//
bạn đang đọc...
Điểm báo

Điểm báo 21.2.2012


VnExpress dẫn lời của ông Đặng Vinh Sang, Tổng giám đốc Công ty Dầu khí TP HCM (Saigon Petro) cho biết, việc giảm thuế chưa hẳn là cách để gỡ khó cho doanh nghiệp mà điều QUAN TRỌNG là Bộ Tài chính cần phải điều chỉnh (tăng) xăng dầu theo giá thế giới.

Sớm muộn cũng phải tăng giá xăng dầu.

Các mặt hàng dầu hoả, nhiên liệu diesel cho ô tô, nhiên liệu diesel khác có mức thuế suất thuế nhập khẩu giảm từ 5% xuống còn 3%.

Trong quý II này, sẽ xảy ra tình trạng bán tháo bất động sản dưới giá thành chăng? Như vậy, càng mua trễ, càng có lời.

Mỗi quý, các DN niêm yết trong lĩnh vực BĐS, xây lắp và vật liệu xây dựng phải trả lãi hơn 7.000 tỷ đồng.

Lãi suất huy động vàng tăng, đơn giản là đã bán hết vàng gửi của dân nên phải tăng lãi suất hút vàng vào để trả vàng cũ chứ sao.

người đưa tin, đọc báo online, cập nhật liên tục trong ngày cùng nguoiduatin.vn, báo điện tử của báo pháp luật và đời sống

Vina-xin tới tận bao giờ?

Ngân hàng Phát triển Việt Nam đã thực hiện cho Vinashin vay 292 tỷ đồng với lãi suất 0% và thời hạn tối đa là 12 tháng

Các CTCK dần dần biến mất báo hiệu thời hoàng kim đã qua.

Không hoạt động tại trụ sở chính, điện thoại không có người trả lời, website không hoạt động, một số CTCK gần như biến mất khỏi thị trường.

Số lao động đăng ký thất nghiệp từ sau Tết tăng mạnh. Bình quân mỗi ngày có khoảng 400 lượt người đến đăng ký, cao hơn hẳn tháng đầu năm (gần 9.000 người).

Từng là nhân viên công ty xây dựng với thu nhập trên 60 triệu đồng mỗi tháng, giờ đây anh Quốc Việt đi đăng ký để hưởng trợ cấp thất nghiệp.
Advertisements

Thảo luận

5 thoughts on “Điểm báo 21.2.2012

 1. Ý đồ tăng lãi xuất để gom vàng trong dân không thể thành công vì hiện nay nhận thức của dân VN không còn mù mờ . Chẳng ai dại gì đặt niềm tin vào 1 chế độ sắp tan rã !

  Posted by BABYBOOMER | 22/02/2012, 08:54
 2. Chẳng ai dại gì đặt niềm tin vào 1 chế độ sắp tan rã ! (BABYBOOMER)

  [1]. Thành phố Hải Phòng hiện vẫn còn là một điểm nóng cho các đầu tư quốc tế. Vị thế của Hải Phòng rất thích hợp làm địa điểm cho sản xuất, thương mại. .v.v…

  Theo dư luận, vụ cưỡng chế đất đai ở Tiên Lãng xuất phát nguyên nhân chính là việc chính phủ Nhật và chính phủ Việt Nam đã ký 01 Hiệp ước thương mại vào ngày 30/11/2011.

  Chính phủ Nhật công bố sẽ tiến hành xây dựng một số cơ sở kinh tế sản xuất lớn tại Hải phòng; sẽ mở rộng Cảng Hải Phòng để tàu bè ra vào vận chuyển hàng hóa, và sẽ xây dựng sân bay quốc tế Cát Bì, xuống phía Nam là bãi biển Đồ Sơn, kéo dài tới xã Quang Vinh, huyện Tiên Lãng, nơi có đầm nuôi trồng thủy sản của Ông Vươn.

  Cảng Hải Phòng, thuận lợi cho tàu bè xuất nhập vận chuyển hàng hoá. Và trong tương lai, khi sân bay quốc tế Cát Bì thành hình, thì Hải Phòng sẽ là một nơi đô hội và thịnh vương không thua gì Hà Nội và Saigon.

  Rồi đây, ở một thành phố phát triển về mọi mặt, các khách sạn 5 sao, khu giải trí, câu lạc bộ, sân golf, tổ chức du lịch, sẽ đua nhau mọc lên như nấm, góp phần vào sự thịnh vượng của thành phố này.

  Và khi ấy, đất đai ở Hải Phòng từ quận huyện, tới các xã ấp, giá cả sẽ vút cao tới mây xanh, và đắt như tôm tươi!

  Chuyện nhìn xa hiểu biết rộng này, chỉ có các cấp lãnh đạo nhà nước mới thấu hiểu và dự đoán. Họ bắt buộc âm thầm cấu kết với nhau, phải qua mặt người dân lao động, phải tìm mọi cách để chiếm lấy đất. Bề ngoài là cưỡng chế, giao về cho xã quản lý. Nhưng, sau khi được thu hồi, đầm sẽ được lấp bằng thành bãi đất trống. Cán bộ sẽ âm thầm chia chác, và mua lại với giá rẻ mạt.

  Đợi ít lâu sau, khi đất lên giá, họ sẽ bán lại cho chính phủ, hoặc các cơ sở thương mại nước ngoài với giá …đắt như vàng ròng.

  Đây là một tiến trình hết sức thông thường, đã trở thành ‘chuyện thường ngày ở huyện’ trong các vụ thu hồi đất diễn ra chục chục năm qua trên toàn nước VN và nó cũng chính là công tác …âm thầm đào tao các “đại gia” cho cán bộ chính quyền sau này.

  – Xin chỉ nêu 2 link dẫn chứng:
  . Tham nhũng trong các doanh nghiệp nhà nước ngành xây dựng-giao thông tại VN (Lê Anh Hùng) http://www.boxitvn.net/bai/33076
  . Dự án khu Đô thị mới Thủ Thiêm: Dự án 6 không = Dự án ma ( Người Thủ Thiêm) http://danlambaovn.blogspot.com/2011/12/du-khu-o-thi-moi-thu-thiem-du-6-khong.html

  —————————————————————————- [2]. Mạnh vì gạo, bạo vì vàng … ròng! — Sẽ còn tiếp tục tiến hành cưỡng chế thêm khoảng 400 ha đất của 20 gia đình ở Tiên Lãng nữa !?
  Theo một bản hết sức nghiêm túc: “ Báo cáo sự thật về việc giao đất, thu hồi đất, giải quyết khiếu nại, cưỡng chế đầm nuôi trồng thủy sản của UBND huyện Tiên Lãng” của Liên chi hội nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng (thuộc Hội nghề cá Hải Phòng) công bố ngày Thứ Sáu, 03/02/2012, thì:

  . . . Chúng tôi nhận định, sau khi chiếm được đất của ông Luân và ông Vươn, mục tiêu họ đề ra tiếp theo đó là sẽ dọn sạch, chiếm hết toàn bộ đất và tài sản có trên đất của toàn bộ nhân dân nuôi trồng thủy sản huyện Tiên Lãng trong năm 2012 để làm mặt bằng sạch trước khi vào năm 2013 dự án quai đê lấn biển của Chính phủ được thực hiện.

  Như vậy mảnh đất màu mỡ đó họ chiếm được sẽ là của họ, do đó bản chất việc làm này của Đảng bộ và chính quyền huyện Tiên Lãng là tham nhũng đất đai hợp pháp của nhân dân được Nhà nước thừa nhận chứ không phải ngoài việc gì khác.” …………….
  — Xem đầy đủ: Sự thật về việc giao đất, thuê đất, cưỡng chế ở Tiên Lãng http://dddn.com.vn/2012020309361718cat183/su-that-ve-viec-giao-dat-thue-dat-cuong-che-o-tien-lang.htm

  ——————————————————————– [3]. XIN KẾT LUẬN:
  Theo Nhật ký mở: ‘Mấy trang bái phục chị Hiền Đức’ của nhạc sĩ Tô Hải, 85 tuổi (*) viết vào ngày 17/02/2012 thì cụ bà Lê Hiền Đức, 80 tuổi – người được Giải thưởng Liêm chính của Tổ chức Minh bạch Quốc tế năm 2007 đã có ý muốn nói:

  .…” chính quyền trung ương của Việt Nam [cũng] chỉ như là sự phóng to của chính quyền huyện Tiên Lãng, chính quyền thành phố Hải Phòng mà thôi.” (!!!)

  Chẳng ai dại gì đặt niềm tin vào 1 chế độ sắp tan rã ! (BABYBOOMER)
  (*). http://tohai01.multiply.com/journal/item/107/107

  Posted by abcsukien | 22/02/2012, 22:24
  • Cán bộ sẽ âm thầm chia chác, và mua lại với giá …rẻ như mạt cưa.

   Đợi ít lâu sau, khi đất lên giá, họ sẽ bán lại cho chính phủ, hoặc các cơ sở thương mại nước ngoài với giá …đắt như vàng ròng.

   Posted by abcsukien | 22/02/2012, 23:43
 3. Bạn nào có ý định gởi vàng nên tham khảo bài báo này “Khuất tất ngân hàng… “giữ hộ” vàng” được đăng bởi chính tờ Pháp Luật VN hôm nay 22/2/2012

  http://phapluatvn.vn/kinh-doanh/201202/Khuat-tat-ngan-hang-giu-ho-vang-2063825/

  Sự khuất tất này được tóm tắt như sau:
  ……
  Ngân hàng làm phúc?

  ….. Với các quy định này, không biết các TCTD “giữ hộ” vàng làm gì để có lãi để trả lợi tức cho khách hàng?.

  Theo một chuyên gia trong lĩnh vực NH, việc các TCTD “giữ hộ” vàng và trả lợi tức là một hình thức lách quy định của NHNN. “Ai đời NH “giữ hộ” vàng, không những giữ không công mà còn trả lợi tức. Chuyện lạ đời này chắc chỉ có ở Việt Nam” – vị chuyên gia này bình luận.

  Cũng bởi dự báo được sự bấp bênh của dịch vụ này mà trong hợp đồng sử dụng dịch vụ “giữ hộ” vàng, NH đã phải “thòng” thêm một câu trong phần “Nghĩa vụ và quyền” của NH: “Yêu cầu khách hàng nhận lại vàng bất cứ lúc nào sau khi đã báo trước cho khách hàng một thời gian hợp lý” (!?).

  Posted by Tala | 22/02/2012, 23:00

Trackbacks/Pingbacks

 1. Pingback: Điểm báo 21.2.2012 | dânlầmthan - 22/02/2012

Đáp lại

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Mốc lịch sử

Kết kimTháng Năm 25th, 2012
Kể từ 25-05-2012, mọi giao dịch bằng vàng miếng sẽ bị coi là bất hợp pháp. Công an sẽ tịch thu hết tang vật giao dịch trái phép này.
Free Translation Widget

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp, thông tin xin các bạn hãy gửi về hộp thư:
dudoankinhte@fastmail.fm

Disclaimer

Mọi thông tin dự đoán kinh tế của trang Dự đoán kinh tế chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào với quyết định đầu tư của độc giả.

wordpress visitor counter
Advertisements
%d bloggers like this: