm được quái gì chứ, VC chưa khát máu bằng TC nhưng cũng phải vậy thôi, ko phũ sống mần chi:))?

   Posted by Ryu | 31/10/2012, 02:32

Trackbacks/Pingbacks

 1. Pingback: Chiến dịch tịch thu tài sản nhân dân toàn quốc lần thứ 3 | phamdinhtan - 27/11/2011

 2. Pingback: Chuẩn bị mở màn chiến dịch tịch thu tài sản nhân dân toàn quốc lần thứ 3 « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online - 27/11/2011

 3. Pingback: Chuẩn bị mở màn chiến dịch tịch thu tài sản nhân dân toàn quốc lần thứ 3 | dânlầmthan - 27/11/2011

 4. Pingback: Chuẩn bị mở màn chiến dịch tịch thu tài sản nhân dân toàn quốc lần thứ 3 | | Chào mừng bạn ghé qua Trang nhà và Diễn đàn HenNhauSaigon2015.com, xin mời vào ...Chào mừng bạn ghé qua Trang nhà và Diễn đàn - 27/11/2011

 5. Pingback: Tin thứ Hai, 28-11-2011 « BA SÀM - 28/11/2011

 6. Pingback: CSVN CHUẨN BỊ CHIẾN DỊCH TỊCH THU TÀI SẢN NHÂN DÂN TOÀN QUỐC LẦN THỨ 3 (Tin Tức Hàng Ngày) « Ngoclinhvugia's Blog - 28/11/2011

 7. Pingback: Tin thứ Hai, 28-11-2011 | Dahanhkhach's Blog - 28/11/2011

 8. Pingback: VC chuẩn bị mở màn chiến dịch tịch thu tài sản nhân dân toàn quốc lần thứ 3 | Tin hôm nay - 28/11/2011

 9. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Hai, 28-11-2011 | bahaidao - 28/11/2011

 10. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Hai, 28-11-2011 « doithoaionline - 28/11/2011

 11. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ HAI 28-11-2011 « Ngoclinhvugia's Blog - 28/11/2011

 12. Pingback: phamdinhtan - 29/11/2011

 13. Pingback: KT – 232 – 112711 – Ế ẩm, xe máy đồng loạt giảm giá « Chau Xuan Nguyen & all posts - 11/12/2011

 14. Pingback: KT* – 232 – 112711 – Ế ẩm, xe máy đồng loạt giảm giá « Chau Xuan Nguyen & all posts - 17/04/2012

 15. Pingback: Làm gì trước khi kết kim? « Dự đoán kinh tế Việt Nam - 17/04/2012

 16. Pingback: Làm gì trước khi kết kim? | dânlầmthan - 17/04/2012

 17. Pingback: Làm gì trước khi kết kim? « TTXCC - 18/04/2012

 18. Pingback: Làm gì trước khi kết kim? « Chau Xuan Nguyen & all posts - 18/04/2012

 19. Pingback: Làm gì trước khi kết kim? « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online - 18/04/2012

 20. Pingback: LƯỢM TIN TỨC NGÀY 19/4/2012 | Dahanhkhach's Blog - 19/04/2012

 21. Pingback: Nguyễn3ếch.org | CHÂU XUÂN NGUYỄN - 09/05/2013

 22. Pingback: Nguyên Anh – Nguyễn3ếch.org | CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA – HOA KỲ - 09/05/2013

Đáp lại

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Mốc lịch sử

Kết kimTháng Năm 25th, 2012
Kể từ 25-05-2012, mọi giao dịch bằng vàng miếng sẽ bị coi là bất hợp pháp. Công an sẽ tịch thu hết tang vật giao dịch trái phép này.
Free Translation Widget

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp, thông tin xin các bạn hãy gửi về hộp thư:
dudoankinhte@fastmail.fm

Disclaimer

Mọi thông tin dự đoán kinh tế của trang Dự đoán kinh tế chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào với quyết định đầu tư của độc giả.

wordpress visitor counter
Advertisements
%d bloggers like this: