//
bạn đang đọc...
Chính trị - Xã hội

Nguyễn Tấn Dũng – Con dê tế Đảng?


Bạn đọc nào là độc giả của Tam Quốc Chí hẳn nhớ kế sách “Chỉ tang mạ hòe” (chỉ cây dâu để mắng cây hòe) của Tào Tháo.

Lúc đó Tào Tháo đem quân đi đánh Viên Thuật, lương thảo thiếu thốn, lòng quân sa sút. Tào Tháo bèn nghĩ kế đổ tội thiếu thốn lương thảo cho quan coi lương Vương Hậu, vu cho tội ăn cắp quân lương để chém lấy đầu an lòng quân sĩ.

Quả nhiên, quân sĩ từ đó không kêu ca mà dốc sức công thành cho đến khi thắng lợi.

Từ chuyện xưa đến chuyện gần hơn 1 chút.

Năm 1956, sau thất bại to lớn trong Cải cách ruộng đất tại miền Bắc. Ông Hồ Chí Minh đã khóc lóc trước toàn thể dân chúng khi nhận lỗi lầm về cải cách ruộng đất.

 

Và có 3 con dê tế Đảng là Trường Chinh, Hoàng Quốc Việt và Hồ Viết Thắng đều bị giáng cấp 1 cách nhẹ nhàng (Wikipedia).

Chỉ có như vậy đã làm yên lòng dân chúng về Đảng và nhân dân miền Bắc tiếp tục cống hiến hết mình cho cái gọi là kháng chiến chống Mỹ cứu nước sau này.

Năm 2012, lịch sử đang lặp lại.

Sau hội nghị TW6, TBT Nguyễn Phú Trọng nghẹn ngào đọc báo cáo kết quả hội nghị về vấn đề thống nhất không kỷ luật 1 đồng chí Ủy viên Bộ Chính Trị.

Đồng chí này được ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gọi bằng bí danh đồng chí X.

Theo ông Sang, không kỷ luật đồng chí X không có nghĩa là đồng chí X không sai mà đơn giản chỉ là cân nhắc lợi hại thì không nên kỷ luật lúc này.

Bằng cách đặt tên đồng chí X cho thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, ông Sang nghiễm nhiên trở thành “nhà cải cách”, chống lại tiêu cực, các cá nhân sai trái trong Đảng mà cụ thể là “đồng chí X” đây.

ĐẢNG KHÔNG SAI

Có 1 lời giải thích cho các thất bại của ĐCSVN trong việc quản lý quốc gia mà bất kỳ người dân Việt Nam nào cũng nắm rõ, đó là: “Đảng không sai, chỉ có các cá nhân trong Đảng làm sai mà thôi.”

“Đồng chí X” giờ đây trở thành cái bị bông thu hút mọi sự tức giận của dân chúng.

Và ông Sang, 1 kịch sĩ bậc thầy đang cố gạt dân chúng thay vì chống Đảng thì hãy chống các tiêu cực, cùng lắm thì chống “đồng chí X”.

Tôi không tin là có xích mích, tranh quyền giữa ông 3 và ông 4.

Chẳng qua là trò hề chính trị của CSVN mà thôi, do 2 diễn viên này đóng.

Tình hình KT tài chánh quá sức tệ hại, đảng viên bị thua lỗ nhiều triệu tỉ đồng (mỗi 1 triệu tỉ đồng là 50 tỉ USD), sức chống đối Trung ương từ chính các đảng viên cấp cao đã lên cao chưa từng thấy trong lịch sử đảng.

Do đó, vài đứa chóp bu trong ĐCSVN mới bày ra vở kịch này, trong đó ông Dũng làm con dê tế Đảng, chịu bị dân chúng mắng, làm bao cát cho dân chúng đấm vào, làm “ống nhổ” cho dân chúng phỉ nhổ vào.

TẤT CẢ trò hề chỉ là: Để cứu đảng. Đảng không bao giờ sai, có chăng là “đồng chí X sai”.

ĐCSVN đang tổ chức trò hề “Sang chống Dũng” để nhân dân phục Sang, theo Sang, nay rất đông người nhìn Sang như 1 vị cứu tinh.

Đợi thêm vài tháng, khi Sang được đánh bóng thêm chút nữa, ĐCSVN sẽ diễn vở kịch cho Dũng về vườn, Sang lên.

Khi đó lòng dân ủng hộ Sang đủ lớn, từ đó Sang đổ vấy mọi sự tệ hại lên đầu Dũng, và tuyên bố “đồng chí X ra đi, mọi sự tệ hại nay chấm dứt, Đảng nay tốt lắm”.

Dân chúng VN chắc chắn lại sẽ bị lừa gạt, như họ bị lừa gạt 82 năm nay, sắp qua năm 83.

Người ta sẽ cho rằng thời gian qua KT xấu chỉ là vì “đồng chí X”. Vài tháng tới, khi đồng chí ấy ra đi, thì Đảng lại trong sạch, vững mạnh, và sẽ lại cai trị VN yên ổn thêm nhiều năm tới.

KẾ HOẠCH B

Cứ vài năm họ lại thay thế 1 cái bao cát, 1 ống nhổ 1 lần, kéo dài thêm sự cai trị càng dài càng tốt.

Đương nhiên CSVN không muốn như vậy – họ muốn mọi lãnh đạo đều là ân nhân ngàn năm của dân tộc VN – chỉ là PHẢI như vậy, do tình hình KT tài chánh quá sức tệ hại mà tự họ không thể nào giải quyết.

Kẹt quá, khi PHẢI chọn (1) tiếp tục khư khư ủng hộ 1 lãnh đạo nào đó, để rồi dân chúng quá tức giận lật đổ đảng, hoặc (2) hy sinh nhân vật này để cứu đảng, thì khi đó ĐCSVN mới bỏ nhân vật này mà thôi. Đây chỉ là Kế Hoạch B.

Nhân dân Việt Nam không nhìn ra được vở kịch này thì ngày cai trị của ĐCSVN còn kéo dài thêm nữa và không biết khi nào chấm dứt.

Có lẽ, sự cai trị của ĐCSVN sẽ chấm dứt sau khi quốc gia này hoàn toàn bị diệt vong, buộc phải sáp nhập vào Trung Cộng.

————————-

Tháng 9 năm 1956, Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương đảng (họp từ 25/8 đến 24/9/1956) nhận định các nguyên nhân đưa đến sai lầm, và thi hành biện pháp kỷ luật đối với Ban lãnh đạo chương trình Cải cách Ruộng đất như sau: ông Trường Chinh phải từ chức Tổng Bí thư đảng, nhưng vẫn là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, ông Hoàng Quốc Việt ra khỏi Bộ Chính trị, xuống ủy viên Trung ương và Lê Văn Lương ra khỏi Ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị và Bí thư Trung ương Đảng xuống ủy viên dự khuyết TW, và ông Hồ Viết Thắng bị loại ra khỏi Chấp hành Trung ương đảng.

Wikipedia Việt Nam, Cải cách ruộng đất tại miền Bắc Việt Nam, http://vi.wikipedia.org/wiki/Cải_cách_ruộng_đất_tại_miền_Bắc_Việt_Nam

Advertisements

Thảo luận

10 thoughts on “Nguyễn Tấn Dũng – Con dê tế Đảng?

 1. Tinh thần đảng mafia CSVN cùng hội cùng thuyền cùng THAM ÁC NGU và BÁN NƯỚC nên che chở nhau là BẤT DIỆT!

  Posted by DaoUu | 20/10/2012, 03:39
 2. Đâu phải chỉ mình ” đồng chí X ” mà là cả một hệ thống ăn theo ăn từ trên xuống dưới , từ trái qua phải.
  Bây giờ chỉ cho ” đồng chí X ” xong thì thời gian sau sẽ chỉ tới ” đồng chí Y “

  Posted by Loi Bui | 20/10/2012, 08:11
 3. “Nhân dân Việt Nam không nhìn ra được vở kịch này thì ngày cai trị của ĐCSVN còn kéo dài thêm nữa và không biết khi nào chấm dứt. Có lẽ, sự cai trị của ĐCSVN sẽ chấm dứt sau khi quốc gia này hoàn toàn bị diệt vong, buộc phải sáp nhập vào Trung Cộng”.

  Không phải vậy đâu ĐKKT ơi.

  Khi đất nước này bị diệt vong, sáp nhập vào Trung Cộng, thì ĐCSVN càng phải tồn tại để phục vụ đúng ý đồ của ngoại bang.

  Nhân dân Việt Nam nhìn thấy rất rõ vở kịch Sang Dũng của ĐCSVN chứ. Hầu hết chẳng còn ai tin nữa đâu, đừng cho rằng niềm tin của dân chúng là tiếng khua chiêng gõ trống của báo chí lề đảng, mà thực chất đó chỉ là cái định hướng dư luận của đảng đối với nhóm nhỏ cán bộ hưu già lụ khụ hết hơi…

  ĐCSVN vẫn còn cai trị kéo dài được là vì có nhiều nguyên nhân khác, không phải vì ĐCSVN vẫn lừa được đa số người dân.

  Posted by tranthe | 20/10/2012, 09:18
  • Nguyên nhân khác là gì thưa bạn TRANTHE? Bạn phân tích cho anh em nghe đi. Cảm ơn bạn.

   Posted by Nguyễn Ái Quấc | 20/10/2012, 21:22
  • Việc phân tích đã được các chuyên gia nói rất nhiều, TRANTHE tôi là người quan sát, đã nghe và biết có quá nhiều nguyên nhân.
   Chỉ riêng về kinh tế thôi cũng dễ thấy có 2 nguyên nhân chính mà CSVN đang bấu víu để kéo dài sự sống:
   – Bán biển, bán đất và bán người dân cho ngoại bang..
   – Đè đầu cưỡi cổ, bóc lột chính người dân Việt, trong đó có Việt hải ngoại nhẹ dạ cả tin.

   Posted by tranthe | 21/10/2012, 19:10
 4. Muon cuu dang gio nay da tre roi chi con mot cach la cau gio. Tha cho 3d la mot hinh thuc cho phep dang vien con tin vao dang, cuop roi chay, neu can giet chu nha va keo them it thi gio cho nhung dang truong nay co the chuon va hop thuc hoa tai san ma theo 4s la chi can 50m2 nha, vai con ga, khoanh dat trong rau… nhung 4s khong ke them la con10 cai sung te, va vai ki kim cuong se ban tu tu va an dan.

  Posted by pvvinh | 20/10/2012, 22:39
 5. Đến nay mà nói,người hiểu bản chất cộng sản ở Việt Nam không biết bao nhiêu,chỉ biết rất nhiều. Cái gay ở chổ,nói cho người chưa hiểu nghe thì họ sợ hãi quá mà nghe không dô!

  Hội nghị 6 chưa họp,nhiều người đã khẳng định không có chuyện kỷ luật ông,bà nào trong cái hội nghị 6 này! Người dân ăn cơm của đảng,uống nước của đảng,chịu sự lãnh đạo của đảng đoan chắc như vậy!

  Các nhà bình luận sắc sảo,phần nhiều ở nước ngoài cứ hoài nhầm tưởng mà “bán” nhuận bút kha khá. Kết quả trớt quớt.

  Họ quên “sắc lệnh” của ông Hồ mà đảng không ngừng học tập,tu dưỡng: “Đảng ta là một đảng cầm quyền,mọi cán bộ đảng viên phải thấm nhuần đạo đức cách mạng,phải cần kiệm,liêm chính,chí công,vô tư. Hãy giữ gìn sự đoàn kết của đảng như giữ gìn chính con ngươi của mắt mình”. Ông Hồ chỉ thị cán bộ,đảng viên phải cần kiệm,liêm chính,chí công,vô tư tưởng rằng đó là điều tối hệ trọng,phải thực hiện cho kỳ được,nếu không thì…. Bé cái nhầm. Bởi không thực hiện được cần kiệm,liêm chính,chí công,vô tư cũng chẳng sao cả,cùng lắm chỉ phê tự phê là tối đa. Ông Hồ đâu có đưa ra biện pháp nào quyết liệt chống lại các phần tử cán bộ đảng viên cấp cao chót vót làm trái lời ông về lĩnh vực tình tiền tù tội như “đồng chí X,đồng chí bộ chính trị” đã phạm phải. Ông Hồ sáng suốt đưa ra cái điều cực kỳ hệ trọng,nếu để xảy ra,đảng của ông sẽ đón nhận nguy cơ tan nát: “Hãy giữ gìn sự đoàn kết của đảng như giữ gìn chính con ngươi của mắt mình”. Thấy chưa! Đúng chưa! Đảng đâu có làm sai ý ông Hồ.

  Thói đời cộng sản là xấu che,tốt khoe. Không có tốt cũng cố bôi son,trát phấn mà khoe,khoe đến khi dân mù mắt mới tạm dừng lại. Đảng cộng sản muốn trị phần tử nào của họ chỉ khi họ nhìn,dù mờ mờ,phần tử đó có biểu hiện “bất đồng” và xử lý nhanh gọn. Ủy viên BCT Trần Xuân Bách,Ủy viên BCT Nguyễn Hà Phan chỉ khá rõ chổ đó. Các lĩnh vực khác,bao giờ cũng họp linh đình,phê bình rút kinh nguyệt.

  Bởi vì,nói bưng biền như người dân tộc thiểu số của ta thường nói mà đúng lắm: Ông thủ tướng Dũng phá kinh tế thất thoát hàng trăm nghìn tỷ,ai ảnh hưởng thì mặc,chứ trung ương có thằng,con nào thất thu,chỉ coi chơi.

  Tổ quốc – Trách nhiệm – Vinh dự không thuộc khái niệm của người thấm nhuần đạo đức cộng sản!

  Posted by Tiểu Điền Địa | 21/10/2012, 21:06

Trackbacks/Pingbacks

 1. Pingback: NGUYỄN TẤN DŨNG – CON DÊ TẾ ĐẢNG ? (Dự Đoán Kinh Tế Việt Nam) « Ngoclinhvugia's Blog - 20/10/2012

 2. Pingback: NGUYỄN TẤN DŨNG – CON DÊ TẾ ĐẢNG ? (Dự Đoán Kinh Tế Việt Nam) | Chau Xuan Nguyen & all posts - 20/10/2012

 3. Pingback: -Nguyễn Tấn Dũng – Con dê tế Đảng? « ttxcc6 - 20/10/2012

Đáp lại

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Mốc lịch sử

Kết kimTháng Năm 25th, 2012
Kể từ 25-05-2012, mọi giao dịch bằng vàng miếng sẽ bị coi là bất hợp pháp. Công an sẽ tịch thu hết tang vật giao dịch trái phép này.
Free Translation Widget

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp, thông tin xin các bạn hãy gửi về hộp thư:
dudoankinhte@fastmail.fm

Disclaimer

Mọi thông tin dự đoán kinh tế của trang Dự đoán kinh tế chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào với quyết định đầu tư của độc giả.

wordpress visitor counter
Advertisements
%d bloggers like this: