//
bạn đang đọc...
Khủng hoảng, Ngân hàng, Phá sản

Kế hoạch 1 triệu tỉ đồng cứu ngân hàng


CP Việt Nam đang ráo riết chuẩn bị kế hoạch 1 triệu tỉ đồng cứu ngân hàng rồi đây:

“…Đề nghị quốc hữu hóa ngân hàng mất sạch vốn do ‘nợ khủng’..” (Vietstock, 4/10/2012)

Do sở hữu chồng chéo, nếu 1 ngân hàng VN sập, thì TOÀN BỘ HỆ THỐNG SẬP.

Do đó, Việt Cộng không còn cách nào khác, mà PHẢI CỨU MỌI NGÂN HÀNG, TẤT CẢ NGÂN HÀNG.

————————-

Đây là thế cờ “tiền mã hậu pháo”, Việt Cộng bị ép chết ngắc, KHÔNG CÒN CÁCH NÀO CỨU GỠ.

Chạy pháo thì gặp chân mã đá què giò. Đằng nào cũng thua, chỉ là thua vì Pháo, hay vì Mã?

Thua vì sập HỆ THỐNG NGÂN HÀNG, hay vì SIÊU LẠM PHÁT nếu cứu hệ thống này?

Quốc hữu hóa 1 ngân hàng, thì PHẢI quốc hữu hóa hơn 20 ngân hàng và tổ chức tín dụng nay ĐÃ MẤT SẠCH VỐN.

Phải mua lại Hoàng Ạnh Gia Lai, do cty này khá có tiếng trong vùng, nếu HAGL sập thi uy tín KT VN xuống thêm.

Mà rớ tay vào HAGL thì phải chuẩn bị ít nhất 300 triệu USD, là con số phe tôi tính ra tập đoàn này đang cần để kéo tổng tài sản lên ZERO.

————————-

Hàng mấy chục ngân hàng, tổ chức tín dụng nay đang cần mỗi nơi bạc tỉ USD mới kéo tổng tài sản lên ZERO. Nay họ đang ÂM mỗi nơi bạc tỉ USD.

Ví dụ ACB. Họ đang âm gần 1 triệu lượng vàng, nếu dân cùng lúc vào lấy ra, hoặc ACB bị thanh lý tài sản, thì họ tìm đâu ra HƠN 1 TỈ USD mua vàng về trả cho dần?

“…Tính đến ngày 7-10-2011 số dư huy động vàng của ACB là 930.000 lượng (tương đương 35 tấn), nhưng vàng tồn quỹ chỉ có 137.000 lương…” (Cafef, 14/10/2011)

Giá vàng VN, do tính bằng tael, cao hơn giá thế giới 20% tính bằng troy ounces. Hiện nay giá vàng thế giới là 1790 USD/ ounce, như vậy 1 tael vàng VN giá 2150 USD.

Chỉ tính con số thâm hụt trên đây, từ năm ngoái, thì ACB bị thâm hụt 793.000 taels x 2150 USD/ tael = 1 tỉ 704 triệu 950 ngàn USD.

Việc này, chúng tôi ghi ra hồi… năm ngoái:

Ngân hàng ACB không có đủ vàng trả cho dân | Ngân hàng | Dự đoán kinh tế Việt Nam

————————-

Bầu Kiên và các nhân vật trong ACB chỉ có cái mạng, làm gì trả nổi!

Nhân lên cho hơn 20 ngân hàng, tổ chức tín dụng ĐÃ mất sạch vốn, cần được quốc hữu hóa, thì số tiền phải bù vào VÀNG mà thôi đã lên tới hơn 20 tỉ USD!

Và đây là BẰNG NGOẠI TỆ, nếu phải mua về trả cho dân.

Còn bằng tiền VN thì bước 1 khá dễ dàng, đó là in tiền ra trả lại, 1 triệu tỉ tỉ tỉ đồng cũng có, nói gì chỉ 3 triệu tỉ tổng dư nợ hiện nay.

NHƯNG bước 2 mới là chết chị Dậu, vì giá hàng tăng vọt cả trăm % trong vài tháng, bán chó cũng không ai mua mà thật ra đã bị ăn cắp mất rồi, do dân đói, giết người còn dám, nói gì ăn cắp chó.

Cho dù là bán được cho ông phú hộ nào còn khá tiền muốn ăn cầy tơ, rồi thì sao?


Bán được đâu 10 tỉ đồng, đếm tiền mệt nghỉ, nhưng ra chợ mua thì 1 ký gạo 2 tỉ, 100 gram thịt 8 tỉ, thì chỉ nấu cháo cho cái Tý, thằng Dần được vài ngày thôi.

Cuộc sống dân VN sắp trở lại thời kỳ Tiền chiến, chứ không trở lại thời 1987 nổi.

————————-

Nay, tín dụng VN chỉ bằng Cambodia, thua hết TẤT CẢ MỌI NƯỚC Á CHÂU, trong đó có Bangladesh, Mông cổ, Sri Lanka.

Một mai đổ bể BĐS, hệ thống ngân hàng, thì tín dụng quốc gia VN còn thua Cambodia xa lắc, mà theo tôi ĐÃ ĐỔ BỂ RỒI, chẳng qua là đang dấu nhẹm đi đó thôi.

————————-

Nếu cởi bỏ đi lớp son phấn lòe loẹt, thì bộ mặt THẬT của Việt Cộng, của nền KT Việt Cộng, sẽ vô cùng xấu xí, ghê khiếp, mà chỉ NGƯỜI VIỆT NAM BIẾT CHUYỆN mới hiểu được.

Ngoại quốc không hiểu đâu, giờ này chính Moody’s còn sử dụng – và có thể đang tin tưởng – tin “VN tăng GDP 5% trong 9 tháng đầu năm”.

Chỉ có NGƯỜI VIỆT NAM BIẾT CHUYỆN như chúng tôi và các bạn, cùng rất ít người khác, mới HIỂU rằng GDP VN GIẢM ÍT NHẤT 20% trong 9 tháng đầu năm nay, tức là VC “kê” lên cả 25% Tổng sản lượng quốc gia!

Theo thông lệ, nếu tin xấu thì họ giảm xấu 1/3, tin tốt thì tăng tốt 1/3.

Họ kê GDP lên 25% cũng là còn nhẹ.

VN sẽ bị khủng hoảng KT, tài chánh, tệ hại hơn nhiều so với các nước Đông Nam Á hồi năm 1997.

—————————

Vietstock, Đề nghị quốc hữu hóa ngân hàng mất sạch vốn do ‘nợ khủng’, 4/10/2012,
http://vietstock.vn/2012/10/de-nghi-quoc-huu-hoa-ngan-hang-mat-sach-von-do-no-khung-757-241781.htm

Dự đoán kinh tế Việt Nam, Ngân hàng ACB không có đủ vàng trả cho dân, 14/10/2011, https://dudoankinhte.wordpress.com/2011/10/14/ngan-hang-acb-khong-co-du-vang-tra-cho-dan/

Cafef, Ai đã mua 30 tấn vàng tháng qua?, 14/10/2011, http://cafef.vn/20111014014936834CA34/ai-da-mua-30-tan-vang-thang-qua.chn

Ghi chú: Để biết thêm về con số 1 triệu tỉ đồng, mời các bạn đọc bài sau:

Dự đoán kinh tế Việt Nam, Ngày tận thế của kinh tế Việt Nam đang tới gần, 30/09/2012, https://dudoankinhte.wordpress.com/2012/09/30/the-end-is-near/

Advertisements

Thảo luận

16 thoughts on “Kế hoạch 1 triệu tỉ đồng cứu ngân hàng

 1. thôi rồi lượm ơi , đến hồi đại loạn rồi

  phải nó là rất cảm ơn DDKT , tôi đã thông báo cho toàn bộ bà con nhà tui tiến hành rút tiền mua vàng , mua đô mỹ đô úc canada , mua luôn nữ hoàng anh , cả vua thái cũng mua tất , cứ có ngoại tệ là mua trừ nhà bác mao ra ,
  nói mõi mồm cho cả thảy là 13 người , gởi luôn cả 1 đống bài của DDKT cho họ đọc , kết quá khá khả quan là 8 nhà nghe và làm theo , 5 nhà còn lại thì đang do dự

  Posted by dân quê | 05/10/2012, 00:09
 2. Quang cao sang lai cai dang csvn. Nhung ong than nao con muon niu keo tap doan nay thi gop von sang lai.

  Posted by pvvinh | 05/10/2012, 01:39
 3. Có ngân hàng nào ở Việt Nam là tư nhân đâu mà quốc hữu hóa?

  Posted by Quang Toản | 05/10/2012, 02:41
 4. Phần nhiều những người gởi tiền là những người không có thu nhập ổn định hàng tháng ngoài tiền lãi ngân hàng mà họ nhận được, họ là những người hưu trí, những người thất nghiệp, những người bị phá sản kinh tế nay gom góp lại chút vốn gởi ngân hàng với mong muốn sống được bằng tiền lãi ngân hàng, có khi họ cũng phân vân về việc có nên rút tiền ra? nhưng nếu rút tiền ra thì sống bằng gì hay là phải ăn vào cái đuôi của chính mình? để rồi phải nhìn nguồn tiền của mình ngày một teo tóp dần? Chính vì vậy họ buộc mình, bằng duy lý, phải tin vào ảo tưởng rằng kinh tế VN sẽ hồi phục, đồng tiền sẽ không còn bị mất giá và NHNN sẽ bảo đảm tiền gởi của họ, hoặc bằng duy tâm, trời đất sẽ phù hộ cho họ. Đã có nhiều ngân hàng giải thể, sáp nhập những đâu có ai bị mất tiền, điều này làm cũng cố thêm niềm tin của họ, và họ tiếp tục gởi với mong muốn lãi suất càng cao càng tốt, mà không hề biết rằng lãi suất cao luôn tiềm ẩn sự bất ổn sau đó.

  Hệ thống ngân hàng tồn tại đến giờ cũng là nhờ những người này, và nhờ vào niềm tin của họ. Nhưng ngân hàng không thể kéo dài mãi việc lấy tiền của người gởi trả lãi cho người gởi và trích một phần ra nuôi ngân hàng (ăn hoài thì cái đuôi cũng đứt), và đến lúc nào đó sẽ đổ bể, dẫn đến hai kịch bản: một là sụp đổ ngân hàng hoặc hai là lạm phát phi mã, trừ khi có một nguồn tiền cứu trợ lớn khoảng hơn US$100 tỷ rót vào.

  Chuyện gì xảy ra nếu một ngày niềm tin của những người này bị sụp đổ?, họ bị mất trắng? hay tiền nhận lại chỉ mua được vài ổ bánh mì?, chắc là sẽ có động đất.

  Posted by Động đất | 05/10/2012, 05:37
 5. Tôi đồng ý với Anh Danque-Nhiều người Dân mình còn tin nhà nước lắm,tin ngân hàng nhà nước là ăn chắc,tôi già chả có tiền,lương bỗng cũng chả có…Dân 100%nên đâu sợ mất gì-Thấy người thân sợ họ mất toi,thế mà nói không nghe-Cho chết luôn.
  Từ năm ngoái tôi đã bảo thế nào cái tờ xanh sẽ mua một ổ bánh mì,vàng sẽ 50 triệu hay hơn….tiền giấy sẽ trở về cái “giấy của nó”….
  Mong là Quí vị ở DDKT “cố gắng” chứng minh để Bà con ta biết,giận thì nói chớ nghĩ lại rất tội nghiệp họ quá “thật thà” dù đã bị gạt nhiều lần.Từ sau 75 “là Dân thường” chả lo mẹ gì- Đúng là VÔ SẢN sướng thấy mẹ- Nhưng DÔ SẢN thì sướng hơn.

  Posted by ttxcc6 | 05/10/2012, 12:51
 6. Vâng đến lúc đó thì sợ không còn đất mà cạp như nữ hoàng nội y Ngọc Trinh nói đấy. Tôi đồ rằng đó sẽ là ngày tận thế của những con khủng long bạo chúa.

  Posted by tèo | 05/10/2012, 15:42
 7. Hầu hết các nước trên thế giới không có đảng trực tiếp quản lý kinh tế đất nước như Việt Nam ta. Người ta tự do chín người mười ý đua với kinh tế thị trường theo định hướng của WTO,lắm lúc còn hụt hơi,ngồi thở. Đảng ta chủ trương hội nhập kinh tế thị trường,thành viên WTO,từng bước như mọi thành viên khác,lại đồng thời dựa vào cứu cánh định hướng xã hội chủ nghĩa.

  Dùng khái niệm định hướng đánh lừa nhân dân,đánh lừa doanh nghiệp tư nhân. Bởi định hướng hướng vào CNXH thì càng mù tịt đối với người dân. Người dân nghĩ,Đảng nói vậy,chỉ như nhớ bài lai. Doanh nghiệp tư nhân chân chính đều nghĩ vậy. Do đó,kinh tế thị trường là mặt trận rộng lớn,mang tính sống còn,cùng nhau cạnh tranh làm giàu cho người Việt,nước Việt Nam ta. Toàn dân ta vươn lên,xốc tới. Bé cái nhầm to,đói ngắt ngư,chết đến nơi rồi người nghèo Việt Nam ơi. Nguyên nhân do thằng định hướng XHCN mù tịt này! Không ít người cho rằng XHCN viễn vông,không thể đi vào cuộc sống thường nhật mà không trật đường ray,vốn đã làm đất nước tiêu điều hai mươi năm trước,sau thống nhất.

  Đảng nghĩ khác các tầng lớp sáng tạo lịch sử. Đảng coi định hướng XHCN như ruột gan của Đảng,sinh mạng của đảng. Chẳng có gì khó hiểu về định hướng XHCN: Nó chính là Vinashin,Vinaline,EVN…và các ngân hàng trực thuộc đảng. Tư tưởng họ còn quản lý huống hồ tài sản,tiền bạc quốc gia?

  Cựu Bộ trưởng Trần Xuân Giá được coi là cha đẻ luật doanh nghiệp,nay bị khởi tố vi phạm luật ngân hàng. Oái ăm thay!

  Tình hình rồi đây sẽ rất tồi tệ. Hãy thủ vài chỉ vàng với tinh thần bình tĩnh đối phó. Người nghèo “dân trí thấp” có hiểu không?

  In thêm 1 triệu tỷ cứu nợ,trả lương và xa xỉ? 1 triệu tỷ,vị chi vào khoảng 50 tỷ USD (50 x 20.000). Tổng thu nhập quốc gia khoảng 100 tỷ USD,nay in thêm ra 50 tỷ USD bằng tiền đồng. Chổ này dân tôi không dám biết,nhức đầu. Các vị làm tiền tệ nên giải thích cụ thể thực hư thế nào.

  “Muốn có hòa bình phải chuẩn bị chiến tranh”. Gây chiến,lật đổ định hướng xã hội chủ nghĩa. Nguyên nhân của mọi nguyên nhân dư nợ 3 triệu tỷ,nợ xấu bao nhiêu của số đó,hỏi bầu Kiên,bầu Phượng. Vận đen dân tộc chừng nào sáng ra?

  Posted by Tiểu Điền Địa | 05/10/2012, 21:12
 8. vàng đang cao vậy chuyển qua mua bất động sản được không?xin trả lời giúp

  Posted by tran nhat quang | 07/10/2012, 17:21
  • Tùy vào vị trí của BDS có đắc địa hay không? Dễ bán đi bán lại không hay mua xong chết cứng. Nhưng vàng thì đơn giản hơn và tương lai chắc chắn sẽ lên. Thanh khoản cũng cao và có thể chuyển đổi được khi mang ra nước ngoài.

   Posted by ddkt | 07/10/2012, 23:57
 9. Về nguyên tắc ngân hàng sập khi có một số đông khách hàng đến rút tiền. nhưng có vẻ việc đó không xẩy ra tại Việt Nam , tuy nhiên về mặt cảm tính chúng ta thấy có điều gì đó bất ổn, có điều gì rất hệ trọng như một sự sụp đỏ hàng loạt sẽ xẩy ra đối với các ngân hàng. Vậy thực chất cái gì đang diễn ra vậy ???? Theo cảm tính của tôi ( vì các số liệu chính phủ chó chết cs có bao giờ công bố đúng đâu ) thì số tiền các ngân hàng giao dịch với nhân dân và các doanh nghiệp ngoài quốc doanh là rất thấp, có lẽ nó chỉ bằng 20% trong tổng lượng giao dịch mà thôi , phần còn lại là giao dịch với các doanh nghiệp nhà nước ( DNNN ). Tại đây có một mạng rối giữa DNNN và ngân hàng, có nghĩa là DNNN lừa ngân hàng để có một khoản vay khùng và ngược lại ngân hàng lừa lại DNNN ( ngân hàng lừa DNNN bằng tỷ lệ lãi cho vay… thời gian tính lãi… ) Rồi chính ngân hàng lại lừa ngân hàng, rồi DNNH lại lừa chính DNNH . (Các chiêu thức lừa đảo này sẽ được nói ở một bài viết khác ) ..Đây chính là một thế kẹt dẫn đến sự đình đốn hoạt động của các DNNN. Thực ra chính phủ việt cộng không in ra khối lượng tiền lớn như một số người tiên đoán nhưng chính phủ việt công không có khả năng phân xử những món nợ giữa các con nợ đã nói ở trên, món nợ này lên đến 100 tỷ Mỹ kim. Đó chính là mối kinh hòng đối với hệ thống chính trị việt nam hiện nay. Mối kinh hoàng này được giữ rất kín và che dấu bằng những mỹ từ có cánh do các bồi bút nô dịch cộng sản tô vẽ. Sự sụp đổ kinh tế Việt Nam sễ đến không phải do thiếu tiền VN đồng, cũng không đến từ một khủng hoảng thiếu niềm tin của dân chúng ( Vì thực tế người dân Việt đã mmaats niềm tiin vào cộng sản từ rất lâu rồi , mà do thiếu ngoại tệ. Và thực tế thì các doanh nghiệp nhà nước Việt Nam hoạt động với một mục tiêu chính là lấy cớ để chi tiêu đồng Mỹ Kim, do vậy họ sẽ thổi phồng các hoạt động xuất nhập khẩu để các cán bộ lãnh đạo của doanh nghiệp ăn tiền bôi trơn hay một cái gì tương tự như thế. Họ sẽ đẩy các nợ nần bằng tiền Mỹ kim lên cao nhất vì với cách đó họ sẽ thu được đô la nhiều nhất mặc dù doanh nghiệp sẽ đứng trên núi nợ ngoại tệ khổng lồ. Điều đó có quan trọng gì đối với lãnh đạo là các vị đảng viên cộng sản đâu. Và ngân hàng trong những năm vừa qua cũng vào hùa với hoạt động này . Những năm qua cho thấy hệ thống ngân hàng Việt Nam của cs lafmootj hệ thống buôn tiền cấp thấp mà thôi, họ không có khả năng quản lý cũng như dẫn dắt kinh tế. Không có khả năng gì hết, một bọn thối nát, mục rỗng và bất lương.
  Như vậy các DNNN không hoạt động được là do nợ nước ngoài chứ không phải là thiếu vn đồng. Khi số nợ lên đến mức các chủ nợ không thể tiếp tục cho vay thì các donh nghiệp đó tự động phải đóng cửa. Câu hỏi được đặt ra trong tình huống như vậy ngân hàng tại sao không thu mua ngoại tệ ồ ạt bằng cách nâng giá đo la lên để giúp các DNNN đang thiếu ngoại tệ. Vấn đề là ở chỗ như trên đã nói NH lừa DNNN , DNNN lùa ngân hàng , bây giờ giữa họ với nhau giống như bầy chó gầm gè chỉ chực cán nhau mà thôi, hễ có một khúc xương nào quang ra là cả lũ xông ra xâu xé cắn giết nhau không kể đến cả mạng sống nữa.
  Ngân hàng trung ương của cộng sản có thể cứu các DNNN bằng cách thu mua đô la trên thị trường nhưng chúng ta thấy giá đô la không mấy thay đổi có nghĩa là họ không dám thu mua đô la trên diện rộng vì họ biết rằng nếu có ngân hàng nào đó vay đô la thì đồng nghĩa là ngân hàng đó cũng sẽ không có tiền trả sau này. Nhưng như đã nói ở trên các DNNN vay tiền dù là tiền Việt hay Đô la thì cũng phải vay qua ngân hàng. Như vậy ngân hàng trung ương cộng sản đang đẩy các món nợ ngoại tệ của DNNN cho các ngân hàng, trong khi đó các ngân hàng hoàn toàn không có khả năng giải quyết vấn đề này. Cách thứ hai mà ngân hàng trung ương của cộng sản có thể làm là vay nước ngoài ? Việc này liên quan đến lợi ích quốc gia vì trên đời này có ai cho ai vay cái gì không đâu. Mà một kẻ đi xiết nợ bao giờ cũng đòi cdais quý nhất của con nợ. Vậy cộng sản Việt Nam sẽ đổi cái gì để được nước ngoài cho vay , tôi chắc quý vị đều biết .,.

  Posted by hanquangtu | 14/10/2012, 09:35

Trackbacks/Pingbacks

 1. Pingback: Di sản mà các Bố già để lại « GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG – QUYỀN & LỢI ÍCH CỦA DÂN BỊ XÂM HẠI - 05/10/2012

 2. Pingback: -Kế hoạch 1 triệu tỉ đồng cứu ngân hàng « ttxcc6 - 05/10/2012

 3. Pingback: Người Việt Tự Do Utah » Blog Archive » Di sản mà các Bố già để lại - 05/10/2012

Đáp lại

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Mốc lịch sử

Kết kimTháng Năm 25th, 2012
Kể từ 25-05-2012, mọi giao dịch bằng vàng miếng sẽ bị coi là bất hợp pháp. Công an sẽ tịch thu hết tang vật giao dịch trái phép này.
Free Translation Widget

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp, thông tin xin các bạn hãy gửi về hộp thư:
dudoankinhte@fastmail.fm

Disclaimer

Mọi thông tin dự đoán kinh tế của trang Dự đoán kinh tế chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào với quyết định đầu tư của độc giả.

wordpress visitor counter
Advertisements
%d bloggers like this: