//
bạn đang đọc...
Chính trị - Xã hội, Khủng hoảng, Phá sản

Ai có thể cản nổi bánh xe lịch sử?


Tin chính thức là ông Dũng ở lại, vậy là nội bộ ĐCSVN đang bất hòa nghiêm trọng, có khi còn xảy ra ÁM SÁT trong các tuần, tháng tới. (Vietnamnet, 15/10/2012)

Vụ bầu lãnh đạo là do 175 Ủy viên Trung ương bỏ phiếu. Ông Dũng THUA thê thảm, hơn 2/3 người bỏ phiếu bất tín nhiệm. (RFA, 11/10/2012)

Các người này là ai?

Họ là các “Ông Trùm”, bà Trùm, trong địa bàn họ. Họ có cơ ngơi tổ chức kinh tế tài chánh rất lớn, có rất nhiều đàn em, bạn bè, gia đình người thân “làm kinh tế”. Coi như họ là các “sứ quân” cai trị 1 cõi.

Trong 2, 3 năm gần đây, họ bị thua thiệt tài chánh rất nhiều. Họ hết tiền là 1 chuyện, nhưng không lo mấy vì vẫn còn ăn hối lộ, vô mỗi tháng vài chục tỉ là chuyện thường.

NHƯNG họ còn đàn em, bạn bè, gia đình, người thân. Số người này đang “từ thê [thảm] tới mo [mort = tiếng Pháp là “chết”]”. Số người này đang thúc ép họ bài trừ ông Dũng, để kiếm lại số tiền đã mất.

Các bạn biết, dân thường bị thiệt hại 1, thì số nguời này bị thiệt hại 10, do khi dân tăng thu nhập 1 thì số người này tăng 10.

Lớn thuyền lớn sóng, họ vay nợ rất nhiều, đầu tư đầu cơ rất dàn trãi, từ nhà hàng, khách sạn, đến cty tài chánh, CK, mua bán địa ốc, v.v…

TẤT CẢ đều sụp đổ trong 2, 3 năm qua. Nay rất đông số này ĐÃ phá sản, chỉ nhờ vào ông/bà Ủy viên Trung ương ĐCSVN can thiệp mà họ chưa bị ngân hàng xuống siết nhà, giam xe, đuổi ra đường không còn chiếc Wave TQ mà chạy.

Sức ép lên các UVTW rất lớn, vô cùng lớn, là kỳ đi Hà nội lần này, họ PHẢI bứng gốc ông Dũng.

Một số cung cấp tin tức cho Quan Làm Báo, để nói xấu ông Dũng, quyết hạ bệ ông này.

Sau khi 2/3 bỏ phiếu đuổi, mà ông Dũng còn ở lại – THIỂU SỐ ủng hộ ông Dũng rất mạnh, đủ sức trấn áp ĐA SỐ chống – thì nội bộ ĐCSVN đang bất hòa nghiêm trọng.

Theo luật riêng của Đảng, thì 1 khi cấp lãnh đạo bị mất phiếu đa số ủng hộ – các phiếu bầu do chính cấp Trung ương bỏ – thì người đó PHẢI TỪ CHỨC, nếu không sẽ bị sa thải.

Kẹt cái là các phiếu bầu cấp Trung ương không có giá trị bằng nhau. Số ít ủng hộ ông Dũng lại rất mạnh, nên tuy là thiểu số họ có quyền hơn đa số chống ông Dũng.

Nên họ trấn áp phe đa số chống, và họ giữ ông Dũng lại, gây BẤT MÃN rất lớn ngay trong nội bộ cấp tối cao CSVN.

1 số quan chức bị thua hết tiền, gia đình phá sản, bạn bè xa lánh do bị nghèo đi mà ông/bà UVTW hết tiền không giúp được gì, người thân ruồng bỏ, v.v… thì có thể tức giận quá mà liều mạng, có khi tổ chức ÁM SÁT ông Dũng và số ít người ủng hộ ông ta không chừng.

TIẾN THOÁI LƯỠNG NAN

Thực ra, ĐCSVN không có sự chọn lựa nào tốt cả.

1. Giữ ông Dũng lại thì tăng mất đoàn kết, trong khi KT không chắc gì sẽ tốt hơn. Nếu rủi tệ hơn – hầu như chắc chắn như vậy, chính Bộ Chính trị biết – thì sẽ xảy ra nhiều việc tệ hại không thể lường, có thể nhiều UVTW quá giận mà tung ra THÊM nhiều tin tức về tội ác gia đình ông Dũng, có khi họp lại ÉP từ chức. Tệ hơn nữa là ÁM SÁT.

2. Mà cho ông Dũng ra đi vào lúc này thì cũng không vẹn toàn, do thiếu người thay thế, do khó xử lý các việc chuyển giao quyền hành, lợi ích KT. Đàn em ông Dũng rất đông, nắm rất nhiều quyền lợi KT, địa bàn. Ông này xuống, các quyền lợi KT, địa bàn này sẽ giao cho ai, và người đang nắm có chịu chuyển giao mau chóng hay không? Số này bỏ rất nhiều tiền, công sức vào các quyền lợi KT này, kêu họ bỏ ra đi mình không thì thiệt hại cho họ quá, mà đền bù thì bao nhiêu mới vừa lòng bên ra đi, bên tiếp thu?

Rắc rối rất lớn, không phải nói “xuống” là xuống đơn giản, như bên các quốc gia giàu mạnh.

Nhiều đàn em ông Dũng đang nợ ngân hàng bạc ngàn tỉ đồng, đã đầu tư rất lớn ví dụ như vào Thủ thiêm. Nay ông này xuống, không còn bao che, thì các việc sai phạm sẽ bị lộ ra ánh sáng, như xây cất quá chiều cao cho phép, giấy phép xây dựng không hợp lệ, nợ ngân hàng bị đòi sát do không còn ai bao che cho đảo nợ, v.v…

Các người này bị siết nợ, phá sản, thì sẽ kéo theo vô số hệ lụy, các vụ kiện cáo không biết xử làm sao do bên nguyên, bị đơn đều là Đảng viên với nhau.

Nhân ra cho hàng ngàn nơi ông Dũng đang bao che như vậy, thì làm sao mà xử lý?

Cô Phượng thu tóm Ngân hàng Gia định bất hợp pháp, được cho mở nhiều chi nhánh trái luật, cty đầu tư Bản Việt làm giả sổ sách, lỗ thành lời, nếu bị đem ra ánh sáng thì cô này có thể bị tù nhiều năm.

Ông Dũng không phải muốn “xuống” là được, là yên. Không nghĩ cho mình thì cũng cho con gái rượu, 2 thằng con vô cùng bất tài vô dụng, cha xuống thì con chỉ có đường chết, nếu không chạy ra nước ngoài kịp, do vô số việc làm bậy bạ sai trái mà trước đây ông Dũng bao che cho.

Do đó, vấn đề không phải là xuống hay ở, nhưng là làm sao giải quyết HẬU QUẢ, mà chính Bộ Chính trị cũng lúng túng không biết cách nào giải quyết.

Cách nào thì cũng tệ hại cả, và đây là định nghĩa của ván cờ “thua vì không thể không thua”. ĐCSVN sẽ SẬP VÌ KHÔNG THỂ KHÔNG SẬP, y như nền KT VN vậy.

TỪ CHỨC TRONG DANH DỰ

Theo tin còn nội bộ hơn cấp nội bộ, thì ông Dũng tâm sự rằng ông không ngại từ chức, nhưng vào lúc này có hơi sớm, vì ông không muốn bị cho là kẻ thất bại. Ông muốn có thêm vài tháng để nền KT lên lại 1 chút, sau Tết, rồi mới từ chức trong danh dự.

Phe chống ông Dũng tuy đông nhưng không đủ mạnh để ÉP ông từ chức.

Phe ủng hộ ông tuy ít nhưng có quyền lực rất mạnh, đủ sức giữ ông ở lại, nhưng chính trong nhóm này cũng có người đang nghĩ lại và muốn ông từ chức, không phải vì bị ép, nhưng vì sẽ KHÓ cai trị sau này, và nếu do vậy mà KT sụp đổ thêm thì 1 việc ÉP TỪ CHỨC sẽ xảy ra, gây bất hòa còn nghiêm trọng hơn là từ chức ngay hôm nay.

Phần ông Dũng thì cũng muốn chạy, nhưng không muốn chạy ngay vào lúc này vì nếu xuống thì sẽ bị người đời, lịch sử, chê bai dè bỉu. Ông muốn kéo dài thêm 6 tháng, chờ KT lên lại vào dịp Tết, rồi mới tự nguyện từ chức vì lý do tuổi tác, sức khỏe, gia đình.

Cách tốt nhất trong hoàn cảnh giờ cho ông Dũng là nên tìm cách dàn xếp rồi xuống, ví dụ cho con cái chạy ra nước ngoài, chính ông ta chạy đi “chữa bệnh dài hạn”, v.v… rồi chuồn.

Ai lên kế tiếp sẽ càng mang họa lớn hơn, khi nền KT sụp đổ sâu, mạnh, rộng hơn trong các tuần, tháng tới.

——————————–

Vietnamnet, Thông báo hội nghị Trung Ương 6, 15/10/2012, http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/92726/thong-bao-hoi-nghi-trung-uong-6.html

RFA, TT Nguyễn Tấn Dũng không còn được Đảng tín nhiệm?, 11/10/2012, http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/the-6th-central-conference-update-ph-10112012162731.html

Advertisements

Thảo luận

22 thoughts on “Ai có thể cản nổi bánh xe lịch sử?

 1. Thut ket ca ti dollars roi bay gio cung muon tu chuc nhung phai duoc tu chuc trong danh du co, co nghia la 100 phan tram hop phap, qua my la di choi ngang hang voi nhung ong dai tu ban my, ceo cocacola chang han, golf voi Bill Gate…No mau voi vn thi khi nao tra day.

  Posted by pvvinh | 16/10/2012, 02:23
 2. Lai cho dan an banh ve mot lan nua. Day la nhung dai su to luu manh va bat tai, chi co the lam giau duoc bang manh mung khuynh dao, ong tang ong hung chu lam dech gi ma thut ket ca ti dollars roi tu chuc trong danh du neu khong em mac co lam.

  Posted by pvvinh | 16/10/2012, 02:30
 3. Một lần nữa khảng định thế lực tham nhũng rất mạnh.175 UVTƯ này là những ai? Họ sống hoàn toànbằng tiền lương chắc. Ngay cả những kẻ chốngDŨNG cũng không trong sạch gì ,cũng rất sợ dũng khui ra tất cả kết cục là thỏa hiệp.có thể tham nhũng tạm lắng xuông và chắc chắn phe dũng phải nhượng bộ phải biết điều ăn chia.mọi người hãy suy ngẫm kĩ bài bế mạc của Trọng .

  Posted by Mr.gia | 16/10/2012, 06:33
 4. Vậy là 3D cũng còn một chút liêm sỉ đấy, không như … cứ khư khư nắm quyền đưa dân tộc, đất nước đi nên!
  Hề hề !

  Posted by Rắn giun | 16/10/2012, 08:41
 5. Thủ Dũng mà còn biết đến danh dự thì con bò cũng có thể hát Karaoke được rồi đấy! Chờ xem!

  Posted by tiengxiva | 16/10/2012, 19:11
  • Nói đúng hơn đảng viên cộng sản đang nắm quyền hành trong tay mà còn liêm sỉ thì trâu cũng biết nge nhạc!
   Một cơn đại hồng thuỷ ,đại dịch sẽ quyét sạch..

   Posted by cachon | 16/10/2012, 22:26
  • CS mặt heo như hình cho thấy và phù hợp với Trại Súc Vật của George Orwell!

   Posted by DaoUu | 17/10/2012, 00:16
   • Mr Dung còn chờ cái Visa đi Mỹ xong mới từ chức được

    Posted by Đồng Chí | 17/10/2012, 12:34
 6. Trong nỗ lực tiến hành chính sách hòa giải, Lincoln nhận được sự ủng hộ của nhóm ôn hòa, nhưng bị chống đối bởi nhóm cấp tiến trong đảng Cộng hòa nhự Dân biểu Thaddeus Stevens, các Thượng Nghị sĩ Charles Summer và Benjamin Wade, là những đồng minh chính trị của ông trong các vấn đề khác. Quyết tâm tìm ra giải pháp hiệp nhất dân tộc mà không thù địch với miền Nam, Lincoln thúc giục tổ chức bầu cử sớm theo các điều khoản phóng khoáng. Tuyên cáo Ân xá của tổng thống ngày 8 tháng 12, 1863 công bố không buộc tội những ai không có chức vụ trong Liên minh, chưa từng ngược đãi tù binh Liên bang, và chịu ký tuyên thệ trung thành với Liên bang.

  Posted by silver price | 08/11/2012, 03:47

Trackbacks/Pingbacks

 1. Pingback: AI CÓ THỂ CẢN NỔI BÁNH XE LỊCH SỬ ? (Dự Đoán Kinh Tế Việt Nam) « Ngoclinhvugia's Blog - 16/10/2012

 2. Pingback: Tin thứ Ba, 16-10-2012 « BA SÀM - 16/10/2012

 3. Pingback: AI CÓ THỂ CẢN NỔI BÁNH XE LỊCH SỬ ? (Dự Đoán Kinh Tế Việt Nam) | Chau Xuan Nguyen & all posts - 16/10/2012

 4. Pingback: ***TIN NGÀY 16/10/2012 -Thứ Ba « ttxcc6 - 16/10/2012

 5. Pingback: Tin thứ Ba, 16-10-2012 – Hội nghị TW 6 đã đi vào lịch sử nhưng có làm nên được LS??? | Dahanhkhach's Blog - 16/10/2012

 6. Pingback: Bình loạn về Bế mạc Hội nghị TW 6 | Dahanhkhach's Blog - 16/10/2012

 7. Pingback: Cập nhật Tin thứ Ba, 16-10-2012 | Dahanhkhach's Blog - 16/10/2012

 8. Pingback: ***TIN NGÀY 16/10/2012 -Thứ Ba « ttxcc8 - 16/10/2012

 9. Pingback: Phát biểu của Tổng Bí thư bế mạc Hội nghị TƯ 6 | bahaidao2 - 16/10/2012

 10. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Ba, 16-10-2012 | bahaidao2 - 16/10/2012

 11. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ BA 16-10-2012 « Ngoclinhvugia's Blog - 17/10/2012

 12. Pingback: Chép sử Tháng 10-2012 « VIỆT SỬ KÝ - 19/10/2012

Đáp lại

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Mốc lịch sử

Kết kimTháng Năm 25th, 2012
Kể từ 25-05-2012, mọi giao dịch bằng vàng miếng sẽ bị coi là bất hợp pháp. Công an sẽ tịch thu hết tang vật giao dịch trái phép này.
Free Translation Widget

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp, thông tin xin các bạn hãy gửi về hộp thư:
dudoankinhte@fastmail.fm

Disclaimer

Mọi thông tin dự đoán kinh tế của trang Dự đoán kinh tế chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào với quyết định đầu tư của độc giả.

wordpress visitor counter
Advertisements
%d bloggers like this: