//
bạn đang đọc...
Thông báo

Cập nhật tin tức về gói kích cầu III


Như tin tức chúng tôi đã đưa, gói kích cầu III đã được sẵn sàng song vì một lý do nào đó vào phút chót mà CP VN đã quyết định sẽ KHÔNG tung thêm tiền ra với mức độ lớn trong năm nay, mà dời sang năm sau, khi tín dụng được lên kế hoạch tăng 17%. (Vef, 17/12/2011)

Và năm sau, sẽ khó tung ra nhiều vào tháng 1, do hiệu ứng hàng Tết lên giá, nếu tung ra vào tháng 1 sẽ gây tăng giá mạnh trước Tết.

Tuy nhiên, họ vẫn tiếp tục tung tiền ra song với quy mô nhỏ hơn gói kích cầu III (250 ngàn tỷ) nhiều lần. (Gafin, 16/12/2011)

“…Tuần này, Ngân hàng Nhà nước đã bơm 42.403 tỷ đồng trên thị trường mở (OMO). Lượng bơm ròng lên tới hơn 11.500 tỷ đồng…”

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm tin tức về gói kích cầu 3 cho bạn đọc quan tâm.

————————————————-
Vef, 2012: Tăng trưởng tín dụng nới lên 17%, 17/12/2011, http://vef.vn/2011-12-17-2012-tang-truong-tin-dung-noi-len-17-

Gafin, NHNN bơm vốn trên OMO mạnh nhất từ đầu tháng 6, 16/12/2011, http://www.gafin.vn/20111216052428937p0c34/nhnn-bom-von-tren-omo-manh-nhat-tu-dau-thang-6.htm

Advertisements

Thảo luận

9 thoughts on “Cập nhật tin tức về gói kích cầu III

 1. IMF, WB objected to this, so it may be delayed for some time, until after Lunar New Year, perhaps.

  Posted by Guest | 26/12/2011, 23:07
 2. Không gì là không thể ! … Chẳng có lý do gì Đảng có thể tồn tại nữa , Mọi vấn đề có thể gọi là xấu xa nhất của Đảng cũng thuộc về bản chất nhất của Đảng như ” cha truyền con nối hay có tiền là có quyền , con ông cháu cha , mua bán quyền lực , bằng cấp giả tràn lan ,,,, ” đã gần như bộc lộ rõ nét trong năm 2011 .Điều đó đã làm cho người dân Việt nam có sự hiểu biết tệ nhất cũng đều cho Đảng một chữ ” bó tay.com ” … Sự tham nhũng bất tài ăn hại ,độc ác cùng một đống bừa bộn các luật của Đảng ban ra cũng chỉ nhằm bảo vệ quan chức ,bảo vệ Đảng lập pháp hành pháp tư pháp đều do Đảng quản lý cũng như ” Đất đai là sở hữu của toàn dân và do Đảng quản lý ” ??? nghĩa là Đảng quản lý kiểu nào cũng được Đảng thích thì lấy (BĐS) và thích thì bán cho TQ (hoàng sa/trường sa), thích thì cho thuê (bauxit , rừng đầu nguồn) cũng như Đảng thích thì vay nợ nước ngoài thoải mái rồi chia chác nhau … rồi tất yếu phải dẫn đến sụp đổ nền kinh tế là điều Đảng không thể tránh khỏi , lẽ đương nhiên số phận chính trị vẫn là yếu tố chính , nền chính trị đã cho ra sản phẩm ” nền kinh tế thị trường định hướng XHCN ” và những DNNN , tập đoàn nhà nước do đó cũng chính nền chính trị cố tạo điều kiện thuận lợi cho THAM NHŨNG ăn sâu trong Đảng hình thành các nhóm lợi ích gây lên hiện trạng tất yếu ” TRÊN BẢO DƯỚI KHÔNG NGHE ” … làm chất xúc tác tăng thêm ” lòng bức xúc với Đảng ” càng nặng hơn trong lòng dân chúng và ngược lại niềm tin của Đảng cũng như sức mạnh công cụ tuyên truyền một thời oanh liệt của Đảng cũng theo dộ dốc từ từ tan theo mây gió trong lòng dân chúng ! Vực dậy niềm tin của Đảng với dân ư ? chỉ còn cách thay đổi nền chính trị độc tài mà thôi ….

  Posted by DAIS | 27/12/2011, 16:45
 3. Ý kiến trên không sai, nhưng thay đổi hệ thống chính trị VN theo cách tạo ra một bước ngoặt là điều không thể. Dân ta không thể làm được vì hèn.

  Nhưng lại có điều rất lạ, dân mình sẵn sàng giết nhau chỉ vì va chạm giao thông nhỏ hay thậm chí chỉ vì một “cái nhìn đểu”. Nhiều kẻ còn hạ sát cả người thân yêu trong gia đình chỉ vì tiền.

  Thế nhưng không ai dám hạ sát bọn đã và đang áp bức mình.

  Posted by Trần Bền | 29/12/2011, 15:40
  • Làm sao có thể 1 cá nhân chống đối được cả 1 chế độ được. Họ bưng bít ngay. Nhìn tấm gương những người biểu tình chống Trung Quốc thì các bạn sẽ thấy rõ sức mạnh của bộ máy công an – an ninh Việt Nam. Nhưng thế cờ trong 12 tháng tới sẽ khác, một khi kinh tế yếu đi, sẽ có nhiều lý do hơn để phản đối CP VN và bộ máy mẫn cán kia cũng không còn hoạt động hiệu quả nữa do … thiếu tiền.

   Đó cũng là điều tương tự xảy ra với Liên Xô cuối thập niên 1980s. Có thời gian chúng tôi sẽ viết rõ hơn về vấn đề này.

   Posted by ddkt | 29/12/2011, 21:48
 4. Bạn Trần Bền nói vòng nói vo rồi.
  “Là điều không thể, vì hèn” rồi lại “sẵn sàng giết nhau chỉ vì va chạm giao thông nhỏ hay thậm chí chỉ vì một “cái nhìn đểu”
  Vì tham nhũng là cả hệ thống nên bọn thống trị áp bức đủ khôn để không một cá nhân nào đứng ra đối đầu, mà phải là hệ thống.
  Người bị áp bức chống cả một hệ thống bằng cách diệt một vài tên, tình hình vẫn chưa thể tốt được trong tình hình hiện nay.
  Không có điều gì là không thể, dân tộc VN không thể hèn.

  Posted by Tranthe | 29/12/2011, 19:49
  • Đúng dân tộc Việt không hèn nhưng những kẻ làm việc dẫn đường là những thằng hèn, và hơn thế nữa còn thủ đoạn để đẩy dân tình vào sự ác cho nên những nhận xét của Trần Bền là đúng nhưng nói là dân tộc Việt là hèn thì không đúng

   Posted by HANQUANGTU | 29/12/2011, 21:16

Trackbacks/Pingbacks

 1. Pingback: Cập nhật tin tức về gói kích cầu III | dânlầmthan - 26/12/2011

 2. Pingback: Tàu của Vinalines mất tích cùng 23 thuyền viên | Dahanhkhach's Blog - 27/12/2011

 3. Pingback: Tàu Vinalines Queen mất tích là do Nickel hóa lỏng? | Dahanhkhach's Blog - 29/12/2011

Đáp lại

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Mốc lịch sử

Kết kimTháng Năm 25th, 2012
Kể từ 25-05-2012, mọi giao dịch bằng vàng miếng sẽ bị coi là bất hợp pháp. Công an sẽ tịch thu hết tang vật giao dịch trái phép này.
Free Translation Widget

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp, thông tin xin các bạn hãy gửi về hộp thư:
dudoankinhte@fastmail.fm

Disclaimer

Mọi thông tin dự đoán kinh tế của trang Dự đoán kinh tế chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào với quyết định đầu tư của độc giả.

wordpress visitor counter
Advertisements
%d bloggers like this: