//
bạn đang đọc...
Thị trường chứng khoán

Tiếng khóc của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam


Theo Cà Phê Chém Gió

Bố kính yêu!

Đến giờ này con mới tỉnh ngộ là con đang đánh bạc vì làm sao đầu tư chân chính trên TTCK mà bây giờ con chỉ còn lại có 1/10 vốn đầu tư ban đầu.

Con đã tìm hiểu cái sòng mới mở gần nhà mà bố bảo cả làng đã thua lỗ vì nó 2 năm qua là công ty chứng khoán đấy bố ạ. Nhờ có hệ số đòn bảy hay đòn gánh gì đó họ đã giúp dân làng ta đẩy được rất nhiền đất tồn đất ế để chuyển sang hành nghề bán đậu phụ. Còn đường dự án quê ta báo chí 1 thời ca ngợi sẽ tiếp tục trồng rau muống bố ạ.

Khoản tiền bố gửi con mua mảnh đất nghe nói cũng khó về với khổ chủ vì mảnh đất đó con mua nhầm phải thằng nó đặt thế chấp 2 ngân hàng rồi.

Con đã từng nghe lời bố tâm huyết với nghề, chuyên môn giỏi, con sử dụng tất cả các phương pháp nến nhật, phương pháp của Tây Âu trong phân tích chứng khoán nhưng con lại áp dụng đúng vào công ty chủ tịch làm giá đi tù bố ạ. Vận đen đã theo đuổi con trong sự nghiệp chứng khoán. Nhiều lúc con cảm thấy quá nản khi mình được học hành tử tế, tổng kết lại lại thua kém thằng Tí canh nhà mình chỉ nuôi gà vịt và mua vàng. Ngày xưa con trước khi lên thành phố còn khuyên nó bỏ nghề. Hôm vừa rồi họp lớp nó cười và bảo con trông mày bây giờ không khác mấy con vịt ngan nhà tao nuôi. Nó còn béo tốt hơn mày với bộ lông óng mượt khác với cái đầu 4 thứ tóc và một mớ óc chứng thối của mày.

Tuổi thanh xuân, tuổi trẻ, hoài bão và 5 năm học chuyên ngành chứng khoán của con có nguy cơ tan vỡ vì bằng đại học của con không được trả lại khi con dời công ty tìm việc mới. Dạo này con chuyển sang thu mua ve chai và giấy vụn vì con đã đánh giá đúng tình hình các nhà đầu tư chứng khoán sẽ bán ra lượng lớn giấy vụn sau 10 năm đầu tư ở TTCK VN.

Cô bạn gái con dẫn về nhà ra mắt bố làm chuyên môn cùng con, năm ngoái lên cầu Long biên chơi mãi không thấy về, con đã đi tìm nhưng chỉ thấy mỗi đôi dép kỷ niệm ngày xưa. Về nhà con tìm thấy quyển nhật ký của cô ấy với vài dòng tâm huyết: “Anh hãy bỏ nghề chứng đi thu mua ve chai và giấy vụn vì sớm muộn thị trường sẽ bán tháo đống giấy các công ty in cho các nhà đầu tư vì họ đã nhập nhầm máy in cổ phiếu quá hiện đại và qui mô lớn và đã không dự đoán đúng cung cầu”.

Bố đã từng dạy con. Sống phải có niềm tin, tin mình, tin vào sự thành công của mình.

Con đã đặt niềm tin ấy vào chuyên môn của con nhưng hình như niềm tin ấy không có đáy hay đáy sau thấp hơn đáy trước.

Hôm nay con cảm thấy hạnh phúc bên đống chai của mình với niềm tin mới rằng con sẽ trúng đậm tiền bán giấy vụn của các nhà đầu tư trên TTCK, từ đó con sẽ gỡ gạc lại những gì con đã mất trên TTCK này.

* * *

Con thân yêu!

Bố đã nhận thư của con. Bố hơi sốc khi biết tình hình của con từ một đại gia tài chính thành nhà buôn đồng nát. Bố đã tìm hiểu và thực sự không trách gì con. Tình hình của con nó giống đa số những nhà đầu tư chân chính khác khi cổ phiếu họ về giá 1, 2, 3. Trong thời điểm khó khăn này bố mong rằng con sẽ đứng vững và chờ đến khi có sóng hồi phục. Hãy đứng lên ở chỗ mình đã ngã xuống. Hãy coi chứng khoán là một thứ công việc chứ không phải cờ bạc để tìm đi cách riêng của mình. Nghề nào cũng có những thăng trầm, chứng khoán không ngoại lệ.

Về tình hình ở quê vẫn ổn định, mọi người có vẻ bắt đầu thương yếu nhau hơn do quê ta cũng rơi vào vòng vỡ tín dụng. Ông hàng xóm vừa rồi đã bị bắt vì nghe nói huy động hàng trăm tỉ của bà con từ tiền bán đất đã vỡ nợ. Ông ấy đã giúp quê ta trở về thời kỳ nghèo giống 10 năm trước. Nhiều nhà đất đai ông bà để lại đã được cấp sổ đỏ chính chủ nhưng đều gửi ngân hàng cầm hộ đến nay khả năng lấy lại rất khó vì mang đi cầm cố lấy tiền cho vay cả.

Em gái của con đã về nhà ăn Tết sớm cùng gia đình vì công ty không vay được tiền sản xuất nên không có 2 tháng lương cuối năm cùng thưởng. Vừa rồi giám đốc công ty yêu cầu các nhân viên góp tiền làm bữa liên hoan chia tay do tình hình công ty không thể sống qua tết.

Thằng em trai của con vừa mượn xe lên đó thăm con ngồi uống chén nước bị nó vặt mất đôi gương nên phải đền người ta mất 20 tr. Mà giới kinh doanh trên đó giỏi thật nó chỉ cần miêu tả nơi mất gương là 3 ngày sau mua đúng đôi gương của mình. Bố bảo nó của đi thay người. Lần sau đừng lên thăm anh bằng ô tô cứ đi xe buýt. Nếu có mất cắp chỉ cái ví hay cái điện thoại giống như sinh viên hay mất thôi. Cái này bố có kinh nghiệm rồi và bố khuyên nó nếu đi xe buýt ở VN thì nên để ví túi trái vì thằng ăn cắp có thói quen móc bên phải..

Khoản tiền bố định để cho con cưới vợ bố đã đầu tư vào làm ao cá và trồng hoa màu. Tuy nhiên vừa rồi thằng bạn thân bố đổ nhầm thùng thuốc sâu vào ao nên vụ này chỉ con ao không còn cá. Bố đã rất sốc và suy thận phải. Vừa rồi bố đi kiểm tra lại nhưng nghe nói bác sĩ cắt nhầm thận trái nên tình hình không khả quan hơn.

Cái sòng của công ty chứng khoán mở gần nhà ta mới đóng cửa. Và họ đã cho thuê lại làm hiệu cầm đồ. Nghề này có vẻ thịnh từ khi nền kinh tế khó khăn.

Năm nay mảng kinh doanh nghĩa trang của bố ở quê cũng khấm khá vì số người chết và tự tự vì vỡ nợ tăng đột biến.

Bố định lên thăm con nhưng nghe giá các mặt hàng tăng đặc biệt giá gửi xe lại tăng cao quá nên bố tính chắc phải 2 năm mới lên thăm con một lần.

Thôi thư ngắn tình dài. Bố mong con và bố vượt qua giai đoạn đặc biệt khó khăn này.

Tết này con còn có cái từ đồng nát mà ăn chứ nhiều người tết này năm nay chắc chỉ ở nhà lau nước mắt.

Advertisements

Thảo luận

13 thoughts on “Tiếng khóc của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam

 1. Thư rất súc tích, chân thực và đẫm nước mắt.

  Posted by Hoàng Quốc Anh | 30/12/2011, 11:45
 2. nghe hài hước mà đau khổ

  Posted by TinhHaTinh | 30/12/2011, 12:26
 3. Buồn cho kinh tế VN….Bố ,con, em trai ,em gái đều đau khổ theo nhiều cách khác nhau….

  Posted by Thế Kỷ 21 | 30/12/2011, 13:15
 4. Chuyển qua tư bản mà các đỉnh cao CS còn chụp giựt thì thôi mạt tận cho VN rồi! CS thì đói rách, áp bức tang thương. Chuyển qua tư bản chỉ khá vài năm rồi lại lao xuống hố…

  Posted by DaoUu | 30/12/2011, 15:16
 5. Kết thúc một năm 2011 nhiều đổi thay , tốt ,xấu đan xen lần nhau…. Xin gửi đến Ban biên tập DDKTVN và mọi người lời chúc may mắn cho năm 2012…như ý
  Kính chúc mọi người một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc!!! Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng, trưởng thành trong… tất cả mọi lĩnh vực…
  No more champagne
  And the fireworks are through
  Here we are, me and you
  Feeling lost and feeling blue
  It’s the end of the party
  And the morning seems so grey
  So unlike yesterday
  Now’s the time for us to say…

  Happy new year!
  Happy new year!!!.

  Posted by Xuống Hố Cả Nước | 31/12/2011, 12:50
 6. Thư gửi cho 2 bố con …

  Xin 2 bố con đừng buồn vì hiện nay đã may mắn sẽ không bị trắng tay nữa … so với những ai còn bán sàn để ngóng thị trường về 250 – 200 điểm – http://f319.com/home/1454202

  2 bố con phải tự an ủi bản thân là rất may mắn khi không vay mượn để làm thêm 1 nhát nữa ở 350 – 360 hy vọng thị trường UPTREND … vì sẽ bị úp vỡ mặt

  Những đống giấy vụn mà 2 bố con đang thu mua sẽ trở thành Vàng nếu 2 bố con có cái kho đủ lớn để chứa qua năm 2012 … vì sẽ bán được giá cao cho những ai cần khăn giấy để khóc tiếp

  Tôi chia sẽ với 2 bố con 1 tin vui là nền thị trường Chứng Khoán của chúng ta sẽ được khôi phục mạnh mẽ vì đây cũng là cái sòng kiếm tiền của mấy sếp …

  2 bố con nên rút kinh nghiệm vì thất bại là mẹ của thành công … đừng để chết trước cửa “thiên đàng” …

  Tôi sẳn sàng cho 2 bố con mượn bờ vai để khóc nếu VN index thủng 200 điểm … và tôi sẽ tổng lực nhập hàng để đảm bảo với 2 bố con rằng VN ko rớt dưới 200 … vì nếu thế thì chúng ta sẽ giải tán cái sòng bạc này …

  Chúc 2 bố con vững tin để hy vọng tiếp !


  Jimmy Group
  Skype: ngoc.lekim
  https://www.facebook.com/fesinvestmentsolution

  Posted by Jimmy Group | 31/12/2011, 18:40
 7. mời ghé

  http://khaitri2011.wordpress.com

  Posted by khaitri | 04/01/2012, 12:49
 8. Bữa rày chắc là bác Admin bận rộn tổng kết công việc cuối năm nên ‘bỏ bê’ không chăm sóc khiến ‘đứa con’ dudoankinhte của anh mỗi ngày như một ‘ốm dần’ không biết bác ấy có nhận ra? hahaha!!!!

  Posted by docthiet | 04/01/2012, 17:03
 9. DDKT cung dag xuong doc theo thi truong CK hay sao i..hay la khong con j de chia se voi ae..??

  Posted by Thanh | 05/01/2012, 22:29
  • Sorry bạn, chúng tôi bận một số việc cá nhân nên trong thời gian qua không cập nhật được bài vở. Giờ chúng tôi đã quay trở lại 🙂

   Posted by ddkt | 17/01/2012, 23:54
 10. – Viết hay quá trời ạ !!! Cười đau cả ruột. Mà đúng y thực tế.

  Posted by Tom | 09/01/2012, 10:35
 11. He…he… chắc bị CA tóm rồi, đang điều tra tội tuyên truyền chống nhà nước.

  Posted by Trần Bền | 12/01/2012, 19:24

Đáp lại

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Mốc lịch sử

Kết kimTháng Năm 25th, 2012
Kể từ 25-05-2012, mọi giao dịch bằng vàng miếng sẽ bị coi là bất hợp pháp. Công an sẽ tịch thu hết tang vật giao dịch trái phép này.
Free Translation Widget

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp, thông tin xin các bạn hãy gửi về hộp thư:
dudoankinhte@fastmail.fm

Disclaimer

Mọi thông tin dự đoán kinh tế của trang Dự đoán kinh tế chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào với quyết định đầu tư của độc giả.

wordpress visitor counter
Advertisements
%d bloggers like this: