//
bạn đang đọc...
Chính trị - Xã hội, Nhận định

Bế tắc!


Tình trạng KT ngày càng nguy khốn, sản xuất đình trệ toàn quốc, đến muối, nước mắm, dân còn không có tiền mua. (Vietnamnet, 10/06/2012)

Nghịch lý là thịt heo nay XUỐNG giá vì sức CẦU quá yếu, dân không có tiền mua.

Rau củ quả thì lại tăng giá, do dân trước kia trung bình, giàu, nay bị nghèo đi, phải mua rau củ quả ăn đỡ đói qua ngày.

Dân trước kia nghèo, thì nay nghèo thêm, phải ăn cơm với nước mắm, mà cũng phải ăn bớt lại, do nước mắm cũng mắc đối với họ.

Râm ran có tin đồn đảo chánh ngầm trong nội bộ Đảng, 1 số nhân sĩ CS kêu gọi quyền bỏ phiếu tín nhiệm Thủ tướng, các Bộ trưởng.

Tin chắc 1 khi có quyền này, 1 số người trong QH sẽ bỏ phiếu tín nhiệm cho Bộ trưởng nào đó với số phiếu thấp nhất, và như vậy đồng nghĩa việc BẤT tín nhiệm.

Từ từ họ sẽ ăn gỏi cả Thủ tướng, và theo cơ chế hiện nay thì đây là việc khả thi nhất.

——————

Trong khi đó, ĐCSVN họp Hội nghị Trung ương IV, V, tìm cách giải quyết, nhưng vẫn không đủ can đảm để thay đổi 1 cách dứt khoát (BBC, 07/05/2012)

Xem ra, ĐCSVN kỳ này không thể tự thay đổi như hồi 1987, mà cương quyết theo đuổi đường lối CS Quốc tế, do Bắc Kinh điều khiển.

Tuy nhiên, trong nội bộ ĐCSVN, có nhiều ý kiến bất đồng. Các ý kiến này không phải do các người có trí thông minh cao siêu gì đưa ra, mà chỉ vì hoàn cảnh KINH TẾ, TÀI CHÁNH thúc ép họ đưa ra các ý kiến cải cách mà thôi.

Vì các quan chức bị thua tiền quá nhiều trong các vụ đầu tư BĐS, CK, lập cty sân sau, và tham nhũng, hối lộ nay cũng giảm hẳn đi, sự bất mãn với các chính sách KT tài chánh của ông Dũng nay lên cao chưa từng thấy, tuy là chưa tới mức đảo chánh công khai, lập CP mới, v.v…

Cũng vì lý do không tìm ra người thay thế.

Trong giới chính trị chóp bu hiện nay, không thấy ai có thể nắm vai trò Thủ tướng thay ông Dũng, chứ nếu có thì nội bộ ĐCSVN đã đưa người này lên ít ra để làm đối trọng với ông Dũng rồi.

——————

Tình trạng hiện nay đang cực kỳ bế tắc cho ĐCSVN.

Họ lo sợ, nên tìm cách dẹp nhiều websites KINH TẾ quan trọng, trong đó hàng đầu là nhóm chúng tôi.

Họ vừa ghét, vừa sợ, vừa phục lăn, do các dự đoán kinh tế cực kỳ chuẩn xác, mà 1 số tin theo thì đã có lợi hoặc tránh lỗ, số không tin theo thì nay ân hận do bị lỗ rất lớn.

Ví dụ, chúng tôi đã viết ra từ cả năm trước, rằng “BĐS VN đang trên đà sụp đổ”. Số HVB, CAM “rà đài” theo, nếu theo lời cảnh báo này đem bán ngay số BĐS họ đang có, và/ hoặc không mua thêm, thì nay tránh lỗ biết bao nhiêu tỉ bạc. Hú vía.

Còn số cười chê, ôm tiếp, và/ hoặc mua thêm, thì nay không khỏi kinh sợ sự tiên đoán đúng hơn chiêm tinh gia hàng đầu thế giới này, và thầm ân hận, khóc thầm, cho sự bất tín nhiệm của họ.

——————

Nhóm chóp bu như bên Quân đội Nhân dân thì không khỏi ganh, ghét, và quyết định triệt hạ cho bằng được, do ảnh hưởng ngày càng sâu, rộng, của DĐKT đối với tình hình chính trị, KT, tài chánh VN (QDND, 11/09/2011).

NHƯNG họ tính sai 1 điều, đó là tâm lý người ta nhất là người VN: “Cái gì càng cấm, người ta càng mua, càng tin theo”.

Dám chắc DĐKT sẽ càng là món hàng “hot” tại VN, do người ta hiếu kỳ “Có gì đây mà lên báo Quân đội, rồi bị cấm dã man thế này?”

Nhiều người trước đây đã đọc thì càng đọc theo, chưa đọc thì nay do hiếu kỳ sẽ tìm đọc, ai đọc không được thì nhờ bạn bè truy cập giùm rồi gởi qua cho họ, v.v…

Nói chung, CSVN đã hết bài, hết cách, chỉ còn biết (1) in thêm cả ngàn tấn giấy 500 ngàn đồng tung ra, và (2) cấm dân chúng tìm cách đọc bài phân tích tình hình KT TỆ hại tại VN bằng việc chặn toàn bộ mạng wordpress, blogspot là chỗ chúng tôi đặt bài vở sau khi không thể hack, phá hoại nổi.

——————

CSVN không mau mau có cải cách chính trị cho Tam quyền Phân lập, thì chắc chắn sẽ tàn lụi 1 cách thảm khốc, thay vì cho thay đổi theo hướng này thì họ có thể an toàn sống sung sướng suốt cuộc đời còn lại.

Số chóp bu do có lòng tin tôn giáo vào ĐCSVN, nên có chết họ cũng không quy hàng.

Quan trọng là cấp trung và thấp có đủ quyết tâm đoàn kết lại với nhau, lật đổ nhóm chóp bu hay không?

————————————

Vietnamnet, Kinh doanh sụt giảm: Từ ôtô đến nước mắm, 10/06/2012, http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/vef/75745/kinh-doanh-sut-giam–tu-oto-den-nuoc-mam.html

BBC, Trung ương Đảng họp bàn sửa Hiến pháp, 07/05/2012, http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/05/120507_party_plenum5.shtml

QDND, Một cách đánh vào niềm tin, 11/09/2011, http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/61/43/2/97/97/160229/Default.aspx

Advertisements

Thảo luận

6 thoughts on “Bế tắc!

 1. hy vọng là mọi thứ sẽ xẩy ra như trong bài viết

  Posted by y tá nguyễn tấn cướp | 13/06/2012, 21:30
 2. Đúng thế. Những người cs vẫn thường nói: Kinh tế – Chính trị. Nay kinh tế đổ vỡ, mà nguyên nhân- ai đọc Mác cũng đều nhận ra – đấy là QUAN HỆ SẢN XUẤT ĐANG KÌM HÃM SỰ PHÁT TRIỂN CỦA LỰC LƯỢNG SẢN XUẤT, tức là thể chế hiện nay đang bộc lộ rõ sự PHẢN ĐỘNG đối với sự phát triển của xã hội. Vậy sự thay đổi phương thức sản xuất – tức là cách mạng chính trị tất yếu phải xảy ra. Vấn đề là thời gian đủ cho lượng đổi – chất đổi. Đó là lý luận của người cs, nay trước thực tiễn, họ không dám nhìn thẳng vào quy luật Mác đã tìm ra hay sao? Nếu họ không dám nhìn, họ không phải là người cs. Chính điều này mới chứng tỏ người mang danh cs hôm nay không phải là cs nữa, chứ không phải vì họ tham nhũng thoái hóa biến chất… mà họ không phải là cs như nhiều bài nghiên cứu đã nhận định.

  Posted by Vãi Luyện | 13/06/2012, 23:05
 3. Đảng VC càng cấm thì người ta lại càng thích trèo “tường lửa”. Họ không có một “phát minh” nào đáng nói hơn ngoài cấm và cướp. Chúng là lũ khỉ từ trong hang pác bó vào thành phố phá tan hoang Hòn Ngọc Viễn Đông. Thật là tội cho dân tôi vì sau bao nhiêu năm “phỏng dái”, được xếp hạng nhứt… từ dưới đếm lên. Tôi còn nhớ bài hát sau CS cướp mất SG…nhà nước ơi ăn khoai mì ngán quá, ngày giải phóng vô đây, tôi ăn độn dài dài, ngày giải phóng vô đây tôi ăn độn bằng khoai. CS đi đến đâu thì reo rắc cái nghèo và chết chóc cho dân tộc đó. Thương quá dân tộc VN tôi!

  Posted by Thanh | 14/06/2012, 06:54
 4. Từ kinh tế cho đến chính trị, CSVN như con cá tra trong ao tù nước đọng, chỉ còn biết ăn cụt dần đuôi của mình để kéo dài sự tồn tại …

  Posted by tranthe | 14/06/2012, 11:07
 5. Đại gia đang chết dần từng ngày. Khổ nhất là bầu Đức Hoàng Anh Gia Lai. Ông Đức dự định hạ giá căn hộ xuống 60 %, nhưng vẫn không có khách hàng nào quan tâm. Vì sao? Vì cái chung thối nát đã làm hại cái riêng. Giả sử ông Đức và Hội đồng quản trị HAGL có nhã ý tháo khoán để thu hồi vốn và cắt lỗ, đồng thời giúp khách hàng đạt được ước mơ có một căn hộ, nhưng lòng tin của khách hàng đã tan nát, không muốn mua bán gì nữa, cho nên không thể ký được hợp đồng. Khi niềm tin vào thể chế không còn, thì người dân trung lưu trở lên ( có đủ tiền mua nhà, căn hộ) cũng không tin vào sự an lạc lâu dài, không muốn đầu tư. Vả lại, không có thứ gì bảo đảm khi mua căn hộ sẽ không bị hành hạ với đủ thứ phí, chưa kể chuyện giấy tờ và chủ quyền đều không có. Cho nên, mọi người bảo nhau: hãy tẩy chay toàn diện, và chờ thời!

  Posted by Gậy ông Hồ | 14/06/2012, 20:27
 6. người VN có tính cam chịu, tụi cs thì rất mị dân và gian sảo, chúng nó đang chiếu bộ phim tây du ký của thằng tàu để mọi nhà mở xem để quên đi cơn đói và nạn tham nhũng, còn báo chí thì toàn là mại dâm chân dài để cho mọi người không còn oán trách tụi nó nữa

  Posted by y tá nguyễn tấn cướp | 17/06/2012, 15:50

Đáp lại

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Mốc lịch sử

Kết kimTháng Năm 25th, 2012
Kể từ 25-05-2012, mọi giao dịch bằng vàng miếng sẽ bị coi là bất hợp pháp. Công an sẽ tịch thu hết tang vật giao dịch trái phép này.
Free Translation Widget

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp, thông tin xin các bạn hãy gửi về hộp thư:
dudoankinhte@fastmail.fm

Disclaimer

Mọi thông tin dự đoán kinh tế của trang Dự đoán kinh tế chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào với quyết định đầu tư của độc giả.

wordpress visitor counter
Advertisements
%d bloggers like this: