//
bạn đang đọc...
Điểm báo

Điểm báo 4.2.2012


Tân chị Dậu!

Nước mắt chị Mơ chảy dài khi nhắc đến ngày giỗ của chồng, không có một nghìn trong nhà, để nhang khói cho chồng và lo miếng ăn cho con, chị đã phải bán con chó được vài trăm ngàn nhang khói và mua vài cân gạo.

‎(Dân trí) – Mẹ đi kiếm tiền đong gạo chưa về kịp, giờ vào học sắp đến, hai đứa trẻ đành bụng đói ôm cặp lên lớp. Dù đã quen với cảnh trên nhưng khi nhìn các bạn cầm ổ bánh mì, nắm xôi mà cơn thèm khát của trẻ c…

Không khác thời kỳ trước đổi mới là bao. Tình trạng đình trệ kinh tế dẫn tới khủng hoảng niềm tin, và không lâu nữa có thể là khủng hoảng chính trị.

‎(Tamnhin.net) – Nhìn bức tranh toàn cảnh của nền kinh tế hiện nay ta nhận thấy “di rỉ gì ri” cái gì cũng hạ giá và đại hạ giá được núp dưới nhiều hình thức,chiêu bài khuyến mãi nhưng đều có chung một mục đích đó là phản ánh thực trạng kinh tế xã hội đang rất khó khăn và đầy bất ổn.

 

SaiGonTimes ngày hôm qua cũng đã dẫn một báo cáo khác của NHNN cho thấy, trong số các chi nhánh của 4 NHTM Nhà nước và có cổ phần Nhà nước chi phối gồm Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Công thương Việt Nam (Vietinbank), Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) trên địa bàn TPHCM thì Agribank có tỷ lệ nợ xấu cao nhất, trên 15%.

Năm 2011, trong khi một số TCTD trong nước có tỷ lệ nợ xấu cao thì khối ngân hàng nước ngoài và liên doanh hoạt động trên địa bàn lại có kết quả kinh doanh tăng gấp 4 lần, tỷ lệ nợ xấu chỉ ở mức 1,17%.

Dù kinh tế bết bát cỡ nào, nhân viên ngân hàng vẫn thu nhập “khủng”. Cách dễ hiểu nhất là chỉ có làm giả sổ sách, chuyển lỗ thành lãi thì mới giữ được mức thu nhập khủng này.

‎(Dân trí)- Số liệu từ báo cáo tài chính riêng lẻ quý IV/2011 của một số ngân hàng vừa công bố hé mở mức thu nhập khủng của nhân viên ngành ngân hàng. Hiện mức thu nhập bình quân 22,4 triệu đồng của nhân viên Vietcombank đang tạm dẫn đầu trong ngành ngân hàng.

“Đổi mới” 25 năm, nay quay lại thời xài than củi hồi 1975-1987. Hà Nội lại sẽ nghi ngút khói than?

…“Giá gas tăng quá cao và quá nhanh khiến tôi không khỏi lo lắng. Gia đình tôi có đến 8 nhân khẩu, việc bếp núc là điều không thể hạn chế. Có lẽ chiều nay tôi sẽ bảo con trai đi mua thêm cái bếp than về dùng. Chắc chắn sẽ phải chịu khói bụi, ảnh hưởng sức khỏe một chút, nhưng không làm thế thì cũng không biết phải xoay sở thế nào. Trước còn lo ảnh hưởng đến hàng xóm nhưng giờ tình hình thế này thì chắc cũng phải thông cảm.” – bà Thủy (Cầu Giấy – Hà Nội) cho biết…”

Ngoài việc khiến người dân lung lay niềm tin về việc quản lý giá của các cơ quan chức năng, một hệ lụy nữa của việc giá gas tăng là sẽ đẩy mạnh hoạt động sang chiết gas trái phép không an toàn.

Thế này thì hỏng bét! Capital flight đang diễn ra đúng như dự kiến.

Kết quả khiêm tốn về thu hút FDI trong tháng 1/2012 có là điềm báo trước cho một năm khó khăn?
Advertisements

Thảo luận

One thought on “Điểm báo 4.2.2012

  1. Ở vùng nông thôn , tác động của lạm phát khiến người nông dân điêu đứng và tình hình còn nghiêm trọng hơn nhiều so với người sống ở TP !
    Ngô Tất Tố nếu còn sống sẽ xuất bản ” Tắt đèn ” tập 2 sống động và rùng rợn gấp mấy tập 1 .
    Tình hình hiện nay như nhiều người cao tuổi so sánh còn tệ hơn thời Pháp thuộc !

    Posted by BABYBOOMER | 06/02/2012, 09:49

Đáp lại

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Mốc lịch sử

Kết kimTháng Năm 25th, 2012
Kể từ 25-05-2012, mọi giao dịch bằng vàng miếng sẽ bị coi là bất hợp pháp. Công an sẽ tịch thu hết tang vật giao dịch trái phép này.
Free Translation Widget

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp, thông tin xin các bạn hãy gửi về hộp thư:
dudoankinhte@fastmail.fm

Disclaimer

Mọi thông tin dự đoán kinh tế của trang Dự đoán kinh tế chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào với quyết định đầu tư của độc giả.

wordpress visitor counter
Advertisements
%d bloggers like this: