//
bạn đang đọc...
Thị trường chứng khoán

Nhận định về TTCK Việt Nam nửa cuối tháng 5


Theo thông tin của tôi thì “họ” không tham gia đánh xuống tại TTCK VN hôm nay. Làn sóng tháo chạy thực sự có lẽ đang diễn ra. Mai có thể họ vào tiếp để dập xuống nữa. Các bạn đầu tư CK cẩn trọng. Có tin gì tôi sẽ thông báo trước giờ giao dịch ngày mai.

Sự cân bằng mong manh buổi sáng đã xoay chuyển cực nhanh bằng một đợt lao dốc “kinh dị” vào buổi chiều

————————————————————————–
Một chút hy vọng cho các con bạc khát nước.

Trong khi VN-Index kết thúc phiên với mức giảm khá mạnh và phá vỡ ngưỡng 450 điểm, thì HNX-Index bất ngờ khởi sắc và tăng đáng kể chỉ trong vòng 15 phút cuối nhờ lực cầu đổ dồn vào những mã cổ phiếu lớn, đặc biệt là sự trở lại của nhóm cổ phiếu dầu khí.

———————————————————————-

“…Với VN-Index, hai phiên gần đây đã thổi bay 24,45 điểm, một tốc độ giảm hiếm thấy trong đợt điều chỉnh, có lẽ chỉ sau hai phiên 21-22/2/2011. Thị trường đã giảm qua những mức hỗ trợ ngắn hạn và trên phương diện kỹ thuật là xấu. Tình trạng này sẽ dẫn đến áp lực thoát hàng mạnh ở tất cả các cổ phiếu vì rất khó đi ngược thị trường trong bối cảnh tâm lý như vậy. VCB hay một loạt các mã nóng vốn thường một mình một đường hôm nay cũng đã bị xả kịch liệt…”

Tình trạng sụt giảm mạnh giữa phiên chiều này khiến đợt phục hồi cuối phiên sáng và 10 phút đầu phiên chiều là một bull-trap khá lớn

Tin hữu ích cho các bạn quan tâm: Market Vector Vietnam ETF có correlates tỉ lệ thuận với các chỉ số VNI và HNX. Các bạn coi qũy Vietnam ETF này lên hay xuống là có thể dự đoán được các chỉ số tại Việt Nam vào sáng mai giờ Việt Nam.

VNM Stock Quote, and financial news from the leading provider and award-winning MarketWatch.com.

—————————————————

THƯ GỬI CÁC NHÀ ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM

Chào các bạn còn đang đầu tư vào TTCK VN,

Tôi biết trong 2 ngày qua, các bạn rất hoảng loạn vì TTCK VN đang tụt dốc không phanh. Các bạn diễn giải, dự đoán rằng giá điện, giá xăng, tin tốt, tin xấu… Rất tiếc, không lý do nào các bạn đưa ra đúng hết cả.

Nguyên nhân chính theo tôi được biết và hân hạnh nói với các bạn rằng: có 1 thế lực đánh xuống cực kỳ mạnh đang tiến hành việc tạo lập lại giá trị đích thực cho TTCK VN.

Giá trị TTCK VN hiện nay đang là ảo, là giả tạo. Tình hình kinh doanh toàn quốc cực kỳ xấu: hơn 200.000 doanh nghiệp toàn quốc phải đóng cửa, phá sản, nhiều triệu người thất nghiệp, hàng tồn kho tăng quá cao trong khi ngân hàng bắt đầu không thể giải ngân tín dụng do không còn mấy doanh nghiệp mặn mà vay trong hoàn cảnh này, tổng cầu sụt giảm nghiêm trọng, kinh tế co cụm lại rõ ràng. Vậy mà các bạn cứ nghĩ năm nay là năm của chứng khoán được sao?

Chứng khoán tăng đơn giản chỉ do những thế lực mafia Nga, Nhật và SCIC bơm tiền đẩy giá lên thao túng thị trường. Còn những nỗ lực thật sự của chính phủ cứu kinh tế đều quá ít, quá trễ và không đúng đối tượng. Kết cục bi thảm cuối cùng không tránh khỏi là cả nền kinh tế Việt Nam sẽ sập. Và dĩ nhiên lúc đó sẽ có kết hối, kết kim, bao cấp, đổi tiền.

Còn đây là phần quan trọng nhất dành cho các bạn, tôi sẽ cung cấp thêm 1 số thông tin về đợt đánh xuống này:

– Đánh vào các cty yếu nhất và mạnh nhất (yếu nhất thì cho sập, mạnh nhất thì để gây hoang mang, ví dụ như Quốc cường Gia lai vs. Hoàng anh Gia lai)
– Sẽ đánh xuống suốt cuối tuần này, có thể cho 1, cùng lắm 2 ngày đi ngang, hồi phục 1 chút. Nhưng nhìn chung toàn tuần sẽ xuống, và sẽ xuống suốt tháng.
– Cả tuần này sẽ xuống không ít hơn 10%, còn cả tháng 5 sẽ xuống không ít hơn 20%

Chúc các bạn may mắn và có quyết định sáng suốt với số cổ phiếu mình đang giữ trong tay.

—————————————————————–

KT Liên Âu không tốt, kéo theo KT Mỹ, và hàng VN xuất khẩu bị ảnh hưởng nặng nề.

KT trong nước hoàn toàn sa sút, thoái hóa, suy sụp. Các biện pháp “cứu KT” đều quá ít, quá trễ, lại không đúng đối tượng.

Ai khôn thì CHỐT LỜI tại TTCK VN. Đầu năm tới nay lời đủ rồi, coi như chuyến chót, đừng tham, để rồi phải thua lại hết số lời, còn thâm vốn thêm.

Sau 25/5, sau khi Vàng bị nghiêm cấm mua bán tại các tiệm tư nhân, giao thương sản xuất trong nước lại sẽ CÀNG bị co rút thêm.

Te tua rồi, VC không bỏ chạy, thì dân chúng sẽ bị đói hàng loạt, toàn quốc, trong thời gian rất gần đây.

—————————————————

TTCK VN sẽ chết chắc trong vụ này, vì họ (SCIC) không đủ tiền tung ra mua cứu giá, mỗi đêm họ không thể tung ra 3000 tỉ đồng (150 triệu USD) mua cứu giá CK.

Nếu CK mà sập, nếu mảng KT cuối cùng “còn kha khá” này của VN cũng sập, thì TOÀN BỘ nền KT sẽ sập theo, do hệ thống ngân hàng đã bỏ rất nhiều tiền vào đây.

Hàng chục ngàn nhà tài phiệt, quan chức VN, đã bỏ hết gia tài sản nghiệp vào đây trong vài tháng qua, hy vọng “vớt chuyến chót” sau khi thua lỗ sặc gạch bên BĐS và các món đầu tư, “cty sân sau” khác.

Chuyến này mà sập, và theo tôi tính toán CHẮC CHẮN SẼ SẬP, VÀ SẬP RẤT MAU, RẤT KINH HOÀNG, thì mấy chục ngàn “thượng đế” này sẽ thành Diêm vương, thành lâu la đầu trâu mặt ngựa dưới âm tì địa ngục.

Thời gian tới, mafia Nga, Nhật rút ra khỏi TTCK VN, mua USD hàng 5, 6 tỉ chuyển về nước, sẽ làm tăng giá USD trong mùa hè này.

Bán tháo, giải chấp, chốt lời, cắt lỗ là những ngôn từ được dùng để chỉ về động thái của thị trường ngày 14/05, đặc biệt ở phiên buổi chiều. Đây có lẽ là phiên giảm mạnh nhất của thị trường từ đầu năm đến nay.

—————————————————

Tin tham khảo: TTCK Việt Nam có khả năng sụt mạnh trong thời gian tới do CP VN sẽ phải in thêm tiền để:

(1) tăng lương 20% cho 6 triệu công nhân viên chức CP,

(2) giảm thuế (do đó cần in tiền bù vào ngân sách thâm hụt) 29 ngàn tỉ đồng,

(3) cứu 5, 6 ngân hàng ĐÃ sập, để họ sát nhập, phần thiếu hụt tiền được NHNN bơm xuống cứu,

(4) cứu BĐS rất nhiều tiền, bằng cách bơm tiền xuống cho các ngân hàng “còn lành mạnh” để họ không đòi tiền cty, tập đoàn BĐS, cho các nơi này giãn nợ, đảo nợ, v.v…

==> Do các nguồn này hút rất nhiều tiền, CP VN không thể cùng lúc cứu luôn TTCK thêm nữa, SAU KHI đã cứu với nhiều trăm ngàn tỉ đồng từ đầu năm tới nay.

Các công ty trên sàn hiện nay tình hình kinh doanh rất xấu, ngấp nghé phá sản, giá cổ phiếu tăng chỉ là ảo. Mong các bạn nào còn đầu tư CK hãy tính toán cho kỹ kẻo tiền mất, tật mang.

Advertisements

Thảo luận

17 thoughts on “Nhận định về TTCK Việt Nam nửa cuối tháng 5

 1. Từ khi ta có Bác Hồ
  Chính trị Kinh tế do côn đồ chỉ huy!

  Posted by daouu | 15/05/2012, 03:26
 2. Bán chứng khoán nhanh lên các đồng chí ơi, gom tiền mua vàng và đô la là thượng sách vì biết đâu 1 vài tuần sau những “cái chứng (khoán) mệnh giá vài trăm đồng sẽ biết thành những cái “trứng” lộn.

  Posted by Thanh | 15/05/2012, 07:04
 3. Giá cổ phiếu, hay thị trường chứng khoán không giảm mới là chuyện lạ.
  Sản xuất đình đốn, lợi nhuận tức thời là số âm ???
  Kỳ vọng vào sự phục hồi của nền kinh tế, hay sức sản xuất chưa thấy dấu hiệu phục hồi trong thời gian có thể định lượng ???

  Posted by lenangsuat | 15/05/2012, 08:40
 4. Không phải đến bây giờ mà từ 2 năm trước , xa rời thị trường này là quyết định tỉnh táo của các nhà đầu tư !

  Posted by BABYBOOMER | 15/05/2012, 09:33
 5. Kinh tế cs sẽ đột quỵ nếu đô la tăng giá vì hầu hết các khoản nợ nước ngoài đa số bằng USD. Hiện xu hướng đô la tăng giá đang dần hiện rõ và được hỗ trợ bởi các sự kiện chính trị mới đây: 1) Pháp có tổng thống mới ủng hộ nới lỏng tiền tệ, 2) người dân Hy Lạp đang tẩy chay chính sách thắt lưng buộc bụng, 3) Vị thế chính trị của Bà Merkel, người khởi xướng chính sách thắt lưng buộc bụng, đang lung lai do không được người dân ủng hộ.

  Vì vậy hay nhất vào lúc này là bán tháo cp và mua đô la rồi ngồi uống trà mà nhìn giá đô la tăng từng ngày và điều quan trọng là nhìn cs sụp đổ.

  Chúc Dr. Tran (George Soros của VN) một mũi tên trúng hai đích.

  Posted by Đô la tăng giá và cơ hội | 15/05/2012, 09:48
 6. xin tác giả tư vấn giùm em , là liệu có khả năng tàu cộng sẽ bơm tiền cứu nguy cho việt cộng đổi lại là sự thôn tính toàn diện về lãnh thổ lãnh hải không ?

  Posted by bình | 15/05/2012, 12:07
  • TC còn có nhiều vấn đề cần giải quyết, ngay cả trong nội tại họ. Tôi nghiêng về khả năng họ sẽ không bơm tiền cứu nguy cho VC bạn à.

   Posted by ddkt | 15/05/2012, 12:27
  • Đây là một suy nghĩ bùn cừi. TC việc gì phải bơm tiền cứu một VC hay ăn cháo đá bát (lời ông Đặng Tiểu Bình)? Nếu muốn Việt Nam, TC sẽ có nhìu cách, nhưng không phải cách của đồng tiền. Nước Mỹ cũng thế. Chỉ cần Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ ra tuyên bố là VC vội vàng thay đổi, thả người này, rồi bắt người kia ngay. Đừng Sợ. Ngày tàn của cộng sản VN đã đến gần lắm rồi . Hãy thư thả uống trà bên gói đô la mỹ đã mua. Chúc một buổi uống trà thú vị khi nhìn ngắm con thú độc ác này đang mất máu, nó đang rống lên từng hồi sợ hãi.

   Posted by Vãi Luyện | 15/05/2012, 21:56
   • việt cộng còn mỗi chứng khoán , chết rồi thì lấy gì mà khoe , hệ thống ngân hàng thực ra sụp đổ rồi
    1 thằng y tá rừng u mịnh làm kinh tế thì không sụp mới là lạ , sắp chết còn muốn hại cả nước bằng cách cho xây nhà máy nguyên tử

    Posted by kingkenny | 16/05/2012, 07:48
 7. Những kẻ ngu muội được “đảng” nuôi, vẫn tiếp tục ngu muội và tin đảng, ủng hộ đảng, hô hào ca tụng đảng … thì bây giờ đã buộc phải há miệng, nhăn răng ra mà thốt lên rằng ” Chết tới nơi rồi. Hóa ra là đảng đểu”! Cò n những người dân bình thường thì đã hiểu từ lâu, rằng cái đảng lộng quyền này và cái nhà nước XHCN đang ngự trị trên đất VN này – đang chờ chết từng ngày, trước hết là chết vì sụp đổ kinh tế. Không có ai cứu vãn được, nếu vẫn còn độc đảng, độc tài, đó là điều chắc chắn. Hôm nay, Trọng đã buộc phải đẩy Dũng ra khỏi cái ghế trưởng ban chống tham nhũng, Trọng ngồi vào đó, nhưng chỉ là trò cười cho thiên hạ mà thôi. Chết chắc từng giờ, dân VN đang rất mừng, đang chờ đợi. Và trong hoàn cảnh này, toàn dân yêu nước VN, căm ghét chế độ độc tài đảng trị tạiu VN đang thực hiện cuộc vận động vĩ đại suốt 3 năm qua. Đó là TẨY CHAY TOÀN DIỆN ĐẢNG CSVN, TẨY CHAY NHÀ NƯỚC CSVN. Toàn dân đang thực hiện KHÔNG MUA BÁN NHÀ ĐẤT CĂN HỘ DÍNH LÍU ĐẾN ĐẠI GIA VÀ CÁC DOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚC ( thực chất là của bọn trùm ăn chia với đại gia qua cướp đất). KHÔNG CHƠI CHỨNG KHOÁN. KHÔNG THAM GIA CÁC PHONG TRÀO DO NHÀ NƯỚC TỔ CHỨC. TRANH THỦ RÚT TIỀN VỀ MUA VÀNG VÀ USD, để cất giấu phòng chính biến.Không gửi nhiều tiền vào ngân hàng. v.v… Hàng trăm biện pháp tẩy chay đã có kết quả, khiến bọn quan tham cầm quyền lao đao hốt hoảng. Chúng họp lên họp xuống, truy tìm nguyên nhân, cứ tưởng rằng vì khủng hoảng kinh tế toàn cầu nên kinh tế VN giảm phát. Chúng – vì tự cao tự mãn – có biết đâu rằng khi lòng dân đã chán ghét thì GIẢI PHÁP AN TOÀN LÀ TẨY CHAY TOÀN DIỆN đối với chính quyền ( chỉ tiêu dùng đủ sống, không thèm đến hàng xa xỉ). Cho nên, bước đường cùng của đảng và chính quyền độc tài là phải LỘ MẶT ăn cướp, chứ không thể bình thản mà tồn tại được, vì đã hết sạch tiền, nợ nước ngoài chồng chất, thất thu thuế, tan tác hàng xuất khẩu…và ngàn thứ khác. Rõ ràng, cái chết đau đớn đang đến với bọn láo lếu muốn ngồi trường trị muôn năm trên đầu dân …!

  Posted by Ngọn lửa ngầm | 16/05/2012, 13:11
 8. Đọc bài này tôi không thể không buồn cười khi nhớ lại vẻ mặt hí hửng của cô phát thanh viên chương trình Tài chính-Kinh doanh trên VTV1 khi bình luận về câu “Sell in May, go away” chỉ ngay trước ngày chứng khoán lao dốc. Bao giờ thì những kẻ tham lam trên thị trường chứng khoán thấy được rằng lòng tham của họ cũng góp phần lớn vào sự sụp đổ của nền kinh tế VN ngày hôm nay.

  Posted by NHT | 17/05/2012, 22:12
 9. các bạn DDKT cho hỏi là tại sao lúc này xây dựng giảm rõ rệt, sức mua về vật liệu xây dựng giảm nhưng mà giá vật liệu nói chung vẫn còn rất cao, như vậy có phải là nghịch lý không, nếu sức mua giảm thì giá phải giảm chứ, vậy đây là khủng hoảng gì

  Posted by hailua | 19/05/2012, 19:21
 10. Sức mua giảm, nhưng giá vẫn tăng là do niềm tin vào tiền đồng mất giá, giá trị của tiền đồng tụt nên giá hàng hóa tăng

  Posted by h.a | 21/05/2012, 09:31
 11. cũng mong cho nó nhanh đổ nhưng cs nó cũng quái lắm khi nó cùng quẫn nó sẽ đẻ rất nhiều chính sách đối phó như thắt lưng buộc bụng rồi chúng lại tiếp tục lừa mị dân chúng.chỉ chết dân ngu cu đen
  nhà mình thôi

  Posted by hungviet | 26/05/2012, 18:23

Trackbacks/Pingbacks

 1. Pingback: Tin thứ Tư, 16-05-2012 « BA SÀM - 16/05/2012

 2. Pingback: -Nhận định về TTCK Việt Nam nửa cuối tháng 5 « ttxcc2 - 27/05/2012

 3. Pingback: -Nhận định về TTCK Việt Nam nửa cuối tháng 5 « ttxcc2 - 27/05/2012

Đáp lại

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Mốc lịch sử

Kết kimTháng Năm 25th, 2012
Kể từ 25-05-2012, mọi giao dịch bằng vàng miếng sẽ bị coi là bất hợp pháp. Công an sẽ tịch thu hết tang vật giao dịch trái phép này.
Free Translation Widget

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp, thông tin xin các bạn hãy gửi về hộp thư:
dudoankinhte@fastmail.fm

Disclaimer

Mọi thông tin dự đoán kinh tế của trang Dự đoán kinh tế chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào với quyết định đầu tư của độc giả.

wordpress visitor counter
Advertisements
%d bloggers like this: