//
bạn đang đọc...
Khác

Lời khuyên đầu năm cho Bầu Đức


Vốn khan hiếm, tin đồn phá sản, giá cổ phiếu giảm, sự nghi ngờ của nhà đầu tư trong nước… không làm Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai – Đoàn Nguyên Đức nản chí. Ông khẳng định: “Phải bán nhà cũng trồng cao su”.

Bầu Đức: ‘Bán nhà cũng trồng cao su’ | Kinh doanh | VnExpress

Bầu Đức phải bán nhà là cái chắc, do bị ngân hàng siết nợ.

Nên mua chiếc Wave đem giấu, vì vài tháng nữa có thể không còn tiền mua.

Ông Dũng ăn tiền đút lót xong, nay lật lọng ra lệnh nghiêm cấm xuất khoáng sản. (Dân trí, 22/01/2012)

Vậy là tiêu đời cả trăm triệu đô la đầu tư, đút lót, mua các vùng có khoáng sản. Nay ngậm ở đó không xuất đâu được. (Báo Gia Lai, 20/05/2011)

Mủ cao su sụt giá nặng, và TQ chẳng mua, do mua được của Hoa kiều Thái lan. (Bình Phước Online, 25/10/2011)

BĐS sụp đổ, hồi đầu năm ngoái Bầu Đức tuyên bố nhiều lần “BĐS sẽ hồi phục vào quý III”, sau đó thì “quý IV”, nhưng chẳng thấy đâu, đang khi nợ cty, nợ cá nhân, lên hàng chục ngàn tỉ đồng, CK lại sụt mạnh làm cá nhân Bầu Đức thiệt hại trên 7500 ti đồng. (Vietstock, 19/01/2012)

Các nhà máy thủy điện cũng không phải dễ ăn, do sẽ có bên tài nguyên môi trường, điện lực, v.v… xuống làm khó dễ để thu tiền hối lộ. Chưa ra được kWh điện nào, thì đã có hàng chục nơi đòi tiền, chịu sao cho thấu.

———————–

Cho dù Bầu Đức có ô dù cứng, rộng, lớn, nhưng bên kia cũng có người chống lưng không kém phần mạnh bạo.

Càng làm cứng không chung chi, thì bên kia càng kéo thêm cấp lớn hơn, lớn hơn nữa, và thế là tiền chung chi càng cao vọt sau mỗi lần mỗi bên kéo thêm quan lớn của họ vào.

Quan bên Bầu Đức cũng không bênh ông ta miễn phí, mà quan bên môi trường, điện lực, cũng không phải làm từ thiện. Cuối cùng phải chi cho cả 2 bên, thì lại lòi ra bên thứ 3, 4, vòi tiền.

Nhập hàng thì gặp bên thuế vụ, hải quan, mà 2 bên này cũng không phải là thiện nam tín nữ gì.

———————–

Hồi KT còn khá 1 chút, thì các ông quan có thể chịu ăn ít lại, do có thể ăn tại nhiều nơi.

Nay thì làm ăn không khá, các ông quan lỗ rất nhiều tiền trong CK, BĐS, thua rất nhiều tiền bên Cambodia, Macau casinos, nhiều nơi trước kia đóng hụi chết nay sập tiệm nên chỉ có cái mạng, do vậy mà nơi nào còn mở cửa làm ăn thì phải đóng thêm nhiều cho các quan, để các quan lại còn phải đóng cho các quan lớn hơn.

Và thế là Bầu Đức, hoặc bất cứ “Bầu” nào, đừng hòng làm ăn yên ổn.

Bầu Thắng (Long an) nay đã sập, phá sản, nay Bầu Kiên lên hơi quá, chẳng mấy chốc lại sẽ theo Bầu Thắng mà thôi.

Bầu Đức thì còn ngáp ngáp vài tháng, đợi khoảng tháng 2, 3 khi giá HAG xuống dưới 10 ngàn đồng, thì khi đó Bầu Đức phải đi máy bay qua Thái Lan trốn thôi, nếu còn kịp.

———————–

Good luck, again, nothing personal.

Lời khuyên: trốn qua Thái lan càng sớm càng tốt, đem theo chừng vài chục triệu đô la đủ sống sung túc cả đời.

Hoặc chạy qua Miến Điện, thuê xã hội đen, Tướng Miến điện bảo vệ khỏi bị rượt theo đòi tiền trả lại cho ngân hàng VN.

————————————-
Dân Trí, Cấm xuất khẩu hàng loạt khoáng sản, 22/01/2012, http://dantri.com.vn/c76/s76-558924/cam-xuat-khau-hang-loat-khoang-san.htm

Báo Gia Lai, Định vị khoáng sản Hoàng Anh Gia Lai, 20/05/2011, http://baogialai.vn/channel/722/201105/dinh-vi-khoang-san-Hoang-anh-Gia-Lai-1993875/

Bình Phước Online, Thị trường mủ cao su: Giá cả thất thường, 25/10/2011, http://www.binhphuoconline.com/2011/10/th%E1%BB%8B-tr%C6%B0%E1%BB%9Dng-m%E1%BB%A7-cao-su-gia-c%E1%BA%A3-th%E1%BA%A5t-th%C6%B0%E1%BB%9Dng/

Vietstock, Đại gia bất động sản ‘mất giá’ trên sàn chứng khoán, 19/01/2012,  http://vietstock.vn/ChannelID/144/Tin-tuc/212805-dai-gia-bat-dong-san-mat-gia-tren-san-chung-khoan.aspx

 

Advertisements

Thảo luận

13 thoughts on “Lời khuyên đầu năm cho Bầu Đức

 1. Tổng tiền của bầu Đức đâu phải mồ hôi trình độ xương máu B Đức làm ra đâu ? Đó là do bầu Đức áp phe , mánh mung ,đi đêm , mua bán , đổi chác … do đó b Đức nhà ta đâu có ngán sự ” láo cá ngang ngược của Đảng CSVN ” vì còn tiền là còn hy vọng vì thế b Đức quyết chiến đến cùng với Đảng bỏ ngoài tai các ý kiến của nhiều chuyên gia (có cả chuyên gia NN ) …. Cỡ đẳng cấp như Phạm xuân ẩn mà còn ” chết không kịp ngáp ” chứ nói chi đến một thằng chuyên sống bằng nghề mánh mung vô tình lượm được bí kíp ” tham nhũng ” của quan chức nên tận dụng ” phất lên nhanh chóng ” thì thử hỏi cửa nào cho b Đức ” mở mang trí tuệ cùng với nhân loại hiện nay ” …quả đúng như ông bà ta nói … ” CON SÃI Ở CHÙA THÌ CHỈ QUÉT LÁ ĐA THÔI ” bầu đức leo lên đỉnh cao trí tuệ và ” ngủ mê ” nên rớt nhanh mà không chấn thương mới là lạ …. tương lai trở về ” lâm tặc đất gia lai ” không còn xa với bầu Đức nữa ..

  Posted by DAIS | 14/02/2012, 13:59
 2. Bầu Đức bức đầu rụng tóc … Bởi vì làm ăn bây giờ đâu như xưa khi hối lộ quan đỏ để đốn hàng tỉ mét khối gổ lậu bán ra nước ngòai? Đâu còn mua đất gía bèo xây chung cư cao cấp để lời 300%?
  Bay qua Thái Lan ko bị dẫn độ vì lí do trốn nợ đâu!

  Posted by DaoUu | 14/02/2012, 14:22
 3. “Nhất phá Sơn Lâm, nhì đâm Hà Bá…” bây giờ rừng VN đâu còn nữa để mà chặt đốn. Bầu Đức bây giờ không chóng thì chày cũng phá sản thôi. Âu đó cũng là của Thiên trả Địa.

  Posted by Thế Kỷ 21 | 14/02/2012, 14:53
 4. Thật là đau lòng

  Posted by Ba tran | 14/02/2012, 15:56
 5. Sắp tới sẽ phá sản hàng loạt, không chỉ bầu Đức. Dân thi nhau rút tiền về nuôi gà, không thèm mua nhà, coi như sự phản ứng cuối cùng, không thèm chơi với chính quyền ăn cướp và gian lận. Chỉ khi nào tư hữu hóa đất đai, thì nhà đất mới trở lại bình thường, rẻ, phù hợp cung cầu. Thế nhưng, khi ấy thì đảng sống bằng gì? Không còn hối lộ, thì quan đảng và bầu đoàn thê tử lấy gì mà nhai? Cho nên, trước sau cũng chết. Chỉ còn một con đường: dân chủ hóa đất nước, đa đảng, phù hợp lòng dân, và các đại gia quốc tế sẽ nhảy vào đầu tư, Việt kiều khắp nơi đổ tiền của về nước vì không còn lo chuyện độc tài ăn cướp đất đai. Còn hiện nay, cứ nhẩn nha mà chờ nhé… Yên tâm rung đùi mà nhìn mấy thằng báo QĐND, báo CAND… ca ngợi “chuyện vĩ mô”, chống “diễn biến”…!

  Posted by Anh em Hải Phòng | 15/02/2012, 12:11
 6. Đùa hay thật vậy?

  Posted by Phạm Việt | 15/02/2012, 21:41
 7. bài báo hay quá ,vậy mà lâu nay đọc báo trong nước toàn nghe những tin trên mây về bầu đức nào là giàu nhất đông nam á ,tỉ phú thế giới ,tưởng ông này làm ăn chân chính đi lên giờ mới biết là đút lót đảng cộng sản để phá rừng bán gỗ ,việt nam toàn 1 lũ ăn cướp lừa đảo nhân dân ,

  Posted by iamlp1 | 03/03/2012, 17:22
 8. Tsunami sóng thần sẽ cuốn trôi, nhấn chìm những thằng yếu bệnh…

  Posted by xe om | 10/03/2012, 11:08
 9. Các bạn ơi!
  DÙ gì bầu Đức Cũng phải làm vất vã, Bọn tham quan ở VIệt Nam mới đáng lên án, giới tư doanh VIệt Nam thật khổ, Việt Nam làm sao có tỉ phú USD vị tài nạn này làm sao phát triển dc??

  Posted by phuong | 06/05/2012, 16:39

Trackbacks/Pingbacks

 1. Pingback: Lời khuyên đầu năm cho Bầu Đức | dânlầmthan - 14/02/2012

Đáp lại

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Mốc lịch sử

Kết kimTháng Năm 25th, 2012
Kể từ 25-05-2012, mọi giao dịch bằng vàng miếng sẽ bị coi là bất hợp pháp. Công an sẽ tịch thu hết tang vật giao dịch trái phép này.
Free Translation Widget

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp, thông tin xin các bạn hãy gửi về hộp thư:
dudoankinhte@fastmail.fm

Disclaimer

Mọi thông tin dự đoán kinh tế của trang Dự đoán kinh tế chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào với quyết định đầu tư của độc giả.

wordpress visitor counter
Advertisements
%d bloggers like this: