//
bạn đang đọc...
Kiều hối

Tóm tắt 7 điểm chiến dịch “xiết kiều hối”


Ngày 30-4-2012, Tiến sĩ Nguyễn Văn Lương, chuyên gia kinh tế tài chánh tị nạn 1975 tại Hoa Kỳ đã phát biểu và thảo luận về chiến dịch ngừng du lịch Việt Nam, ngừng gửi đô-la Mỹ (hay còn gọi là chiến dịch xiết kiều hối) trên mạng PALTALK nhân dịp tưởng niệm ngày Quốc hận 30-4. Buổi thảo luận hết sức sôi nổi và đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều đồng bào hải ngoại chung chiến tuyến chống cộng sản. Do bản transcript của cuộc thảo luận trên PALTALK này tương đối dài nên tôi xin phép tóm tắt ngắn gọn lại trong 7 điểm sau cho bạn đọc gần xa rõ ràng hơn.

 1. Đồng bào hải ngoại tị nạn không du lịch Việt Nam
 2. Dừng việc gửi tiền kiều hối quá mức về Việt Nam (chỉ gửi hạn chế không quá $50/tháng)
 3. Tẩy chay hàng hóa nhập cảng từ Việt Nam
 4. Không ủng hộ, quyên góp cho các tổ chức tôn giáo, từ thiện, danh nghĩa tại Việt Nam
 5. Vận động chính phủ quốc gia nơi đồng bào cư trú ban hành đạo luật cấm gửi tiền và du lịch Việt Nam
 6. Du lịch và gửi đô-la Mỹ về Việt Nam là PHẢN QUỐC!
 7. Du lịch và gửi đô-la Mỹ là nuôi chế độ VC sống lâu thêm!

Trong buổi thảo luận công khai trên mạng, TS Lương đã vạch rõ ra cho chúng ta thấy vai trò quan trọng của đồng đô-la (kiều hối) đồng bào gửi về Việt Nam đã giúp cho chế độ VC tồn tại ra làm sao. Đồng thời TS Lương cũng chỉ rõ rằng đây là thời điểm sống còn đối với nền kinh tế Việt Cộng. Chúng ta không thể ngồi chờ Trung Cộng sụp đổ hay Hoa Kỳ trợ giúp nữa mà hãy hành động chống Việt Cộng ngay lập tức bằng công cụ mình đang nắm trong tay, đó là những đồng đô-la chúng ta gửi về cho thân nhân. Số tiền kiều hối hàng năm chúng ta gửi về đóng góp một khoản không nhỏ trong nền kinh tế Việt Cộng và giúp chế độ này tiếp tục sống thoi thóp qua giai đoạn khủng hoảng kinh tế hiện nay.

Vậy chúng ta còn chờ gì nữa mà không đồng lòng xiết kiều hối, ngưng du lịch, tẩy chay hàng hóa độc hại nhập cảng từ Việt Nam để giật sập nền kinh tế Việt Cộng trong lúc nó đang yếu nhất, qua đó làm lung lay tận gốc rễ chế độ Việt Cộng tham nhũng, bán nước, hại dân.

Đài Loan bị hất ra khỏi Liên Hiệp Quốc làm được, giữ được đất nước của họ, tại sao Việt-Nam chúng ta không làm được?

Do Thái đơn độc đối diện với khối Trung Đông được, giữ được chủ quyền được, tại sao Việt-Nam chúng ta không làm được?

Cộng đồng tị nạn Cuba thay đổi nước Cuba được, vì quyết định không gửi tiền về Cuba, tại sao tị nạn Việt-Nam chúng ta không làm được?

Sự ích kỷ cá nhân của chúng ta đang góp phần giết chết đất mẹ Việt Nam bằng cách du lịch, gửi tiền về Việt Nam nuôi dưỡng chế độ Việt Cộng.

Kính mong quý vị phổ biến tin tức về chiến dịch này đi xa. Mỗi người chúng ta là một chiến sĩ truyền tin.

———————————————————-

Transcript: http://www.congdongnguoiviet.fr/DienDan3/1205CDNgungDuLichGTVeVNh.htm

Audio:

Phần 1: http://lacvietnews.com/ta8406/20120429_Paltalk8406_206_TsNguyenVanLuong_part1.mp3

Phần 2: http://lacvietnews.com/ta8406/20120429_Paltalk8406_206_TsNguyenVanLuong_part2.mp3

Phần 3: http://lacvietnews.com/ta8406/20120429_Paltalk8406_206_TsNguyenVanLuong_part3.mp3

Các bài viết liên quan:

Dự đoán kinh tế Việt Nam, Kiều hối, 07/03/2012, https://dudoankinhte.wordpress.com/2012/03/07/kieu-hoi/

Dự đoán kinh tế Việt Nam, Khi đồng minh tháo chạy lần 2, 16/03/2012, https://dudoankinhte.wordpress.com/2012/03/16/khi-dong-minh-thao-chay-lan-2/

Advertisements

Thảo luận

20 thoughts on “Tóm tắt 7 điểm chiến dịch “xiết kiều hối”

 1. Còn những người trong nước có đô la và vàng trong nước, xin hãy rút ra khỏi hệ thống. Người Việt nên tự biết thương chính mình, thương đất mẹ.

  Posted by Vãi Luyện | 24/05/2012, 23:48
  • Bọn Câm quyền ở VN ,chúng biết chắc đông VND sẽ là mớ giấy lộn và CQ nay sẽ xụp đổ.Nên chúng đã cươp hết DLa ,ai có Dla chúng biết va sẽ bị tịch thu vì tôi Tàng trữ ,giao dịch Ngoại hối trai phép… Hết Dla chúng đang tim cách lấy nốt số Vàng trong Dân, bằng cách chỉ cho lưu thông 1 loại vàng do chúng SX ( Vàng này 90% là Đồng, còn Vàng thật chung chia nhau gởi ra nước ngoài) nên Dân trong nước ,Người nao khôn đang rut hết tiền , nhanh chóng mua ngay Vàng cât giấu . Ngươi VN ở nước ngoài chớ có gởi Dla về chúng cươp hêt đó !!!

   Posted by Người Trong Nước Thông báo | 02/07/2012, 20:57
 2. Mình ở ngay giữa Hà Nội, hàng ngày uống cafe mấy anh em thường bảo nhau rằng ” Công nhận bọn Việt kiều – tị nạn, vượt biên – rất ghét cộng sản, nhưng lại rất ngu, ngu hơn con lợn”. Có người bảo ” Ngu ở chỗ nào”. Ông kia trả lời ” Ngu ở chỗ, cộng sản nó chửi, nó mạt sát, xem Việt kiều tị nạn như chó ghẻ, thế mà vẫn cứ vác đô la về đầu tư kinh doanh nuôi CS. Mỗi năm, VK vẫn “hối” về VN cả chục tỉ USD, tha hồ cho bọn cộng sản ngồi chia nhau”!
  Mình thì nghĩ, thật không hiểu nổi VK là dạng gì, vì sao lại dễ bị CSVN lừa như thế. Theo mình, chỉ gửi về số tiền nhỏ cho cha mẹ, anh em, kiên quyết dẹp chuyện đầu tư ở VN, cho bọn CS trắng mắt ra.

  Posted by Dân Hà Nội | 25/05/2012, 07:22
 3. Stupid doctor

  Posted by Haong | 25/05/2012, 09:08
 4. rút ra thì phải có chỗ dấu, chứ XHVN giờ trộm cướp hoành hành dữ quá, còn đem đi gửi NN nước ngoài thì mỗi lần đi cũng ko quá 7k $ thì khi nào mới kịp, không thích chế độ XHCN nhưng cũng ko bik làm cách nào khác, muốn cho CSVN lật thì chỉ đợi giống Nga thời xưa thôi ( khi người cầm đầu đổi hướng về dân chủ) tự bản thân dân ko làm dc hoặc ko đủ khả năng… Người muốn thì ko có lực, người có lực thì lại ko muốn, làm dân khổ trăm bề.

  Posted by h.a | 25/05/2012, 10:03
 5. Mua vàng và USD cất thôi.

  Posted by Dân đen | 25/05/2012, 14:35
 6. Hãy cố gắng vận động, tuyên truyền, việc làm này rất thiết thực và hiệu quả. Tôi nghĩ rằng rất ít người biết được vai trò của USD trong nền kinh tế cộng sản.
  Quý vị gửi tiền về cho người thân, đầu tư, đi du lịch, quyên góp, …
  Tụi nó chỉ việc ngồi quản lý máy in VND, in VND mua USD, đổ “nỗi khổ lạm phát” lên đầu người dân, dùng USD đi du lịch nước ngoài, cho con di du học, sắm siêu xe, gửi ngân hàng Thụy Sĩ, ăn cao lương mỹ vị và đ hà hiếp dân lành …

  Posted by toquocgoi | 28/05/2012, 22:49
 7. Gay ở chổ người thân đang sống chung với Việt Cộng đòi nèo nẹo nhà 4-5 tấm,góp phần làm đẹp mặt VC.
  Muốn loại chế độ xấu ra khỏi đời sống đất nước ta,chúng ta không có cách nào khác là phải hy sinh những phần có thể. Hiện nay,công nhân,nông dân đang ngày càng sống dưới mức nghèo khổ,thân nhân VK cũng nên bớt đòi hỏi,khoe khoang. Cứ để dành bên đó,chờ ngày thay đổi cái cần thay đổi,lúc đó ào ào về mà tái thiết quê hương.

  Posted by Tiểu Điền Địa | 05/10/2012, 21:55
 8. Chào anh ĐVCS , một thời người ta nói dắt một con bò qua LX cũng thành tiến sỉ “hữu nghị” chỉ có mình là người rõ nhất cái bằng của mình có xứng đáng hay không mà. Nếu đất nước VN có nhiều người tài giỏi và nhiều triệu đảng viên đạo đức và được học đạo dức HCM hàng tháng thì tại sao đất nước xây dựng tính từ khi Miền Bắc bắt dầu xây dựng xã hội chủ nghĩa 1945 đến nay đã mấy mươi năm vẫn chưa đủ để ổn định và phát triển một cách vững chắc, pháp luật qua bảo nhiêu lần sửa đổi rút kinh nghiệm? cũng chưa hoàn chỉnh chừng nào đất nước ta “ sánh vai cùng thế giới năm châu”? Sao con của ông ( không biết ông có con không? Hay được cho nhiều tiền tiêu vặt, nay thành con nghiện rồi cũng nên ) mới 18 tuổi thì không cho nó học đạo dức nữa mà bắt nó phải vào đời sớm thế? . Đất nước đã hoà bình bao nhiêu năm bây giờ con đi mò mẫm tìm biện pháp, hay là do “ hậu quả của chiến tranh” ,“chúng tôi đang cố gắng sửa chữa” nghe như em bé mẫu giáo đang học đạo dức vậy thảo nào B bảo ” học học nữa học mãi, rút kinh nghiệm rút kinh nghiệm nữa, rút kinh nghiệm mãi “ thì phải các ĐVCS già đầu mà còn đi học đạo đức hàng tháng như học sinh lớp mẫu giáo?!!!. Suy cho cùng thì cái thiếu cơ bản của “chúng nó” là “đạo đức” cái thiếu này không gì có thề bù đắp được cả. Ông bà ta đã nói “ Thần suy thì Qủy lộng” chớ có sai . Bọn Chóp bu là tấm gương đạo đức sáng ngời cho nhân dân ta noi theo nên đất nước mới trở thành như bây giờ! chờ đến khi “ chúng nó” sụp đổ thì linh hồn, đạo dức của dân tộc VN ta cũng đã bị chúng đầu độc huỷ hoại hết rồi, dù có chế độ nào thay thế cũng không thể đưa nước ta trở lại như xưa được nữa ! Ôi đau xót thay!!. Chắc tới đời chắt của chúng ta thì Đ ta cũng sẽ ” Chúng tôi đã thấy cái sai của mình và nhà nước đang cố gắng sửa chữa, đang tích cực sửa chữa, đang quyết liệt chống tham nhũng, nhân dân hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo của chúng tôi, tất cả những luận điệu sai trái ngược lại lời nói của chúng tôi là của các thế lựu thù địch kích động, coi chừng có yếu tố nước ngoài!”
  68 năm vẫn còn ngây thơ trong trắng với Đảng lảnh đạo, Nhà Nước quản lý và Nhân Dân lảnh đạn! 90 năm độc quyền làm kinh tế của nhà nước CS và các tổ chức hợp tác xả đã đưa nhân dân VN đến mức sống
  Có trời mà biết !!!
  Còn Tôi phải bảo vệ “nó” vì tôi đang được hưởng lợi từ “nó” cả gia đình tôi, con tôi cũng đang làm cho “nó” , trung thành với nó thì được tất cả chỉ mất N…. thôi thông cảm nghe!
  Bạn hãy thông cảm cho họ vì họ đang phục vụ nhiệm vụ tuyệt đối trung thành với “nó” họ đang trực tiếp hưởng quyền lợi và chức vụ từ nó ban cho “ăn cây nào rào cây nấy mà “. “chỉ biết còn nó còn mình” Đừng trách mà hảy tội nghiệp cho họ và đời con cháu họ cũng là một b…sống nhờ chủ mà thôi!

  Posted by Vo Lam Quan | 10/10/2012, 10:57
 9. muốn đánh đổ cs dộc tài hại dân, bán nước người dân có hai phương tiện để làm vũ khí:
  1/ kinhtế : đừng làm cho chúng ăn, đừng đưa cho chúng hưởng, đừng khoe cho chúng cướp, đấu tranh không hợp tác, bất bạo động như Găn Đi Ấn Độ…..
  2/ công nghệ thông tin,: phá vỡ hàng rào bưng bít, tuyen truyền mỵ dân.vạch trần tội ác độc tài cs VN. phân tích rõ lợi ích của tự do, dân chủ, nhân quyền và ” mỗi người dân là một chiến sĩ thông tin “

  Posted by glang | 19/11/2012, 16:11
 10. Cứ vàng với đô mà găm thôi bà con.

  Posted by GiaDinhThinhVuong.com | 15/02/2013, 18:52

Trackbacks/Pingbacks

 1. Pingback: Tin thứ Sáu, 25-05-2012 « BA SÀM - 25/05/2012

 2. Pingback: Tóm tắt 7 điểm chiến dịch “xiết kiều hối” « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online - 25/05/2012

 3. Pingback: Tóm tắt 7 điểm chiến dịch “xiết kiều hối” « Chau Xuan Nguyen & all posts - 25/05/2012

 4. Pingback: -Tóm tắt 7 điểm chiến dịch “xiết kiều hối” « ttxcc2 - 27/05/2012

Đáp lại

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Mốc lịch sử

Kết kimTháng Năm 25th, 2012
Kể từ 25-05-2012, mọi giao dịch bằng vàng miếng sẽ bị coi là bất hợp pháp. Công an sẽ tịch thu hết tang vật giao dịch trái phép này.
Free Translation Widget

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp, thông tin xin các bạn hãy gửi về hộp thư:
dudoankinhte@fastmail.fm

Disclaimer

Mọi thông tin dự đoán kinh tế của trang Dự đoán kinh tế chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào với quyết định đầu tư của độc giả.

wordpress visitor counter
Advertisements
%d bloggers like this: