//
bạn đang đọc...
Điểm báo

Điểm báo 1.6.2012


70 tỉ USD này có thể được vay thông qua IMF và Quỹ Dự trữ Khẩn cấp Á Châu.

Nếu và khi việc này xảy ra, uy tín xuất khẩu VN sẽ bị sa sút nặng nề, người VN bị xấu hổ tại nườc ngoài, Passport VN bị khinh chê vì sợ người VN đào tị,

Cả thế giới sẽ dè bỉu VN.

Cho dù không muốn mượn, CP VN cũng có thể bị ASEAN + 3 ÉP mượn, để VN khỏi quỵt nợ như nay Vinasink đang quỵt 600 triệu USD, vì khi đó sẽ đổ bể tài chánh ra khắp Á châu, do các nhà buôn bán bonds (gọi là bond vigilantes) bán đổ bán tháo bonds của Nhật, Hàn quốc, thì rất nguy.

Tín dụng quốc gia được tính 1 phần bằng GDP/ tổng số nợ, nếu nợ tăng, thì tín dụng quốc gia (sovereign credit) phải giảm. Sau này hàng VN càng khó xuất khẩu, do không ai muốn mua hàng của anh nhà nghèo, bị phá sản, cả.

Chính phủ Mỹ cũng mất gần 2 ngàn tỷ đô la (khoảng 14% GDP) để cứu nguy (QE 1, QE 2 và Twist). Một vài chuyên gia ước tính là nền kinh tế Việt Nam sẽ phải chi ra hơn 70 tỷ đô la (65% GDP) trong 2 năm tới để có thể làm việc tương tự.

Điều này chúng tôi đã nói trước cách đây 3 tháng.

Hãng đánh giá tín dụng Fitch Ratings đã ra ‘Cảnh báo Tiêu cực’ đối với khả năng thanh toán nợ ngoại tệ và nội tệ dài hạn cũng như đối với số trái phiếu 90 triệu đôla mà Hoàng Anh Gia Lai phát hành hồi giữa năm ngoái ở Singapore.

Đây là lần thứ hai Fitch Ratings ra ‘Cảnh báo Tiêu cực’ đối với khả năng thanh toán nợ ngoại tệ và nội tệ dài hạn, hiện đang ở mức B.

Tổ chức đánh giá tín dụng Fitch lại bày tỏ lo ngại về triển vọng phát triển của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai.

“Thị trường không phải đóng băng, mà là hóa đá. Băng thì có thể tan nhưng đá thì quá khó. Tôi không biết phải bắt đầu từ đâu để hâm nóng trở lại”, anh Mạnh Hà, cựu giám đốc một showroom đã đóng cửa ở Hà Nội nói. Chiếc Lexus LX570 đời cũ anh phải chấp nhận lỗ 500 triệu đồng để bán cho nhanh. Những dòng xe thiên về thời trang như Audi A1 lỗ chừng 4.000-5.000 USD.

Các liên doanh cũng không còn giữ được bình tĩnh. Lần đầu tiên Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô gặp mặt gới truyền thông để đề cập về tình hình u ám. Vẻ mặt lo lắng, Chủ tịch của VAMA Laurent Charpentier đưa ra những con số báo động. Doanh số xe hơi 4 tháng đầu năm tụt tới gần 50% so với cùng kỳ 2011, chỉ đạt 18.000 chiếc, gồm cả nhập và lắp ráp.

Các showroom xe nhập đóng cửa, giảm giá cắt lỗ. Xe liên doanh tồn kho khiến thị trường giảm gần 50% so với 2011.

So với một số thị trường chứng khoán khác, thị trường chứng khoán Việt Nam có P/E còn rẻ. Nhưng tôi cho rằng, giá rẻ không phải là yếu tố hấp dẫn của một thị trường chứng khoán. Vì có những thị trường chứng khoán như ở châu Phi chẳng hạn, rẻ hơn thị trường chứng khoán Việt nam nhưng ít người tham gia. Quan trọng là nhà đầu tư có nhìn thấy cơ hội kiếm tiền từ thị trường chứng khoán đó không.

Chủ tịch quỹ đầu tư Viasa tại Hồng Kông và Thượng Hải cho rằng, thị trường chứng khoán Việt Nam nếu có ảnh hưởng từ châu Âu, mức độ cũng không lớn.

“…Bế tắc đầu ra là nguyên nhân chính khiến hàng loạt dự án xây dựng dở dang, Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM cho biết.

Ông Nguyễn Văn Đực, Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM cho biết, hơn 90% dự án bất động sản tại TPHCM đang bị chậm tiến độ. Ước tính có đến 70% dự án ngưng hẳn thi công…”

Bế tắc đầu ra là nguyên nhân chính khiến hàng loạt dự án xây dựng dở dang, Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM cho biết.

Dầu xuống, tình hình Iran – Do Thái căng thẳng, CHIẾN TRANH đang tới gần:

http://vietstock.vn/2012/05/dau-tho-rot-moc-88-usdthung-lan-dau-tien-tu-thang-102011-34-224401.aspx

Mỹ tung ra Stuxnet, Flame để làm suy yếu lực lượng Iran, cùng lúc thu thập các tin tức mật.

http://www.vnmedia.vn/VN/cong-nghe/tin-tuc/35_296002/he_lo_to_chuc_dieu_khien_virus_tinh_vi_nhat_the_gioi.html

Mỹ cũng ĐÃ đem qua nhiều bom chuyên dụng, để phá hầm nguyên tử Iran.

Nay rất may giá dầu xuống đậm, cho dù có chiến tranh làm tăng giá dầu 30% thì cũng chỉ bằng cách đây vài tháng, nên lúc này nếu có chiến tranh thì vô cùng thuận lợi cho Mỹ.

Đang là mùa hè, cũng dễ dàng cho viện vận chuyển quân, máy bay, hậu cần, v.v…

Bế tắc toàn tập!

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Nguyễn Đình Quyền rất gay gắt khi đề cập tình trạng ngân hàng sống trên lãi suất các doanh nghiệp.

Cần thêm nhiều hành động như thế này nữa!

“Việc quan trọng cần làm là xử lý những tổ chức và cá nhân sử dụng sai mục đích nguồn vốn viện trợ của Đan Mạch để làm rõ hậu quả”, Bộ trưởng Christian Friis Bach viết trên website của Bộ Phát triển Đan Mạch, “Những hành vi gian dối này cần phải được chặn đứng và trừng phạt”.

Những dự án trong diện nghi vấn có liên quan tới hoạt động nghiên cứu về biến đổi khí hậu do Danida tài trợ. Việc sử dụng sai nguồn vốn bao gồm chi vượt mức thực tế cho các dịch vụ tại chỗ, các hợp đồng dịch vụ đáng nghi vấn, chênh lệch giữa sổ sách của dự án và mức chi được ủy quyền.

Lượng vốn bị sử dụng sai mục đích vẫn đang được điều tra, nhưng có thể lên tới 3,3 triệu Kroner (tương đương 550 nghìn USD). Bộ trưởng Friis đã yêu cầu Chính phủ Việt Nam hỗ trợ việc điều tra và ông cũng cho biết có thể xem xét kỹ lưỡng hơn các dự án Danida tương tự ở hai nước Ghana và Tanzania.

Báo chí Đan Mạch vừa đưa tin Bộ Phát triển của nước này đã có thông báo về việc ngừng ba dự án viện trợ cho Việt Nam

TTCK VN đang rơi vào tình trạng cuối năm 2011: Sụt dài dài, nhưng thanh khoản kém, bán rẻ mấy cũng không ai mua do biên độ hạn hẹp.

Hôm nay hàng chục triệu đơn vị được chào bán giá sàn, bán không được.

Nếu không có biên độ thì TTCK VN đã sụt ít nhất 10%.

Nhiều nhà đầu tư nay chết điếng, tiền lời chồng chất mỗi ngày, giá sụt, bán không được, nên có mã tuy là “lời” so với hồi mua vào, nhưng bán không được, tiền lời tăng, thì coi như cũng huề vốn hoặc lỗ.

Càng kéo dài tình trạng “chôn vốn” thế này thì tiền lời mà thôi là đủ mạt rệp.

Ai đang lỗ giá thì lại càng chết, do thêm lỗ tiền lời phải trả, lại bán không ra để bỏ chạy, mỗi ngày lỗ giá + tiền lời, chịu sao cho thấu!

Tiếng khóc của các nhà đầu tư lại bắt đầu vang vọng…

Thị trường giảm giá mạnh vẫn hiếm người mua – Vietstock
Để giải tỏa trạng thái lình xình hiện nay, thị trường cần một “cú đánh” mạnh nhằm cải thiện thanh khoản. Do vậy, lượng cung giá thấp đã tăng lên đáng kể vào buổi chiều nhưng vẫn không thu hút người mua. Kết quả là thị trường giảm mạnh trong khi thanh khoản vẫn lèng xèng ở mức thấp.

Tập đoàn quốc doanh đang đổ nợ tùm lum, không thể trả

Hơn 10 tỉ USD chỉ cho 12 tập đoàn này, và 415.347 tỉ đồng tức 20 tỉ USD chỉ cho các tập đoàn lớn, nghe tuy “khủng” nhưng là con số GIẢ TẠO.

EVN nay chỉ còn nợ 62.800 tỉ đồng (3 tỉ USD), trong khi cách đây không lâu nợ 200 ngàn tỉ đồng tức 10 tỉ USD.

Còn bên VINASHIN, nay phù phép sao đó, từ 100 ngàn tỉ đồng nay chỉ còn… 19.600 tỉ đồng.

Thôi đi, Xạo Hoài Cha Nội, cà cuống chết tới nơi, mông vẫn còn cay. Việt Cộng chết xuống mồ vẫn còn nói láo.

Bốn tập đoàn nợ lớn nhất là: PetroVietnam nợ 72.300 tỷ, EVN nợ 62.800 tỷ , Vinacomin nợ 20.500 tỷ và Vinashin nợ 19.600 tỷ

ĐỘC QUYỀN VÀNG MIẾNG!

Theo ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh SJC, vàng miếng SJC bán ra không bị lỗi. Miếng vàng bị cong, vênh là do cách bảo quản, vận chuyển của khách hàng. “Trước đây, chúng tôi mua lại, có trừ đi vài chục ngàn đồng. Mới đây, Nghị định 24 có hiệu lực, máy móc thiết bị do Ngân hàng Nhà nước quản lý. Vì vậy, từ ngày 25-5, chúng tôi không thu mua vàng SJC cong, vênh nữa và đã kiến nghị lên Ngân hàng Nhà nước về việc này” – ông Tường nói.

Hôm qua, một khách hàng bán vàng trên đường Lê Văn Sỹ, quận 3 cho biết chị đã bị tiệm vàng từ chối mua một lượng vàng SJC với lý do miếng vàng bị cong, vênh.

Theo thông lệ, khi họ nói “tốt” tức là “đang có vấn đề”, nói “sắp” tức là “ĐÃ XẢY RA”.

=> Trụ cột ngành công nghiệp ĐÃ TAN NÁT, GÃY VỤN RA HÀNG NGÀN MẢNH RỒI.

Hơn 200 ngàn doanh nghiệp vừa và nhỏ ĐÃ dẹp tiệm, làm mất việc làm HƠN MỘT TRIỆU NGƯỜI.

Chúng ta đang chứng kiến giai đoạn HẤP HỐI của nền kinh tế VN.

Theo Hiệp hội doanh nghiệp cơ khí Việt Nam, chưa bao giờ ngành cơ khí lại rơi vào tình trạng khó khăn như hiện nay. Từ đầu năm tới nay đã có hàng trăm doanh nghiệp cơ khí lớn nhỏ phải đóng cửa, hoặc tuyên bố phá sản.

“…Các sông lớn do thủy điện tích nước cạn đã đành, sông suối nhỏ bị cày xới, thải chất cyanua do nạn đào đãi vàng đục ngầu, đặc quánh lại… Bà con lên thượng lưu dòng suối vất vả bắc ống tìm nguồn nước sinh hoạt. Đây quả là thảm cảnh cho đồng bào các dân tộc miền núi, điều trong quá khứ chưa xảy ra bao giờ, dù trong mùa hạn hán nặng.

Mất rừng, mất sông, mất mạch nước ngầm, sa mạc hóa cục bộ… là những hệ lụy khủng khiếp nhất trong thập niên qua ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Đất bị sa mạc hóa tăng dần trên khắp cả nước, tập trung chủ yếu ở khu vực nông thôn, miền núi, những vùng đất trống, đất cát ven biển và đất nghèo bị suy thoái…”

Thời tiết miền Trung như mọi năm đang vào giai đoạn nắng hạn cao nhất, ảnh hưởng nhiều đến sản xuất nông nghiệp. Điều đáng lo ngại là hậu quả của thời tiết ngày càng trầm trọng.

Đến bán đậu hũ còn khó!

Một số tiểu thương buôn bán đậu hũ cũng chỉ biết ngồi thở dài vì vắng khách. Chị Thanh, chủ một sạp, cho hay có ngày bán không được 100.000 đồng tiền hàng, chẳng đủ đóng thuế, phí nói chi đến lời. Kế bên cạnh chị, hàng loạt sạp đã bị bỏ trống vì tiểu thương trả hẳn mặt bằng lại cho Ban quản lý chợ.

Lượng hàng bán ra mỗi ngày sụt giảm 30-40% so với trước, nhiều tiểu thương ở các chợ trên địa bàn TP HCM không đủ tiền chi trả các loại thuế khoán, phí… nên đã nghỉ bán khá nhiều.> Chính phủ bảo vệ quan điểm miễn thuế cho tiểu thương

Cứu, cứu, cứu với!

Bộ Xây dựng vừa có văn bản đề nghị Bộ Tài chính có ý kiến trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho Tập đoàn Sông Đà vay từ Quỹ tích lũy trả nợ nước ngoài Bộ Tài chính để trả nợ Ngân hàng Natixis (CH Pháp). Theo kế hoạch trả nợ năm 2012 thì phần vốn phải trả ngân hàng này khoảng 437 tỷ đồng.

Tập đoàn Sông Đà hiện đang gặp khó khăn trong việc cân đối vốn trả nợ các ngân hàng nước ngoài do một khoản nợ lớn từ công ty thành viên – công ty cổ phần xi măng Hạ Long.

Tài sản thế chấp không phải là nút thắt duy nhất của tình trạng ngân hàng thừa tiền, doanh nghiệp thì không vay được. Theo ông Hưng, PG Bank, sức khỏe của doanh nghiệp đang quá yếu, nên có vay cũng không hấp thụ được. Ngoài ra, ngân hàng lo ngại doanh nghiệp sử dụng vốn không đúng mục đích.

Đánh giá về sự thận trọng này, Tiến sĩ Lê Hồng Nhật, Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM, cho rằng trước đây có một lượng vốn vay khá lớn của ngân hàng được đổ vào bất động sản, nợ xấu ở mức rủi ro cao, nên nay các ngân hàng ngần ngại. Nếu mạnh tay cho vay, doanh nghiệp sử dụng vốn đó vào mục đích khác thì ngân hàng trở tay không kịp. Ông Cung, CIEM, lại nêu ra một lý do khác. Đó là có thể các ngân hàng đang phải huy động vốn với lãi suất thực lớn hơn 12%/năm, nên không dễ dàng cho vay với lãi suất 15%/năm.

Lãi suất ưu đãi 15% vẫn như con cá gỗ, ngân hàng trưng ra nhưng doanh nghiệp thì chỉ biết ngồi nhìn mà không ăn được.

Ông Duy, chủ một doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vật liệu xây dựng tại đường Vườn Lài (Q.Tân Phú), cho biết: “Tôi vẫn đang vay ngân hàng Sacombank với lãi suất hơn 17%/năm, làm gì có chuyện giảm, họ cứ nói cho vui thôi”.

Còn anh Huệ, chủ doanh nghiệp tư nhân Quang Huy (Q.Thủ Đức), thì: “Cũng nghe lãi suất giảm rồi đó, nhưng hàng họ chẳng bán được, vay thêm làm gì”.

Sau động thái điều chỉnh lãi suất của NHNN, nhiều ngân hàng thương mại đã công bố giảm lãi suất cho vay. Nhưng khá nhiều doanh nghiệp nhỏ thì tỏ thái độ thờ ơ.

IN TIỀN XU MẮC HƠN TIỀN GIẤY

Từ năm 2010 đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã dừng việc phát hành thêm tiền xu với lý do giá thép tăng mạnh, khiến chi phí sản xuất tiền xu đắt hơn tiền giấy. Riêng tiền xu mệnh giá 200 đồng và 500 đồng rất khó sử dụng khi giá cả tăng cao.

Từ năm 2010 đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã dừng việc phát hành thêm tiền xu với lý do giá thép tăng mạnh, khiến chi phí sản xuất tiền xu đắt hơn tiền giấy.

Thí sinh đăng ký thi phổ thông năm nay GIẢM 8,5% so với năm ngoái, trong khi dân số năm nay cao hơn năm ngoái, như vậy ít nhất 90 ngàn học sinh đã bỏ học (tính từ con số 963.571 thí sinh chỉ bằng 91,5% năm ngoái):

“Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm nay cả nước có 963.571 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông, giảm 8,5% so với năm 2011.”

Số hơn 90 ngàn học sinh này, tương lai sẽ ra sao?

Cho dù số 963.571 thí sinh kia, cho dù đậu phổ thông, thì sẽ làm gì?

Nay, kiếm được việc làm “đi đấm bóp dạo” là may, trong khi vài năm trước nghe tin “sinh viên tốt nghiệp đại học phải đi đấm bóp”, ai cũng than “uổng công học, tội quá”.

Nay thì người có “nghề” này còn may mắn hơn biết bao nhiêu TRIỆU người khác, muốn còn không được!

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm nay cả nước có 963.571 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông, giảm 8,5% so với 2011.

Các doanh nghiệp đang chết dần chết mòn vì các khoản nợ cũ. Thế nên mới có người nói gói giải pháp 29.000 tỉ đồng chỉ là tiền phúng viếng.

TT – Hơn một tháng kể từ khi NHNN tuyên bố nới lỏng tín dụng với nhiều lĩnh vực, hạ mặt bằng lãi suất cho vay, nhưng việc tiếp cận vốn mới hoặc cơ cấu lại nợ đối với các DN vẫn còn quá mịt mù.

“…Chán… không buồn nói

Liên hệ phỏng vấn, trao đổi về tình hình sản xuất kinh doanh với các doanh nhân một thời nói hay làm giỏi, chính phóng viên các tờ báo thân thiện với doanh nghiệp lại rất hay gặp cái lắc đầu ngao ngán và chân thật “chết hết rồi, nói, viết ra bây giờ bức tranh càng tối thui, có giải quyết được gì đâu”. Có doanh nhân từ chối tiếp xúc, chia sẻ thông tin với báo chí bằng lý do “đang ở thời điểm nhạy cảm, cần nghe ngóng thêm, đã có gì đâu. Các giải pháp chỉ là tâm lý thôi”…”

‎(VEF.VN) – Khó khăn, chưa tìm thấy hướng ra nên không ít doanh nhân một thời sôi nổi, thiết tha kiến nghị, giờ thờ ơ lãnh đạm, im lặng trước các câu hỏi, …
Advertisements

Thảo luận

10 thoughts on “Điểm báo 1.6.2012

 1. Chao ôi, ngành than chỉ mỗi việt đào lên đem bán mà cũng lỗ, thế thì làm ăn cái nỗi gì, thật là khôi hài, ấy vậy mà càng lỗ các ông lại càng muốn làm, chỉ có ở VN mà thôi, cứ đào lên ăn cho sướng cái đời của mấy ông đi, 10 đời sau con cháu cũng còn nguyền rủa.

  Posted by hài hước | 01/06/2012, 16:43
 2. cảm ơn thông tin DDKT, hiện nay rất khó vào DDKT và 1 số blog khác. Khi đọc blog của bạn thì thấy hơi bi quan và mọi thứ ngày càng tồi tệ hơn. Nhưng khi nói chuyện với những người làm cho 1 số cty nước ngoài với mức lương tương đối thì họ vẫn cảm thấy bình thường và người dân thôn quê thì họ cũng thấy bình thường, tất nhiên những ý kiến đó cũng chỉ là thiểu số khi so sánh với cả nước. Bên cạnh đó nếu so sánh vnd và usd thì hiện nay là rất thấp so với tiền của các nước trong khu vực so với usd. Hiện nay chính quyền VN đang in thêm rất nhiều tiền bất kể lạm phát để họ thâu tóm usd và vàng bên cạnh đó họ điều chỉnh giá usd và vàng theo ý họ không như các nước trong khu vưc. Như vậy thì tụi nó vẫn có vàng và usd để chi tiêu nhập khẩu v..v và tiền việt kiều đem về vẫn đều đặn và tụi nó lại đi vay mượn thêm nữa như thế thì tụi nó vẫn sống và tồn tại chúng ta có quá bi quan khi cho rằng nền KT bị sập không, hay là những người thiểu số kia họ lạc quan tếu.

  Posted by hailua | 03/06/2012, 10:21
  • Nên chuẩn bị cho những điều tồi tệ nhất bạn à. 3 tháng nữa bạn hãy hỏi lại những người bạn vừa hỏi xem họ cảm nhận thấy tình hình kinh tế thế nào nhé.

   Bạn cho hỏi là bạn truy cập DDKT có phải xài công cụ vượt tường lửa không vậy?

   Posted by ddkt | 03/06/2012, 22:59
 3. cảm ơn DDKT, nếu sử dụng 3G trên đt thì lúc vào các blog được lúc không, còn mạng s-phone thì không vào được nữa, mạng VNPT thì cũng có lúc được lúc không. Tại sao lại là 3 tháng sau vậy, hôm nay được biết là VN đã đồng ý cho Mỹ vào cảng Cam Ranh rồi, như vậy thì chắc cũng kiếm ít usd để sống, ý của DDKT thế nào, bạn có thể cho lời khuyên gì không. Một con bệnh mình chỉ muốn có 2 phương án, 1 là để cho nó chết luôn, 2 là chữa khỏi chứ cứ lây lất thế này thì khổ cho mọi người quá

  Posted by hailua | 04/06/2012, 18:19
  • Trích “hôm nay được biết là VN đã đồng ý cho Mỹ vào cảng Cam Ranh rồi, như vậy thì chắc cũng kiếm ít usd để sống”
   Đó chỉ là những lời nói mang tính ngoại giao thôi @ Hai Lua.Bọn Việt cộng luôn sợ bọn tàu cộng hơn Ông Nội Ông Ngoại chúng nó nữa thì làm sao dám cho Mỹ vào trái ý tàu khựa.

   Posted by Đảng có thể sai,Bác có thể sai,nhưng Mao chủ tịch"ĐÉO"bao giờ sai | 05/06/2012, 08:07
 4. Vẫn chưa thấy ánh sáng le lói cuối đường hầm.

  Posted by VDP | 05/06/2012, 17:13
 5. DDKT nên cập tình hình KT của VN mỗi tuần hoặc mỗi ngày đi, một lượng lớn người dân đang thiếu thông tin về tình hình đất nước mà ngày nào cũng thấy vắng vẻ thế

  Posted by nổi buồn mênh mang | 07/06/2012, 13:00
 6. Dạo này DDKT chậm post bài viết thế. Đang họp quốc hội không biết sáng sủa hơn tí nào không. Hic. Khổ dân Việt quá.

  Posted by Hai | 08/06/2012, 14:05
  • Dân Việtkhổ cũng chính vì cái quốc hội bù nhìn.
   Vậy mà lại đi trông chờ quốc hội họp với không họp, sáng sủa với tối sủa…?

   Posted by tranthe | 10/06/2012, 18:17
 7. DDKT hình như đang thiếu nhân sự thì phải? sao lâu thấy post thế ????…

  Posted by Khôi Tuấn | 11/06/2012, 07:26

Đáp lại

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Mốc lịch sử

Kết kimTháng Năm 25th, 2012
Kể từ 25-05-2012, mọi giao dịch bằng vàng miếng sẽ bị coi là bất hợp pháp. Công an sẽ tịch thu hết tang vật giao dịch trái phép này.
Free Translation Widget

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp, thông tin xin các bạn hãy gửi về hộp thư:
dudoankinhte@fastmail.fm

Disclaimer

Mọi thông tin dự đoán kinh tế của trang Dự đoán kinh tế chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào với quyết định đầu tư của độc giả.

wordpress visitor counter
Advertisements
%d bloggers like this: