//
bạn đang đọc...
Thị trường chứng khoán

Nhận định tình hình TTCK VN tháng 4/2012


“…Trong khi chúng tôi vẫn khá lạc quan với triển vọng của TTCK Việt Nam, rất có thể giao dịch sẽ chịu một ít xáo trộn nhất định, trước khi ổn định và tăng trưởng trở lại. Và đây rõ ràng là cơ hội của bên cầm tiền…”

Vietstock Weekly 03-06/04: Cơ hội của bên cầm tiền? | Tổng hợp tuần | Vietstock

Theo tôi thì tháng này sẽ khó là tháng tốt cho TTCK VN.

Báo cáo tài chánh Quý I sẽ xấu hơn các quý trước và cùng kỳ năm ngoái cho đa số các cty hiện đang trên sàn – và nói chung là trong toàn bộ nền KT.

Lạm phát tháng 4, sẽ được công bố khoảng 20-25/4, sẽ cao hơn các tháng trước, do hậu quả tăng giá xăng hồi tháng 3.

Giá điện chắc chắn sẽ tăng, theo tôi vào khoảng 16-20/4, để tránh khỏi bị tính vào lạm phát tháng 4, ngày chót lấy giá để tính là 15/4.

Cũng có thể tăng giá điện sớm hơn, ngay sau kỳ nghỉ lễ Hùng vương tuần này.

Ngoài ra, bên BĐS ngày càng đi đến chỗ sụp đổ, do mỗi tháng phải trả tiền lời ít nhất 3500 tỉ đồng, cho số nợ ít nhất 200 ngàn tỉ đồng (Dân Trí, 01/04/2012)

Các cty BĐS khó tránh khỏi phải “đảo nợ”, thực tế là vì bên cho vay cũng không còn cách nào khác để đòi hỏi.

Một khi “đảo nợ” do không có tiền trả, thì rơi vào vòng xoáy hiểm ác, hầu như không thể nào thoát ra được, do tiền lời ngày càng chồng chất, đang khi do nền KT thất bại, không có sức CẦU BĐS đáng kể nào.

Yếu tố bên ngoài thật ra quan trọng nhất, đó là “dòng tiền nóng” (hot money” từ Nhật, Nga, có sẽ còn tiếp tục đổ vào, hay ngưng, hoặc tệ hơn là rút ra?

Trong quý I, dòng tiền này đổ vào rất lớn, mặc kệ các chỉ số KT tệ hại, do đó giúp VNI, HNX tăng vài chục % (Doanh nhân Sài Gòn, 21/03/2012)

Dòng tiền này mà bị rút ra thì sẽ là đại thảm họa cho KT VN, do TTCK sẽ mất hết số lên cho năm nay, mà còn xuống tệ hơn năm ngoái là khác.

Do gần đây tiền trong nước đổ vào CK cũng rất lớn, nên nếu bị xuống trở lại bằng hoặc thấp hơn hồi đầu năm thì số lỗ trong nước sẽ vô cùng lớn, hơn là nếu từ đầu năm giá đã không lên.

———————–

Dân Trí, Cần 200 nghìn tỷ đồng giải cứu thị trường BĐS, 01/04/2012, http://dantri.com.vn/c76/s76-581177/can-200-nghin-ty-dong-giai-cuu-thi-truong-bds.htm

Doanh nhân Sài Gòn, Dòng tiền nóng bị kích thích?, 21/03/2012, http://doanhnhansaigon.vn/online/kinh-doanh/tai-chinh-chung-khoan/2012/03/1062708/dong-tien-nong-bi-kich-thich/

Advertisements

Thảo luận

Không có bình luận

Đáp lại

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Mốc lịch sử

Kết kimTháng Năm 25th, 2012
Kể từ 25-05-2012, mọi giao dịch bằng vàng miếng sẽ bị coi là bất hợp pháp. Công an sẽ tịch thu hết tang vật giao dịch trái phép này.
Free Translation Widget

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp, thông tin xin các bạn hãy gửi về hộp thư:
dudoankinhte@fastmail.fm

Disclaimer

Mọi thông tin dự đoán kinh tế của trang Dự đoán kinh tế chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào với quyết định đầu tư của độc giả.

wordpress visitor counter
Advertisements
%d bloggers like this: