//
bạn đang đọc...
Điểm báo

Điểm báo 28.06.2012


Đây là xã hội đen trả thù, do chính họ nếu không thu tiền về được thì cũng bị các “đại ca” chặt tay, móc mắt, v.v…

Hồi vụ cậu trẻ Nguyễn Tường Vân bên Úc bị Singapore treo cổ, tôi có tin bên Úc cho biết chàng ta đánh bạc thua rất lớn, mượn tiền không trả nổi, bị xã hội đen hăm chặt tay, móc mắt.

Do đó chàng ta đi buôn xì ke, bị treo cổ mà rất “tỉnh bơ”, không khóc lóc van nài gì, vì biết nếu “rủi bị” thả ra thì cái chết còn thê thảm hơn nhiều.

Các loại xã hội đen này nay rất đông tại VN, mức độ tàn bạo còn hơn bên Tàu, Úc nhiều.

Chết cháy thế này rất đau đớn, cũng mấy chục phút mới chết, chứ bắn 1 phát thì quá dễ dãi cho nạn nhân, xã hội đen đâu có chịu.

Rồi đây tại VN sẽ còn xảy ra nhiều vụ khác.

Từ đầu năm đến nay, truyền thông liên tục đưa tin giám đốc A… Z bị phát hiện chết ở nơi này, chỗ kia, khiến dư luận không khỏi bàn tán xôn xao.,

Sẽ có phong trào vượt biên lại, mau thôi.

Lần sau sẽ đông hơn lần trước, do bây giờ có nhiều tàu thuyền, có điện đàm, có GPS (tuy khó mua, mắc, nhưng vẫn có được), nên khó bị lạc.

Ngoài ra, do dọn dẹp bớt nhiều mìn, nên có thể đi đường bộ qua Lào, Cambodia, chạy qua Thái, Miến điện.

Một khi người ta đi được, thì sẽ kéo thêm người đi. Chạy qua TQ cũng là cách, trai làm lao nô trong các nơi nguy hiểm như hầm mỏ, gái làm điếm.

Hàng chục người chuẩn bị vượt biên sang Australia bằng đường biển đã bị lực lượng chức năng bắt giữ tại khu vực Bãi Dâu, TP. Vũng Tàu.

NHỮNG GÌ ĐÃ QUA NHƯ MỘT GIẤC MƠ

Làm ăn thất bại, công ty phá sản, bán nhà ra ở thuê đã đành nhưng mọi chi phí trong gia đình anh nay chỉ còn trông vào mỗi khoản thu nhập giáo viên chưa tới chục triệu của vợ.

“Trước đây mỗi tháng gia đình tôi chi phí tới 50 triệu đồng. Riêng tiền học của hai đứa nhỏ ở trường quốc tế đã tốn hai mươi triệu, rồi tiền lương ô sin 3,5 triệu, tiền điện, nước tiêu xài, mua sắm, ngoại giao…” , anh Tuấn chia sẻ.

Từ ngày làm ăn thất bát, anh Tuấn đắng lòng chuyển con từ trường quốc tế về học trường công lập. Vợ anh, từ một mệnh phụ phu nhân, quần là áo lượt, tối ngày làm đẹp ở spa, đi đâu một bước cũng xe hơi đưa rước nay phải quần quật với công việc nội trợ (người giúp việc đã cho nghỉ để cắt giảm chi phí).

Điều làm anh Tuấn trăn trở hơn cả là việc học hành của hai đứa con. Hè này anh chuyển chúng vào học trường công lập. Đang học trường quốc tế quen rồi, cách đào tạo khác, môi trường khác, anh sợ vào trường công là cú sốc lớn về tinh thần đối với các con. Nhà anh chị cũng đã kêu bán, có lẽ xong xuôi sẽ dọn về ở nhờ bên nội.

“Chiếc xe hơi bị ngân hàng phát mãi. Sáng ra, tôi đưa con đi học bằng xe máy, nghe cháu hỏi xe hơi đâu ba mà tôi ứa nước mắt. Trường của cháu bạn nào cũng được cha mẹ

Giá cả giảm mạnh nhưng nhân dân đã cạn tiền mua sắm. Nếu tình trạng cứ tiếp diễn thì vài thế hệ người Việt nữa sẽ lại gầy còm, thiếu dinh dưỡng như thời bao cấp.

(VEF.VN) – CPI cả nước lần đầu tiên đã giảm sau 3 năm. Trong đó nhóm hàng hàng ăn, dịch vụ ăn uống (chiếm gần 40%) là nhóm chiếm tỷ trọng lớn nhất trong rổ hàng hóa

2000 hộ dân phải nuôi 500 cán bộ XÃ, trách sao không nghèo:

Bài báo ghi trong xã có 2500 hộ, khó biết bao nhiêu trong đó là hộ cán bộ, do có khi 1 hộ có 2, 3 cán bộ.

Tính phỏng chừng 2000 – 2200 hộ gì đó là dân đen, trên tổng số 2500 hộ trong đó có khoảng 300-500 hộ có cán bộ.

Tính ra thì 4-5 hộ dân nuôi 1 hộ có cán bộ.

Đây là chỉ trong XÃ mà thôi, nói gì đến huyện, quận, thành phố, trung ương.

Ông Sang, Hải nào đó lên có giải quyết chuyện này được hay không?

Các ông ra lệnh sao nổi, vì các cán bộ bị lật đổ chén cơm sẽ xin các ông tý huyết ngay.

PHẢI CÓ CHÍNH PHỦ KHÁC, có quyền lực nhân dân, do dân bầu, đứng về phía dân chúng.

Ra lệnh thế này, ĐUỔI HẾT TẤT CẢ CÁC CÁN BỘ NÀY, ĐUỔI HẾT 500 ĐỨA, rồi dân bầu lên không quá vài chục người làm nhân viên trong xã đó.

Đứa nào trong số 500 cán bộ mà lộn xộn, chống đối, thì dựa cột ngay, bắn bỏ.

Như vậy thì dân mới giàu, nước mới mạnh.

Cán bộ xã, thôn đông quá, ngân sách lại không đủ trả lương nên ở nhiều nơi thuộc tỉnh Thanh Hóa, chính quyền xã bắt dân nghèo è cổ đóng góp nuôi cán bộ.

Chúng tôi có tin, cô TÔ LINH HƯƠNG sắp ra ngoại quốc học vào tháng 8 sắp tới.

Do miếng bánh kinh tế ngày càng nhỏ lại, các phe phái trong ĐCSVN ngày càng đánh nhau dữ dội để giành ăn.

Ông Tô thương con gái, muốn cho chạy khỏi VN trước khi xảy ra những biến động chính trị không ngờ tới, cũng để ra ngoại quốc làm bank accounts để ông ta chuyển tiền qua.

Loại này rất nhiều, bên Cali thì USC là hang ổ Việt Cộng con, chuyên nhận tiền VN chuyển qua.

Tụi này rất giàu, đi học mà mua nhà riêng, chạy xe tệ nhất là BMW, cao hơn là Ferrari, v.v… Tôi gặp 1 đứa, tài sản lên tới trăm triệu, theo đứa này nói. Tin được, do xài 5, 7 triệu coi như “bình thuờng”.

 

Ông Đinh Thế Huynh và cuộc giao ban báo chí đầu năm

Báo chí trong thời gian tới phải quán triệt 6 nhiệm vụ sau đây:

Thứ hai, tuyên truyền các giải pháp điều hành của Chính phủ đã được đề cập trong NQ 11 về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và bảo đảm an ninh xã hội và NQ 01 ngày 3-1-2012 của Chính phủ. Báo chí cần tập trung phân tích hiệu quả của việc giảm lạm phát trong tháng 1-2012 và những chuyển biến tích cực để tiếp tục thực hiện trong thời gian tới.

http://www.danchimviet.info/archives/51222

Đã biết nói như vậy, nhưng vẫn không đủ óc để nhận định rằng GDP phải giảm.

Chính ông này nói:

– “Việc chỉ số CPI giảm ở hai thành phố lớn có thể là biểu hiện ban đầu của giảm phát, tức sức mua của đại đa số dân cư đã đến mức kiệt quệ.”

– “Tôi cho rằng, sức mua của dân cư sụt giảm nghiêm trọng làm cho thị trường bán lẻ của Việt Nam kém hấp dẫn. Các siêu thị báo cáo giảm doanh số -30%, còn tiểu thương thì đóng cửa sạp trong chợ.”

– “Hàng tồn kho cao, doanh nghiệp vẫn còn nợ nhiều và không ít đơn vị phải ngừng sản xuất.”

Nhưng đã nói như vậy, thì sao lại nói:

– ” Bởi quý I, GDP đạt tốc độ 4%, còn quý II dự báo khoảng 4,5%. Như vậy, trong hai quý còn lại của năm, nếu không có quyết tâm cao thì rất khó đạt được mục tiêu. Theo tôi GDP cả năm chỉ có thể đạt được tốc độ tăng trưởng khoảng 5-5,5%”?

Ông này chắc chắn không biết cách tính GDP.

Chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh cho rằng, kinh tế vẫn chưa qua giai đoạn khó khăn nhất. CPI giảm mạnh là biểu

“Tôi tốt nghiệp Đại học Công Đoàn, ra trường cũng đủ hai năm. Ngày đó, tôi xin việc vài nơi nhưng không được, sau đi hát rong kiếm sống luôn. Giờ bảo lại đi xin việc chắc tôi không làm được, thà cứ đi hát còn tự tin hơn”.

Một buổi chiều ở Mỹ Đình, Hà Nội, Nam Toàn và hai người bạn đứng dưới mưa, vừa hát vừa giơ cao tấm băng rôn,

VÔ ĐỀ

Môi giới nhìn tôi môi giới cười
Tôi nhìn môi giới nước mắt rơi
Bao tiền tôi nướng vào chứng hết
Thôi thế là xong một kiếp đời

Môi giới nhìn tôi môi giới bàn
Theo em anh nên bán con PAN
Tay cầm tờ lệnh run tôi nói
Bán hết cho anh với giá sàn

Khi tiễn tôi về môi giới khuyên
Anh nên an nghỉ, gạt ưu phiền
Chưa đến ngũ tuần đầu bạc trắng
Trông anh chẳng khác một thằng điên

“Môi giới nhìn tôi môi giới cười. Tôi nhìn môi giới nước mắt rơi. Bao tiền tôi nướng vào chứng hết. Thôi thế là xong một kiếp đời”. Một lần nữa, chứng khoán lại rơi vào cái tình cảnh mà nếu không có gì thay đổi về “chính sách”,

THÒNG LỌNG KẾT KIM ĐANG XIẾT CHẶT HƠN

Theo dự thảo, phương thức sản xuất vàng miếng sẽ được NHNN triển khai thông qua ký kết hợp đồng gia công với Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC). NHNN sẽ quyết định khối lượng, thời điểm và nguồn vàng nguyên liệu để sản xuất. SJC gia công vàng miếng theo yêu cầu và chịu sự giám sát của Tổ giám sát sản xuất vàng miếng thuộc NHNN.

(VEF.VN) – Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang hoàn tất khâu cuối cùng của Dự thảo quy định quy trình tổ chức, sản xuất và gia công vàng miếng theo quyết định 24 của Chính phủ. Dự kiến dự thảo sẽ được ban hành trong tháng

Tô Huy Rứa chắc sắp xuống hố.

“…Bà Tô Linh Hương thôi giữ chức vụ Chủ tịch và thành viên Hội đồng quản trị PVV từ ngày 21/06/2012…”

Ngày 22/6/2012, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN)  nhận được Công văn số 551/VN-P.V.C/CBTT về việc công bố thông tin thay đổi nhân sự Hội đồng quản trị của CTCP Đầu tư Xây dựng Vinaconex – P.V.C. (HNX: PVV).
Advertisements

Thảo luận

Không có bình luận

Đáp lại

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Mốc lịch sử

Kết kimTháng Năm 25th, 2012
Kể từ 25-05-2012, mọi giao dịch bằng vàng miếng sẽ bị coi là bất hợp pháp. Công an sẽ tịch thu hết tang vật giao dịch trái phép này.
Free Translation Widget

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp, thông tin xin các bạn hãy gửi về hộp thư:
dudoankinhte@fastmail.fm

Disclaimer

Mọi thông tin dự đoán kinh tế của trang Dự đoán kinh tế chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào với quyết định đầu tư của độc giả.

wordpress visitor counter
Advertisements
%d bloggers like this: