//
bạn đang đọc...
Kích cầu

Cập nhật thêm tin tức về gói kích cầu thứ III


Thưa các bạn, đúng như những gì chúng tôi đã dự đoán, CP VN đang tiến hành tung ra gói kích cầu thứ III một cách lặng lẽ qua kênh OMO. OMO là kênh nghiệp vụ thị trường mở. Thông qua đó, NHNN Việt Nam sẽ bơm thêm tiền cho các ngân hàng thương mại để hỗ trợ thanh khoản của các ngân hàng này.

Hôm nay, Ngân hàng Nhà nước bơm 26.000 tỷ đồng trên OMO | Tiền tệ – Ngân hàng | Gafin

Như vậy, sau 2 ngày đầu tuần, Ngân hàng Nhà nước đã bơm ròng trên thị trường mở 15.000 tỷ đồng, so với mức bơm ròng 38.649 tỷ đồng trong tuần trước đó.

Trong 7 ngày business vừa qua, CP VN tung ra 53,5 ngàn tỉ đồng, tức 2,51 tỉ USD, nếu tính tỉ giá 21,3k.

Nếu tính nền KT VN nhỏ bằng 1/150 nền KT Mỹ (100 tỉ USD so với 15 ngàn tỉ USD) thì số tiền này tương đương 375 tỉ USD trong nền KT Mỹ.

Tức là 62,5% QE2 của Mỹ tung ra trong 6 THÁNG, từ 1/2011 đến 6/2011.

Trong 7 ngày, NHNN VN tung ra số tiền bằng 62,5% số tiền FED tung ra trong 6 tháng!

Nói sao LẠM PHÁT KHÔNG TĂNG VỌT và sau Tết sẽ tăng hết sức mạnh. (VnExpress, 17/01/2012)

Một số trong số tiền này chạy ngay vào TTCK, nâng giá lên suốt 7 phiên vừa qua tại VNI (Thanh niên, 17/1/2012). Các con bạc đang khát nước, có tiền là nhảy vào đánh CK ngay, hy vọng sau T+4 sẽ kiếm lời, trả lại cho NHNN.

Nhưng nếu lỗ?

—————————————————-

VnExpress, Hàng Tết nhảy giá từng ngày, 17/01/2012, http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2012/01/hang-tet-nhay-gia-tung-ngay/

Thanh Niên, VN-Index tăng điểm phiên thứ 6 liên tiếp, 17/01/2012, http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120117/vn-index-tang-diem-phien-thu-6-lien-tiep.aspx

Advertisements

Thảo luận

11 thoughts on “Cập nhật thêm tin tức về gói kích cầu thứ III

 1. CP VN đang tiến hành tung ra gói kích cầu thứ III ?

  Đúng vậy. Theo dõi kênh thông tin khác cũng sẽ thấy CP VN đang tung ra gói kích cầu.

  Tết Nguyên Đán 2012, chúc các bạn ở DĐKT hạnh phúc vui vẻ.

  Posted by tranthe | 18/01/2012, 08:13
 2. Không biết gói kích cầu này ai hưởng lợi chứ nông dân thì chẳng những không được gì mà còn phải đối mặt với giá cả hàng hóa tăng vùn vụt mà giá nông sản lại rớt thê thảm . Sau 1 năm ròng chăm sóc đầu tư rồi thu hoạch nông dân trồng cà phê cần phải bán cà phê để trả nợ hoặc chi tiêu thế nhưng hiện nay họ đang phải đối mặt với nạn ép giá . Từ 49 ngàn / kg nay chỉ còn 37 ngàn . Đã thế các đại lý lại nói hết tiền , nhận cà phê nhưng phải 5 ngày sau hoặc hơn nữa mới trả tiền ….! Thật là khổ trăm đường .
  Nghe nói năm nay cũng như nhiều năm qua , NNVN có tung tiền ra mua tạm trữ để giữ giá nhưng thường tung vào cuối vụ nên nông dân chẳng được hưởng gì mà chỉ các tập đoàn , Cty là trúng đậm . Nông dân lúc cần thì lại không được !
  Không hiểu mấy đỉnh cao trí tuệ điều hàng knh tế kiểu gì mà chỉ thấy nông dân ngày càng điêu đứng ..
  Chúc DĐKT luôn phát triển và trong năm tới có nhiều dự đoán dành cho người nông dân chúng tôi hơn !

  Posted by BABYBOOMER | 18/01/2012, 08:41
 3. Chứng khoán là sức khỏe của nền kinh tế ! vì thế khi kinh tế suy sụp (lạm phát tăng làm sức cầu giảm gây tồn kho tăng làm sản xuất trì trệ , gây thất nghiệp , BĐS sụp gây NH mất thanh khoản làm thi trường CK rút chạy ..) KTVN sụp là do dự trữ ngoại tệ yếu tham nhũng tăng nên gây lạm phát khi lạm phát tăng sinh ra nghị quyết XI , dẫn đến suy thoái đình đạm … Hiện nay cứu CK bằng tiền hay bằng chính sách thì chỉ tạo cơ hội cho các kênh đầu tư nước ngoài đua nhau bán tháo nhanh rời khỏi CK Việt nam mà thôi … mà in bao nhiêu tiền cho đủ , càng in VNĐ nhiều thì tiền VNĐ càng mất giá lạm phát sẽ gia tăng … Vì thế khi tung gói kích cầu này vô tình chính phủ làm cho nền KTVN càng nhanh chóng gãy đổ hơn và chẳng có nhà đầu tư nước ngoài nào chấp chính vào một gia có lạm phát cao tiền mất giá tham nhũng tràn lan rối loạn XH gia tăng … Năm 2012 là năm KTVN phải sụp đổ thôi .

  Posted by DAIS | 18/01/2012, 15:32
  • Nhưng không in thêm VND thì các ngân hàng lấy đâu tiền trả cho người dân? Cái chết này của nền kinh tế chế độ là hoàn toàn khách quan, giống như bệnh ung thư, dù có thương cũng vẫn phải chấp nhận cái chết. Chúc mừng cho đất nước và dân tộc, sắp qua những ngày đông giá để đến những ngày xuân. Ngày mới đến chúng ta sẽ tính sổ.

   Posted by Vãi Luyện | 18/01/2012, 21:58
 4. Đây đâu phải là gói kích cầu. Với cái chuyện bơm thanh khoản 21 vơi 14 ngày thì nó không nhiều ý nghĩa tới nền kinh tế. Nó chỉ là thuốc trợ tim cho hệ thống ngân hàng đang thiếu thanh khoản mà thôi. Nếu là kích cầu thì phải xem lượng tiền bơm ra nền kinh tế kỳ hạn dài hơn và ổn định hơn

  Posted by Ngọc Linh | 18/01/2012, 16:50
  • Có ý nghĩa với ngành CK, khi được bơm tiền ra thì lập tức bạn thấy ngay hiện tượng CK VN xanh liên tiếp 7 phiên liền. Dùng từ chính xác hơn là bơm tiền hỗ trợ thanh khoản. Có thể từ sau tôi sẽ sửa lỗi này. Cám ơn bạn 🙂

   Posted by ddkt | 18/01/2012, 21:14
 5. Ngân hàng Công thương Vietinbank trục lợi trên sự nhẹ dạ và sơ suất của khách hàng.
  Hôm nay, ngày 18/1/2012 (25 tết) tôi tên là LMD ra Ngân hàng Vietinbank chi nhánh 9 (Ngã 5 Chuồng Chó, Quận Gò Vấp, HCM) để nhận tiền kiều hối do em trai tôi là LMT gửi về. Số tiền là 2,500usd. Mã nhận tiền là WF539782786. Vì cần tiền mua sắm Tết nên tôi đồi lấy tiền Việt. Trong đầu tôi ngây thơ nghĩ rằng tỉ giá ở ngân hàng nào thì cũng ngang nhau, chỉ chênh lệch vài đồng cho một đô-la. Nên tôi đồng ý nhận tiền Việt.
  Nhưng tôi lầm. Dẫn xe ra khỏi cửa ngân hàng, tôi ghé vào Ngân hàng Quân Đội kế bên Vietinbank, thì tỉ giá mua của MBBank cao hơn Vietinban những 300 đồng/đô-la. Tôi đổi Vietinbak 2,500usd, tức là tôi đã lổ 750.000 đồng. Nhắc lại là, hai ngân hàng này chỉ nằm cách nhau khoảng 100m!
  Kiểm tra với Vietcombank, thì tỉ giá mua đô-la của Vietinbank thấp hơn của Vietcombank những 200 đồng/đô-la.
  Chuyện đã rồi. Tôi quay lại báo nho một người quản lý của Vietinbank. Người này cho biết “Chúng tôi mua (đô-la) rẻ nên bán rẻ”. Thật ra, đây là một ngụy biện. Lập luận này chỉ đúng trên quotes của bảng điện tử. Chứ họ có dại gì mà bán rẻ không? Bạn tự trả lời.
  Thật ra tôi cũng có lỗi, vì sơ suất không so sánh tỉ giá trước khi bán đô-la cho Vietinbank. Tôi nhẹ dạ nghĩ rằng Vietinbank sẽ mua đô-la ngang giá với các ngân hàng khác.
  Nhưng Vietinbank rõ ràng có ý trục lợi từ những người nhẹ dạ và sơ suất như tôi. (người nhận kiều hối, muốn bán đô-la cho ngân hàng luôn cho tiện, khỏi phải cầm đô-la chạy đi chổ khác).
  Tôi viết comment này, để bạn cẩn thận mỗi khi giao dịch với Vietinbank.

  Posted by Đạt | 18/01/2012, 17:49

Trackbacks/Pingbacks

 1. Pingback: Cập nhật thêm tin tức về gói kích cầu thứ III | dânlầmthan - 18/01/2012

 2. Pingback: Tin tức về gói kích cầu thứ III: Ngân hàng Nhà nước đã bơm thêm 26.000 tỷ đồng trên OMO « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online - 18/01/2012

 3. Pingback: Cập nhật thêm tin tức về gói kích cầu thứ III | Dahanhkhach's Blog - 18/01/2012

Đáp lại

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Mốc lịch sử

Kết kimTháng Năm 25th, 2012
Kể từ 25-05-2012, mọi giao dịch bằng vàng miếng sẽ bị coi là bất hợp pháp. Công an sẽ tịch thu hết tang vật giao dịch trái phép này.
Free Translation Widget

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp, thông tin xin các bạn hãy gửi về hộp thư:
dudoankinhte@fastmail.fm

Disclaimer

Mọi thông tin dự đoán kinh tế của trang Dự đoán kinh tế chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào với quyết định đầu tư của độc giả.

wordpress visitor counter
Advertisements
%d bloggers like this: